Connect with us

Bánh Rán

Cách làm bánh rán mặn tha hồ ăn vặt cả ngày

Published

on

Những ai có sở thích ăn vặt thì chắc hẳn không còn xa lạ với món bánh rán mặn nữa. Tuy nhiên, đa số mọi người chỉ thưởng thức món ăn này tại các quán xá chứ rất ít người biết làm, trong khi thực ra mọi thứ không quá phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh rán mặn tại nhà cực kỳ đơn giản, giúp bạn tha hồ trổ tài nữ công gia chánh và thưởng thức món ăn yêu thích bất cứ lúc nào.

Bánh rán mặn là một món ăn vặt khá phổ biến tại Việt Nam. Hiếm có ai thủa còn đi học mà không lê la vào những quán xá cổng trường, nơi đây chính là thị trường tiêu thụ rộng lớn cho những món ăn vặt mà nổi bật chính là món bánh rán mặn. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời se lạnh được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi với vỏ ngoài được chiên vàng ươm, giòn tan và phần nhân béo ngậy.

Nhưng những món ăn ven đường, vỉa hè lại thường tiềm ẩn nguy cơ cao về việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì thế, để có thể thưởng thức vị ngon của món bánh rán mặn mà không cần phải nơm nớp nỗi lo về sức khỏe thì cách tốt nhất đó chính là tự tay mình chuẩn bị nguyên liệu, tự tay mình chế biến.

Nguyên liệu làm bánh rán mặn

Để làm có thể tiến hành làm món bánh rán mặn thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 300g bột nếp
– 100g bột gạo
– 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
– 200g thịt lợn nạc xay (nếu có máy xay thì nên mua thịt về rửa sạch rồi xay để đảm bảo vệ sinh)
– 50g mộc nhĩ (hay còn gọi là nấm tai mèo)
– 2 chiếc lạp xưởng
– 1 lọn miến
– Hành, tỏi khô, hạt nêm và một số loại rau ăn kèm như: xà lách, rau thơm các loại, nước chấm tùy sở thích

Cách làm bánh rán mặn tại nhà đơn giản nhất

– Bước 1: nhào bột

Đầu tiên là cho khoai tây vào nồi nước sạch luộc chín, sau đó bóc vỏ, xay nhuyễn, cho vào tô lớn dằm nát, trộn đều với bột nếp, bột gạo, một chút muối ăn và đường kính. Tiếp đến, rót nước ấm vào một cách từ từ để điều chỉnh lượng nước sao cho bột không quá khô cũng không được nhão quá. Nhồi bột thật kỹ, sau khi tạo thành một khối bột mịn thì bạn bọc lại bằng màng ni lông, để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

– Bước 2: Làm nhân

Trong thời gian chờ bột nghỉ, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân. Trước tiến, cần ngâm miến, ngâm mục nhĩ đến khi mềm rồi đem rửa sạch và thái nhỏ; Cà rốt đem nạo sạch vỏ đi rồi cắt hạt lựu; Lạp xưởng chiên sơ qua rồi cũng cắt hạt lựu; Bóc vỏ hành khô băm nhỏ. Tất cả nguyên liệu sơ chế xong thì cho vào tô lớn trộn đều với thịt lợn xay, nêm gia vị vừa đủ (gồm hạt nêm, hạt tiêu, 1 thìa nước mắm) tùy theo khẩu vị. Đây cũng là bước quan trọng, quyết định món ăn có ngon hay không.

Bước 3: Nặn và chiên bánh

– Chia nhân thành từng phần nhỏ, sau đó nặn thành từng viên tròn, xếp gọn gàng lên đĩa, để phần nhân được đều thì nên dùng chiếc thìa để đong rồi sau đó với viên lại.

