Connect with us

Windows

【XEM】Các phiên bản win 7

Published

on

Windows 7, một hệ điều hành phổ biến của Microsoft Windows, được phát hành với các phiên bản: Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate. Chỉ Home Premium, Professional, và Ultimate được bán ra đại trà tại các nhà bán lẻ. Những phiên bản khác chú tâm vào thị trường doanh nghiệp, phát triển phần mềm hay văn phòng. Tất cả các phiên bản đều hỗ trợ CPU 32-bit IA-32 và 64-bit ngoại trừ bản Starter chỉ hỗ trợ CPU x64. Phiên bản Starter và Home Basic không có bộ cài đặt 64-bit, nhưng người dùng có thể đặt mua riêng từ Microsoft.

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 Phiên bản chính
 • 2 Các bản phát hành chuyên dụng

Phiên bản chính

Từ 31 tháng 10 năm 2013, Windows 7 không còn được bán lẻ ra thị trường, ngoại trừ phiên bản Professional:

Windows 7 Starter
Windows 7 Starter là phiên bản tối giản và nhẹ nhất của hệ điều hành này mà Microsoft chỉ bán ra cho các nhà sản xuất để cài đặt cho netbook. Starter chỉ có phiên bản 32-bit và không có giao diện Windows Aero. Không thể thay đổi hình nền hay tùy chỉnh.
Phiên bản này được cài sẵn trước, đặc biệt cho netbook hay Windows Tablet.
Windows 7 Home Basic
Windows 7 Home Basic có ở 141 quốc gia có thêm vài lựa chọn tùy biến Windows Aero cùng với tính năng mới. Home Basic, cùng với một số phiên bản khác, yêu cầu người dùng kích hoạt bằng mã sản phẩm theo vùng hoặc quốc gia.
Windows 7 Home Premium
Phiên bản này nhắm vào thị trường tiêu dùng gia đình, với những tính năng như Windows Media Center, Windows Aero và hỗ trợ cảm ứng đa nhiệm. Nó hỗ trợ cả phiên bản 32-bit và 64-bit.
Windows 7 Professional
Phiên bản này hướng đến các doanh nghiệp nhỏ, trường học và người dùng lập trình[1] Nó chứa toàn bộ tính năng của Windows 7 Home Premium cộng thêm khả năng truy cập Windows Server domain. Bên cạnh đó phiên bản Professional hỗ trợ RAM lên đến 192 GB, sao lưu vào một địa điểm mạng, Hệ thống Mã hóa tệp tin (EFS)máy chủ Remote Desktop, Chế độ thuyết trình.] Có sẵn ở 32-bit và 64-bit.
Windows 7 Enterprise
Phiên bản này hướng đến doanh nghiệp lớn được bán cho các công ty có hợp đồng với Microsoft. Bổ sung thêm tính năng bảo mật Multilingual User Interface, BitLocker Drive Encryption.[1] Phiên bản này không bán lẻ cho người dùng thường, được phân phối thông qua Microsoft Software Assurance (SA) và được kích hoạt bằng VLK.
Windows 7 Ultimate
Windows 7 Ultimate có những tính năng giống Windows 7 Enterprise, nhưng khác một chỗ là bản Ultimate dành cho người dùng cá nhân.[1] Người dùng Windows 7 Home Premium và Windows 7 Professional có thể nâng cấp lên bản Ultimate bằng cách dùng Windows Anytime Upgrade và đóng một khoản phí.

Hỗ trợ chính của tất cả phiên bản kết thúc vào tháng 1 năm 2015 (cập nhật tính năng mới và sửa lỗi), nhưng hỗ trợ mở rộng (cập nhật bảo mật) sẽ tiếp tục cho đến tháng 1 năm 2020.

Các bản phát hành chuyên dụng

Các phiên bản chính cũng có thể có dạng của một trong các phiên bản đặc biệt sau:

