Connect with us

Games

10 thủ thuật hữu ích mà người dùng Android nên biết

Published

on

10 lời khuyên và thủ thuật hữu ích trên Android sẽ nâng cao kinh nghiệm sử dụng các thiết bị Android của bạn. Lưu ý rằng có nhiều bước sẽ hơi khác một chút giữa các điện thoại Android do khác biệt về phiên bản hệ điều hành, tuy nhiên nếu xem qua hết, thì bạn sẽ nhận ra rằng chúng không khác biệt lắm.

Contents

  • 1 1. Vô hiệu hóa thông báo từ ứng dụng
  • 2 2. Vô hiệu hóa dữ liệu di động
  • 3 3. Đặt giới hạn dữ liệu di động
  • 4 4. Thêm nhiều tài khoản Google
  • 5 5. Vô hiệu hóa chức năng tự động cập nhật ứng dụng
  • 6 6. Cách kiểm tra cập nhật hệ điều hành trên android
  • 7 7. Thay đổi ứng dụng mặc định
  • 8 8. Sắp xếp màn hình chính bằng thư mục
  • 9 9. Vô hiệu hóa ảnh động
  • 10 10. Tắt chức năng sửa lỗi tự động

1. Vô hiệu hóa thông báo từ ứng dụng

Bạn có khó chịu không khi thấy các thông báo từ ứng dụng đến liên tục? Nếu không biết cách tắt, những thông báo này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng pin của điện thoại. Nếu muốn tắt chúng, và đang ở từ phiên bản Jelly Bean 4.1 trở lên, bạn hãy làm theo những bước sau:

1. Ở bất kỳ thông báo không muốn thấy trên thanh notification, nhấn giữ thông báo đó đến khi xuất hiện một hộp thoại.

2. Nhấn App Info > Bỏ chọn Show Notifications > Nhấn OK.

2. Vô hiệu hóa dữ liệu di động

Bất cứ khi nào bạn không cần kết nối, tắt Dữ liệu di động sẽ giúp giữ pin smartphone không hết nhanh. Tắt dữ liệu di động bằng cách:

1. Đi đến Settings > Data Usage

2. Tắt Mobile Data (Dữ liệu di động) bằng cách kéo từ ON sang OFF.

3. Đặt giới hạn dữ liệu di động

Bạn có muốn theo dõi dung lượng dữ liệu đã sử dụng so với giới hạn dữ liệu di động hàng tháng không? Nếu có ICS, một tính năng theo dõi dung lượng còn lại, hãy làm theo những bước sau:

1. Vào phần SettingsData Usage.

2. Đặt giới hạn dữ liệu bằng cách kéo đường màu cam đến hạn mức hàng tháng.

3. Đặt chu kỳ Sử dụng dữ liệu dựa trên “tháng” ngày bắt đầu và kết thúc, thế là xong.

Bạn sẽ được nhắc nhở khi sử dụng đến giới hạn đặt ra. Lưu ý rằng dữ liệu trên điện thoại có thể chênh lệch nhẹ so với nhà mạng.

4. Thêm nhiều tài khoản Google

Bạn cần một tài khoản Google để sử dụng điện thoại Android nhưng liệu bạn có biết rằng có thể sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị. Nó sẽ rất thuận tiện nếu sử dụng nhiều hơn một tài khoản trên các dịch vụ Google. Để thêm nhiều tài khoản Google, hãy:

1. Truy cập vào Settings > Add Account

2. Chọn Google và thiết lập tài khoản Google mới hat đã tồn tại.

3. Mỗi lần thêm, hãy chọn những tùy chỉnh đồng bộ với tài khoản này.

Làm lại tất cả bước trên khi tiếp tục thêm một tài khoản khác.

5. Vô hiệu hóa chức năng tự động cập nhật ứng dụng

Bạn thích hệ thống có quyền tự cập nhật ứng dụng hơn hay thích tự chọn những ứng dụng muốn cập nhật hơn? Đầu tiên bạn cần vô hiệu hóa Tự cập nhật ứng dụng. Hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Mở Play Store và vào Settings.