– Chia bột vỏ bánh thành từng viên tương ứng với phần nhân, sau đó dùng cán lăn bột thành miếng. Lưu ý là không nên cán dày quá, cán dày quá bánh sẽ bị cứng. Đồng thời cũng không nên cán mỏng quá sẽ khiến vỏ bánh bị bục khi gói nhân hoặc khi rán, hãy cần ước chừng sao cho độ dày của vỏ bánh vừa đủ để khi rán lên vỏ sẽ dòn mà không bị rách làm lộ nhân.

– Đặt nhân vào giữa bột vỏ bánh, vê lại sao cho phần vỏ bao kín toàn bộ nhân.

– Sau khi đã gói bánh hoàn tất thì ta đến với công đoạn rán bánh. Cho dầu ăn vào chảo để bánh không bị dính (ước lượng sao cho dầu ngập bánh). Bật bếp đun cho dầu nóng già thì tiến hành thả từng chiếc bánh vào, cho nhỏ lửa để bánh chín bên trong mà bên ngoài vẫn không bị cháy, lưu ý khi rán là phải thường xuyên đảo để bánh không bị cháy cạnh. Khi vỏ bánh đã dòn và có màu vàng thì ta vớt bánh ra rổ để dáo đầu rồi thưởng thức.

Nên dùng bánh chung với nước mắm tỏi ớt và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị.

Chúc các bạn thành công với món bánh rán mặn và có một bữa ăn ngong miệng!

Cách làm bánh rán mặn tha hồ ăn vặt cả ngày
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh

Published

on

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, là món bánh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc gắn liền với bộ phim hoạt hình Doremon. Với cách làm bánh rán Doremon rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay. Bánh rán Doremon không những có hương vị thơm ngon, bánh còn có hình thức rất đẹp và cách làm cũng khá thú vị. CHúng ta thường ăn món bánh rán doremon nhân đậu đỏ. Hôm nay hãy thử biến tấu lạ miệng hơn với cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Cùng khám phá cách làm bánh doremon nhân đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Nguyên Liệu

  • 15g đậu xanh( được tách từ  quả đậu xanh)
  • 150g bí đỏ tươi
  • 150h bột mì
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 120g đường
  • 15ml mật ong
  • 1 muỗng xì dầu và sữa tươi
  • Một ít dầu ăn

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu xanh thơm ngon

Bước 1.  Chọn mua đỗ xanh mẩy, hạt chắc, đã bỏ vỏ, đêm đi rửa sạch loại bỏ hạt lép, mốc, bụi bẩn lẫn trong đỗ xanh, rồi ngâm 4-6 tiếng cho hạt đậu hút no nước, mềm, nở. Sau đó bạn cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu chín nở mềm thì tắt bếp.

Bước 2. Khi đậu đã chín mềm, các bạn tắt bếp và lấy đậu ra. Dùng thìa sứ nghiền hoặc cho vào máy xay sinh tố, đánh cho nhuyễn mịn, tranh thủ làm lúc đậu còn nóng sẽ nhanh và thu được thành phẩm nhuyễn mịn hơn. Tiếp theo bạn cho đậu xay nhuyễn vào trong nồi vào cho 30g đường vào, đảo đều khoảng 2 phút là được. Việc cho đường ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Bước 3. Tiếp đến là phần bí đỏ. Các bạn dùng thìa lấy hết ruột bí ra và dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Sau đó luộc và làm nhuyễn và đảo với đường tương tự như làm đậu vậy. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh rồi đấy, ngoài ra bạn có thể thay đổi nhân bánh bằng socola hay đậu đen…hay bất cứ thứ gì mà bạn thích.


Bước 4. Rây bột mì qua rây để loại bỏ các cặn bột và để bột không bị vón cục khi nhào. Bạn trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh, trứng, đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng (phới lồng) cầm tay hoặc lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan. Bạn lưu ý là phải đánh thật đều và nhanh để tạo độ sệt cho hỗn hợp nhớ cho thêm gia vị vào nhé. Tiếp tục cho mật ong và sữa tươi vào hỗn hợp bột và khuấy đều lên. Đến khi hỗn hợp đặc, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh để hỗn hợp chảy thành từng dòng liên tục là được. Cuối cùng, bạn thêm ống vani vào, trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín hỗn hợp bột và ủ bột khoảng 30 phút.


