Connect with us

Flan

【HƯỚNG DẪN】CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÁI DỪA LẠ MÀ NGON

Published

on

CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÁI DỪA

Trong những ngày hè nắng nóng, món bánh flan mát lạnh luôn là món ăn tráng miệng quen thuộc. Đây là món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ thực hiện ở nhà, nhưng dường như các chị em đều quen thuộc với cách làm bánh flan truyền thống. Cho nên hôm nay, mình xin chia sẻ với các chị em cách làm bánh flan trái dừa lạ mà vô cùng ngon. Hy vọng, cách hướng dẫn cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món ăn nên nhanh chóng nhất.

cach lam banh flan trai dua

Cách làm bánh flan trái dừa cần chuẩn bị nguyên liệu sau

– 3 trái dừa xiêm.

– 6 quả trứng gà ( 3 trứng nguyên và 3 lòng đỏ)

– 400ml sữa tươi không đường.

– 100g đường.

– 2 ống vani.

– 500ml nước sôi.

– ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

– 25g bột rau câu

cach lam banh flan trai dua 1

Cách làm bánh flan dừa

Tách vỏ dừa

– Để chặt bỏ vỏ dừa, trước tiên bạn hãy gọt sạch vỏ, rửa lại cho sạch.

– Nếu bạn thích bóc luôn phần vỏ cứng bên ngoài thì mình có mẹo thế này nhé. Để nguyên quả dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại, rồi dùng sống dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

–  Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả dừa, đường kính khoảng 2cm, lấy hết nước dừa ra.

Cách làm bánh flan dừa

– Lấy phần nước dừa cho vào nồi đun sôi. Sau đó, đổ bột rau câu, bột vani và đường vào trộn đều, nấu sôi lại thì tắt bếp; đợi bớt nóng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để nhanh đông.

– Đập trứng ra cái bát lớn, dùng thìa khuấy đều tay, rồi từ từ cho sữa tươi vào hòa quyện thành hỗn hợp trứng sữa.

– Cắt rau câu thành từng khúc nhỏ, cho vào bên trong trái dừa và cuối cùng là đổ hỗn hợp trứng sữa vào hơi lưng lửng, không nên đổ quá đầy để tránh bị tràn khi hấp.

– Công đoạn hấ bánh tầm khoảng 60 phút, để biết bánh đã chín hay chưa thì nên dùng tăm châm vào chính giữa nếu cây tăm không bị dính bột thì bánh đã chín.

Kết quả tốt

– Bánh flan trái dừa sau khi làm xong phải có màu vàng của trứng.

– Bánh hấp chín đều, mịn màng, không bị rỗ.

– Dậy mùi thơm ngọt ngào của sữa và trứng hòa quyện với nhau.

– Khi ăn, bánh có độ béo của sữa, độ dẻo của râu cau và mùi thơm từ trứng.

cach lam banh flan trai dua 2

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Các Loại Bánh

【HƯỚNG DẪN】CÁCH LÀM BÁNH FLAN PHÔ MAI ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

Published

on

CÁCH LÀM BÁNH FLAN PHÔ MAI

Hôm nay, mình xin chia sẻ cho các chị em một công thức về cách làm bánh flan phô mai vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn ngay từ miếng cắn đầu tiên. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ là cách làm bánh flan phomai con bò cười béo ngậy như vậy thì ăn mau ngán và nhất là các cô nàng mũm mĩm thường e dè không dám ăn (mặc dù rất thích) nhưng vì công cuộc giảm cân nên đành nhịn. Cũng là phụ nữ nên mình rất hiểu tâm lý này, cho nên mới tìm được bí quyết làm bánh flan phô mai ăn hoài vẫn còn thèm nhé. Vậy còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để chiêu đãi bản thân và cả nhà.

cach lam banh flan pho mai

Chuẩn bị nguyên liệu

– 8 quả trứng gà (4 quả nguyên và 4 lòng đỏ)

– 150g đường

– 60ml nước lọc.

