Connect with us

Cách Làm Các Món Lẩu

【Chỉ mẹo】Cách nấu lẩu cá điêu hồng ăn ngon không tả nổi

Published

on

Nói đến cá điêu hồng chắc hẳn trong chúng ta không phải ai cũng biết. Cá điêu hồng hay cá diêu hồng hay còn có tên gọi khác là cá rô phi đỏ – là một loại cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi. Cá điêu hồng thực chất là “con lai” của cá rô phi đen. Cá điêu hồng là một loại cá có chất lượng thịt thơm ngon, thịt cá điêu hồng có màu trắng, trong sạch, các thớ thịt được cấu trúc chắc và đặc biệt là thịt không quá nhiều xương. Đặc biệt là cá có hàm lượng mỡ cao nên ăn rất béo. Cá điêu hồng thường được chế biến thành các món ăn ngon và hấp dẫn như: Cá diêu hồng hấp tương, cá diêu hồng nấu riêu, cá diêu hồng nướng lá sen, bên cạnh đó thì cá điêu hồng được sử dụng để làm các món ăn thông dụng khác như các món luộc, chiên, rán, kho,..

Ngoài các món thông thường đó ra thì cá điêu hồng còn được chế biến thành món lẩu với cái tên “lẩu cá điêu hồng” – một cái tên khá quen thuộc với người dân Nam Bộ.

Lẩu cá điêu hồng có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt được tạo ra từ rất nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên mùi vị đặc trưng. Những ngày se lạnh, có một nồi lẩu cá vừa nóng hổi, vừa thơm ngon để bạn bè, các thành viên trong gia đình nhâm nhi với đôi ba câu chuyện thì còn gì tuyệt vời hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự tay mình nấu ra được nồi lẩu cá điêu hồng thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món lẩu cá điêu hồng

  • Cá diêu hồng: 1.5kg (Tùy vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh lượng cá cho phù hợp)
  • Xương ống: 600g
  • Cà chua: 2 quả
  • Dứa: ½ quả
  • Quả dọc: 1-2 quả (không có cũng không sao)
  • Sả: 2 nhánh
  • Me: 4 quả
  • Dọc mùng: 3 – 4 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 2 – 3 quả
  • Hành khô + tỏi
  • Bún tươi: 1kg( có thể thay bằng mì tôm
  • Hành tươi + thì là
  • Rau sống: Xà lách, rau cần, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, rau cần, tía tô, kinh giới,…
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu,…

Cách chế biến món lẩu cá điêu hồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món lẩu cá điêu hồng

  • Xương ống: Rửa sạch, chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi, sau đó rửa lại với nước muối loãng và nước sạch nhiều lần. Rồi đem hầm trong nồi lớn. Trong quá trình hầm để nước không có mùi hôi, trong nên lượt bỏ nước đầu và vớt bọt thường xuyên. Hầm trong khoảng 2 giờ sau đó lượt lấy nước để dùng nấu lẩu.
  • Cá diêu hồng sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, sau đỏ rửa bằng nước muối, bỏ xương và lọc lấy phần thịt. Rồi thái thịt cá thành từng lát mỏng, xếp riêng ra đĩa ( hoặc có thể cắt khúc với cá to và rửa lại bằng muối, chanh cho sạch. Tiếp đó khía những đường chéo trên thân cá để cho dễ ngấm gia vị và nhìn đẹp mắt).
  • Rau muống, rau cần, xà lách, tía tô, kinh giới, húng quế, rau mùi, tất cả nhặt và rửa sạch, để riêng mỗi loại. Thì là, hành lá, rau ngổ nhặt, sửa sạch và thái khúc vừa phải.
  • Cà chua rửa sạch thái múi cau.
  • Dứa thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Me cạo vỏ rửa sạch.
  • Dọc mùng tước vỏ, cắt chéo thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi bóp chút muối sau đó rửa sạch cho bớt ngứa.
  •  Quả dọc cho vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
  •  Gừng, riềng, sả, hành tím làm sạch rồi băm nghuyễn

