Connect with us

Kiến Thức Dinh Dưỡng

【TOP 2018】Vì sao cho trẻ ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng ??

Published

on

 

Lá tía tô từ lâu được biết đếm là một vị thuốc chữa bệnh và phòng ngừa hữu hiệu mà bất kì người mẹ nào khi có con đều phải nên biết. Với tính ấm, vị cay, nhiều chất tinh dầu có tính kháng khuẩn rất cao, khả năng duyêt khuẩn cao nên việc các bà mẹ nên cho bé nhà mình Mẹ nên cho bé nhà ăn từ 10- 15 lá tía tô trước khi dùng tiêm phòng có tác dụng hạ sốt, Việc ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng hoàn toàn rất tốt cho hệ miễn dịch cho bé khi bé được tiêm phòng quai bị, viêm não mô cầu, bệnh sởi.Bên cạnh đó thì các bà mẹ cần nên cho bé uống thật nhiều nước vào trong cơ thể, quần áo thoáng mát, tránh chật, bó sát và chăm sóc bé nhiều hơn trong suốt quá trình tiêm phòng

Trẻ hay bị sốt sau khi chích ngừa

Trẻ hay bị sốt sau khi tiêm phòng thi do đa số hệ miễn dịch của trẻ nhỏ thường rất yếu, khi tiêm vào cơ thể với vacxin thì trẻ chưa thích ứng và điều đó khiến khả năng cao bé nhà mình sẽ sốt ngay sau đó hoặc có thể là sau đó vài ngày

Nên tiêm phòng vì trong những điều kiện nhất định và cần thiết sẽ giúp trẽ có khả năng phát triển tốt hơn, giúp trẻ có khả năng tránh những că bệnh vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế mà cha mẹ cần nên cho trẻ đi tiêm phòng đúng thời điểm và có những cách xử lý tại gia những biến chứng của bé sau khi tiêm phòng

Sau khi tiêm phòng bao lâu thì trẻ sốt?

Sau khi tiêm phòng 1 vài giờ hoặc 1 ngày, một số trẻ có thể bị sốt: sốt thường nhẹ, nhưng cũng đôi khi sốt cao (trên 39o), kèm theo tình trạng vật vã, quấy khóc, những trẻ lớn có thể kêu nhức đầu. Chứng sốt này hay thấy hơn cả trong các trường hợp tiêm phòng bệnh thương hàn, tiêm phòng bệnh ho gà. Cũng có trường hợp, sau khi tiêm phòng sau tới 5-12 ngày, trẻ mới bị sốt: thông thường chứng sốt muộn này xảy ra sau khi tiêm phòng bệnh sởi, đôi khi tiêm phòng bệnh quai bị.

Mẹ cho bé ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng như thế nào ?

Tía tô là một vị thuốc có tác dụng trừ phong hàn, giải cảm phong hàn, làm ra mồ hôi, hạ sốt và giải độc rất tốt.
Về ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng thì trước hôm đi tiêm, các mẹ nên mua rau tía tô về rửa sạch, ăn sống khoảng chục ngọn rồi cho con bú càng nhiều càng tốt.

Sau khi tiêm xong mẹ cũng cần cho con bú nhiều để tránh mất nước. Chất kháng sinh tự nhiên có trong tía tô sẽ giúp con không bị sốt. Bé dùng sữa ngoài thì để bé ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng có thể giã lá tía tô hòa với nước ấm rồi cho bé uống.
Ngoài ra, sau khi bé tiêm ngừa, các mẹ lấy bông y tế day vào chỗ tiêm cho khô sau đó chườm lạnh bằng cách mang theo sẵn khăn lạnh cất trong túi giữ lạnh.