– 4 viên phô mai bò cười

– 600ml sữa tươi không đường

– Caramel: 4 muỗng canh đường, 1 gói cà phê hòa tan

– 1 gói cà phê đen hoặc cà phê sữa (tùy theo sở thích).

Cách làm bánh flan phô mai ăn hoài không chán

Đầu tiên, cho đường vào nồi cùng với một ít nước đun trên bếp nhỏ lửa (tránh để lửa lớn sẽ làm caramel bị cháy); khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, tranh thủ lúc caramel còn nóng bạn chia đều vào các khuôn bánh và nhớ trán đều cốc.

huong dan cach lam

Hòa tan gói cà phê bột, khuấy đều rồi rót ra đáy khuôn bánh.

– Cho hết trứng gà vào tô, khuấy nhẹ tay cho trứng tan và không nổi bột (nếu nổi bột, trong quá trình hấp sẽ làm bánh bị rỗ).

– Cho đường từ từ vào và tiếp tục khuấy đều.

– Đun cách thủy cho phô mai chảy nhuyễn hoặc nếu nhà có lò vi sóng, bạn bỏ vào lò quay cho nhanh nhé.

– Tiếp theo, cho sữa tươi và phô mai vào nồi đun lửa nhỏ khoảng 50 – 60 độ C, không được đun sôi.

– Khi thấy sữa âm ấm thì tắt bếp, từ từ cho trứng vào, vừa đổ vừa khuấy, sau đó rây hỗn hợp 2 lần để bánh được mịn.

huong dan cach lam 2

– Chúng ta cho hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh đã có sẵn caramel.

– Khi hấp, lót 1 tấm khăn bông dưới đáy khuôn và cho thêm 1 tấm khăn trên mặt nồi để tránh bớt hơi nước nhỏ xuống bánh. Hấp khoảng 15 phút thì dùng cây tăm châm vào bánh, nếu thấy cây tăm khô thì bánh đã chín.

huong dan cach lam 3

Vậy là đã thực hiện xong cách làm bánh flan phô mai, quá dễ phải không các chị em. Món này mà ăn vào trời mùa hè thì tuyệt vời, cắn một miếng nhỏ thôi cũng cảm nhận rõ hương vị của trứng, sữa quyện cùng phô mai, ăn hoài không muốn ngưng.ách làm bánh fla

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Các Loại Bánh

【HƯỚNG DẪN】Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

Published

on

CÁCH LÀM BÁNH FLAN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

Bánh flan, món ăn quen thuộc mà ai cũng biết, đặc biệt là các bạn trẻ và có không ít bạn đã thử làm bánh flan tại nhà để thưởng thức nhưng chắc chắn với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện khá độc đáo này hẳn bạn chưa thử lần nào phải không? Nếu vậy, tại sao bạn không bắt tay ngay vào thực hiện cách này để chiêu đãi bạn bè và người thân của mình. Để bạn không đợi chờ lâu, hãy nhanh tay lưu lại những chia sẻ dưới đây vào “cuốn cẩm nang nấu ăn” của mình ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Nguyên liệu

5 quả trứng gà, 150g sữa đặc, 650ml sữa tươi không đường, 150g đường, 25ml nước, vài giọt tinh dầu vani (có thể thay thế bằng bột vani).

Dụng cụ

Khuôn đựng bánh, ray lọc, 1 tấm khăn, 1 tô lớn, 1 cái thìa, nồi cơm điện

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lấy một cái nồi nhỏ, cho đường vào rồi bắt lên bếp để lửa nhỏ để caramen không bị cháy; bạn nhớ khuấy cho đều tay và khi thấy đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, bạn nhanh chóng cho caramen vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn và trán đều đáy cốc (đường rất nhanh kẹo lại nên bạn thực hiện ngay nhé).

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc và nước lọc vào một cái nồi sạch rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ, dùng đũa khuấy nhẹ, đến khi thấy hỗn hợp sữa sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3: Bạn đập trứng ra bát, quậy đều cho nhuyễn ra nhưng nhớ là không để nổi bong bóng (khi hấp bánh không bị rỗ trông mất thẩm mỹ). Tiếp theo, đổ trứng vào nồi sữa, khuấy đều tay tạo thành hỗn hợp và lọc qua rây cho thật mịn. Cuối cùng, là cho vào khuôn bánh đã tráng caramen.