Bước 2: Cách nấu lẩu cá điêu hồng

  •  Bắc một chiếc nồi lên bếp cho nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi sau đó cho gừng, me, riềng, sả vào xào đều cho đến khi dậy mùi thơm thì tiếp tục cho cà chua vào xào chung. Khi cà chua đã chín, tiến hành đổ nước hầm xương vào và hầm chung đến khi nào nước xôi thì lọc me vào nồi lẩu.
  • Để lửa nhỏ và đun sôi khoang 15 phút sau đó dùng vá thưa lượt bỏ xác gừng, xả, riềng, vỏ cà chua…ra rồi cho cá điêu hồng vào nồi lẩu. Tiếp tục cho hành ngò, chanh đã cắt nhỏ, hành tây cắt miếng vào nồi.
  • Thả những miếng cá đã ướp gia vị vào nồi nước lẩu, đun sôi khoảng 5 phút thì cho dứa, dọc mùng vào đun sôi trở lại thì cho rau ngổ, thì là, hành lá thái khúc nhỏ vào. Cho thêm chút sa tế vào nồi lẩu và nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
  • Nêm đường, ớt bột, nước mắm, bột ngọt vào theo khẩu vị của gia đình, nếu khẩu vị nhẹ thì có thể giảm bớt độ chua, cay, mặn, ngọt xuống và ngược lại

Lẩu cá điêu hồng chua cay kiểu miền Nam hoàn chỉnh phải có màu vàng đẹp mắt của cà chua phi nhừ, mùi thơm của các nguyên liệu, gia vị đi kèm hòa quện với vị chua cay ngòn ngọt hấp dẫn. Cách làm lẩu cá diêu hồng ngon, đơn giản này sẽ giúp ngày cuối tuần của gia đình bạn thêm hương sắc. Món ngon này được nhúng rau muống, rau cần và các loại rau thơm, ăn kèm với bún trong tiết trời lành lạnh là ngon hết ý.

【Chỉ mẹo】Cách nấu lẩu cá điêu hồng ăn ngon không tả nổi
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách Làm Các Món Lẩu

【Chỉ mẹo】Cách nấu lẩu vịt om sấu chua ngon

Published

on

Nói đến lẩu vịt om sấu chúng ta đã có thể hình dung ngay ra hai nguyên liệu chính để có được món ăn này rồi đúng không nào? Vâng, đó chính là vịt và sấu. Vịt thì đơn giản, dễ kiếm rồi, vì ở nơi đâu cũng có mà. Còn sấu là một thứ quả chỉ có ở miền Bắc, tuy nhiên cũng không khó tìm thấy ở hai miền còn lại đâu nha, nên các bạn có thể nấu món này mà không cần đắn đo gì hết. Khi nhắc đến các món ăn được chế biến từ sấu thì phải kể đến món vịt om sấu trứ danh. Song song với vịt om sấu khá nổi tiếng thì lẩu vịt om sấu cũng là một món ăn hay được mọi người lựa chọn trong tiết trời mát mẻ hoặc lạnh giá.

Lẩu vịt om sấu vẫn giữ được vị ngon, ngọt của thịt vịt, đi kèm vị chua thanh mát của sấu, kết hợp cùng các loại rau củ tươi trong một nồi lẩu nóng sốt, chỉ nghe đến cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người phải rớt nước miếng rồi đó.


Cách nấu lẩu vịt om sấu cũng giống như nấu những loại lẩu từ thịt vịt khác, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, những nguyên liệu này thì vô cùng dễ tìm, dễ kiếm mà giá lại rẻ nữa nha, sau đó vận dụng một số bước biến tấu đơn giản là có ngay một nồi lẩu vịt om sấu ngọt lịm, thơm lừng và chua thanh cực mát nhé. Điểm nổi bật của món lẩu này là thường được ưa chuộng cho mùa hè vào những ngày mưa mát mẻ. Cùng tham khảo cách nấu lẩu vịt om sấu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt om sấu

  • 1 con vịt cỏ hoặc vịt xiêm ngon, khoảng 1,2-1,5 kg
  • 6 quả sấu tươi: Nếu không phải mùa sấu bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản sấu để dùng được lâu, để áp dụng cho việc bảo quản sấu ăn dần nhé.
  • 2 trái dừa xiêm
  •  1 củ khoai môn (0,5 kg)
  •  1 đĩa váng đậu
  • 2 bìa đậu mơ
  • Rau nhúng lẩu: muống, cải, rau cần (tùy sở thích)
  • Rau thơm: rau ngổ và mùi tà
  • Hành khô, tỏi, sả, ớt, gừng và các gia vị cần thiết khác.