Chăm sóc trẻ bị sốt sau khi tiêm phòng đúng các như sau

la tia to truoc khi tiem phong 1

• Bé bị sốt sau khi tiêm phòng, điều tốt nhất mà bố mẹ cần làm lúc này là cặp nhiệt độ cho bé để theo dõi thân nhiệt. Các mẹ nên cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát, mặc quần áo rộng, thoái mái, chườm mát cho trẻ bằng khăn ẩm nhưng không chườm đá hay nước lạnh (nhiều bà mẹ vẫn sử dụng cách này là không nên).
• Đa số các chứng sốt nói trên đều khỏi trong 1-2 ngày, Chỉ có một số ít trường hợp sốt cao mới cần dùng đến thuốc hạ sốt.
• Bù nước và điện giải: Khi sốt cao có thể gây ra tình trạng mất nước, rốt loạn cân bằng điện giải trong cơ thể, nên dùng các thuốc có tác dụng bù lượng nước mất qua da và điện giải do sốt như oresol, cháo muối nấu loãng.
• Dinh dưỡng cho bé: Cần đảm bảo chế độ giàu dinh dưỡng, ăn lỏng và dễ tiêu.
• Vệ sinh: Vệ sinh cơ thể cho bé sạch sẽ, tắm bằng nước ấm trong phòng kín. Không để trẻ bị nhiễm lạnh, nhất là khi tắm và khi trẻ ngủ vào ban đêm.
• Nếu bé bị sốt sau khi tiêm phòng với nhiệt độ cao trên 38,5 độ C, cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ. Lưu ý, đặc biệt với trẻ dưới ba tháng tuổi, các bậc cha mẹ cần hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc hạ sốt. Nếu có sự chỉ dẫn của bác sỹ, bố mẹ mới cho bé dùng thuốc.
• Các bác sĩ nhi khoa Mỹ và châu Âu khuyên bạn không nên sử dụng aspirin cho trẻ em dưới 2 tuổi vì nguy cơ gây ra hội chứng Reye. Đối với trẻ em trên 2 tuổi thì thuốc này được cho phép và thường là sự lựa chọn đầu tiên khi bé bị sốt.
• Trong một vài trường hợp, bạn đã áp dụng nhiều cách nhưng thân nhiệt của bé không hề giảm hoặc bé có vài biểu hiện sau: khóc dai dẳng hơn ba tiếng đồng hồ, có những biểu hiện của co giật, thân nhiệt không giảm, bạn nên gọi ngay cho bác sỹ hoặc đưa bé đến những cơ sở y tế đáng tin cậy để bé được chăm sóc khẩn cấp.

 

【TOP 2018】Vì sao cho trẻ ăn lá tía tô trước khi tiêm phòng ??
5 (1 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kiến Thức Dinh Dưỡng

【TOP 2018】Lá Tía Tô Là Lá Gì ?? Công Dụng Của Lá Tía Tô

Published

on

Lá tía tô là lá gì và một một số công dụng của lá tía tô

Lá tía tô là lá gì ?

Từ lâu lá tía tô được dân gian ta biết đến nhưng là một trong những gia vị trong các ẩm thực món ăn Việt Nam, không những thế lá tía tô còn có nhiều công dụng khác như lá tía tô trị ho đờm, lá tía tô trị mụn, lá tía tô trị cảm cúm,… Vậy chúng ta hãy tìm hiểu lá tía tô là gì và một số công dụng khác của lá tía tô mà người đọc có thể chứa biết.

Lá tái tô với tên khoa học là Perilla frulescens (L.) Britton thuộc họ Hoa môi – Lamiaceae. Đây được cho là một loại cây thân thảo cao từ 0.3 tới 1m. Thân thì có rãnh dọc và có các lông, có cuông dài, lá mọc đối, mép khía rang, mặt dưới tím tía, hoặc có khi 2 mặt điều tím tía, màu nâu , xanh lục. Hoa nhỏ màu trắng hoặc tím thì thường mọc thành chùm ở đầu cành, mọc đối và 4 tiểu nhị không thò ra ngoài hoa. Tía tô có quả hình cầu, nhỏ, màu nâu nhạt và thời gian ra hoa thì thường từ 9 tới 10 tháng

Lá tía tô hay còn gọi là tử tô, xích tô vì có màu tím. Cây tía tô thường được mọc ở các vùng nông thôn Việt Nam. Tía tô là cây của phân vùng Ấn Độ, được phát hiện và trồng nhiều để làm gia vị và làm thuốc chữa bệnh hiệu quả . Đó là cây ứa ánh sáng và thích ẩm, thích hợp trồng ở những vùng đất đồng bằng phù sa bồi đắp. Cây được trồng hạt.

