Connect with us

Bánh Pizza

【Bí Quyết 2018】Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Published

on

Pizza không chỉ được biết đến bởi tính tiện lợi mà còn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của bánh. Sau đây chúng ta cùng học cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện để có thể tự làm món ăn này, bớt đi nỗi lo về vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm tiền bạc và quan trọng hơn là có thể ăn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Pizza là món ăn nhanh được du nhập từ phương Tây, nhờ vào hương vị đặc sắc, nguyên liệu đa dạng, thời gian nhanh chóng pizza đã thu hút rất nhiều khách hàng đặc biệt là giới trẻ ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên chính vì đây là món ăn nhanh nên vấn đề về giá cả và vệ sinh thực phẩm cũng là một mối lo ngại khiến cho nhiều người bỏ qua món ăn này.

Đừng quá lo lắng vì vấn đề nào cũng có cách khắc phục. Sau khi đọc bài viết này, tin chắc bạn có thể tự làm ngay cho mình một chiếc bánh pizza hợp khẩu vị mà không cần đến lò nướng, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện và một số nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Để làm được một chiếc bánh pizza tại nhà bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu làm phần đế bánh

Bạn có thể mua đế bánh làm sẵn ngoài tiệm hoặc chuẩn bị các nguyên liệu:
– Bột mì: 200g
– Men nở bánh mỳ: 2g
– Nước ấm: 100ml
– Mật ong 4g
– Muối 4g
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

2. Nguyên liệu làm nhân bánh

Có thể làm theo sở thích của bạn, ví dụ như: Nấm, Ớt ngọt, Dứa (hay còn gọi là Thơm), thịt bò (hoặc thịt lợn), dầu ô liu, phô mai Mozzarella, lá thơm Oregano, cà chua…

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

1. Làm đế bánh

– Trộn các nguyên liệu làm đế bánh trong âu to (chưa cho nước), sau khi trộn xong thì mới cho nước vào và nhào thật kỹ hỗn hợp để khối bột trở nên nhuyễn và mịn.

– Chờ khoảng 5 phút rồi cán bột thành từng khối bột nhỏ hình tròn dày khoảng 2ml, kích thước thì căn sao cho vừa nồi cơm điện của nhà bạn.

– Lau khô nồi cơm điện nhà bạn rồi mở lên, chờ cho thật nóng rồi cho bánh vào nướng, nhớ lật bánh để tránh bị cháy, chờ cho đến khi hai mặt đều vàng là được.

2. Làm nhân bánh

– Đem thịt rửa sạch rồi băm thật nhỏ, nếu có máy xay thì có thể sử dụng để thịt nhuyễn hơn, sau đó cho vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa đủ; Cà chua rửa sạch sau đó luộc qua, bóc vỏ, bỏ hạt rồi dằm nhuyễn ra và nấu lên làm nước sốt; Dứa gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn; Phô mai bào sợi nhỏ, hoặc để tiện lợi vào đỡ tốn thời gian hơn thì có thể mua loại phô mai đã được bào sợi sẵn. Những nguyên liệu còn lại bao gồm Nấm, Ớt ngọt, lá thơm Oregano thì đều đem cắt nhỏ.

– Bước tiếp theo là cho nhân bánh lên trên đế bánh, đầu tiên là nước sốt cà chua,ta đem phết đều lên mặt, sau đó cho thịt băm đã xào chín vào, tiếp đến là dứa cắt hạt lựu, rồi đến phomai mozzarella, rắc lá thơm lên, rưới dầu ô liu.

– Cho bánh vào nồi cơm điện đóng nắp lại và chờ khoảng 8 đến 10 phút, khi pho mai đã tan chảy ra,hòa quyện vào với lớp nhân bánh và đế bánh thì có cũng có nghĩa là bánh đã chín. Sau đó, việc mà bạn cần làm là cùng người thân thưởng thức bữa ăn ngon lành do tự tay bạn làm.

Đa số mọi người đều nghĩ bánh pizza làm rất cầu kỳ và tốn nhiều thời gian, tuy nhiên chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món bánh pizza ngon, hợp khẩu vị mà chi phí chỉ bằng khoảng một nửa so với mua pizza bán sẵn ngoài thị trường. Bên cạnh đó, tự làm còn giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nữa nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pizza làm bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản trên đây nhé!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Pizza

【TOP 2018】Cách làm bánh pizza bò đơn giản như đan rổ

Published

on

Pizza luôn là món ăn được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Hãy cùng học cách làm bánh pizza bò để có thể thưởng thức món ăn Tây này mọi lúc, mọi nơi mà không cần mua ngoài nhà hàng tốn kém nhé.