2. Nhấn vào Auto-update apps.

3. Chọn Do not auto-update apps.

Nếu muốn chọn tự động cập nhật, hãy chọn Tự động cập nhật ứng dụng bất cứ khi nào hoặc chỉ qua Wi-Fi (chỉ có trên thiết bị Android).

Để cập nhật ứng dụng, chỉ cần mở Play Store, vào trang chính kéo sang trái và chọn Ứng dụng của tôi. Bạn có thể nhấn vào những ứng dụng cần cập nhật và cập nhật nó, hoặc để cập nhật tất cả cùng lúc hãy chọn Cập nhật tất cả.

6. Cách kiểm tra cập nhật hệ điều hành trên android

Đối với người dùng Android đang sử dụng ROM stock, bạn nên kiểm tra thường xuyên các cập nhật cho phiên bản Android mình đang dùng bằng cách:

1. Truy cập vào Settings > About phone/tablet.

2. Chọn System updates.

3. Chọn Check now để tìm những bản cập nhật mới.

7. Thay đổi ứng dụng mặc định

Nếu bạn đã đặt một số ứng dụng mặc định cho từng công việc cụ thể (VD sử dụng Chrome khi mở link Web) nhưng lại muốn thay đổi:

1. Chọn Settings > Apps.

2. Kéo sang phải và tìm tab All.

3. Chọn ứng dụng bạn muốn xóa khỏi mặc định.

4. Chọn Clear defaults.

8. Sắp xếp màn hình chính bằng thư mục

Khi cài đặt nhiều ứng dụng, màn hình chính sẽ bị đầy những shortcut ứng dụng. Những ứng dụng trên màn hình chính không được sắp xếp theo thứ tự. Vì vậy, hãy tạo những thư mục chứa những shortcut này.

1. Giả sử bạn đã có nhiều shortcut thường dùng trên màn chính, nhấn giữ bất cứ shortcut nào và kéo vào một cái khác.

2. Một vòng tròn sẽ xuất hiện trong những ứng dụng này, và một thư mục được tạo.

3. Chạm thư mục mới tạo, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện.

4. Bạn có thể kéo thả thêm những ứng dụng bạn muốn vào thư mục. Cũng có thể đặt tên thư mục bằng cách chạm vào chữ dưới cửa sổ nhỏ.

9. Vô hiệu hóa ảnh động

Một lời khuyên để thiết bị Android chạy mượt hơn: đó là tắt các ảnh động. Bạn truy cập vào Developer Options trong mục Settings hoặc About device.

Lưu ý: Một số dòng điện thoại, bạn phải đến Build number và nhấn liên tục cho đến khi nhìn thấy: “You are now a developer!”. Developer Options lúc này đã được kích hoạt.

Sau khi mở được Developer options, hãy tìm Window animation scale, Transition animation scale, và Animator duration scale. Sau đó, hãy tắt hết chúng.

10. Tắt chức năng sửa lỗi tự động

Bạn có ghét việc điện thoại mình cứ như ở chế độ của một giáo viên tiếng Anh không? Hãy tắt Sửa lỗi tự động để tự do khi gõ ký tự.

1.      Vào chức năng Settings > Language & Input

2.      Chạm vào settings icon bên cạnh bàn phím đang sử dụng, ví dụ Google Keyboard.

3.      Tìm Auto-correction.

4.      Chọn Off để tắt Sửa lỗi tự động.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Games

Download Cờ thủ 1.0.6 – phiên bản cập nhật ngày 6/5/2014

Published

on

Cờ thủ là tập hợp những trò chơi cờ dân gian đầy trí tuệ, cuốn hút người chơi bởi nhưng pha đấu trí đầu kịch tính trên nền không gian truyền thống của người Viêt. Cờ Thủ bao gồm các game cờ nổi tiếng: Cờ Tướng, Cờ Úp, Cờ Vây, Cờ Thế, Cờ Vua và Cờ Caro.

Tải cờ thủ 1.0.6 về điện thoại Miễn phí: https://nguongame.com/co-thu/

Ngày 06/05/2014, Cờ Thủ chính thức ra mắt phiên bản 1.0.6, lại một lần nữa khẳng định khả năng sáng tạo, tư duy cầu tiến của nhà phát hành với mong muốn ngày càng đem lại cho game thủ những sản phẩm hoàn thiện hơn, tuyệt vời hơn.