Thành phần hóa học có trong lá tía tô :

Tía tô chứa 0,3-0,5% tinh dầu (theo trọng lượng khô), citral 20%. Thành phần tinh dầu chủ yếu là perillaldehyd, L-perrilla alcohol, limonen, α-pinen, hydrocumin, còn có elsholtziaceton, β-cargophylen, bergamoten và linalool perillaldehyd. Hạt chứa nước 6,3%, protein 23,12%, dầu béo 45,07%, N 10,28%, tro 4,64%, acid nicotinic 3,98 mg/100 g. Thành phần dầu béo của hạt gồm acid béo chưa no 3,5-7,6%, oleic 3,9-13,8%, linoleic 33,6-59,4%, acid linolenic 23,3-49% (một số mẫu dầu còn chứa trên 70% acid linolenic).

Công dụng của lá tía tô mà nhiều người chưa biết

Lá tía tô trị dạ dày

Lá tía tô có thành phần hóa học như tannin và glucoside  có những tác dụng chống viêm hỗ trợ cho dạ dày rất tốt, giảm sự tăng axit có trong dạ dày. Chính vì thế mà ngoài việc dùng lá tía tô hạ sốt, lá tía tô trị ho thì lá tía tô còn có công dụng để điều trị dạ dày. Khuyến cáo bạn là nên sử dụng ở sắc và nên kiên trì sử dụng thì những người mắc bệnh dạ dày sẽ cảm thấy hiệu quả khôn lường. Ngoài ra lá tía tô còn có tác dụng giảm đau, giảm dịch ở dạ dày, giúp bệnh nhân ăn uống ngon miệng và ngủ tốt hơn.

Lá tía tô làm đẹp da

Lá tía tô làm đẹp da là một bài thuốc hữu hiệu dành cho các phái nữ có yêu cầu làm đẹp, có thể pha và uống hằng ngày để làm tăng độ ẩm cho da, chống lão hóa, chất nhờn cho da. Hoặc có thể xông lá tía tô, rửa mặt bằng lá tía tô để có thể thấy được sự hiệu quả. Nên dung khoảng từ 3 tới 4 lần một tuần

 

Xem thêm: Lá Tía Tô Trị Bệnh Gì

 

【TOP 2018】Lá Tía Tô Là Lá Gì ?? Công Dụng Của Lá Tía Tô
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kiến Thức Dinh Dưỡng

【TOP 2018】Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết

Published

on

Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết

Công dụng của lá tía tô

Lá tía tô được biết đến là một trong bài thuốc hiệu nghiệm mà dân gian Việt Nam hay sử dụng để trị cho rất nhiều bênh, Lá tía tô hay còn gọi là xích tô, tử tô vì thân lá tía tô cô màu tím.

Theo các chuyên gia Đông y thì hương vị của lá tía tô rất đăc biêt, đó là một sự pha trộn giữa hồi hương, cam thải, quế bạc hà nên có tính sát khuẩn rất cao. Lá tía tô được y học cổ truyền xếp vào lọa giải biểu, chữa rất nhiều bệnh bằng cách giúp cho ra nhiều mồ hôi, giải cảm, giảm sốt. Thế nên đây là vị thuốc được y học phương đông sử dụng triêt để.

Sự thật thì ngày nay lá tía tô được phương đông sử dụng để bào chế thành nhiều loại thuốc. Lá tía tô có vị cay ấm, có tác dụng trị cảm lạnh, nôn mữa và giúp ít cho các sản phụ mang thai rất hiệu quả. Tía tô có cành tía tô có vị ngọt, tác dụng an thai, chống nôn mữa, giảm đau, hen suyễn.

