Connect with us

Bánh Pizza

【Món Ngon】Cách làm bánh pizza tại nhà ngon như ngoài hàng

Published

on

Pizza là món ăn có xuất xứ từ phương tây song rất được người dân châu Á nói chung và người Việt nói riêng ưa thích. Nhìn qua bánh Pizza có vẻ nhiều nguyên liệu, chế biến cầu kỳ, nhưng thực tế thì cách làm bánh pizza tại nhà lại khá đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pizza

Nguyên liệu phần đế bánh:

+ 150ml nước ấm khoảng 40 độ, nước ấm sẽ giúp men nở hoạt động tốt hơn
+ 250g bột làm bánh mì (không dùng bột đa dụng vì độ nở khác nhau)
+ 1 thìa to men nở khô
+ 1 thìa nhỏ dầu olive
+ 1 chút đường, ½ thìa cà phê muối tinh

– Nguyên liệu làm nhân bánh:

+ 2 thìa to cà chua nghiền hoặc tương cà chua. Bạn có thể mua đồ bán sẵn hoặc tự làm bằng cách băm nhỏ cả chua, xào với tỏi, hành, lá húng.
+ 50g cà chua bi
+ 200g phô mai Mozzarella bào sợi
+ 200g thịt hun khói
+ ¼ quả dứa thái lát
+ 1 thìa lá Oregano sấy khô
+ 2 thìa hành tây thái nhỏ

Cách làm pizza tại nhà đơn giản nhất

– Bước 1: Nhào bột

+ Đổ nước ấm vào ca to, cho 1 thìa dầu olive, 1 thìa men nở, ½ thìa đường và vài hạt muối vào khuấy tan làm nước hòa bột

+ Cho bột vào một bát to, đổ dung dịch nước hòa bột vừa chuẩn bị vào một cách từ từ, trộn đều và nhào kỹ cho bột quyện đều và không dính tay. Bột quá nhão hay quá rời rạc đều không đạt yêu cầu. Bạn nên cho bột ra mặt phẳng to như mâm để nhào bột dễ hơn.

+ Lấy một chiếc tô lớn (có thể dùng loại chậu nhôm nhỏ cũng được), quét một lớp dầu olive rồi cho khối bột vào nhào cho dầu olive cho dầu phủ thật đều trên mặt bột. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại, bỏ vào chỗ tối ủ khoảng 2 tiếng. Khi thấy bát bột nở ra gấp đôi và xuất hiện bọt khí là có thể dùng được.

– Bước 2: Làm nhân bánh pizza

+ Bổ quả dứa thành 4 phần theo chiều dọc, lấy ¼ quả dứa thái thành từng lát, mỗi lát dày khoảng 2mm
+ Băm nhỏ hành
+ Thái thịt hun khói thành lát (không nên thái quá mỏng)
+ Cắt đôi quả cà chua bi

– Bước 3: Làm bánh pizza

+ Sử dụng khuôn làm bánh có các lỗ nhỏ ở đáy để chống hấp hơi, giúp bánh pizza của bạn giòn hơn. Trước khi tiến hành làm bánh, nhớ rắc một chút bột khô lên mâm rồi mới đặt bột đã nhào lên, cán mỏng thành hình tròn đều, độ dày khoảng 3mm, gấp mép bánh lại khoảng 1 cm để tạo thành viền bánh.

+ Dùng dĩa đâm nhẹ đều lên mặt vỏ để tạo những lỗ nhỏ.

+ Trải kín đều một lớp cà chua nghiền hoặc tương cà chua lên vỏ bánh, nhớ là vừa đủ để phủ kín mặt bánh, không nên cho nhiều quá sẽ khiến bánh bị ướt, không giòn và dễ ngấy.

+ Rải đều ½ lượng phô mai đã bào sợi lên, để khi nướng phô mai sẽ chảy ra, giúp tạo độ kết dính cho nhân bánh, khi căm ăn sẽ không bị rơi, đồng thời cũng giúp bánh có hương thơm hấp dẫn hơn.

+ Xếp thịt hun khói và cà chua lên mặt bánh, rắc lá oregano lên để tạo mùi thơm đặc trưng của pizza. Sau đó, rắc thêm ½ lượng phomai còn lại lên mặt bánh và chuẩn bị nướng bánh.

+ Bật lò nướng, chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C, để khoảng 5-10 phút cho lò nóng đều thì cho khay bánh vào nướng khoảng 15 – 20 phút. Khi bánh chín, bạn cho thêm 1 chút dầu olive và một chút húng tươi để món bánh pizza dậy mùi và đẹp mắt hơn nhé!