Ngoài các tính năng đã có ở bản cũ, Cờ thủ phiên bản 1.0.6 có phòng chơi được phân chia thành nhiều cấp độ, phù hợp với tất cả các đối tượng người chơi ở mọi trình độ, các bạn sẽ có những pha đấu trí gay cấn hơn với những đối thủ hoàn toàn xứng tầm.

Game được mở rộng hơn với giao diện Tiếng Anh chuyên nghiệp, người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 loại ngôn ngữ Anh – Việt để cùng thể nghiệm cảm giác vừa chơi vừa học.

Luật chơi thông minh hơn với tính năng “Cầu Hòa” trong Cờ Tướng cực tiện dụng. Kết nối mạng ổn định hơn, cùng với đó là rất nhiều tính năng thú vị mới được bổ sung và nâng cấp. Nhanh tay tải về cho mình phiên bản mới nhất Cờ Thủ 1.0.6 để có những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.

Các tình năng khác:

– Phòng chơi đa cấp độ phù hợp với mọi đối tượng người chơi: Tập sự, Kỳ Thủ, Kiện Tướng,…

– Phòng luyện tập “Miễn phí” với Robot thông minh, phòng Solo hấp dẫn với nhiều cấp độ khác nhau,..

– Tính năng “Chơi nhanh” mới lạ và cực tiện lợi giúp tìm và gợi ý bạn chơi phù hợp

– Thoải mái “ Đứng xem” những trận đấu đỉnh cao

– Lên VIP đẳng cấp với những ưu đãi cực lớn thông qua hệ thống VIP và Level cực thông minh

–  Đăng ký miễn phí và tặng Gold mỗi ngày.

– Kết nối nhanh và ổn định, tự động khôi phục ván chơi khi mất kết nối.

– Giao diện dọc tiện dụng, đồ họa sắc nét, âm thanh chuyên nghiệp cùng khả năng tương tác vô cùng dễ dàng giữa những người cùng chơi.

– Ra mắt phiên bản song ngữ Việt – Anh chuyên nghiệp.

Chúc các bạn cờ thủ có những phút giây giải trí vui vẻ.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Games

Liên Minh Huyền Thoại và cơn sốt 2048

Published

on

XemGame, đơn vị tung ra phiên bản Việt hóa của Lol 2048 cho biết chỉ trong 3 ngày ra mắt mini game này đã tiếp nhận hơn 320.000 lượt tham gia và mật độ chia sẻ, khoe thành tích về Lol 2048 luôn tràn ngập trên các facebook fanpage, group liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại mini.

Chơi LMHT mini tại: https://nguongame.com/lmht-mini-game-lien-minh-huyen-thoai-mini/

Chơi LOL 2048: https://nguongame.com/lol-2048-ban-lien-minh-huyen-thoai-mini-co-ban/

Với cách chơi đơn giản nhưng không kém thử thách khiến nhiều game thủ phải điên đầu, ức chế và thậm chi là nghiện. Nếu như Flappy Bird chủ yêu cần khả năng phản ứng của bạn thì 2048 cần tư duy logic và khả năng phán đoán rất nhanh nhạy.

Giao diện game Liên Minh Huyền Thoại Mini

Cách chơi LOL 2048 rất khá đơn giản, bạn có 1 bảng 4×4 ô số và dùng tay vuốt màn hình hoặc sử dụng các nút lên, xuống, trái, phải sao cho các ô cùng giá trị cộng gộp vào nhau. Cứ như thế đến khi bạn có 1 ô được cộng dồn đến 2048 điểm là bạn đã thắng.