Trong la tía tô có tác dụng sát khuẩn, kháng khuẩn, giá trị dinh dưỡng rất cao. Giàu hàm lượng dinh dưỡng như vitamin A, C, các hàm lượng khoáng chất khác như Fe, P, Ca,… Vậy lá tía tô trị bệnh gì ? Sây đây là một số công dụng của lá tía tô

Ăn lá tía tô hạ sốt

Bài thuốc này cực kì quen thuộc đối với người việt nam. Cách đơn giản là bạn hãy lấy vỏ một quả quýt cạo rửa sạch cùng 3 lát gừng dày và một nắm lá tía tô tươi hoặc khô cho vào nồi, thêm vào một bát nước, đun sôi kỹ, uống nóng và đắp chăn ấm.


Bạn cũng có thể nấu nước xông trong đó thành phần chính là ngãi cứu và lá tía tô. Bạn cũng có thể nấu cháo trứng gà cùng với tô tươi, hành lá và gừng. Nên ăn nóng để đạt hiểu quả cao.

Chữa bệnh đau và chướng bụng

Nếu bạn bị tiểu chảy hoặc bị đầy hơi chướng bụng thì hãy giã lá tía tô lấy một bát nước, hòa một chút muối cho uống một lần.

Chữa chứng ngộ độc thực phẩm nhẹ

Nếu bạn bị ngộc độc thức ăn do ôi thiêu hoặc dị ứng thủy sản thì nên lấy tía tô giã nhỏ vắt lấy nước uống. Đảm bảo bụng bạn sẽ bớt đau và mau lành hơn so với việc uống thuốc tây.

Chữa bệnh ho và khó thở

Nếu bị ho hoặc khó thở do thay đổi thời tiết thì hãy lấy cành lá tía tô và đoạn vỏ rễ cây dâu bóc trắng đun lấy độ 1 chén nước cho uống.

Chữa bệnh ho ra máu

Về mùa đông, bạn thường xuyên gặp các vấn đề về hô hấp trong đó có bệnh ho ra máu. Hãy lấy nhiều lá tía tô cho vào nồi đun gạn bỏ bã, cô đặc thành cao sau đó lấy một ít đậu đỏ rang vàng, tán nhỏ trộn với cao trên rồi vo thành viên nhỏ để uống, mỗi lần 50 viên.

Lá tía tô nấu món gì?

Bên cạnh những bài thuốc chữa bệnh nêu trên thì bạn cũng có thể chiến biến lá tía tô có thành các món ăn ngon lành, bổ dưỡng sau đây.

Món ốc móng tay xào tía tô:

Bạn ngâm và rửa sạch ốc sau đó tách lấy thịt, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
Luộc chín thịt ba chỉ và thái thật nhỏ.
Lá tía tô rửa sạch, thái thành sợi nhỏ theo chiều dài của lá.
Phi thơm tỏi băm bằng dầu nóng và xào cùng me. Khoảng, 20 phút sau đó cho ốc móng tay, thịt ba rọi vào rồi nêm đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm. Sau cùng cho tía tô vào đảo đều, tắt lửa.

Món mực cuộn lá tía tô

Hãy hàm sạch mực sau đó thái nhỏ và ướp với bột nêm, muối, tiêu, ớt.
Trần đậu Hòa Lan, cà rốt với nướ sôi sau đó thai hạt lựu, vớt ra để ráo, trộn với mực.
Trộn đều bột chiên giòn với lòng đỏ trứng gà. Bạn cũng có thể để cả lòng trắng
Rửa sạch lá tía tô, để ráo nước sau đó cho mực lên, cuộn lại, nhúng vào bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
Món mực cuốn dùng kèm với tương ớt sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Món chả thịt bằm với tía tô:

Bạn rửa sạch và để ráo lá tía tô.
Thịt nạc dăm băm nhuyễn trộn với hành, tỏi, ớt và một chút bột nêm.
Cho thịt nạc dăm vào lá tía tô cuộn lại, đem chiên vàng.
Có thể dùng với bún và cơm nóng.

