Connect with us

Cách Làm Các Món Lẩu

【Hướng dẫn】Cách nấu lẩu cá bớp ngon ăn một lần nhớ mãi vị

Published

on

Như chúng ta đã biết thì cá bớp là một loại cá sống ở ven biển vùng nước mặn lẫn nước lợ. Cũng là loại cá sống ở biển, nhưng không giống như các loại cá biển khác, cá bớp không chỉ ngon mà còn được đánh giá là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao, rất lành tính, ai cũng có thể thưởng thức được. Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, iot, canxi rất tốt cho sức khỏe.

Chế biến các món ăn từ cá bớp không có quá nhiều khác biệt so với các loại hải sản khác. Cá bớp được làm sạch giữ lại phần đầu vì đầu cá rất giòn, nhiều sụn. Cá bớp chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn như: canh chua cá bớp, cá bớp nướng muối ớt, gỏi cá bớp, hay cá bớp chiên vàng, các bớp chiên nước mắm, cá bớp kho,..nếu bạn đã quá quen thuộc với món đó rồi thì hãy thay đổi khẩu vị với món lẩu cá bớp cực hấp dẫn đi nhé.

Lẩu cá bớp là sự kết hợp độc đáo giữa nước dùng xương, cá bớp, măng chua và các thức rau xanh ăn kèm. Thịt cá bớp có vị mềm ngọt đặc trưng, thịt chín mềm, lớp da dày, dẻo, béo ăn cùng măng chua giòn giòn với nồi nước dùng đậm đà được ninh từ xương ống sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Thay vì đến quán ăn, bạn có thể mua nguyên liệu về nấu lẩu cá bớp tại nhà theo sự hướng dẫn của bài viết này nhé.

 

Nguyên liệu cho món lẩu cá bớp

  • Cá bớp: 1 con to, nặng khoảng 1kg
  • Xương ống heo: 500 – 700g
  • Bún tươi: 1kg
  • Măng chua: 200g ( không có cũng không sao)
  • Ớt tươi: 2 – 3 trái
  • Cà chua: 3 trái
  • Hành lá: ½ bó nhỏ
  • Ngò: ½ bó nhỏ
  • Các loại rau nhúng lẩu: rau muống, rau cần, rau cải cúc… tùy ý
  • Chanh tươi: 2 trái
  • Tỏi: ½ củ
  • Sa tế
  • Các gia vị nêm nếm thường dùng: muối, bột ngọt, đường,…

Cách nấu món lẩu cá bớp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu cá bớp

  • Xương ống heo rửa sạch, đun nước sôi chần qua cho xương bớt mùi hôi. Sau đó cho xương vào xoong đổ nước hầm nhừ lấy nước dùng. Khi nấu nếu thấy nước nổi bọt dùng muôi hớt sạch để nước dùng trong. Ninh khoảng 1 giờ.
  • Cá bớp mua về đánh vảy, bỏ mang và nội tạng, dùng muối xát khắp mình cá và rửa sạch lại với nước cho hết mùi tanh và nhớt.(Lưu ý là cá bóp sau khi đã được làm thật là sạch sẽ, cắt lát ra và có thể đem chiên sơ sơ qua để cá không bị tanh và không bể, có mùi thơm hơn).
  • Tiếp theo đến măng, bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc già đi, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn rửa sạch măng với nước và luộc măng để măng bớt đắng. Khi nồi măng đã sôi thì bạn đun thêm khoảng 3-5 phút và mở vung nồi ra, làm như vậy sẽ giúp măng không bị đắng và giảm tính độc.
  • Rửa sạch cà chua, thái múi cau
  •  Rửa sạch hành lá và rau ngò rồi thái nhỏ
  • Rửa sạch hành lá và rau ngò rồi thái nhỏ

