Connect with us

Bánh Bao

【HƯỚNG DẪN】Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Tại Nhà

Published

on

Cách Làm Bánh Bao Nhân Thịt Thơm Ngon Tại Nhà

Có lẽ, bánh bao nhân thịt là món ăn mà tất cả chúng ta ai cũng đã từng thử một lần trong đời phải không nào? Có ai ăn một lần mà nghiện luôn như mình không nhỉ Chính vì muốn ăn nhiều mà ngại ra ngoài mua nên https://fans.com.vn đã mày mò được công thức làm bánh bao nhân thịt ngon vô cùng luôn, Tạp Chí Fans sẽ chia sẻ với các bạn có sở thích giống mình qua bài viết này nhé.


Nguyên liệu ( số lượng tùy vào số người ăn nhé):

– Bột mì: 200g
– Men nở: 2.5g
– Mộc nhĩ: 2- 3 miếng khô vừa
– Hành khô: 3 củ
– Hành tươi: 3 nhánh
– Thịt nạc: 100g
– Trứng cút ( hoặc có thay bằng trứng gà): 8 quả
– Nước ấm: 115ml
– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

Lấy một cái bát to, hoặc thau, đổ bột mì, men nở và nước ấm với tỷ lệ phù hợp, trộn đều, lưu ý vừa trộn vừa cho nước để tránh trường hợp cho quá nhiều nước một lúc nhé. Trộn thật kĩ, khoảng 15 – 20 phút cho đến khi thấy bột không dính vào tay thì lấy màng bọc thực phẩm để bọc, hoặc lấy khăn ấm 40 – 50 độ vắt thật khô nước bọc lên bột cho bột nghỉ tầm 1 – 1,5 tiếng cho bột phồng lên gấp đôi.

Thịt nạc say hoặc băm nhỏ.

Trứng cút ( trứng gà) rửa sạch. Sau đó luộc (trứng cút luộc tầm 5 – 7 phút, trứng gà tầm 15 phút ). Luộc chín trứng rồi bóc vỏ, nếu là trứng gà thì sau khi luộc cắt thành 4 miếng/quả.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ

Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi băm nhỏ

Mộc nhĩ ngâm nước nóng khoảng 2 – 3 phút rồi cắt loại bỏ phần
cuống. Sau đó cũng băm nhỏ.

Cách làm bánh:

Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho một chút dầu ăn.
Sau đó cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo.
Cho liền thịt đã say, mộc nhĩ, hành tươi, hạt tiêu và một chút muối vào đảo đểu tay để chúng hòa vào nhau tầm 3 – 4 phút.( lúc ấy thịt đã đổi màu gần chín).
Lấy bột đã ủ ra chia thành những phần nhỏ bằng nhau rồi lăn thành những miếng bột tròn mỏng như nhau.
Lấy hỗn hợp thịt đã chế biến ở trên vo tròn, nhưng nhớ là có trứng ở giữa nhé.
Lấy phần bột đã được lăn bọc lấy hỗn hợp thịt và trứng ở trên, rồi túm mép bột lại (bạn bọc kín sao cho nhân thịt không bị hở ra ngoài). cứ làm như thế cho đến khi hết bột và nhân.

Bước cuối cùng là hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút. Lưu ý, khi hấp cho thêm một chút giấm để bánh trắng trông bắt mắt hơn nhé.
Không quá khó phải không nào. Cuối tuần này chúng ta cùng nhau lên kế hoạch làm bánh thôi.

Xem thêm toàn bộ công thức các làm bánh bao tại đây: https://fans.com.vn/cach-lam-banh/bao/

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Bao

【HƯỚNG DẪN】Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Tại Nhà

Published

on

Cách Làm Bánh Bao Chiên Đơn Giản Mà Ngon Cực !!