Món gỏi thịt bò rau tía tô:

Chuẩn bị khoảng 1 củ hành tây, cà rốt muối dấm đường chua ngọt.
Thịt bò được thái mỏng và ướp tỏi gừng gia vị.
Để lửa to cho vào xào chín nhanh.
Rau tía to thái khúc to, thịt bò nguội bớt
Cho tất cả trộn đều với nhau thêm đường hay chua cho vừa ý rồi rắc lạc rang đập dập lên trên.
Bạn dùng lá tía tô to cuốn các thứ ăn hoặc ăn với bánh đa nướng xúc hay bánh phồng tôm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến 10 tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của tía tô cũng như các món ăn ngon từ tía tô. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe.

【TOP 2018】Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kiến Thức Dinh Dưỡng

【TOP 2018】Cách Uống Nước Lá Tía Tô Trước Khi Sinh Chuẩn 100%

Published

on

uong nuoc la tia to truoc khi sinh

Cách Uống Nước Lá Tía Tô Trước Khi Sinh Chuẩn 100%

Khái Niệm Lá Tía Tô ( Theo Wiki )

Tía tô (danh pháp hai phần: Perilla frutescens, đồng nghĩa: Perilla macrostachya, Perilla ocymoides, Perilla urticifolia, Ocimum frutescens) là một trong số khoảng 8 loài cây tía tô thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae hay Labiatae) giống như húng sisho

Bản địa tía tô trải rộng từ Ấn Độ sang Đông Á.

Cây thảo, cao 0,5- 1m. Lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành xim co ở đầu cành, màu trắng hay tím, mọc đối, 4 tiểu nhị không thò ra ngoài hoa. Quả bế, hình cầu. Toàn cây có tinh dầu thơm và có lông. Loài tía tô mép lá quăn (Perilla ocymoides L. var. bicolorlaciniata) có giá trị sử dụng cao hơn.

Bí quyết sinh con dễ?

Đang mang thai ở tuần thứ 29, chị Dương Minh Hằng (28 tuổi, Bắc Ninh) đã tích trữ rất nhiều cành và lá tía tô trong tủ lạnh để nấu nước uống cho tới ngày sinh. Theo chị Hằng chia sẻ, nghe mói người nói chỉ cần uống nước lá tía tô sẽ dễ dàng vượt cạn hơn và không phải sinh mổ nên chị cũng làm theo.

Chị Hằng sinh trước thời gian dự sinh 2 ngày, trong lúc đau đẻ vẫn không quên dặn chồng phải mang nước lá tía tô đi để uống. Không biết nhờ nước lá tía tô hay dễ sinh mà vào viện nửa ngày đã sinh con.
Thời gian gần đây, rất nhiều chị em dùng mạng xã hội cũng đang tin rằng, uống nước lá tía tô không chỉ dễ sinh mà còn giảm đau lúc đẻ sisho

Sự thật về nước lá tía tô

Để tìm câu trả lời lá tía tô có thực sự giúp dễ sinh như lời đồn thổi, truyền tai nhau của các chị em, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam).

Lương y Vũ Quốc Trung cho hay, tía tô trong Đông y còn có tên gọi khác là tô diệp, tử tô, tô ngạnh. Tía tô có tác dụng trị cảm mạo, sốt, ho. Cành của cây tía tô là một trong những vị thuốc có tác dụng an thai. Phụ nữ bị cảm khi uống nước tía tô sẽ nhanh lành bệnh.

Trong y học cổ truyền không có nội dung nào ghi chép uống nước lá tía tô sẽ giúp dễ sinh. “Nếu có trường hợp uống lá tía tô mà dễ sinh thật thì cần phải có nghiên cứu và số liệu cụ thể. Và không phải ai uống lá tía tô cũng đều có tác dụng, có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với cơ địa của người kia”, Lương y Vũ Quốc Trung nói.