Bước 5. Bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật bếp đun nóng chảo, hạ nhỏ lửa rồi rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo.  Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều. Sau đó bạn dùng muôi nhỏ múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều. Bạn rán bánh với lửa vừa. Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.  Bánh chín hai mặt bạn lấy ra để lên vỉ. Tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

Bước 6. Bạn phết một lớp nhân đậu xanh lên bề mặt bánh rồi dùng một miếng bánh khác, ấn nhẹ lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rán Doremon nhân đậu xanh rồi. Bây giờ hãy thưởng thức ngay món bánh thơm ngon này thôi nào.

Những lưu ý khi làm bánh rán Doremon

  • Để bánh rán Doremon chín đều và đẹp thì để lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó.
  • Để vỏ bánh không bị cháy hay không vàng đều thì mỗi vỏ bánh chỉ đổ bằng gần lòng bàn tay và thời gian làm 1 vỏ bánh chỉ mất tầm 1 phút.
  • Để tăng thêm độ thơm ngon thì bạn nên dùng kết hợp bánh rán Doremon với chút sữa hoặc trà xanh khi ăn sáng hoặc điểm tâm.
  • Trong trường hợp nếu không ăn hết có thể dùng túi nilon bọc kín bánh lại và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày ăn vẫn ngon.

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh không quá khó phải không nào? Bánh dùng kèm với nước trà xanh rất ngon. Do phần vỏ bánh được rán cực kỳ ít dầu nên bánh không hề ngán.  Hãy cùng chuẩn bị những chiếc Doremon xinh xắn để tặng bạn bè hoặc chiêu đã người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Published

on

Từ lâu chúng ta đã không còn quá xa lạ với chiếc bánh rán- loại bánh gắn bó với hình ảnh của chú mèo máy Doremon. Bánh rán Doremon được coi là một trong những món bánh truyền thống của Nhật Bản và được những bạn nhỏ vô cùng thích thú và ưa chuộng. Vậy làm sao để có một chiếc bánh ngon và đẹp mắt? Mời các ban tham khảo cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì ở dưới đây.

 

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

  • 100g đường
  • 150g bột mì dung để làm bánh
  • 25ml mật ong
  • 5g bột nở
  • Dầu ăn,1 thìa cà phê muối
  • 2 quả trứng gà (để có màu vàng đẹp nên chọn trứng gà ta)
  • 15ml rượu trắng
  • 1 ống vani
  • 200g đậu đỏ
  • 50ml nước

Dụng cụ làm bánh rán Doremon: chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon

Cách làm vỏ bánh

Bước 1. Đầu tiên bạn đập vỏ và đổ hết  trứng vào tô lớn và bỏ thêm một chút đường. Sau đó, dùng dụng cụ đánh đánh trứng đánh tan hỗn hợp trứng và đường đã chuẩn bị ở trên.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 2. Cho từ từ các phụ gia: mật ong, dầu ăn,rượu vào khuấy đều theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng. Rồi cho các gia vị muối, bột nở, bột mì vào một tô lớn và trộn đều hỗn hợp đó với nhau sao cho thật mịn. Để cho bộn thật sánh mịn và đánh đều dễ hơn bạn đổ nước lọc và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi nào bột chảy xuống thành dòng liên tục là được. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại để khoảng nửa tiếng. (Nếu muốn có mùi thơm hơn bạn có thể cho một ít vani vào trước khi dùng màng bọc lại nhé).

