Bạn có biếtTình Yêu

Cách ứng xử và nói chuyện khi hẹn hò lần đầu

Khi hẹn hò với người yêu, nếu bạn còn “gà mờ” thì sẽ rất dễ gặp những tình huống lúng túng, điều đó sẽ làm mất điểm của bạn trong mắt đối phương. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ứng xử, trò chuyện khi hẹn hò, giúp bạn thêm hoàn hảo trong mắt người ấy. Đầu […]
2661

Khi hẹn hò với người yêu, nếu bạn còn “gà mờ” thì sẽ rất dễ gặp những tình huống lúng túng, điều đó sẽ làm mất điểm của bạn trong mắt đối phương. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ứng xử, trò chuyện khi hẹn hò, giúp bạn thêm hoàn hảo trong mắt người ấy.

Đầu tiên là chọn địa điểm hẹn, có thể là cô ấy chọn hoặc là bạn chọn, nhưng tốt nhất là bạn nên chủ động chọn để dễ bề “ứng phó”.

Xem thêm: Cách chọn nơi hẹn hò

Sau khi chọn xong địa điểm và chở nàng tới đó. Bạn sẽ phải thực hiện 4 bước sau đây:

Bước 1: Gọi món

Nếu 2 người chọn nơi hẹn hò là nhà hàng hay quán cà phê thì sẽ phải gọi đồ ăn thức uống, để gây điểm với bạn gái, trước khi vào bàn, bạn hãy tới trước và kéo ghế ra rồi mời nàng ngồi, sau đó trở về chỗ, đưa thực đơn cho cô ấy và bảo rằng “Em thích gì thì cứ gọi cái đó”

Sau khi cô ấy chọn xong, bạn nói với phục vụ mình cũng gọi món giống như cô ấy.

Một chút chi tiết nhỏ nhặt như vậy thôi cũng sẽ khiến cô ấy tăng hảo cảm với bạn không ít.

Bước 2: Bình luận về khung cảnh, nơi gặp mặt 

Bình thường sau khi gọi món sẽ đợi một lúc khá lâu, trong thời gian này bạn sẽ bắt đầu cuộc hẹn bằng cách nói về nơi đang hẹn, khung cảnh xung quanh.
Nếu cô ấy là người chọn nơi hẹn, hãy thể hiện sự ngợi khen, nếu bạn là người chọn, nói với người ấy tại sao bạn chọn nơi này và chia sẻ một số câu chuyện thú vị liên quan tới nơi này.

Ví dụ: “Chà, cái quán này anh hay đến lắm nhưng bình thường không có lung linh như bây giờ, có lẽ vì tối nay ở đây có thêm một người đẹp như em”.

Lưu ý là tránh đừng nói quá nhiều về chủ đề này dẫn tới buồn tẻ.

Nếu mà đợi món lâu quá thì bạn cũng có thể pha thêm một chút yếu tố hài hước trong câu chuyện để giải tỏa.

Ví dụ: Nếu cô ấy phàn nàn sao lâu thế. Bạn sẽ trả lời “Đúng là lâu thiệt, nhưng yên tâm đi em, rẻ – nhanh thì ko ngon, ngon – nhanh thì ko rẻ, mà ngon – rẻ thì ko nhanh”.

Bước 3: Trong quá trình hẹn hò

Đây là nội dung chính của cuộc hẹn, bạn sẽ phải mở đầu, tìm tòi và dẫn dắt câu chuyện để 2 người hiểu rõ về nhau. Lưu ý là không nên chỉ nói một vấn đề quá lâu mà hãy khéo léo chuyển hướng để tránh sự tẻ nhạt, đồng thời hãy hỏi và trả lời tinh tế nhằm hạn chế việc chỉ có một người nói.

Trong quá trình này, bạn có thể nói về những vấn đề sau:

1/ Khen nàng

Phụ nữ thì ai cũng thích được khen, nhiệm vụ của bạn trong buổi hẹn này đó là khen càng nhiều càng tốt, nên thêm một chút yếu tố lãng mạn và hài hước nếu có thể.
Một vài ví dụ:
+ “Hôm nay em đẹp lắm, nếu là con gái, chắc anh sẽ ghen tị đến chết mất”.
+ “Bộ váy trắng và búi tóc của em làm anh liên tưởng đến nàng bạch tuyết và 7 chú lùn, tiếc là ở đây lại chỉ có 1 chú lùn”.
+ “Không hiểu sao anh không dám nhìn vào đôi mắt em, vì nó rất lôi cuốn, mà anh lại không muốn bị lôi đi và cuốn vào trong đó đâu”.

Lâu lâu cũng có thể thêm vào một vài câu “kinh điển” như:
+ “Em nói chuyện rất thu hút”.
+ “Ai may mắn lắm mới được là người yêu của em”.

2/ Giới thiệu về bản thân

Đương nhiên rồi, cô ấy nếu xác định lâu dài với bạn thì tất nhiên sẽ rất muốn hiểu rõ về bạn. Điều bạn cần làm chính là giới thiệu về mình. Hãy nói chuyện sao cho đừng phô trương quá nhưng cũng đừng quá khiêm tốn.