Pizza là món ăn nhanh thu hút giới trẻ. Dù được du nhập từ phương Tây, song nhờ sự đa dạng trong nguyên liệu mà pizza rất được ưa chuộng ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, điển hình là những loại bánh pizza được làm từ thực phẩm quen thuộc như thịt bò…

Vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò, kết hợp với bột mì nướng giòn tan, vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm thú vị và sẽ còn thú vị hơn khi được thưởng thức chiếc bánh pizza bò do chính tay mình tự làm.

Nguyên liệu làm bánh pizza thịt bò

Để làm một chiếc bánh pizza thịt bò kích thước khoảng 20-25cm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Bột mì, nước, vài hạt muối… để làm đế bánh, hoặc có thể mua đế bánh pizza bán sẵn ngoài siêu thị và tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
– 200g thịt bò
– Phô mai mozzarella (loại đã bào hoặc thái mỏng)
– Sốt cà chua tươi
– Cà chua trái, hành tây, ngô ngọt, rau thơm
– Gia vị, hạt tiêu…

Cách làm bánh pizza bò đơn giản nhất

Bước 1: Làm đế bánh

– Trộn bột mì với nước ấm, thêm vài hạt muối, nhào thật kỹ thành khối bột mịn, dùng màng ni lông bọc lại, ủ bột khoảng 90 phút, sau đó lấy bột ra, cán mỏng thành miếng hình tròn, độ dày khoảng 1cm.

– Cho miếng bột vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho vào chảo chỉnh lửa nhỏ rán cho cả hai mặt vàng đều, giòn là được.

Bước 2: Làm nhân bánh pizza bò

– Rửa sạch thịt bò, cho vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào thớt băm. Bạn không nên mua thịt xay sẵn ngoài chợ vì không đảm bảo vệ sinh.

– Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và cà chua vào đảo đều, đậy nắp lại cho cà chua mềm ra, sau đó cho thịt bò xay vào xào chín thì nêm gia vị, rau thơm, hạt tiêu, vài hạt ngô ngọt vào đảo đều lên. Nhớ đảo liên tục để thịt bò không bị vón cục và ngấm đề gia vị. Tới khi các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh pizza bò

– Phết 2 thìa sốt cà chua tươi lên đế bánh, thêm 1 lớp phô mai bào rồi phủ nhân bánh lên trên, cuối cùng rắc thêm 1 lớp phô mai nữa.

– Bật lò nướng lên mức 200 độ C, để khoảng 5 phút cho nhiệt độ trong lò đạt mức cần thiết thì chúng ta cho bánh vào nướng ở 170 độ C. Quan sát quá trình nướng bánh, khi thấy phô mai chảy hết, phủ đều lên mặt bánh và phần đế bánh chuyển màu vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, chia thành từng miếng tam giác và thưởng thức.

Trường hợp không có lò nướng, các bạn có thể dùng chảo hoặc lò vi sóng. Cụ thể, với lò vi sóng thì sau khi đã phủ nhân đều lên đế bánh, bạn cho bánh vào lò vi sóng, bật chế độ nướng quay tầm 4-5 phút cho phô mai tan chảy đều trên mặt bánh, đảm bảo kết dính các nguyên liệu là được. Với chảo chống dính, khi nướng đế bánh, cần chú ý lật đều 2 mặt cho đế bánh nóng đều và xém vàng. Sau khi đã phủ nhân bánh lên đế bánh thì cho bánh pizza vào chảo, đậy vung chảo lại, bật lửa bé và nướng cho đến khi phô mai chảy mềm là được thì mở vung, chỉnh lửa vừa để thêm 1-2 phút để thoát hết hơi trong chảo, giúp bánh giữ được độ giòn của phần đế.

Các bạn thấy đấy, cách làm bánh pizza bò rất đơn giản, dễ thực hiện phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không lưu ngay hướng dẫn trên đây lại và vào bếp trổ tài nội trợ, mang tới cho những người bạn yêu thương một món ăn tuyệt vời không thua kém gì những nhà hàng sang chảnh?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pizza thịt bò!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Pizza

Cách làm bánh pizza hải sản ngon khó cưỡng

Published

on

Pizza hải sản luôn là một trong nhưng loại pizza đắt đỏ nhất và không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để đặt mua ngoài nhà hàng. Do đó, cách tốt nhất là học cách làm bánh pizza hải sản tại nhà để có thể thoải mái thưởng thức món ăn yêu thích bất cứ khi nào mình muốn nhé!