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 3. Đặt chảo chống dính lên bếp đun lửa to đến khi chảo nóng. Để rán vỏ bánh không bị kết dính và vàng đều thì rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó, dung khăn giấy lau sơ cho dầu ăn chỉ còn bám một lớp rất mỏng trên chảo. Bánh sẽ không vàng đều nếu bạn để quá nhiều dầu trên chảo.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 4. Rồi vặn lửa thật nhỏ và lấy vá múc bột đổ vào chảo. Sau đó rán bánh và tăng lửa thêm một chút là được. Để có được những chiếc bánh tròn thì bạn phải đổ bột trên cao xuống cách chảo khoảng 20cm và nhớ là đổ đều tay thì bánh mới tròn và đều được. Rán bánh đến khi bánh se lại và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti thì lật bánh rán vàng; mỗi chiếc bánh rán khoảng 3-4 phút. Sau khi rán xong để bánh lên vỉ cho nguội, mặt bánh có màu nâu sậm.

Lưu ý: rán những chiếc bánh tiếp theo thì không cần đổ dầu ăn nữa và trước khi đổ bột thì phải vặn lửa thật nhỏ.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Cách làm nhân bánh

Bước 1. Lấy đậu đỏ ngâm nước, đãi sạch vỏ, nhặt bỏ đi những hạt hỏng rồi ngâm với nước ấm khoảng 5-6 tiếng cho đậu nở rồi rửa sạch lại, đổ xâm xấp nước với đậu, cho thêm ½ thìa cà phê muối vào nồi đun đến khi chín nhừ.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 2. Sau khi đậu đã chín thì bỏ vào máy xay sinh tố rồi tiếp tục đổ thêm nước luộc đậu vào xay đến khi đậu nhuyễn thì thôi.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 3. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra chảo, cho thêm một ít đường vào trộn đều, bạn nhớ để lửa nhỏ rồi đun đến khi cạn hết nước rồi mang ra để nguội, nếu muốn nhanh bạn có thể cho vào tủ lạnh. Khi đã làm xong nhân bánh và vỏ bánh thì bước cuối cùng là lấy 1 mặt bánh phết một lớp đậu đỏ lên rồi lấy 1 miếng bánh khác ấn nhẹ lên là được.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Thành quả

Bạn chỉ cần trình bày ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt là được. Cuối cùng bạn có thể thưởng thức ngay thành quả của mình rồi đấy.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Những lưu ý trong cách làm bánh rán Doremon

– Để bánh rán Doremon chín đều và đẹp thì bạn để lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó.

– Đổ bánh vào chảo gần bằng lòng bàn tay để vỏ bánh chín đều và không bị cháy.Để bánh khi làm xong đẹp mắt thì khi bạn quết nhân không nên cho nhân bánh bị lan ra ngoài vỏ bánh, làm như thế bánh sẽ không được đẹp.

– Để tăng độ ngon và hấp dẫn khi thưởng thức bạn có thể ăn cùng với một ít sữa tươi và trà xanh.Bánh Doremon có thể ăn sáng hoặc dùng điểm tâm.

– Nếu bạn không ăn hết bạn có thể dùng túi nilon bọc kín bánh lại và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày để ăn lần mà bánh vẫn không mất vị ban đầu.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Chỉ cần thực hiện theo cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì ở trên cùng với một chút khéo léo với sự tỉ mỉ thôi là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh Doremon ngộ nghĩnh và đẹp mắt như ở quán rồi đấy. Hãy thử bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà đi nào các nàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh tại nhà