Không phải bánh bao nhân thịt, cũng không phải bánh bao nhân đậu xanh, từ nguyên liệu cho đến cách chế biến đều vô cùng vô cùng đơn giản. Liệu các bạn đã đoán ra được đó là loại bánh bao nào chưa nhỉ? Vâng, đó chính là bánh bao chay – một loại bánh được làm từ bột mì “thuần bột mì” nhé.

Nguyên liệu:

Bột mì:200g
Men nở: 2.5g
Sữa tươi: 50ml
Đường
Nước ấm: 65ml

Cách thực hiện:

Cho hỗn hợp đường + bột mì + men nở + nước ấm + sữa tươi vào cùng một thau lớn rồi trộn thật kĩ, tầm 15 – 20 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cần cho đường.
Sau khi trộn xong, bạn để bột nghỉ bằng cách bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ấm 40 – 50 độ trong khoảng 1 – 1,5 tiếng.

Thấy bột phồng lên gấp đôi thì bỏ bột ra chia thành từng phần nhỏ như hình.

Lấy phần bột đã chia ở trên vào nồi hấp cách thủy.

Cho ra đĩa là chúng ta đã có món bánh bao rất thơm và ngon được làm từ bột mì rồi. Chỉ cần bột mì, sữa tươi, quá đơn giản phải không các bạn. Làm thành đồ ăn sáng tuyệt vời quá rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Bao

【Hướng Dẫn】Tổng Hợp Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Và Đơn Giản

Published

on

Cách Làm Bánh Bao Chay

 

Cách Làm Bánh Bao Chay Bằng Bột Mì

Bánh bao chay tự làm ở nhà không chỉ thơm ngon theo cách của bạn, hợp khẩu vị của bạn mà lại vô cùng vệ sinh an toàn thực phẩm.Bánh bao nhân thịt bằm với trứng cút chắc hẳn ai cũng đã từ ăn qua nhưng nếu bạn đã quá chán những chiếc bánh nhân thịt thì Tạp Chí Fans sẽ hướng dẫn bạn làm bánh bao chay bằng bột mì thơm ngon lạ ngon miệng giúp thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình nhé !!!

Nguyên liệu cần có

  • 300 – 400 gram bột mì
  • 13 gram men
  • 40 gram đường
  • Sữa tươi hoặc nước thay thế

Cách Làm

  • Cho nước ấm ở nhiệt độ khoảng 30 – 35 độ C

 

  • Trộn men với nước hoặc sữa tươi và khuấy đều, có thể cho thêm đường tùy thích

 

  • Nhào bột nặn cho mềm và mịn, sau đó đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.
  • Khi bột đã nở, ta cho ra khỏi bát
  • Lăn bột theo kích thước bạn muốn. Dài, tròn hoặc hình cầu tùy theo ý thích của bạn
  • Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Rồi cắt thanh bột thành các miếng có kích cỡ vừa ý

 

  • Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

Hoặc bạn có thể làm bánh bao chat theo cách sau

Cách Làm Bánh Bao Nhân Chay

Nguyên liệu cần có

  • 300 – 400 gram bột mì
  • 13 gram men
  • 40 gram đường
  • Sữa tươi hoặc nước thay thế
  • Nhân bánh làm từ cà rốt, củ sắn, nấm

Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, trộn đều với đường và muối.

Bước 3: Đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

 

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.

Bước 5: Trong khi đợt bột nở thì thái nhỏ nấm, cà rốt và củ sắn. Xào sơ tất cả nguyên liệu trên chảo, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

 

Bước 6: Sau khi bột nở, vo bột thành từng viên tròn, cán dẹp rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.

Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 30p, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chay cùng Tạp Chí Fans nhé !

 

 

cách làm bánh bao cách làm bánh bao chay cách làm bánh bao chay bằng bột mì cách làm bánh bao chay có nhân cách làm bánh bao chay đơn giản cách làm bánh bao chay ngon cách làm bánh bao chay tại nhà cách làm bánh bao chay từ bột mì cách làm bánh bao nhân chay hướng dẫn cách làm bánh bao chay

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.