Bước 4: Công đoạn hấp bánh cũng không quá khó, bạn lấy nồi cơm điện cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, đặt khay hấp bánh lên trên rồi lót tấm khăn phía dưới để giảm bớt lượng hơi nước sẽ nhỏ xuống bánh. Khi mọi việc đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần xếp các cốc bánh flan vào trong nồi và bật nút cook.

Bước 5: Sau 15 – 20 phút bạn dở nắp ra kiểm tra, bằng cách dùng cây tăm châm nhẹ xuống, lúc lấy lên nếu thấy cây tăm không bị ướt thì bánh đã chín; đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức ngay thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện này nhé!

cách nấu bánh flan bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan hấp bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan trứng bằng nồi cơm điện cách làm bánh gato flan bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan ngon bằng nồi cơm điện cách làm bánh bông lan flan bằng nồi cơm điện cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Các Loại Bánh

【HƯỚNG DẪN】Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng – Chi Tiết

Published

on

Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng

Bạn có phải là tín đồ của bánh flan thơm ngon, béo ngậy và xen lẫn mùi vị cà phê hay không? Có một sự thật là khó lòng chối từ trước một miếng bánh flan hấp dẫn, mát lạnh; vậy tại sao bạn không dành thời gian vào ngày cuối tuần thực hiện ngay cách làm bánh flan bằng lò nướng cực kì dễ dàng.

cach lam banh flan bang lo nuong

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan cho cả nhà:

– 4 quả trứng gà và 2 lòng đỏ.

– 300ml sữa tươi có đường.

– 50g đường (tùy vào sở thích ăn ngọt mà cho nhiều hay ít nhé).

– 200ml sữa đặc

– Nước lọc.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng:

– Cho một thìa đường và một thìa canh nước vào các chiếc khuôn làm bánh chịu nhiệt tốt, đặt cốc vào lò nướng ở công suất cao trong vòng 5 phút. Sau khi hết thời gian, bạn lấy cốc ra và sẽ thấy đường đã chuyển sang màu vàng nâu caramen.

do caramencaramen vang nau

 

– Tiếp theo, đổ sữa tươi và sữa đặc vào một bát lớn khuấy đều lên cho cả hai hòa tan vào nhau.

do sua tuoi

– Cho sữa lên bếp, đợi đến khi thấy sôi nhẹ thì tắt ngay, nếu sữa quá nóng thì đến lúc cho trứng vào sẽ gây kết tủa và kế hoạch làm bánh flan không được như mong muốn.

– Đập trứng gà ra bát và cho thêm 2 lòng đỏ vào để bánh có màu vàng đậm và mịn hơn.

– Sau khi quậy đều trứng gà thì đổ từ từ sữa vào, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ các chất cặn bã và chia đều vào các cốc đã chuẩn bị sẵn caramen lúc nãy.

– Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh, lót sẵn khăn lông phía dưới, rồi đổ  một ít nước sôi vào khay.

– Xếp các cốc bánh flan lên trên khay và vặn lò ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 30 phút. Việc sử dụng khăn lông lót vào khay lò nướng sẽ làm cho kem flan không bị sôi, rỗ và giữ được độ sánh mịn.

– Hết thời gian lấy bánh flan ra khỏi khay, đợi bớt nóng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

cho vao lo nuong

Cách làm bánh flan nướng sẽ giúp bánh không bị đọng nước như khi dùng nồi hấp và trông bánh cũng mịn màng, đẹp mắt hơn rất nhiều. Đặt biệt, cách làm bánh flan bằng lò nướng còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

banh flan lo nuong tiet kiem thoi gian

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, thử ngay công thức làm bánh flan nướng mới lạ này để cùng cả gia đình thưởng thứ sau bữa cơm nhé.ách làm bá

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.