Lương y Bùi Hồng Minh – Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình cho biết: “Tía tô trong Đông y là vị thuốc chữa cảm rất hiệu quả. Cành của cây tía tô có tác dụng an thai khi bị động thai. Tôi chưa từng nghe thấy dùng lá tía tô đun nước uống giúp dễ sinh”.

Cũng theo khuyến cáo của lương y này, khi mang thai, không nên dùng nước lá hay cành tía tô uống hàng ngày thay nước. Vì tía tô có tính ấm, dùng thường xuyên và nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, bà bầu có nguy cơ bị tăng huyết áp. Tía tô là một vị thuốc, khi không có bệnh chỉ nên dùng như một gia vị.

“Dùng lá tía tô uống hay ăn sống để chữa bệnh nhất là đối với bà bầu cần phải được đảm bảo sạch. Tốt nhất là chỉ nên dùng lá nhà trồng được để tránh nguy cơ có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật”, lương y Bùi Hồng Minh nói.

Kinh nghiệm uống lá tía tô trước khi sinh

Các mẹ chú ý: Đây là một câu chuyện kể lại có thật của một người mẹ uống nước tía tô trước khi chuyển dạ, các mẹ đọc kỹ nhé. Phấn dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu

Chẳng là hồi sinh cu Bin do mang thai tập 1, hai vợ chồng lại sống trên thành phố xa bố mẹ nên chẳng có tí chút kinh nghiệm nào cả. Trong suốt thời gian mang thai, cậy sức khỏe tốt nên mình vẫn chăm chỉ đi làm đều đặn từ sáng đến tối. Công việc bên ngành luật cũng khá vất vả nên mình không có nhiều thời gian học hỏi về thai kỳ.

Trong suốt 9 tháng mang thai, hai vợ chồng chỉ dành ra được những ngày chủ nhật để mua sắm đồ cho bé và chuẩn bị nhà cửa. Cũng vì chủ quan cậy thai kỳ khỏe và với hy vọng sinh nở sẽ dễ dàng nên tâm lý mình thoải mái lắm. Ngày nghỉ làm ở cơ quan cũng là ngày mình đau đẻ.

Mình còn nhớ như in buổi tối hôm đó khi hai vợ chồng đang ngồi xem tivi thì những cơn đau đẻ bắt đầu. Lúc đó hình như mới tầm 8 giờ tối. Vì dự sinh của mình còn những 10 ngày nữa nên chưa có mẹ nào ở quê lên chăm mình cả. Vậy là chồng lụi hụi chuyển bị đồ đạc sau gần một giờ thì hai vợ chồng bắt taxi đến bệnh viện. Mình nghĩ có lẽ là do con so nên mình sinh sớm.
Thời gian đau đẻ càng lâu khiến mẹ bầu càng mệt mỏi và mất sức

Ban đầu những cơn đau còn khá nhẹ nhàng nên trên đường đến bệnh viện mình còn nghĩ hay đó là những cơn đau giả. Sau đó chừng 2 giờ thì những cơn đau mạnh hơn. Lên bàn khám bác sĩ nói tử cung mới chỉ mở 3 phân và tốc độ mở khá chậm. Vậy là đành ngồi trong phòng chờ sinh trải nghiệm những cơn đau đẻ.

Mình nhớ hôm đó ở bệnh viện cũng có một chị vào cùng mình. Chị ấy bảo mới đau đẻ được hơn 1 giờ thế mà chỉ một lúc sau đã vào phòng sinh và chỉ khoảng 1 giờ sau đó ca sinh nở đã hoàn thành trong khi mình còn ngồi chật vật với những cơn đau vẫn còn thưa thớt. Mình cứ ngồi ngưỡng mộ và thèm muốn được như chị ấy. Đúng lúc ấy thì chồng mang vào cho một ly nước gì đó màu xanh đen bảo mình uống. Mình hỏi chồng đó là nước gì thì chồng nói đó là nước tía tô uống vào sẽ giúp tử cung mở nhanh hơn.