Song cái khó nằm ở chỗ bạn sẽ không biết làm cách nào để đưa những con số giống nhau về bên cạnh nhau để dồn được con số to hơn. Tuy nhiên việc giỏi tính toán không thể giúp người chơi chiến thắng game này, bởi các ô số xuất hiện ngẫu nhiên trên bàn nên việc chinh phục game cũng cần may mắn. Và cũng ít ai ngờ LOL 2048 lại do một lập trình viên trẻ sinh năm 1994 có tên Gabriele Cirulli phát triển. Đây là tựa game nổi tiếng đầu tiên của Gabriele Cirulli được ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Quay trở lại với fan Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thì trong khoảng mấy ngày gần đây các game thủ cũng bắt đầu truyền tay nhau tựa game ăn theo mang tên Liên Minh Huyền Thoại mini. Theo đó công việc của người chơi là sử dụng các phím mũi tên hoặc nút A-W-S-D để di chuyển các trang bị cùng loại nằm cạnh nhau và chúng sẽ tự động hợp nhất thành một món trang bị mới với số điểm tương ứng. Cứ thế mục đích của người chơi là phải làm sao từ Kiếm Doran mà ghép thành Tam Hợp Kiếm để dành chiến thắng.

Cơn sốt 2048 không thua gì siêu bão Flappy Bird. Giới trẻ toàn cầu đang “phát cuồng” trước một trò chơi cực kỳ đơn giản nhưng đòi hỏi óc tư duy và logic mang tên 2048.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Games

Hại não với LMHT mini

Published

on

Liên Minh Huyền Thoại mini là đứa “con lai” giữa Liên Minh Huyền Thoại và 2048.

Game 2048 trông khá buồn cười, gây nghiện và đặc biệt là rất đơn giản để chơi. Và cũng ít ai ngờ 2048 lại do một lập trình viên trẻ sinh năm 1994 có tên Gabriele Cirulli phát triển. Đây là tựa game nổi tiếng đầu tiên của Gabriele Cirulli được ra mắt vào tháng 3 năm nay. Sau khi ra mắt, 2048 đã nhanh chóng thu hút các bạn trẻ vì tính chất “hại não” của nó.

Giao diện game Liên Minh Huyền Thoại Mini

Chơi game 2048 tại đây: https://nguongame.com/lol-2048-ban-lien-minh-huyen-thoai-mini-co-ban/

2048 đã tạo ra khá nhiều cuộc tỉ thí điểm số, ai có số điểm cao nhất, ai có con số 2048 trong bảng, ai có high score đúng với con số 2048, ai thông minh nhất. Rất nhiều thử thách đã được đặt ra, thử thách nào cũng thú vị. Nhưng 2048 có vẻ không tạo ra sự hứng thú với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cho đến khi ra mắt Liên Minh Huyền Thoại mini (hay LOL 2048, hay 2048 phiên bản Liên Minh Huyền Thoại).

Chơi Liên Minh Huyền Thoại mini tại đây: https://nguongame.com/lmht-mini-game-lien-minh-huyen-thoai-mini/

Vẫn là những nước đi đòi hỏi phải có sự tính toán kĩ càng, chỉ cần sai một nước thôi sẽ khiến cho toàn bộ màn chơi trở đổ xuống sông xuống bể. Không những thế, LOL 2048 còn có một điểm chính để thu hút người chơi, đặc biệt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khó tính.

Người chơi sẽ phải góp nhặt từng chiếc kiếm Doran để ghép được Trượng hút máu, từng chút một, hành trình sẽ đi đến điểm kết thúc là Tam hợp kiếm quen thuộc, vật phẩm cuối của những vị vua. Mặc dù có nhiều đồn đại, vật phẩm cuối – điểm số cao nhất của 2048 – là một vật phẩm có hình nhẫn đầu lâu bí ẩn, nhưng thực sự vẫn chưa có ai giải đáp được nó.

LMHT mini là một game giải trí khá tốt cho cộng đồng LMHT sau những giờ phút ăn hành khổ sở hay phái gánh cục tạ nặng hàng trăm tấn. Chỉ cần đạt được đến Tam hợp kiếm thôi, người chơi đó cũng đã có thể nở mày nở mặt với bạn bè hay ít nhất với cộng đồng LMHT, đúng ra thì chỉ có họ mới hiểu những hình vật phẩm thực sự trong game nói về cái gì.

Nếu bạn là fan trung thành của Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ) thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game Liên Minh Huyền Thoại mini này được! Bạn có thể trau dồi chính kiến thức về hệ thống skill trong game của mình, thêm đó, lúc nào cũng được nhìn skill trong lmht cũng thú vị lắm phải không!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.