Bước 2: Cách nấu lẩu cá bớp

  • Xào măng chua: Bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi lên, cho ít dầu, phi thơm tỏi băm, cho phần măng chua vào và vào xào sơ qua, sau đó cho tiếp tục nước cốt me, nước cốt chanh vào cùng nước dùng heo.
  • Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín mềm để tạo màu cho nồi lẩu. Tiếp đó, bạn đổ thêm 2 chén nước đun sôi để nguội, thêm măng chua, sa tế và hạt nêm vào, đun sôi. Sa tế bạn nêm ít hay nhiều tùy theo khẩu vị.
  • Múc nước hầm xương ống ra nồi lẩu, đổ nước lẩu vừa nấu vào chung, khuấy đều rồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.
    Cách bày ra đĩa để thưởng thức món lẩu cá bớp thơm ngon
  • Xếp các loại rau ăn kèm vào đĩa.
  • Bún tươi lấy ra đĩa.
  • Cá bớp xếp vào đĩa đẹp mắt.
  • Đặt nồi lẩu bên cạnh đĩa cá bớp, rau và bún. Khi nước lẩu sôi, bạn có cá bớp vào trước cho cá chín, sau đó nhúng rau ăn kèm với bún. Bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm để chấm.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món lẩu cá bớp thơm ngon rồi đó, việc bây giờ là chỉ ngồi nhâm nhi thôi…không hề cầu kì mà thời gian cũng chẳng mất nhiều chút nào đúng không nhỉ. Chúc các bạn vào bếp trổ tài thành công nha.

【Hướng dẫn】Cách nấu lẩu cá bớp ngon ăn một lần nhớ mãi vị
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Cách Làm Các Món Lẩu

【Chỉ mẹo】Cách nấu lẩu vịt om sấu chua ngon

Published

on

Nói đến lẩu vịt om sấu chúng ta đã có thể hình dung ngay ra hai nguyên liệu chính để có được món ăn này rồi đúng không nào? Vâng, đó chính là vịt và sấu. Vịt thì đơn giản, dễ kiếm rồi, vì ở nơi đâu cũng có mà. Còn sấu là một thứ quả chỉ có ở miền Bắc, tuy nhiên cũng không khó tìm thấy ở hai miền còn lại đâu nha, nên các bạn có thể nấu món này mà không cần đắn đo gì hết. Khi nhắc đến các món ăn được chế biến từ sấu thì phải kể đến món vịt om sấu trứ danh. Song song với vịt om sấu khá nổi tiếng thì lẩu vịt om sấu cũng là một món ăn hay được mọi người lựa chọn trong tiết trời mát mẻ hoặc lạnh giá.

Lẩu vịt om sấu vẫn giữ được vị ngon, ngọt của thịt vịt, đi kèm vị chua thanh mát của sấu, kết hợp cùng các loại rau củ tươi trong một nồi lẩu nóng sốt, chỉ nghe đến cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người phải rớt nước miếng rồi đó.


Cách nấu lẩu vịt om sấu cũng giống như nấu những loại lẩu từ thịt vịt khác, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, những nguyên liệu này thì vô cùng dễ tìm, dễ kiếm mà giá lại rẻ nữa nha, sau đó vận dụng một số bước biến tấu đơn giản là có ngay một nồi lẩu vịt om sấu ngọt lịm, thơm lừng và chua thanh cực mát nhé. Điểm nổi bật của món lẩu này là thường được ưa chuộng cho mùa hè vào những ngày mưa mát mẻ. Cùng tham khảo cách nấu lẩu vịt om sấu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt om sấu

  • 1 con vịt cỏ hoặc vịt xiêm ngon, khoảng 1,2-1,5 kg
  • 6 quả sấu tươi: Nếu không phải mùa sấu bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản sấu để dùng được lâu, để áp dụng cho việc bảo quản sấu ăn dần nhé.
  • 2 trái dừa xiêm
  •  1 củ khoai môn (0,5 kg)
  •  1 đĩa váng đậu
  • 2 bìa đậu mơ
  • Rau nhúng lẩu: muống, cải, rau cần (tùy sở thích)
  • Rau thơm: rau ngổ và mùi tà
  • Hành khô, tỏi, sả, ớt, gừng và các gia vị cần thiết khác.

Các bước để làm món lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt cắt tiết, nhổ lông, làm sạch vịt như bình thường. Khi cho vịt vào nước sôi nóng để làm lông bạn nên cho một ít rau muống vào việc nhổ lông sẽ được đơn giản hơn. Sau đó làm sạch nội tạng, dùng muối xát đều lên mình vịt để làm sạch lông tơ, lông măng vịt. Sau đó sát với chút gừng + rượu trắng để khử mùi hôi của vịt. Đây cũng chính là bí quyết chế biến lẩu vịt om sấu thơm ngon và không hôi đó bạn ạ.
  • Để vịt ráo nước, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý là khi chặt thịt vịt thì bạn chặt thành từng miếng mỏng và dài, vì chặt như thế thì vịt không bị dai. Chặt vịt xong thì ta cho gia vị vào và ướp cùng với 1/2 lượng sả + gừng +hành khô+ tỏi+ớt trong khoảng 30 phút. Cuối cùng cho sấu vào ướp cùng.
  • Sấu ta đem cạo vỏ và rửa sạch
  • Gọt bỏ vỏ khoai môn và thái thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái quá nhỏ, khoai sẽ không bở.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  • Váng đậu rán vàng
  • Dừa bổ lấy nước
  • Các loại rau đem nhặt và rửa sạch, xếp vào rổ thành từng loại và để ráo nướ
  • Sả thì nên sử dụng khoảng 4 cây là vừa: Lấy 2 cây sả đập dập rồi băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm rồi cũng đập dập.
  • Hành khô + tỏi mỗi thứ 1 củ, bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn
  • Gia vị ướp: 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa maggie + 1 thìa đường.

Bước 2: Cách nấu lẩu vịt om sấu

  • Tiến hành bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi số hành tỏi còn lại khi nãy cho đến khi thơm, sau đó cho hết thịt vịt đang ướp vào xào chung cho đến khi thịt vịt săn lại là được. Ta chỉ cần xào khoảng 10 phút sau đó đậy vung và om trong lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút nữa.
  •  Khi mà đã đủ thời gian xào thịt vịt ta mở vung ra, chế thêm 0,5 lít nước lạnh vào đun sôi cùng, nhớ là nên để lửa thật nhỏ thôi nhé, để cho thịt chín một các từ từ. Ta ninh khoảng chừng 10 phút nữa rồi cho khoai môn vào luôn, sả thì cắt từng khúc cho vào om cùng luôn nhé. Ta tiến hành ninh cho đến khi nào mà dùng đũa xiên qua khoai môn, thấy khoai môn bở là được
  • Tiếp theo trong cách làm lẩu vịt om sấu ngon chính là dầm sấu để cho vào nồi lẩu: Ta bắc xoong khoai môn ra khỏi bếp và dầm sấu, để cho không bị trượt tay và bỏng thì ta nên gắp sấu ra cái bát con sau đó dùng đũa hay cái thìa/muôi dầm sấu, khi mà sấu bục ra phần bột trắng chua thì ta sẽ giữ lại lớp vỏ sấu và phần hạt sấu trong bát, sau đó cho phần bột sấu vào xoong. Ta tiến hành đun sôi trở lại và cho váng đậu + nước cốt dừa vào, sau đó đun thêm khoảng 3 phút nữa là chín. Khi ăn cho rau ngổ và mùi tàu vào.

Lưu ý khi nầu lẩu vịt om sấu

Đặc điểm quen thuộc của các món lẩu đó chính là rau nhúng ăn kèm, và lẩu vịt om sấu cũng vậy. Trong quá trình ăn bạn nhúng dần các loại rau vào và ăn kèm với thịt vịt. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài đĩa thịt khác (lợn, bò…) để nhúng kèm cho bữa ăn thêm phong phú. Trước khi ăn bạn nhớ cho thêm sa tế vào cho món ăn thêm cay cay, hấp dẫn hơn nhé. Lẩu vịt om sấu bạn ăn kèm với bún hoặc mì tôm vào cuối bữa.

Vị ngon, ngọt của thịt kết hợp với vị chua thanh thanh của sấu cùng các hương vị rau củ tươi ngon giúp món ăn không những hấp dẫn, chống ngán mà lại rất bổ dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu vịt om sấu ngon ở trên!

【Chỉ mẹo】Cách nấu lẩu vịt om sấu chua ngon
5 (1 Votes)
Continue Reading

Cách Làm Các Món Lẩu

【Share ngay】Cách nấu lẩu vịt miền Bắc mang hương vị đậm đà

Published

on

Lẩu luôn là món ăn được lựa chọn cho những dịp tụ tập ăn uống bởi tính nhanh gọn, dễ chế biến và rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để nấu được một nồi lẩu ngon thì bạn cần có nước dùng ngon nữa. Tùy từng loại lẩu mà người ta sử dụng các loại gia vị nấu kèm khác nhau. Như chúng ta đã biết thì lẩu có nhiều loại: lẩu gà, lẩu cá, lẩu ếch, lẩu hải sản,..,tuy nhiều như vậy nhưng loại nào cũng ngon hết. Thật khó để chọn ra một loại lẩu để cho buổi tụ tập cuối tuần này nhỉ? Không sao, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn món lẩu khác, mới hơn chút xíu để thay đổi không khí nhé, đó chính là món lẩu được làm từ thịt vịt.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn nên có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và tiêu thủng rất tốt. Chính vì vậy, nếu chọn thịt vịt để làm nguyên liệu cho các món ăn mùa hè sẽ rất tốt cho sức khỏe của cơ thể.

Lẩu vịt thì có nhiều cách nấu, tùy theo từng vùng miền mà người ta thích ăn lẩu vịt được chế biến theo kiểu riêng mang đậm chất của vùng miền ấy. Vì tác giả là người miền Bắc nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu vịt miền Bắc nhé. Các bạn ở những vùng miền khác có thể tham khảo xem cách nấu lẩu vịt miền Bắc nó có khác gì với cách nấu của miền Nam hay miền Trung không nhé.


Nguyên liệu cho món lẩu vịt miền Bắc

  • 1 con vịt khoảng 1.5kg
  • Măng chua: 500 gram
  • Dừa: 3 quả
  •  Gừng, tỏi, hành
  • Đậu phụ: 2 hộp
  • Váng đậu: 1 túi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa t
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

Cách nấu lẩu vịt miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để có món lẩu vịt ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Vịt mua về làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rùi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
  •  Đợi vịt đã ráo nước rùi, chúng mình sẽ chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào mình vịt.
  • Măng chua các nàng thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng
  •  Đậu phụ thái nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Cách nấu lẩu vịt miền Bắc

  • Cho nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muôi cỡ vừa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút 2 thìa tỏi băm vào phi thật thơm.
  • Sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn, đảo nhanh tay trên lừa vừa nhé, khi thịt vịt đã săn rùi các nàng cho sa tế vào, vì là món lẩu vịt măng cay nên mình thường cho nhiều sa tế 1 chút, nhưng cái này cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình nha.
  • Tiếp đến cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt.
  • Sau đó, từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào đến khi thấy ngập mình vịt là được, bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm và nước dùng lúc này cũng rất ngọt rùi đó.

Việc cuối cùng là trút phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào ( nếu thích) và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

【Share ngay】Cách nấu lẩu vịt miền Bắc mang hương vị đậm đà
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Cách Làm Các Món Lẩu

【Hướng dẫn】Cách nấu lẩu thái thập cẩm đãi cả gia đình

Published

on

Lẩu thái là một món ăn có xuất xứ từ Thái Lan và cũng là món ăn đặc sản, truyền thống của con người nơi đây. Nếu ai có dịp đến đất nước này thì đừng quên tìm đến món ăn này tại chính mảnh đất này nhé, bạn sẽ được thưởng thức vị chua cay đúng vị của nó đấy.

Lẩu Thái không chỉ được ưa chuộng ở Thái Lan mà món ăn này còn được truyền sang các nước khác trên thế giới. Rất nhiều nước đã học hỏi công thức nấu nước lẩu thơm ngon từ Thái để tạo ra món ăn khác có vị gần giống như vậy. Ví dụ như lẩu của Nhật Bản, lẩu của Trung Quốc. và Việt Nam của chúng ta cũng đã có rất nhiều cửa hàng lấy món lẩu Thái làm món chính trong thực đơn và được rất nhiều người yêu thích.

Với những ngày mùa đông giá rét như thế này thì món lẩu Thái luôn được ưu tiên hàng đầu bởi vị thơm ngon của hơi sả, cay cay của ớt tươi, hấp dẫn, được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm, nóng sốt và ngọt lừ. Không chỉ thế mà món lẩu còn mang thêm hơi ấm gia đình bạn bè khi tất cả cùng quây quần bên nồi lẩu và nói chuyện vui vẻ. Người thì thích ăn lẩu Thái với thịt bò mỹ, người thì thích ăn với tôm, với mực,v.vv…Vậy để thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người mà không cần nhiều loại lẩu cầu kỳ, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon – bổ – rẻ nhất nha.


Nguyên liệu để nấu lẩu thái thập cẩm

  • Xương ống lợn: 1kg
  • Gà: 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Nghêu: 500g
  • Tôm tươi: 500g
  • Mực: 500g
  • Thịt lợn: 500g
  • Cua biển: 1 – 2 con
  • Cà chua, xả, ớt, hành củ, gừng.
  • Đậu phụ tươi: 1 đĩa to
  • Nấm kim châm, nấm đông cô tươi
  • Rau ăn kèm lẩu: Rau cải, rau cần, rau muống, rau ngải cứu, củ cải
  • Gia vị: Sa tế, bột canh, mì chính, đường phèn.
  • Bún, hoặc có thể thay bằng mì tôm,..

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước hầm trong khoảng 3 đến 4 giờ để lấy nước dùng. Trong quá trình hầm phải vớt bọt thường xuyên cho trong nước.
  • Gà rửa qua với nước, chà xát muối quanh bề mặt rồi đem rửa lại lần nữa. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Phần lườn, nạnh đùi và đùi ướp cùng sả, ớt và các loại gia vị. Còn xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh đem ninh kỹ để làm nước dùng rất ngọt.
  • Bò rửa sạch, thái lát mỏng và bản to sau đó đem ướp. Bản to để miếng thịt lúc ăn được đẹp mắt. Còn thái mỏng khiến bò ngon hơn. Nếu không đạt đủ độ mỏng, thịt bò sẽ dễ bị dai, khó chín.(Thái bò là kỹ thuật khó, nếu không làm được bạn có thể nhờ người bán thịt thái hộ luôn cho tiện)
  • Tôm rửa sạch, để ráo.
  • Nghêu ngâm với ớt đập dập khoảng 1 tiếng rồi rửa thật sạch, để ráo nước.
  • Mực rửa sạch, cắt chéo lên mặt ngoài mực sau đó thái miếng khoảng 2cm x 6cm
  •  Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái miếng mỏng.
  • Cà chua rửa sạch chẻ múi cau, Hành hoa, xả nhặt rửa sạch sau đó lấy dao bào bào mỏng chéo theo gốc.
  •  Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch, Hành củ băm nhỏ.
  • Rửa sạch các loại rau củ, thái vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Xếp các loại thịt vào một đĩa lớn, rau củ để trong khay hoặc đĩa lớn.
  • Đậu xắt miếng để ra đĩa, bún khi nào ăn thì chần qua với nước nóng.

Bước 2: Cách nấu lẩu thái thập cẩm

  • Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Tiếp tục cho phần nước xương heo đã hầm vào, cuối cùng nêm thêmgia vị cùng lá chanh là đã xong phần nước lẩu.
  • Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng.
  • Cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắc lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm, thịt bò, đậu phụ, rau… vào nồi khi nước lẩu sôi. Ăn kèm với bún hoặc mì tôm.

Vì đây là lẩu thập cẩm nên số lượng các loại thực phẩm ăn kèm hoặc cho nhiều hay ít loại thực phẩm khác nhau là tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người nha. Chúc các bạn trổ tài thành công.

【Hướng dẫn】Cách nấu lẩu thái thập cẩm đãi cả gia đình
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.