Phiên bản N và KN
Các tính năng trong phiên bản N và KN cũng giống như các phiên bản đầy đủ tương đương, nhưng không bao gồm Windows Media Player hoặc các công nghệ liên quan với Windows Media, ví dụ như Windows Media Center và Windows DVD Maker do các hạn định được đặt ra bởi Liên minh châu Âu và Hàn Quốc.[16] Giá cả của các phiên bản N và KN cũng bằng với các phiên bản đầy đủ, do Media Feature Pack cho Windows 7 N hoặc Windows 7 KN có thể được tải về miễn phí từ Microsoft.[17]
Các bản Build VL
Các bản build VL hoạt động cùng với VLKs (volume license keys). Các key của bản Volume license có thể được sử dụng để kích hoạt nhiều cài đặt khác nhau của phần mềm mà không có bất cứ cơ chế kiểm tra nào về số lượng cài đặt (ví dụ như cơ chế product activation). Bản quyền của phần mềm sẽ thiết lập giới hạn về tính khả dụng của key. Thông thường, bản quyền sẽ giới hạn key với số lần cài đặt nhất định bên trong tổ chức được cấp phép và đơn vị được cấp phép có nghĩa vụ lưu trữ số lượng cài đặt, giữ bí mật về key và cũng có thể được yêu cầu sẵn sàng cho việc kiểm tra bản quyền phần mềm để xác minh rằng việc sử dụng key là nằm trong giới hạn bản quyền.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Windows

【XEM】Cách ẩn thanh taskbar win 10

Published

on

Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong Windows 10 cũng như các phiên bản Windows khác.

Windows 10 cung cấp cho bạn một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và tính năng Auto-hide  Taskbar trong Windows 10 cung cấp cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

Tự động ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo không gian màn hình. Khi bạn di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó hiện đầy đủ các chức năng như mặc định khi bạn chưa thiết lập còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Để thiết lập tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 Bước 1:
 • 2 Bước 2:
 • 3 Bước 3:

Bước 1:

Kích chuột phải trên thanh Taskbar, sau đó chọn Properties.

Bước 2:

Một cửa sổ mới hiện ra, trong cửa sổ này bạn đánh dấu tích chọn tùy chọn Auto-hide the taskbar.

Bước 3:

Kích chuột chọn Apply rồi chọn OK để xác nhận và lưu lại thay đổi.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Windows

【Nên Đọc】Cách sử dụng bảo mật vân tay trên Laptop Dell

Published

on

Hiện nay xu hướng bảo mật vân tay càng được ưa chuộng, các dòng máy tính của lenovo thinkpad, HP Elitebook hay Dell Precision  cũng được trang bị thiết bị bảo mật bằng vân tay.

 

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 Hướng dẫn cài đặt thiết lập bảo mật vân tay trên windows 10
  • 1.1 Bảo mật vân tay trên laptop có ưu điểm gì?
  • 1.2 Những nhược điểm và hạn chế của bảo mật vân tay?
  • 1.3 Các bước thiết lập bảo mật vân tay cho laptop dùng Windows 10

Hướng dẫn cài đặt thiết lập bảo mật vân tay trên windows 10

Hiện nay xu hướng bảo mật vân tay càng được ưa chuộng, các dòng máy tính của lenovo thinkpad, HP Elitebook  hay Dell Precision Workstation cũng được trang bị thiết bị bảo mật bằng vân tay.

Bảo mật vân tay trên laptop có ưu điểm gì?

Khả năng bảo mật được cải thiện: đây là lý do đầu tiên và chắc chắn cho việc phát triển hệ thống bảo mật vân tay trên laptop với khả năng an toàn xác thực nhiều bước phức tạp khó có thể làm giả một cách đơn giản được vì mỗi người đều có vân tay khác nhau.

Sự đơn giản và nhanh chóng: Việc dùng bảo mật vân tay giúp bạn chỉ mất 1 2 giây để có thể truy cập vào máy tính thay vì phải gõ từng chữ một trên bàn phím và đặc biệt với những người ưa an toàn thì mật khẩu của họ phải tốn đến hơn 10 giây mới có thể gõ xong.

Công nghệ của tương lai: Có thể nói chắc chắn bảo mật vân tay sẽ trở thành một trong những công nghệ phát triển trong tương lai khi mà mọi thứ đề được đề cao yếu tố bảo mật lên hàng đầu cùng sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Những nhược điểm và hạn chế của bảo mật vân tay?

Đi kèm với những ưu điểm tiện lợi trên thì bảo mật vân tay vẫn còn tồn tại những hạn chế sau

Việc nhận diện bảo mật vân tay bị kém đi khi tay bị ướt, mô hôi là điều đặc biệt hay xảy ra và điều này sẽ thật khủng khiếp khi ta đang cần mở máy lấy tài liệu gấp mà không thể mở được mật khẩu bằng bảo mật vân tay.

Không phải an toàn tuyệt đối: Dấu vân tay của bạn hoàn toàn có thể bị làm giả trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay ngoài ra nếu bạn ngủ quá say thì đó cũng là một cách giúp ai đó có thể lấy được bảo mật vân tay của bạn.