Không giống như nhiều món ăn có xuất xứ từ phương Tây khác, pizza không quá kén người ăn. Hầu như người già, người lớn, trẻ nhỏ đều yêu thích món ăn nhanh này. Trong đó, pizza hải sản được xem là loại khá sang trọng, đắt tiền và là món ăn xa xỉ với học sinh, sinh viên hay tầng lớp lao động bình dân. Chính vì lẽ đó mà bạn nên tự học cách làm pizza hải sản ngay tại nhà để có thể chuẩn bị món ăn hấp dẫn này cho bản thân cùng những người yêu thương bất cứ lúc nào, vừa tiết kiệm lại vừa ý nghĩa.

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza hải sản

Để làm một chiếc bánh pizza hải sản đường kính 20-25cm, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-150g bột mì
– 100g tôm sú
– 50 g mực tươi
– Lá Oregano khô
– 100g pho mát mozzarella.
– 50g cồi điệp
– Ớt chuông xanh và vàng
– Nước sốt cà chua
– 1 muỗng hạt nêm
– Nước ấm để hòa bột mì
– 1 muỗng men bánh mì
– ½ muỗng súp dầu olive
– ½ muỗng đường nhỏ
– Vài hạt muối ăn

Cách làm pizza hải sản tại nhà

Muốn làm pizza hải sản, các bạn cần có lò vi sóng (lò nướng), hoặc cũng có thể tham khảo cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính. Nhìn chung, việc chế biến món ăn này khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có món bánh pizza hải sản ngon không kém ngoài nhà hàng.

Bước 1: Làm đế bánh

– Hòa tan 1 thìa men bánh mì vào bát nước ấm, chờ khoảng 5 phút để men nở và ngấm nước

– Cho bột mì vào tô, và rắc thêm chút muối và đường, sau đó đổ dầu olive và men bánh mì vừa rồi vào một cách từ từ, trộn đều và nhào kỹ cho các loại gia vị ngấm đều, đồng thời tạo độ mịn cho bột.

– Sử dụng chổi chuyên dụng trong nấu ăn quét xung quanh lòng 1 chiếc tô khác rồi cho bột đã nhào vào, bọc màng ni lông, ủ trong chỗ tối khoảng 90 phút.

– Sau khi bột đã ủ xong, bạn cho bột ra mặt phẳng (mâm/thớt/bàn nấu ăn), đập bột thật mạnh cho hết bọt khí và dùng cây cán bột cán mỏng tròn đều, độ dày khoảng 1cm.

– Quét một lớp dầu olive trên khay bánh, ấn dẹp phần bánh bên trong và để phần viền cao hơn. Sau đó cho bánh vào lò nướng và để nhiệt độ ở mức 250 độ C, chờ 5 phút thì lấy bánh ra.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Rửa sạch các nguyên liệu rồi tiến hành sơ chế. Tôm bỏ đầu, lột vỏ và rút chỉ đen, thái hạt lựu, mực thái khoanh mỏng, ớt chuông bỏ núm, thái múi cau.

– Bắt chảo lên bếp, đổ dầu olive vào làm nóng rồi cho lá oregano, rồi cho tôm, mực, cồi điệp và hạt nêm vào đảo cho ngấm dầu, cuối cùng là ớt chuông, đợi khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành bánh pizza

– Quét lên mặt bánh lớp sốt cà chua, sau đó trải nhân lên, tiếp đến là một lớp pho mát thái sợi để tạo độ kết dính và rắc thêm lá oregano để bánh pizza bắt mắt và chuẩn mùi vị hơn.

– Bỏ bánh pizza lên khay, cho vào lò nướng khoảng 5 phút nữa với nhiệt độ 200-250 độ C là được. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể cho bánh vào chảo, để lửa nhỏ, sau 5 phút thì mở vung ra, chỉnh lửa vừa, đun thêm 2 phút nữa là xong. Phần pho mát khi nóng chảy sẽ tạo nên vị béo ngậy khó cưỡng cho món bánh pizza hải sản.

Với cách làm pizza hải sản tại nhà cực kỳ đơn giản trên đây, bạn và gia đình có thể thoải mái thưởng thức món ăn xa xỉ này vào bất kỳ khi nào mình muốn, không cần ra nhà hàng vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Pizza

【TOP 2018】Bật mí cách làm bánh pizza xúc xích cực đơn giản

Published

on

Những chiếc bánh pizza xúc xích vừa giòn, vừa đậm đà, béo ngậy luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những tâm hồn mê ăn uống. Cùng học cách làm bánh pizza xúc xích cực kỳ đơn giản để tha hồ thưởng thức món ăn yêu thích mà không phải ra ngoài nhà hàng nhé!