Lúc đó, vì đang đau nhiều hơn nên mình cũng chẳng buồn hỏi nhiều, chỉ nghe thấy chồng bảo uống vào tử cung sẽ mở nhanh hơn là mình uống thôi. Đúng là uống ly nước đó vào chỉ sau chừng 30 phút là tử cung mình đã mở gần hết và chỉ khoảng 30 phút sau nữa cu Bin nhà mình đã chào đời rất nhẹ nhàng. Mãi sau mình mới biết đó là nước tía tô do mẹ của chị cùng ca sinh với mình đưa cho chồng mình. Bà bảo uống nước lá tía tô sau khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mềm ra và mở rất nhanh, giúp sinh nở dễ dàng. Chị cùng ca sinh với mình cũng đã uống nước này và sinh nhanh chóng thế. Mình thầm cảm ơn ly nước tía tô đó rất nhiều vì nhờ nó mà mình đã giảm thời gian “gặm nhấm” những cơn đau đẻ thật ghê gớm.

Nước lá tía tô giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở

Bà còn kể chuyện rằng mấy cô con dâu và con gái bà đều cho uống nước tía tô nấu thế và kết quả là sinh nở rất dễ. Khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ, sản phụ nên nhờ người nhà nấu cho một ca nước với lá tía tô (lá tía tô rửa sạch, cho vào nồi nước đun bình thường), nước tía tô càng đặc càng tốt. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình thủy uống liên tục khoảng tầm 0.5-1 lít. Lưu ý là chỉ uống khi xuất hiện những cơn đau chuyển dạ nhé.

Sau này tìm hiểu ra mình mới thấy cách này cũng được nhiều mẹ bầu truyền tai nhau, có mẹ còn mách rằng nấu nước lá tía tô thật loãng thôi rồi uống ngày 1 ly ngay từ tháng thứ 8 cũng có công dụng giúp mềm cổ tử cung và giúp cổ tử cung mở nhanh hơn khi sinh nở. Tuy nhiên cách này thì mình chưa thực hiện.

Trên đây là cách giúp sinh nở dễ dàng bằng nước lá tía tô mà chính mình đã thực hiện và thấy hiệu quả lắm lắm. Giờ đây Bin nhà mình đã hơn 2 tuổi và mình muốn chia sẻ kinh nghiệm này với tất cả chị em bầu bí. Chị em nào có kinh nghiệm sinh nở dễ dàng thì cũng chia sẻ nhé!

Chúc tất cả chị em được mẹ tròn con vuông!

Cách nấu nước lá tía tô cho bà đẻ như thế nào?

Nước lá tía tô chỉ nên uống khi mẹ bầu có dấu hiệu khi chuyển dạ. Khi có các hiện tượng chuyển dạ các mẹ bầu nhờ người nhà đun nước lá tía tô để uống cho dễ dàng sinh nở.

Cách nấu nước lá tía tô cho bà đẻ, chị em có thể áp dụng như sau:

nau nuoc la tia to truoc khi sinh

Lá tía tô rửa sạch cho vào nồi với khoảng 0.5-1 lít nước đun sôi càng đặc càng tốt, để nguội rồi chắt vào bình thủy uống liên tục sẽ giúp mẹ sinh nở dễ dàng.

​Những lưu ý khi sử dụng nước lá tía tô cho bà đẻ

Uống nước lá tía tô khi đã có dấu hiệu chuyển dạ.

Không uống nước lá tía tô quá nhiều, uống nhiều sẽ làm mẹ bầu tăng huyết áp gây ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng lá tía tô như một bài thuốc để chữa bệnh.

【TOP 2018】Cách Uống Nước Lá Tía Tô Trước Khi Sinh Chuẩn 100%
3.5 (4 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.