Khi thấy bánh đã chuyển sang màu vàng hấp dẫn thì bạn tắt lò nướng, lấy bánh ra và cùng gia đình thưởng thức. Bạn có thể kết hợp thêm với ly nước ngọt hay chấm tương ớt tùy khẩu vị. Ngoài ra, phần nhân bánh bạn cũng có thể biến tấu nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như pizza xúc xích, pizza hải sản… sao cho phù hợp với sở thích cá nhân.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là chúng ta đã có món bánh pizza ngon không kém gì ngoài nhà hàng rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Pizza

【Bí Quyết 2018】Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Published

on

Pizza không chỉ được biết đến bởi tính tiện lợi mà còn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng của bánh. Sau đây chúng ta cùng học cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện để có thể tự làm món ăn này, bớt đi nỗi lo về vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm tiền bạc và quan trọng hơn là có thể ăn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Pizza là món ăn nhanh được du nhập từ phương Tây, nhờ vào hương vị đặc sắc, nguyên liệu đa dạng, thời gian nhanh chóng pizza đã thu hút rất nhiều khách hàng đặc biệt là giới trẻ ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên chính vì đây là món ăn nhanh nên vấn đề về giá cả và vệ sinh thực phẩm cũng là một mối lo ngại khiến cho nhiều người bỏ qua món ăn này.

Đừng quá lo lắng vì vấn đề nào cũng có cách khắc phục. Sau khi đọc bài viết này, tin chắc bạn có thể tự làm ngay cho mình một chiếc bánh pizza hợp khẩu vị mà không cần đến lò nướng, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện và một số nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng nồi cơm điện

Để làm được một chiếc bánh pizza tại nhà bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu làm phần đế bánh

Bạn có thể mua đế bánh làm sẵn ngoài tiệm hoặc chuẩn bị các nguyên liệu:
– Bột mì: 200g
– Men nở bánh mỳ: 2g
– Nước ấm: 100ml
– Mật ong 4g
– Muối 4g
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

2. Nguyên liệu làm nhân bánh

Có thể làm theo sở thích của bạn, ví dụ như: Nấm, Ớt ngọt, Dứa (hay còn gọi là Thơm), thịt bò (hoặc thịt lợn), dầu ô liu, phô mai Mozzarella, lá thơm Oregano, cà chua…

Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

1. Làm đế bánh

– Trộn các nguyên liệu làm đế bánh trong âu to (chưa cho nước), sau khi trộn xong thì mới cho nước vào và nhào thật kỹ hỗn hợp để khối bột trở nên nhuyễn và mịn.

– Chờ khoảng 5 phút rồi cán bột thành từng khối bột nhỏ hình tròn dày khoảng 2ml, kích thước thì căn sao cho vừa nồi cơm điện của nhà bạn.

– Lau khô nồi cơm điện nhà bạn rồi mở lên, chờ cho thật nóng rồi cho bánh vào nướng, nhớ lật bánh để tránh bị cháy, chờ cho đến khi hai mặt đều vàng là được.

2. Làm nhân bánh

– Đem thịt rửa sạch rồi băm thật nhỏ, nếu có máy xay thì có thể sử dụng để thịt nhuyễn hơn, sau đó cho vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa đủ; Cà chua rửa sạch sau đó luộc qua, bóc vỏ, bỏ hạt rồi dằm nhuyễn ra và nấu lên làm nước sốt; Dứa gọt vỏ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn; Phô mai bào sợi nhỏ, hoặc để tiện lợi vào đỡ tốn thời gian hơn thì có thể mua loại phô mai đã được bào sợi sẵn. Những nguyên liệu còn lại bao gồm Nấm, Ớt ngọt, lá thơm Oregano thì đều đem cắt nhỏ.

– Bước tiếp theo là cho nhân bánh lên trên đế bánh, đầu tiên là nước sốt cà chua,ta đem phết đều lên mặt, sau đó cho thịt băm đã xào chín vào, tiếp đến là dứa cắt hạt lựu, rồi đến phomai mozzarella, rắc lá thơm lên, rưới dầu ô liu.

– Cho bánh vào nồi cơm điện đóng nắp lại và chờ khoảng 8 đến 10 phút, khi pho mai đã tan chảy ra,hòa quyện vào với lớp nhân bánh và đế bánh thì có cũng có nghĩa là bánh đã chín. Sau đó, việc mà bạn cần làm là cùng người thân thưởng thức bữa ăn ngon lành do tự tay bạn làm.