Đây là môt chủ đề khá “an toàn” cho cuộc hẹn đầu, bạn có thể nói về cuộc sống của mình, những việc thường ngày của bạn và việc học hay nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể hỏi người ấy những câu hỏi liên quan đến dự định, kế hoạch, ước mơ của nàng.

Khi cô ấy đang trò chuyện với bạn, để ý sự quan tâm của cô ấy đến câu chuyện. Qua đó bạn sẽ biết được hai người có hợp nhau không.

Đừng bình luận về bất cứ điều gì bạn không chắc chắn. Cuộc hẹn hò có thể sẽ thất bại.

Ví dụ: “Em hiện đang học y anh à!”.
“Ôi, thật là trùng hợp, anh cũng biết một chút về y”.

Nếu bạn thực sự không biết thì không nên nói như vậy.

3/ Giới thiệu về gia đình và bạn bè 

Bạn có thể nói một chút về gia đình mình với người hẹn hò, đề cập đến những thành viên trong gia đình mình, tính cách, câu chuyện vui về họ. Bạn bè và đồng nghiệp cũng là những điều hay để nói trong cuộc hẹn.

Ví dụ:
+ Chỉ vào trái ớt rồi nói: “Từ đợt thi ăn cay với thằng bạn bữa trước đến giờ, cứ nhìn vào mấy trái ớt này là anh lại rùng mình”.
+ “Lần trước anh lừa thằng bạn ly rượu vang này là nước sting mà nó cũng tin rồi uống sạch luôn”. Sau đó bạn cứ tự nhiên cười rộ lên. Nàng sẽ thấy bạn là người vui vẻ hào sảng.

Nhớ là không nên nói đến người yêu cũ.

5/ Nói về sở thích 

Biết về những điều thích và không thích sẽ giúp 2 người hiểu nhau hơn. Cố gắng nêu những sở thích “độc” và “lạ” để người ấy thêm ấn tượng về bạn.

Lưu ý là bao giờ bạn cũng phải là người chủ động hỏi trước, vì như thế sẽ dễ ứng phó, giả sử bạn không biết cô ấy thích màu gì, bạn nói mình thích màu đen, nhưng cô ấy lại thích màu trắng, điều đó khiến nàng có thể nghĩ rằng 2 người không hợp nhau.
Nếu bạn hỏi cô ấy trước, cô ấy trả lời thích màu trắng, thì bạn đừng bao giờ nói mình thích màu đen, mà hãy nói mình thích màu đỏ, màu xanh gì đấy.
Nếu “trình” của bạn cao một chút, thì bạn có thể nói rằng mình cũng thích màu trắng giống như nàng, nhưng biểu hiện phải thật tự nhiên, từ đó cô ấy thấy 2 người sở thích giống nhau thì khả năng tiến triển sẽ cao hơn.

Ví dụ:
+ “Sở thích của anh là vừa ăn cơm vừa uống nước, mỗi khi như thế anh lại đỡ mất công phải nhai”
+ “Anh có 2 sở thích: 1 là không bao giờ nói hết những gì mình biết … “. Sau một lúc suy nghĩ cô ấy sẽ hiểu ra rồi cười.

6/ Bình luận về thức ăn 

Dĩ nhiên, bạn sẽ gặp gỡ ở nhà hàng, quán ăn hay quán cafe nào đó trong cuộc hẹn đầu tiên. Vì vậy, nói chuyện về thức ăn là chủ đề phổ biến và đơn giản nhất. Hỏi người ấy về đồ ăn, đồ uống họ thích và chia sẻ món ăn yêu thích của bạn.

Bước 4: Kết thúc buổi hẹn

Sau khi đã hàn huyên một lúc, bạn hãy chủ động kết thúc câu chuyện. Đầu tiên là nhìn đồng hồ, sau đó nói: “Thôi chết, mải tâm sự mà anh quên mất, bây giờ muộn rồi, anh đưa em về nhé!”. Chắc chắn là cô ấy sẽ đồng ý thôi.

Bạn gọi bồi bàn đến rồi tự mình tính tiền. Sẽ có khả năng cô ấy đòi tình cùng nhưng bạn phải một mực từ chối. Nói những câu đại loại như “Tối nay là anh mời em, chỗ này có đáng là bao, sao lại để em tính tiền được, em cứ để đấy cho anh”. Sau đó bạn dẫn nàng ra xe và chở về nhà. Trên đường về, có thể trò chuyện một chút với nàng, hỏi nàng “Tối này em ăn có ngon không!”, “Em thấy chỗ đó thế nào” ….

Sau khi về tới nhà nàng thì chúc cô ấy ngủ ngon, và nhớ rằng phải đợi cô ấy vào hẳn trong nhà thì mới rú ga đi về nhé. Ngoài ra thì xem thêm những bài thơ tán gái để buổi tối nhắn tin cho cô ấy rất phù hợp nhé.

4 ( 3 bình chọn )

Blog Fans VN

http://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm