Connect with us

Cách Làm Kem Chuối

【Kem ngon】Cách làm kem chuối tại nhà 10 người khen cả 10

Published

on

Chuối là một loại quả rất rất quen thuộc với tất cả chúng ta đúng không nào? Và tôi cũng chắc rằng trong số chúng ta cũng có khá nhiều người biết về công dụng của chuối. Theo tôi được biết thì chuối có vô số tác dụng hữu ích cho con người chúng ta, ví dụ như: giải độc cơ thể, tăng cường thị lực, giúp tăng lượng máu trong cơ thể, giảm huyết áp, chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, hạn chế tăng cân, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, bất an,vv.vv..nhiều quá trời phải không nào? Tôi còn được biết là mỗi ngày chúng ta chỉ cần ăn hai quả chuối là có một làn da đẹp lắm đó.

Nhưng đôi lúc, bạn đã chán với những quả chuối đơn điệu thông thường và muốn đổi bữa bằng một món tráng miệng hấp dẫn hơn. Không phải nghĩ nhiều nhé, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm kem chuối, món ăn vô cùng hấp dẫn vào những ngày hè nóng nực đó. Cách làm kem chuối ngon ngay tại nhà rất đơn giản mà không hề mất nhiều thời gian đâu các bạn ạ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nha.

Nguyên liệu để làm kem chuối

  • 3 hộp sữa chua có đường
  • 150ml nước cốt dừa
  • 150ml sữa đặc
  • 4-5 quả chuối tây chín
  • Lạc rang giã nhỏ
  • Dừa nạo
  • Màng bọc thực phẩm
  • Khay hoặc khuôn lớn có thành cao

Các bước thực hiện cho món kem chuối

  • Chuối mua về rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao cắt chuối thành những lát mỏng dọc theo chiều dài của quả chuối (khoảng 3-5 miếng tùy thuộc vào quả chuối lớn hay nhỏ. Các miếng chuối đều nhau).
  • Sau khi cắt chuối, sữa đặc và nước cốt dừa vào một bát lớn rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp được hòa đều với nhau (Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào hỗn hợp trộn cùng để dậy mùi thơm của nguyên liệu hơn).
    Dùng màng bọc thực phẩm lót lên phần khay hoặc khuôn lớn đã chuẩn bị (nên để thừa 1 chút màng bọc thực phẩm ở ngoài khuôn đề bọc gọn phần kem chuối đã hoàn thành). Sau đó đổ một lớp hỗn hợp sữa và sữa chua vừa trộn vào khuôn rồi dàn đều với độ dày khoảng 0,5 cm.
  • Tiếp theo cho lần lượt phần chuối đã cắt lát mỏng lên trên hỗn hợp, cứ một lớp chuối thì đến một lớp lạc rang cho đến khi xếp đầy khuôn. Sao cho lớp trên cùng là lớp lạc rang.
  • Rắc dừa nạo sợi lên trên cùng cùng lạc rang, sau đó dùng tay ấn nhẹ cho lạc và dừa dính vào kem  để tránh bị rơi ra lúc ăn.
  • Dùng mang bọc thực phẩm thừa ra bọc kín toàn bộ phần kem vừa làm
  • Cuối cùng cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng từ 2-4 tiếng là có thể ăn được.
  • Khi kem đã đông, muốn lấy kem ra khỏi hộp, khay thì bạn chỉ cần nhúng hộp kem vào chậu nước sẽ giúp lấy kem ra sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một số điều có thể bạn chưa biết về cách làm kem chuối:

  • Ăn kem chuối có tác dụng rất tốt cho cơ thể bạn, giúp bổ sung vitamin cung cấp một lượng khoáng chất cho cơ thể.
  • Bên cạnh đó còn có tác dụng giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa, đặc biệt cực tốt cho phụ nữ mang thai.
  • Ngoài cách ăn trực tiếp, bạn có thể biến tấu thành nhiều món ngon từ nguyên liệu chính là chuối.
  • Không chỉ là món giải khái cực hiệu quả, kem chuối cũng có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe.
  • Kem chuối là từ khóa được rất nhiều chị em nội trợ tìm kiếm trên mạng, nó được coi là món ăn vặt hằng ngày tại mỗi gia đình và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích.
  • Ngay tại nhà bạn cũng có thể chủ động mọi nguyên liệu cho món kem siêu nhanh này. Đặc biệt với cách làm kem chuối không cần bằng máy chỉ mất 5 – 10 phút. Bạn sẽ có món kem chuối cực kỳ ngon.

【Kem ngon】Cách làm kem chuối tại nhà 10 người khen cả 10
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Kem Chuối

【Hướng dẫn】Cách làm kem chuối hộp ai cũng thích

Published

on

Mùa hè với cái nắng, cái nóng vô cùng oi bức, khó chịu sẽ khiến cho những món kem mát lạnh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Không những thế đây còn là mùa của vô vàn các loại trái cây ngon, tất cả sẽ là nguồn nguyên liệu phong phú để bạn trổ tài khéo léo của mình trong việc chế biến nên các món giải khát, các món kem hấp dẫn cho cả gia đình. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng nhau làm kem chuối hộp vừa đơn giản, tiện dụng, vừa thơm ngon, lại giữ được hương vị tự nhiên của chuối chín.

Như chúng ta đã biết thì chuối có vô số tác dụng hữu ích cho con người chúng ta, ví dụ như: giải độc cơ thể, tăng cường thị lực, giúp tăng lượng máu trong cơ thể, giảm huyết áp, chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, hạn chế tăng cân, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, bất an,vv.vv..nhiều quá trời phải không nào? Tôi còn được biết là mỗi ngày chúng ta chỉ cần ăn hai quả chuối là có một làn da đẹp lắm đó.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết các bước làm để có được nhưng hộp kem chuối ngon đúng ý luôn nhé. Mách nhỏ là không những không phức tạp mà còn rất rất là đơn giản nữa đó. Cùng nhau tham khảo cách làm kem chuối hộp dưới đây nha.


Nguyên liệu để làm kem chuối hộp

  • 5-7 trái chuối chín to (nên dùng chuối đã chín, không dùng chuối chín quá)
  • 3 hộp sữa chua trắng không đường (hoặc có đường, tuỳ vào khẩu vị thích ngọt hay ngọt vừa của mọi người mà điều chỉnh cho phù hợp)
  • 1 hộp nước cốt dừa (mua sẵn ngoài chợ hoặc trong siêu thị)
  • 1 hộp sữa đặc ông thọ
  • 200ml sữa tươi không đường
  •  Đậu phộng rang chín vàng, giã sơ qua
  •  Dừa nạo
  •  Dầu chuối (mua ngoài chợ, hỏi các hàng khô hoặc mua ở các siêu thị bán đồ làm bánh)

Các bước làm kem chuối hộp

  • Cách làm kem chuối hộp đơn giản, ai cũng có thể làm được, với các nguyên liệu dễ tìm gồm có: chuối tây, đậu phộng rang, dừa nạo, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và thứ không thể thiếu được là thêm chút dầu chuối. Với món này, mọi người thường hay cho thêm mít, xoài nhưng mình chỉ cho nguyên bản một mình chuối.
  • Để làm kem chuối đầu tiên bạn trộn tất cả các nguyên liệu: sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa cho thật đều. Có thể cho lên bếp đun hơi âm ấm để các nguyên liệu dễ hoà tan hơn. Tắt bếp cho sữa chua vào, hỗn hợp sữa hơi âm ấm sẽ làm cho sữa chua tan nhanh hơn và không bị lợn cợn. Cuối cùng thứ không thể thiếu được để làm món kem chuối hấp dẫn hơn là dầu chuối. Bạn cho vào hỗn hợp khoảng 5-7 giọt dầu chuối nhé!
  • Đậu phộng rang vàng, giã dập (giã sơ qua). Dừa mua sẵn dừa nạo ngoài chợ, hoặc tự mua dừa già về nạo sợi.
  • Chuối dùng chuối tây, cắt chuối theo chiều dọc hoặc cắt tròn… đều được.
  • Dùng hộp nhựa để làm khuôn, đổ một lớp hỗn hợp sữa vào hộp trước sau đó lớp đậu phộng rang, lớp dừa nạo rồi xếp lớp chuối. Sau đó là lớp sữa, đậu phộng, dừa… lặp lại cho đến gần miệng hộp thì dừng lại.
  • Nếu mọi người thích mix thêm xoài, mít… đều được nhé! Mình thì chỉ nghiện mỗi món kem chuối không thôi.
  • Sau khi làm xong kem chuối thì xếp các hộp kem chuối vào tủ lạnh, đợi đông cứng mang ra ăn.
  • Cách lấy kem chuối: có thể ngâm qua hộp kem chuối vào nước ấm, lấy dao lách xung quanh mép hộp rồi úp ngược kem ra đĩa rộng rồi cắt thành miếng vuông nhỏ dễ ăn, vì kem chuối nhanh tan nên sau khi cắt kem xong ta lại cất lại tủ lạnh, ăn từng nào lấy ra từng đó.

Thế là hoàn thành các bước làm kem chuối đóng trong hộp rồi đó. Sau khi để tủ lạnh khoảng 5 tiếng là các bạn đã có thể đem món kem chuối thơm ngon này ra thưởng thức rồi. Sau thi lấy từ tủ lạnh ra, bạn nên ngâm hộp trong nước khoảng 3 phút để kem rời ra, khi ăn bạn lấy dao và cắt thành miếng để bày ra đĩa, ăn đến đâu là cắt tới đó xong lại đóng lắp hộp và cho vào tủ lạnh dùng dần để đảm bảo kem không bị chảy nhão. Với cách làm không quá cầu kỳ, bạn đã có một hộp kem chuối thơm ngon, hãy thưởng thức ngay đi chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với món kem cực ngon này. Chúc các bạn làm thành công!

【Hướng dẫn】Cách làm kem chuối hộp ai cũng thích
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Kem Chuối

【Món vặt ngon】Cách làm kem chuối đậu phộng ăn là ghiền

Published

on

Chuối chín là một thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, một số tác dụng hữu ích của chuối chín đối với sức khỏe con người như: giải độc cơ thể, tăng cường thị lực, giúp tăng lượng máu trong cơ thể, giảm huyết áp, chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, hạn chế tăng cân, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, bất an,vv.vv..nhiều quá trời phải không nào? Nhưng đôi khi bạn đã quá nhàm chán với món chuối truyền thống thì bật mí nhé, các bạn thử làm kem chuối đậu phộng đi, thơm ngon lắm đó.

Kem chuối đậu phộng béo ngậy giòn giòn là món ăn tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng được ăn qua. Kem chuối đậu phộng không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe từ những dưỡng chất của chuối mang lại. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem, chỉ cần vài quả chuối, dừa và lạc rang là chị em nội trợ đã có thể tự làm được một món ngon mỗi ngày dễ ăn lại thanh mát dành cho các thành viên trong gia đình rồi đó.

Cách làm kem chuối đậu phộng cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và công sức cho lắm. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món kem được nhiều người yêu thích này dưới bài viết dưới đây nhé.

 


Nguyên liệu để làm kem chuối đậu phộng

  • 400ml nước cốt dừa
  • 1 hộp sữa chua
  • 150ml sữa đặc
  • Chút xíu dầu chuối
  • 7-8 quả chuối tây
  • Dừa nạo
  • Lạc rang

Các bước thực hiện để làm kem chuối đậu phộng

 

  • Trộn đều 400ml nước cốt dừa ( tớ dùng lon nước cốt dừa của wonderfarm rất thơm và ngon), 1 hộp sữa chua vinamilk lỏng loại 100gr, 150ml sữa đặc, chút xíu dầu chuối ( nếu có).
  • Nếu lỡ mua sữa chua người ta để đông đá thì bạn chờ cho nó rã đông hết ra thành dạng lỏng cho dễ trộn.
  • Bóc vỏ 7-8 quả chuối tây hay chuối nào nhà bạn có rồi cắt chuối làm 4 hoặc 6 miếng theo chiều dọc bằng cỡ ngón tay. Nếu không thích cắt theo chiều dọc thì bạn cắt theo chiều ngang quả chuối thành những khoanh tròn hơi dày 1 chút. Thích cắt theo chiều dọc và hơi dày vì khi ăn cảm giác “đã miệng” hơn.
  • Xếp 1 lớp chuối cho kín đáy hộp rồi đổ hỗn hợp kem vào sao cho hỗn hợp ngập trên mặt chuối 1 chút sau đó rắc dừa nạo tiếp đến sẽ rắc lạc rang giã hơi dập lên trên.
  • Tiếp tục lại xếp 1 lớp chuối lên trên, ấn hơi nhẹ lớp chuối xuống rồi lại đổ hỗn hợp kem lên trên ngập trên mặt chuối 1 chút sau đó rắc dừa nạo tiếp đến sẽ rắc lạc rang giã hơi dập lên trên, ấn nhẹ để dừa nạo và lạc rang hơi dính vào. Cho kem chuối vào ngăn đá chờ đông chặt. Kem này tớ dùng hộp kích cỡ 10×10×4 cm nên tớ làm 2 lớp chuối, thành phẩm được 5 hộp kem và miếng kem chuối dày khoảng 4cm là vừa xinh nhé! Nếu bạn dùng khuôn to hơn thì cũng chỉ nên xếp 2 lớp chuối để kem dày cỡ như tớ làm là ok nha.

Lưu ý khi làm kem chuối đậu phộng

  • Với cách làm kem chuối đậu phộng như trên, có thể mua nước cốt dừa hộp tại siêu thị hoặc mua nước dừa ngoài chợ mang đun sôi nước cốt dừa nhỏ lửa với một ít vanilla, muối và đường. Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.
  • Khi nấu nước dừa bạn chú ý đun với lửa vừa để tránh nước bị trào nhé. chú ý khuấy đều tay để đỡ bị vón cục nữa nhé. Bạn có thể thêm nguyên liệu là các hoa quả khác như xoài. dứa… để món kem chuối đậu phộng sữa tươi của chúng ta thêm ngon nhé, nếu làm nhiều kem chuối đậu phộng sữa tươi thì bạn có thể cất vào tủ lạnh để thưởng thức dần nữa nhé.

【Món vặt ngon】Cách làm kem chuối đậu phộng ăn là ghiền
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Kem Chuối

【Mẹo làm kem】Cách làm kem chuối bịch thơm ngon, hấp dẫn

Published

on

Kem chuối bịch một món ăn dân dã hút hồn những đứa trẻ như tôi ngày xưa, thích ăn đến nỗi lúc nào có cũng ăn được, ăn một lúc bao nhiêu bịch cũng ok luôn á.

Chuối thì có vô số tác dụng hữu ích cho con người chúng ta, chắc hẳn chúng ta cũng biết rồi, tôi xin liệt kê một số tác dụng của chuối ví dụ như: giải độc cơ thể, tăng cường thị lực, giúp tăng lượng máu trong cơ thể, giảm huyết áp, chống ung thư, giúp xương chắc khỏe, dễ tiêu hóa, hạn chế tăng cân, ổn định đường huyết, đốt cháy mỡ bụng, giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, bất an,vv.vv..nhiều quá trời phải không nào? Tôi còn được biết là mỗi ngày chúng ta chỉ cần ăn hai quả chuối là có một làn da đẹp lắm đó.

Cách làm kem chuối bịch khá đơn giản mọi người chỉ cần bỏ ra tầm 10 – 15 phút là có thể thực hiện thành công tại nhà, nếu ai yêu món kem này thì hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm kem chuối bịch

  •  1 lạng dừa non nạo
  •  400g dừa già nạo + 500ml nước để làm nước cốt dừa
  • 20 trái chuối sứ/chuối lá
  • 100g đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  •  4 muỗng canh bột năng, hòa với ít nước

Các bước để làm kem chuối bịch

  • Cho 400g dừa nạo vào xay chung với 500ml nước rồi vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt này lên bếp nấu lửa nhỏ, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, 3 tới 5 muỗng canh đường (tùy độ ngọt của chuối bạn có) và cho thêm bột năng đã hòa tan vào rồi quậy đều trên lửa, tạo thành hỗn hợp cốt dừa sền sệt. Tắt bếp để nguội.
  • Chuẩn bị thớt, lót miếng nilon rồi cho quả chuối đã lột bỏ vỏ lên. Dùng một miếng nilon khác đậy lên quả chuối sau đó dùng dao to hoặc dụng cụ nào cũng được, ép dẹp chuối (như khi làm bánh chuối chiên).
  • Sau đó dùng hỗn hợp nước cốt dừa ban nãy trét lên mặt chuối. Rồi rắc tiếp đậu phộng rang giã nhỏ và vài cọng dừa non nạo lên.
  • Cho cả miếng vào bao nilon nhỏ, rồi làm tiếp những miếng khác. Làm xong xếp vào tủ đá cho đông cứng lại là xong.

Yêu cầu của món kem chuối bịch

  • Về mặt hình thức bịch kem chuối phải gói gọn gàng, bạn nên chọn nilon hơi dày một chút gói sẽ dễ hơn
  • Khi cắn miếng kem chuối phải đủ độ lạnh cảnh nhận được vị ngọt của chuối, vị ngậy bùi của nước cốt dừa và lạc rang cũng như dừa non
  • Kem chuối cũng không nên quá nhạt, tùy loại chuối cũng như khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối và đường cho phù hợp, tuy nhiên chỉ nên cho một chút sẽ ngon hơn
  • Muốn kem chuối ngon hơn thì khi pha nước cốt bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường hay kem tươi, món kem chuối bịch của bạn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.

【Mẹo làm kem】Cách làm kem chuối bịch thơm ngon, hấp dẫn
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.