Published

on

Bánh rán doremon hay còn gọi là bánh Dorayaki truyền thống, thường có phần nhân đậu đỏ ngọt bùi. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều biến tấu cho loại bánh này và bánh rán doremon nhân trà xanh là một điển hình. Bánh rán doremon làm mê mẩn lòng người thưởng thức bởi hương thơm của vỏ bánh hòa quyện cùng vị béo ngậy của nhân trà xanh. Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh là một trong những cách tuyệt vời để giúp bé yêu của bạn có hứng thú với việc ăn bánh hiện nay mà các mẹ nên áp dụng. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

cách làm bánh rán doremon

Nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân trà xanh

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

– 4 quả trứng gà lớn

– 2/3 cup đường

– 2 tbsp mật ong

– 1 1/3 cup bột mì đa dụng

– 1 tsp baking powder

– 2 tbsp nước

– 1 tsp dầu ăn

Nguyên liệu làm phần nhân trà xanh

– 1 quả trứng gà

– 40gr đường

– 50ml mật ong

– 100g bơ

– 6g matcha

Dụng cụ làm bánh Dorayaki nhân trà xanh

– Chảo chống dính

– Bát trộn

– Máy đánh trứng

– Phới spatula

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh

Cách làm vỏ bánh rán doremon

Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh đều tay hỗn hợp 3 nguyên liệu gồm trứng, đường và mật ong. Bạn thực hiện thao tác cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. 

Bước 2: Công đoạn tiếp theo là bạn tiến hành rây bột mì và baking powder, sau đó từ từ cho vào hỗn hợp trên. Sau đó, bạn tiến hành đảo liên tục cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt, có độ mềm mịn nhé.

Bước 3: Sau khi có hỗn hợp vừa ý, bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 15 phút. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, trộn khoảng 2 tbsp nước vào hỗn hợp bột, bạn có thể tăng giảm lượng nước cho phù hợp tùy theo kích thước của loại trứng bạn dùng.

Bước 4: Làm nóng chảo chống dính ở mức lửa trung bình thấp. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn thấm dầu ăn lau qua đáy chảo rồi tiến hành đổ lượng bột khoảng 3 tbsp vào chảo, láng bột để tạo thành hình tròn đường kính khoảng 7 cm.

Khi bạn thấy mặt bánh bắt đầu nổi bong bóng thì hãy lật bánh lại nhé ( thường thì mỗi mặt bánh sẽ được rán trong khoảng 1,5 – 2 phút đấy).

Để bánh ra đĩa và dùng một chiếc khăn ẩm, sạch phủ lên trên bánh để bánh không bị khô. Thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.

cách làm bánh rán doremon

Cách làm phần nhân bánh trà xanh

Bước 1: Cho đường và nước vào lò vi sóng quay đều để làm nước siro đặc.

Bước 2: Cho trứng vào phần siro rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp, sau đó cho bơ đã đun tan chảy vào.

Bước 3: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh thật đều tay đến khi được màu sắc xanh đều. 

cách làm bánh rán doremon

Lưu ý: Bạn nên chọn bột matcha trà xanh 100% tự nhiên nguyên chất thì mới có được nhân bánh thơm ngon và bổ dưỡng được. Bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm bột trà xanh matcha Nhật Bản của Fuji, vì đây là công ty có hẳn trang trại trồng trà tại Nhật, tất cả các khâu từ trồng trà, sản xuất hay đóng gói đều được làm tại Nhật Bản.

Cách dùng: Bạn chỉ cần kẹp hai phần vỏ bánh với nhân là có thể thưởng thức ngay và luôn nhé.

cách làm bánh rán doremon

Trà xanh còn tác dụng chống triệu chứng biếng ăn và tốt cho việc tiêu hóa, giúp các bé thanh nhiệt cơ thể cực kì hiệu quả. Vì vậy,  cho bé ăn bánh rán doremon trà xanh là một trong những cách tuyệt vời để giúp bé yêu của bạn có hứng thú với việc ăn bánh hiện nay. 

Từng chiếc bánh rán Doremon nhân trà xanh tròn tròn, hấp dẫn và hút mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của vỏ bánh kết hợp cùng hương thơm ngào ngạt của trà xanh ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên đấy nhé!

cách làm bánh rán doremon

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh không quá khó để bạn thực hiện. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài nấu ăn, tạo nên món bánh hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nào! Không gì ý nghĩa hơn khi chính bạn làm nên món quà ý nghĩa này cả!

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh tại nhà
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.