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng lò nướng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Phần đế bánh: 150gr bột mì, 2gr men nở, 3gr đường, 3gr muối, 90ml nước, 5gr dầu olive.
– Phần topping: Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza), 100gr phô mai bào sợi, 100gr xúc xích.
– Dụng cụ: Tô lớn, mâm nhào bột, cây cán bột, khay nướng, lò nướng, màng bọc thực phẩm.

2. Làm bánh pizza xúc xích bằng lò nướng

– Bước 1: Đổ các nguyên liệu làm đế bánh vào tô lớn, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất, nhào kỹ thành khối bột mịn, sau đó dùng màng ni lông bọc kín tô lại, để bột nghỉ tầm 1-2 tiếng cho bột nở ra.

– Bước 2: Khi bột đã nở ra gấp đôi lượng bạn đầu thì bạn nhào lại một lần nữa, tiếp tục bọc kín bằng màng thực phẩm và ủ thêm khoảng 15 phút nữa.

– Bước 3: Bột ủ xong bạn lấy ra mâm, dùng cây cán bột cán mỏng đều thành hình tròn, đường kính khoảng 20-25cm rồi đặt lên khay nướng đã phết 1 lớp dầu olive mỏng.

– Bước 4: Phết lên mặt bánh một lớp sốt cà chua, sau đó rắc thêm phô mai rồi đặt tiếp các miếng xúc xích lên trên, cuối cùng thì rắc tiếp thêm 1 lớp phô mai nữa lên đều khắp mặt xúc xích để tạo độ kết dính, giúp bánh không bị rời rạc hay rơi mất nhân bánh khi ăn.

– Bước 5: Chỉnh nhiệt độ lò nướng lên mức 210 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 phút thì tắt lò, lấy bánh ra và thưởng thức.

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 150gr bột mì
– 2gr men nở
– 3gr đường
– 3gr muối
– 90ml nước
– 5gr dầu olive
– Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza)
– 100gr phô mai bào nhỏ
– 100gr xúc xích

2. Các bước làm bánh pizza xúc xích không dùng lò nướng

Rõ ràng không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình một chiếc lò nướng chuyên dụng, nhất là những người ở trọ và không thường xuyên ăn món nướng. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tự làm bánh pizza với chính chiếc chảo có sẵn trong gian bếp nhà mình.

– Bước 1: Trộn các nguyên liệu bột mì, đường, muối, nướng, men nở, dầu olive lại với nhau, nhào thật kỹ cho tới khi hỗn hợp quyện lại, mịn và không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để tầm 1 tiếng cho bột nở gấp đôi thì lấy bột ra nhào lại một lần nữa, ủ thêm 15 phút.

– Bước 2: Đem khối bột ra ngoài, đặt lên mặt phẳng để cán thành hình tròn (chú ý độ dày khoảng 2mm và đường kính nhỏ hơn so với chiếc chảo của bạn).

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, láng cho dầu ăn bao kín lòng chảo, đun nóng với lửa vừa rồi cho bột vào đun khoảng 1 phút thì lật miếng bột sao cho cả 2 mặt đều chuyển màu vàng.

– Bước 4: Phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải để nhân bám vào đế, sau đó rải lên trên một lớp pho mát bào sợi, xếp xúc xích lên rồi thêm một lớp pho mát nữa. Khi pho mát chảy ra, nó sẽ giúp nhân và lớp đế kết dính với nhau.

– Bước 5: Cho chảo chống dính đựng bánh lên bếp ga, chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, đậy vung kín đun khoảng 5 phút, khi pho mát đã chảy hết thì bạn mở vung ra và chỉnh lửa lên mức vừa khoảng 2-3 phút cho đế bánh giòn.

Một số điều cần lưu ý:

– Không đậy vung suốt quá trình nướng chín bánh pizza bằng chảo, vì có thể gây hấp hơi, khiến bánh không giòn

– Tuyệt đối không chỉnh lửa to, bởi có thể khiến đế bánh bị cháy, trong khi nhân bánh lại chưa đạt độ chín tới.

Với những hướng dẫn cơ bản trên đây, tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra những chiếc bánh pizza xúc xích cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn, bất kể có lò nướng hay không. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.