Giá thành cao hơn: Đây là điều chắc chắn vì đi đôi với tính năng hiện đại như bảo mật vân tay thì đòi hỏi phải chi thêm nhiều tiền hơn vào đó cũng khiến người dùng cân nhắc vì họ cũng không cần tới mức bảo mật như vậy với người dùng phổ thông.

Các bước thiết lập bảo mật vân tay cho laptop dùng Windows 10

Đầu tiên các bạn cần tải về bộ driver bảo mật vân tay theo máy của bạn từ trang chủ của Lenovo, HP và DELL… nếu máy chưa nhận được thiết bị bảo mật vân tay trên laptop.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho từng loại máy trong các bài viết khác.

Và sau khi cài đặt xong driver các bạn vào Mục Settings > Accounts

Chọn Sign-in Options , ở bên phải bạn thấy phần Windows Hello và phía dưới có Fingerprint các bạn chọn vào Set up để cài đặt bảo mật vân tay cho laptop.

Một cửa số mới hiện ra bạn chọn vào Get Stared

Nhập vào mã PIN (Mật mã của bạn)

Đưa ngón tay quét qua trên đầu đọc bảo mật vân tay

Bạn có thể tạo thêm một mã nhận diện bằng vân tay khác nếu thấy cần thiết bằng cách chọn vào Add another hoặc tắt đi chọn Close nếu thấy chỉ một mã là đủ.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Windows

【Đọc Ngay】Cách sử dụng chuột Laptop Dell đơn giản nhất

Published

on

Với vài cử chỉ touchpad được Windows 10 tích hợp, người dùng có thể dễ dàng điều khiển chiếc laptop của mình.

Microsoft đã thay đổi hệ điều hành trở nên tốt khi giới thiệu một số cử chỉ trackpad trên Windows 8. Các cử chỉ mới này giúp bạn có được những thao tác hiệu quả hơn trong việc kiểm soát máy tính của mình mà không cần đến nút nhấn chuột trên vùng cảm ứng.

Do đó, Microsoft đã nâng cấp Windows 10 dựa trên nền tảng có sẳn của Windows 8. Ngoài việc tích hợp các cử chỉ hiện tại, hãng còn thêm một số điều kiển cảm ứng mới và bỏ đi những thứ không cần thiết cho Windows 10 (trượt dọc góc phải màn hình để mở Charms bar).

Tuy nhiên, yêu cầu duy nhất để sử dụng các cử chỉ mới này là bạn phải có một touchpad với độ chính xác (nhạy) cao. Vì vậy, một số dòng laptop cũ có thể không phù hợp với các cử chỉ này.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn rằng touchpad của mình có hỗ trợ các cử chỉ mới này hay không thì hãy mở ứng dụng Settings và theo đường dẫn Devices > Mouse & touchpad.

Nếu như phía dưới tiêu đề Touchpad hiển thị dòng thông báo “Your PC has a precision touchpad” thì có nghĩa rằng bạn đã có thể sử dụng các cử chỉ mới thay vì phải nhấn chuột.

Cách sử dụng chuột laptop dell cơ bản nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cử chỉ cơ bản trên touchpad: -Chọn một mục bất kỳ: chạm vào touchpad.

-Trượt: đặt 2 ngón tay trên touchpad rồi trượt ngang hoặc dọc.

-Phóng to và thu nhỏ: Đặt 2 ngón tay trên touchpad rồi chụm 2 ngón lại để thu nhỏ hay bung ra để phóng to.

-Nhấn phải chuột: chạm vào vùng cảm ứng bằng 2 ngón tay hoặc nhấn vào góc phải bên dưới.

-Mở Task View: đặt 3 ngón tay trên touchpad, sau đó trượt lên trên (trượt xa khỏi bạn).

-Hiển thị màn hình desktop: đặt 3 ngón tay trên touchpad rồi trượt xuống (trượt về phía bạn).

-Xoay vòng các cửa sổ đang mở: đặt 3 ngón tay trên touchpad, sau đó trượt trái hoặc phải. Việc này tương tự như bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Tab.

-Di chuyển cửa sổ đang mở : nhấn đúp vào thanh tiêu đề rồi kéo để bắt đầu di chuyển cửa sổ.

-Mở Cortana: chạm vào touchpad bằng 2 ngón tay. Nếu như bạn muốn cử chỉ này sẽ mở Action Centerthay cho Cortana, bạn có thể thay đổi hiển thị mặc định trong Settings > Devices > Mouse & touchpad.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.