Đa số mọi người đều nghĩ bánh pizza làm rất cầu kỳ và tốn nhiều thời gian, tuy nhiên chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món bánh pizza ngon, hợp khẩu vị mà chi phí chỉ bằng khoảng một nửa so với mua pizza bán sẵn ngoài thị trường. Bên cạnh đó, tự làm còn giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nữa nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pizza làm bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản trên đây nhé!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Pizza

【TOP 2018】Cách làm bánh pizza bò đơn giản như đan rổ

Published

on

Pizza luôn là món ăn được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Hãy cùng học cách làm bánh pizza bò để có thể thưởng thức món ăn Tây này mọi lúc, mọi nơi mà không cần mua ngoài nhà hàng tốn kém nhé.

Pizza là món ăn nhanh thu hút giới trẻ. Dù được du nhập từ phương Tây, song nhờ sự đa dạng trong nguyên liệu mà pizza rất được ưa chuộng ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, điển hình là những loại bánh pizza được làm từ thực phẩm quen thuộc như thịt bò…

Vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt bò, kết hợp với bột mì nướng giòn tan, vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn những trải nghiệm thú vị và sẽ còn thú vị hơn khi được thưởng thức chiếc bánh pizza bò do chính tay mình tự làm.

Nguyên liệu làm bánh pizza thịt bò

Để làm một chiếc bánh pizza thịt bò kích thước khoảng 20-25cm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Bột mì, nước, vài hạt muối… để làm đế bánh, hoặc có thể mua đế bánh pizza bán sẵn ngoài siêu thị và tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
– 200g thịt bò
– Phô mai mozzarella (loại đã bào hoặc thái mỏng)
– Sốt cà chua tươi
– Cà chua trái, hành tây, ngô ngọt, rau thơm
– Gia vị, hạt tiêu…

Cách làm bánh pizza bò đơn giản nhất

Bước 1: Làm đế bánh

– Trộn bột mì với nước ấm, thêm vài hạt muối, nhào thật kỹ thành khối bột mịn, dùng màng ni lông bọc lại, ủ bột khoảng 90 phút, sau đó lấy bột ra, cán mỏng thành miếng hình tròn, độ dày khoảng 1cm.

– Cho miếng bột vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho vào chảo chỉnh lửa nhỏ rán cho cả hai mặt vàng đều, giòn là được.

Bước 2: Làm nhân bánh pizza bò

– Rửa sạch thịt bò, cho vào máy xay nhuyễn hoặc cho vào thớt băm. Bạn không nên mua thịt xay sẵn ngoài chợ vì không đảm bảo vệ sinh.

– Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và cà chua vào đảo đều, đậy nắp lại cho cà chua mềm ra, sau đó cho thịt bò xay vào xào chín thì nêm gia vị, rau thơm, hạt tiêu, vài hạt ngô ngọt vào đảo đều lên. Nhớ đảo liên tục để thịt bò không bị vón cục và ngấm đề gia vị. Tới khi các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp.

Bước 3: Nướng bánh pizza bò

– Phết 2 thìa sốt cà chua tươi lên đế bánh, thêm 1 lớp phô mai bào rồi phủ nhân bánh lên trên, cuối cùng rắc thêm 1 lớp phô mai nữa.

– Bật lò nướng lên mức 200 độ C, để khoảng 5 phút cho nhiệt độ trong lò đạt mức cần thiết thì chúng ta cho bánh vào nướng ở 170 độ C. Quan sát quá trình nướng bánh, khi thấy phô mai chảy hết, phủ đều lên mặt bánh và phần đế bánh chuyển màu vàng đều thì lấy bánh ra khỏi lò, chia thành từng miếng tam giác và thưởng thức.

Trường hợp không có lò nướng, các bạn có thể dùng chảo hoặc lò vi sóng. Cụ thể, với lò vi sóng thì sau khi đã phủ nhân đều lên đế bánh, bạn cho bánh vào lò vi sóng, bật chế độ nướng quay tầm 4-5 phút cho phô mai tan chảy đều trên mặt bánh, đảm bảo kết dính các nguyên liệu là được. Với chảo chống dính, khi nướng đế bánh, cần chú ý lật đều 2 mặt cho đế bánh nóng đều và xém vàng. Sau khi đã phủ nhân bánh lên đế bánh thì cho bánh pizza vào chảo, đậy vung chảo lại, bật lửa bé và nướng cho đến khi phô mai chảy mềm là được thì mở vung, chỉnh lửa vừa để thêm 1-2 phút để thoát hết hơi trong chảo, giúp bánh giữ được độ giòn của phần đế.

