Mũ Bảo Hiểm

Cách thay kính mũ bảo hiểm đúng cách và nhanh chóng

Như chúng ta đã biết chiếc mũ bảo hiểm là một vật dụng bảo vệ an toàn cho đầu của mỗi người khi tham gia giao thông. Để cho việc đảm bảo an toàn đó trở nên tối đa hơn thì mỗi chiếc mũ cần phải lắp thêm một cái kính. Nhưng số ít người […]
1729

Như chúng ta đã biết chiếc mũ bảo hiểm là một vật dụng bảo vệ an toàn cho đầu của mỗi người khi tham gia giao thông. Để cho việc đảm bảo an toàn đó trở nên tối đa hơn thì mỗi chiếc mũ cần phải lắp thêm một cái kính.

Nhưng số ít người biết cách lắp kính như như thế nào là đúng quy cách và thường đặt ra câu hỏi  thay kính mũ bảo hiểm ở đâu là tốt.

Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp được tất cả những thắc mắc cho câu hỏi của bạn.

BÀI VIẾT HAY :

Cách thay kính cho mũ bảo hiểm ¾ đầu và nữa đầu

Với những loại mũ như thế này thì việc thay kính sẽ dễ dàng, trên những chiếc mũ bảo hiểm này sẽ luôn có các chi tiết để đính thêm những chiếc kính vào.

Bạn có thể lựa chọn một chiếc kính mới để thay hoặc cũng có thể thay kính ban đêm hay ban ngày tùy vào việc bạn lựa chọn. Có một số mũ bạn sẽ rất khó tháo bằng tay nên bạn có thể dùng lưới dao để tháo và lắp lại rất đơn giản.

Mũ bảo hiểm ¾ hay nửa đầu có khả năng bảo vệ tốt, người đội mũ sẽ được bảo vệ đỉnh đầu, thái dương và gáy. Mũ này có khả năng bảo vệ chỉ kém hơn so với mũ fullface.

Đặc biệt, loại mũ này có khối lượng rất nhẹ, khả năng không bị bí hơi so với việc dùng mũ fullface. Nếu sử dụng mũ này sẽ rất linh động cho người tham gia khi muốn dừng xe để tháo mũ ra có việc gì gấp.

Thay kính cho mũ bảo hiểm cả đầu

Với việc thay kính cho loại mũ này cũng khá là đơn giản với người sử dụng. Đầu tiên, ở chỗ vị trí mắt kính sẽ có 2 cái chốt thường làm bằng nhựa.

Các bạn sẽ kéo chốt ra phí sau và đẩy kính ra, tương tự như với bên còn lại, cứ như thế bạn tháo kính cũ ra và bỏ kính mới vào.

Đối với mũ bảo hiểm cả đầu có khả năng bảo vệ an toàn của bạn tốt nhất bởi vì nó che chắn hết phần đầu của bạn cho tới cằm. Nhưng nhược điểm của loại mũ này có khối lượng khá nặng tạo ra cảm giác nặng nề cho người đội.

Ngoài ra, nó còn có một nhược điểm nữa đó là việc bí hơi. Do nó che chắn hết phần đầu nên khả năng bí hơi là rất lớn. Nếu trời nắng to thì da đầu của bạn sẽ ra nhiều mồ hôi hết và rất dễ tạo sự bức rứt khó chịu.

Thay kính cho mũ bảo hiểm lật cằm

Khi bạn đi mua một chiếc mũ bảo hiểm thì bạn sẽ được tặng kèm bao gồm vải lau kính và chiếc lục lăng. Nếu bạn muốn thay kính mũ bảo hiểm cho loại mũ này bạn sẽ phải sử dụng chiếc lục lăng để tháo bu lông, tiếp đó bạn sẽ nhìn thấy một bánh răng bằng nhựa.

Lúc này bạn cần điều chỉnh đúng góc độ của kính theo mũ bảo hiểm. Bạn tháo kính ra bao gồm cả phần hàm và kính mũ và sau đó bạn sẽ bỏ chiếc kính mới vào và thực hiện quay ngược lại thứ tự từng thao tác như trên.

Cái nào tháo trước thì ngược lại khi lắp vào sẽ phải lắp sau. Hi vong với cách hướng dẫn cho mũ lật cằm này bạn sẽ thấy rất dễ dàng với việc tháo lắp chúng.

Đối với loại mũ bảo hiểm này nó rất tiện dụng bạn có thể dùng để đội cả đầu hoặc nếu không thích thì cũng có thể lật cằm lên để đội cho đỡ bí hơn. Với loại mũ này rất linh động và tiện dụng cho tất cả mọi người.

Bài viết trên là những cách thay kính mũ bảo hiểm với một số loại mũ. Hy vong nó sẽ là thông tin hữu ích của các bạn khi cần đến việc thay kính cho mũ bảo hiểm.

Chúc các bạn luôn luôn có một cuộc sống tươi đẹp và luôn làm chủ được sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông.

Bài viết thuộc chuyên mục mũ bảo hiểm của fans.com.vn

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

http://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm