Connect with us

Cách Làm Các Loại Bánh

Cách làm bánh tráng trộn – món ăn hấp dẫn của người Sài Gòn

Published

on

Cách làm bánh tráng trộn – món ăn hấp dẫn của người Sài Gòn

Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… khiến bao người Sài Gòn coi đây là món ăn vặt tuyệt vời nhất.

Không cần đến cửa hàng hay tìm những gánh hàng rong bạn mới có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này để nhâm nhi cùng cả nhà.

Nguyên liệu:

– 1 gói bánh tráng

– Xoài xanh một quả

– Hành khô

– Một mớ rau răm, quất (tắc)

– Lạc (đậu phộng)

– Thịt bò khô

– Tép hoặc tôm đồng nhỏ

– Trứng chim cút

– Gia vị: xì dầu, sa tế, muối ớt

Cách làm:

– Dùng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Gọt vỏ xoài xanh, bào nhỏ thành sợi.

– Rang lạc, xát vỏ, tách đôi hạt.

– Luộc chín trứng cút, để nguội, bóc vỏ.

– Xé nhỏ sợi bò khô, để riêng.

– Rửa sạch rau răm, thái nhỏ.

– Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành vào phi cho thật thơm cho đến khi hành chuyển sang màu vàng thì trút ra một bát, để nguội.

– Tép rang khô rồi cho ra bát.
– Các bạn cho sợi xoài đã nạo vào bát có sợi bánh tráng, cho sợi bò khô, tép rang khô vào, cho mỡ hành, hành khô trứng cút vào.

– Vắt quất, cho 1 thìa xì dầu, 1 thìa muối ớt vào trộn đều cho bánh tráng thấm gia vị.

– Sau cùng cho lạc rang và rau răm vào, đảo đều một lần nữa là được.

– Lưu ý, ăn liền khi vừa trộn xong, bánh tráng vẫn còn độ giòn dai, không bị mềm nát. Nếu muốn làm sẵn để sử dụng sau, bạn nên để riêng các nguyên liệu và khi ăn mới bắt đầu trộn.

Cách làm bánh tráng trộn – món ăn hấp dẫn của người Sài Gòn
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Bánh Mì

Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng

Published

on

Bánh mì thịt nướng là bữa sáng quen thuộc của hàng ngàn người dân Việt Nam. Với mùi thơm nồng nàn từ thịt nướng, vị đậm đà của nước sốt, xem lẫn hơi the the của ớt tươi… làm xiêu lòng các tín đồ ẩm thực trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách làm bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng

– Bánh mì

– 500g thịt nướng

– 30g riềng

– 2 củ sả

– 5g nghệ tươi

– 50g đường

– 25g muối

– 10 nước cốt chanh

– 40ml xì dầu

– Vừng rang

– Các loại ra như mùi, xà lách, dưa chuột,…

Dụng cụ làm bánh mì thịt nướng

– Xiên tre ( có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)

– Bếp than hoa

Cách làm bánh mì thịt nướng

Quy trình làm bánh mì thịt nướng không quá khó để bạn thực hiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản kết hợp cùng sự khéo léo của mình, bạn có thể cho ra lò ngay món ăn quá đỗi quen thuộc này rồi đấy nhé!

Cách làm bánh mì thịt nướng gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chọn mua 500g thịt lợn vừa nạc vừa mỡ, phần nạc nhiều hơn phần mỡ như thịt ba chỉ, thịt nạc vai,…để khi nướng thịt không bị khô. Đem thịt về rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dài.

– Cạo vỏ, đập dập riềng, sả, nghệ.

– Ướp phần thịt đã rửa sạch, thái miếng với riềng, sả, nghệ, đường, muối, nước cốt chanh, xì dầu, vừng trộn thịt cho đều. Để thịt như vậy cho ngấm các gia vị khoảng vài tiếng.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà gia vị khi nêm vào thịt không giống nhau. Bạn không nên cho ớt quá cay nếu món ăn dành cho trẻ em.

Cách làm bánh mì thịt nướng

Bước 2: Nướng thịt

– Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn chuẩn bị xiên thịt. Trước khi xiên thịt, các bạn nhúng những que tre vào nước để trong quá trình nướng que không bị cháy. Khéo léo xiên những dải thịt vào que tre.

– Chuẩn bị bếp than hoa, cho thịt lên bếp than nướng khoảng 8 – 10 phút, vừa nướng vừa trở thịt để thịt chín đều, không bị cháy. Nướng bằng than hoa tuy hơi cầu kì nhưng sẽ cho chúng ta những xiên thịt thơm,ngon, dậy mùi nhất đấy!

Cách làm bánh mì thịt nướng

Bước 3: Hoàn thành món ăn bánh mì thịt nướng

– Dùng kéo rạch bánh mì, xếp các loại rau hoặc dưa chuột vào bánh. Rút thịt ra khỏi xiên rồi xếp thịt vào bánh mì, mỗi chiếc bánh bạn có thể xếp khoảng 2 – 3 xiên thịt là vừa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì thịt nướng thơm ngon chuẩn vị rồi đấy nhé! Bạn nên thưởng thức ngay món ăn để cảm nhận được độ giòn tan của bánh mì cùng hương vị đậm đà của thịt nướng.

Bánh mì thịt nướng là món ăn chiếm trọn trái tim của thực khách thế giới bởi hương vị thơm ngon, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với đất Việt, quý thực khách hứa hẹn sẽ được thưởng thức món ăn hấp dẫn, đậm chất hồn quê.

Cách làm bánh mì thịt nướng

Cách làm bánh mì thịt nướng không quá khó để bạn thực hiện. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài nấu ăn chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh

Published

on

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, là món bánh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc gắn liền với bộ phim hoạt hình Doremon. Với cách làm bánh rán Doremon rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay. Bánh rán Doremon không những có hương vị thơm ngon, bánh còn có hình thức rất đẹp và cách làm cũng khá thú vị. CHúng ta thường ăn món bánh rán doremon nhân đậu đỏ. Hôm nay hãy thử biến tấu lạ miệng hơn với cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Cùng khám phá cách làm bánh doremon nhân đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Nguyên Liệu

  • 15g đậu xanh( được tách từ  quả đậu xanh)
  • 150g bí đỏ tươi
  • 150h bột mì
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 120g đường
  • 15ml mật ong
  • 1 muỗng xì dầu và sữa tươi
  • Một ít dầu ăn

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu xanh thơm ngon

Bước 1.  Chọn mua đỗ xanh mẩy, hạt chắc, đã bỏ vỏ, đêm đi rửa sạch loại bỏ hạt lép, mốc, bụi bẩn lẫn trong đỗ xanh, rồi ngâm 4-6 tiếng cho hạt đậu hút no nước, mềm, nở. Sau đó bạn cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu chín nở mềm thì tắt bếp.

Bước 2. Khi đậu đã chín mềm, các bạn tắt bếp và lấy đậu ra. Dùng thìa sứ nghiền hoặc cho vào máy xay sinh tố, đánh cho nhuyễn mịn, tranh thủ làm lúc đậu còn nóng sẽ nhanh và thu được thành phẩm nhuyễn mịn hơn. Tiếp theo bạn cho đậu xay nhuyễn vào trong nồi vào cho 30g đường vào, đảo đều khoảng 2 phút là được. Việc cho đường ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Bước 3. Tiếp đến là phần bí đỏ. Các bạn dùng thìa lấy hết ruột bí ra và dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Sau đó luộc và làm nhuyễn và đảo với đường tương tự như làm đậu vậy. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh rồi đấy, ngoài ra bạn có thể thay đổi nhân bánh bằng socola hay đậu đen…hay bất cứ thứ gì mà bạn thích.


Bước 4. Rây bột mì qua rây để loại bỏ các cặn bột và để bột không bị vón cục khi nhào. Bạn trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh, trứng, đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng (phới lồng) cầm tay hoặc lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan. Bạn lưu ý là phải đánh thật đều và nhanh để tạo độ sệt cho hỗn hợp nhớ cho thêm gia vị vào nhé. Tiếp tục cho mật ong và sữa tươi vào hỗn hợp bột và khuấy đều lên. Đến khi hỗn hợp đặc, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh để hỗn hợp chảy thành từng dòng liên tục là được. Cuối cùng, bạn thêm ống vani vào, trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín hỗn hợp bột và ủ bột khoảng 30 phút.


Bước 5. Bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật bếp đun nóng chảo, hạ nhỏ lửa rồi rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo.  Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều. Sau đó bạn dùng muôi nhỏ múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều. Bạn rán bánh với lửa vừa. Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.  Bánh chín hai mặt bạn lấy ra để lên vỉ. Tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

Bước 6. Bạn phết một lớp nhân đậu xanh lên bề mặt bánh rồi dùng một miếng bánh khác, ấn nhẹ lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rán Doremon nhân đậu xanh rồi. Bây giờ hãy thưởng thức ngay món bánh thơm ngon này thôi nào.

Những lưu ý khi làm bánh rán Doremon

  • Để bánh rán Doremon chín đều và đẹp thì để lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó.
  • Để vỏ bánh không bị cháy hay không vàng đều thì mỗi vỏ bánh chỉ đổ bằng gần lòng bàn tay và thời gian làm 1 vỏ bánh chỉ mất tầm 1 phút.
  • Để tăng thêm độ thơm ngon thì bạn nên dùng kết hợp bánh rán Doremon với chút sữa hoặc trà xanh khi ăn sáng hoặc điểm tâm.
  • Trong trường hợp nếu không ăn hết có thể dùng túi nilon bọc kín bánh lại và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày ăn vẫn ngon.

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh không quá khó phải không nào? Bánh dùng kèm với nước trà xanh rất ngon. Do phần vỏ bánh được rán cực kỳ ít dầu nên bánh không hề ngán.  Hãy cùng chuẩn bị những chiếc Doremon xinh xắn để tặng bạn bè hoặc chiêu đã người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Bánh Đúc

Cách làm bánh đúc lạc

Published

on

Bánh đúc lạc là món ăn dân dã đã có từ rất lâu đời được làm từ những nguyên liệuchủ yếu là bột gạo và lạc, thành phần đơn giản nhưng thành phẩm lại thơm ngon nên bánh đúc lạc trở thành món ăn có thể hấp dẫn khẩu vị của nhiều người. Cùng học ngay cách làm bánh đúc lạc truyền thống trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh đúc lạc

  1. Bột gạo tẻ ngon: 500g.
  2. Nước vôi trong: 1,8 – 2l. Bạn nên chọn loại vôi củ đã được tôi ít nhất một năm để nước vôi khi gạn được trong nhất và không có vị chát, như vậy thành phẩm bánh đúc sẽ thơm ngon hơn
  3. Lạc nhân: 200g.
  4. Dầu ăn, muối bột canh, đường trắng.
  5. Tương bần (Bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa).

Cách làm bánh đúc lạc

Bước 1: Bạn nên mua lạc đã bóc vỏ sẵn để công đoạn chuẩn bị đỡ tốn thời gian hơn. Lấy lạc nhân rửa qua với nước lạnh để loại bỏ cặn bẩn, sau đó ngâm vào nước sạch khoảng 6 tiếng cho nở, rồi đem luộc lạc cho chín mềm, khi lạc chín bạn vớt ra rổ thưa để ráo nước.

Bước 2: Lấy một âu khô sạch, hoà tan lấy 2 lit nước vôi trong rồi cho 500g bột gạo tẻ vào nước vôi trong rồi khuấy đều cho bột tan hòa quyện lại với nước. Tiếp đó cho thêm 1/2 thìa cà phê muối bột canh vào và tiếp tục khuấy cho tan muối. Sau đó cho hỗn hợp nước vôi, bột vào tủ lạnh ngâm khoảng 2 tiếng cho bột nở rồi bỏ ra ngoài. Càng nhiều bột năng, bánh sẽ càng dai, mềm và dẻo hơn, nhiều bột gạo, bánh sẽ cứng giòn hơn. Bên cạnh đó, lượng nước cũng quyết định độ mềm của bánh. Càng nhiều nước bánh sẽ càng mềm hơn. Tuỳ theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng, bột gạo và nước trong công thức, cụ thể:

  • Nếu muốn bánh giòn hơn có thể tăng lượng bột gạo (giữ nguyên lượng nước hoặc tăng một chút).
  • Nếu muốn bánh dẻo, dai, mềm hơn có thể tăng lượng bột năng (và tăng nước).
  • Nếu muốn bánh cứng hơn có thể giảm bớt nước.

Lưu ý: Việc ngâm bột và thay nước sẽ giúp bột nở mềm hơn, và loại bớt mùi bột khô. Nếu dùng bột xay từ gạo thì có thể bỏ qua bước này. Nhưng cần lưu ý lượng nước để không bị quá nhiều nước.

Bước 3. Bắc nồi bột lên bếp, để lửa ở mức vừa để nấu bột, bạn dùng đũa hoặc muôi gỗ khuấy đều liên tục trong quá trình nấu để hỗn hợp không bị vón cục và bén đáy nồi. Sau khoảng 2~3 phút, khi hỗn hợp bắt đầu sệt và đặc dần lại, hạ lửa xuống mức thấp hơn. Khi bột bắt đầu thấy sền sệt thì vặn lửa nhỏ lại và cho 3 thìa dầu ăn vào trộn đều. Đậy vung lại và đun khoảng 15 phút thì mở vung ra dùng đũa khuấy đều một lần nữa rồi tiếp tục đun như vậy đến khi nào bột gạo quánh lại lại được.

Lưu ý: Bạn nên khuấy đều tay theo một chiều, như vậy bột sẽ tan đều và cách làm bánh đúc nhân lạc dân dã, dẻo thơm và mềm mịn hơn. Bột càng đặc lại, càng phải nhỏ lửa. Khi quấy bánh tốt nhất nên sử dụng phới lồng để hỗn hợp được mịn hơn

 

 

Bước 4: Khi hỗn hợp bột bắt đầu sánh lại, bạn cho lạc đã luộc chín vào hỗn hợp bột gạo đang đun rồi vặn lửa to vừa, đun thêm 7 phút nữa là được, tắt bếp. Tiếp theo, các bạn mở nắp nồi và vặn lửa to hơn 1 chút, vừa đun các bạn vừa khuấy đều và đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Cuối cùng bạn đổ bánh đúc lạc vào khuôn. Hoặc nếu bạn không có khuôn làm bánh thì có thể cho ra các đĩa sâu lòng rồi đợi bánh nguội cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 5. Chuẩn bị nước mắm chua ngọt 

Pha nước cốt chanh với đường và nước theo tỉ lệ 1: 1: 1. Điều chỉnh lại theo khẩu vị của bạn, chúng ta cần có một bát nước chanh chua ngọt vừa phải. Từ từ thêm nước mắm tới khi nước chấm có độ mặn như bạn mong muốn. Có thể phi hành khô nếu thích. Hoặc bạn có thể ăn nước chấm theo kiểu của người miền Bắc: ạn cho 1/2 bát con tương bần + 1 thìa đường trắng và khuấy đều lên là dùng được.

Thành phẩm:

TRình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hành phi khô lên trên. Bánh đúc có thể quấy nhiều một lúc rồi cất trong hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần cho ra đĩa, đậy kín cho vào lò vi sóng quay nóng lên là bạn sẽ có ngay món bánh đúc hấp dẫn nóng hổi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh đúc lạc này rồi, giờ hãy cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhưng cách làm lại rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm, món ăn này mà để dùng làm bữa ăn sáng thì còn gì bằng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cách làm bánh đúc lạc
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.