Các bạn thấy đấy, cách làm bánh pizza bò rất đơn giản, dễ thực hiện phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không lưu ngay hướng dẫn trên đây lại và vào bếp trổ tài nội trợ, mang tới cho những người bạn yêu thương một món ăn tuyệt vời không thua kém gì những nhà hàng sang chảnh?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh pizza thịt bò!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Pizza

Cách làm bánh pizza hải sản ngon khó cưỡng

Published

on

Pizza hải sản luôn là một trong nhưng loại pizza đắt đỏ nhất và không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để đặt mua ngoài nhà hàng. Do đó, cách tốt nhất là học cách làm bánh pizza hải sản tại nhà để có thể thoải mái thưởng thức món ăn yêu thích bất cứ khi nào mình muốn nhé!

Không giống như nhiều món ăn có xuất xứ từ phương Tây khác, pizza không quá kén người ăn. Hầu như người già, người lớn, trẻ nhỏ đều yêu thích món ăn nhanh này. Trong đó, pizza hải sản được xem là loại khá sang trọng, đắt tiền và là món ăn xa xỉ với học sinh, sinh viên hay tầng lớp lao động bình dân. Chính vì lẽ đó mà bạn nên tự học cách làm pizza hải sản ngay tại nhà để có thể chuẩn bị món ăn hấp dẫn này cho bản thân cùng những người yêu thương bất cứ lúc nào, vừa tiết kiệm lại vừa ý nghĩa.

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza hải sản

Để làm một chiếc bánh pizza hải sản đường kính 20-25cm, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

-150g bột mì
– 100g tôm sú
– 50 g mực tươi
– Lá Oregano khô
– 100g pho mát mozzarella.
– 50g cồi điệp
– Ớt chuông xanh và vàng
– Nước sốt cà chua
– 1 muỗng hạt nêm
– Nước ấm để hòa bột mì
– 1 muỗng men bánh mì
– ½ muỗng súp dầu olive
– ½ muỗng đường nhỏ
– Vài hạt muối ăn

Cách làm pizza hải sản tại nhà

Muốn làm pizza hải sản, các bạn cần có lò vi sóng (lò nướng), hoặc cũng có thể tham khảo cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính. Nhìn chung, việc chế biến món ăn này khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ có món bánh pizza hải sản ngon không kém ngoài nhà hàng.

Bước 1: Làm đế bánh

– Hòa tan 1 thìa men bánh mì vào bát nước ấm, chờ khoảng 5 phút để men nở và ngấm nước

– Cho bột mì vào tô, và rắc thêm chút muối và đường, sau đó đổ dầu olive và men bánh mì vừa rồi vào một cách từ từ, trộn đều và nhào kỹ cho các loại gia vị ngấm đều, đồng thời tạo độ mịn cho bột.

– Sử dụng chổi chuyên dụng trong nấu ăn quét xung quanh lòng 1 chiếc tô khác rồi cho bột đã nhào vào, bọc màng ni lông, ủ trong chỗ tối khoảng 90 phút.

– Sau khi bột đã ủ xong, bạn cho bột ra mặt phẳng (mâm/thớt/bàn nấu ăn), đập bột thật mạnh cho hết bọt khí và dùng cây cán bột cán mỏng tròn đều, độ dày khoảng 1cm.

– Quét một lớp dầu olive trên khay bánh, ấn dẹp phần bánh bên trong và để phần viền cao hơn. Sau đó cho bánh vào lò nướng và để nhiệt độ ở mức 250 độ C, chờ 5 phút thì lấy bánh ra.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Rửa sạch các nguyên liệu rồi tiến hành sơ chế. Tôm bỏ đầu, lột vỏ và rút chỉ đen, thái hạt lựu, mực thái khoanh mỏng, ớt chuông bỏ núm, thái múi cau.

– Bắt chảo lên bếp, đổ dầu olive vào làm nóng rồi cho lá oregano, rồi cho tôm, mực, cồi điệp và hạt nêm vào đảo cho ngấm dầu, cuối cùng là ớt chuông, đợi khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành bánh pizza

– Quét lên mặt bánh lớp sốt cà chua, sau đó trải nhân lên, tiếp đến là một lớp pho mát thái sợi để tạo độ kết dính và rắc thêm lá oregano để bánh pizza bắt mắt và chuẩn mùi vị hơn.

– Bỏ bánh pizza lên khay, cho vào lò nướng khoảng 5 phút nữa với nhiệt độ 200-250 độ C là được. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể cho bánh vào chảo, để lửa nhỏ, sau 5 phút thì mở vung ra, chỉnh lửa vừa, đun thêm 2 phút nữa là xong. Phần pho mát khi nóng chảy sẽ tạo nên vị béo ngậy khó cưỡng cho món bánh pizza hải sản.

Với cách làm pizza hải sản tại nhà cực kỳ đơn giản trên đây, bạn và gia đình có thể thoải mái thưởng thức món ăn xa xỉ này vào bất kỳ khi nào mình muốn, không cần ra nhà hàng vừa tốn kém lại không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.