Các bước để làm món lẩu vịt om sấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt cắt tiết, nhổ lông, làm sạch vịt như bình thường. Khi cho vịt vào nước sôi nóng để làm lông bạn nên cho một ít rau muống vào việc nhổ lông sẽ được đơn giản hơn. Sau đó làm sạch nội tạng, dùng muối xát đều lên mình vịt để làm sạch lông tơ, lông măng vịt. Sau đó sát với chút gừng + rượu trắng để khử mùi hôi của vịt. Đây cũng chính là bí quyết chế biến lẩu vịt om sấu thơm ngon và không hôi đó bạn ạ.
  • Để vịt ráo nước, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý là khi chặt thịt vịt thì bạn chặt thành từng miếng mỏng và dài, vì chặt như thế thì vịt không bị dai. Chặt vịt xong thì ta cho gia vị vào và ướp cùng với 1/2 lượng sả + gừng +hành khô+ tỏi+ớt trong khoảng 30 phút. Cuối cùng cho sấu vào ướp cùng.
  • Sấu ta đem cạo vỏ và rửa sạch
  • Gọt bỏ vỏ khoai môn và thái thành từng miếng vừa ăn. Không nên thái quá nhỏ, khoai sẽ không bở.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
  • Váng đậu rán vàng
  • Dừa bổ lấy nước
  • Các loại rau đem nhặt và rửa sạch, xếp vào rổ thành từng loại và để ráo nướ
  • Sả thì nên sử dụng khoảng 4 cây là vừa: Lấy 2 cây sả đập dập rồi băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm rồi cũng đập dập.
  • Hành khô + tỏi mỗi thứ 1 củ, bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn
  • Gia vị ướp: 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa maggie + 1 thìa đường.

Bước 2: Cách nấu lẩu vịt om sấu

  • Tiến hành bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi số hành tỏi còn lại khi nãy cho đến khi thơm, sau đó cho hết thịt vịt đang ướp vào xào chung cho đến khi thịt vịt săn lại là được. Ta chỉ cần xào khoảng 10 phút sau đó đậy vung và om trong lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút nữa.
  •  Khi mà đã đủ thời gian xào thịt vịt ta mở vung ra, chế thêm 0,5 lít nước lạnh vào đun sôi cùng, nhớ là nên để lửa thật nhỏ thôi nhé, để cho thịt chín một các từ từ. Ta ninh khoảng chừng 10 phút nữa rồi cho khoai môn vào luôn, sả thì cắt từng khúc cho vào om cùng luôn nhé. Ta tiến hành ninh cho đến khi nào mà dùng đũa xiên qua khoai môn, thấy khoai môn bở là được
  • Tiếp theo trong cách làm lẩu vịt om sấu ngon chính là dầm sấu để cho vào nồi lẩu: Ta bắc xoong khoai môn ra khỏi bếp và dầm sấu, để cho không bị trượt tay và bỏng thì ta nên gắp sấu ra cái bát con sau đó dùng đũa hay cái thìa/muôi dầm sấu, khi mà sấu bục ra phần bột trắng chua thì ta sẽ giữ lại lớp vỏ sấu và phần hạt sấu trong bát, sau đó cho phần bột sấu vào xoong. Ta tiến hành đun sôi trở lại và cho váng đậu + nước cốt dừa vào, sau đó đun thêm khoảng 3 phút nữa là chín. Khi ăn cho rau ngổ và mùi tàu vào.

Lưu ý khi nầu lẩu vịt om sấu

Đặc điểm quen thuộc của các món lẩu đó chính là rau nhúng ăn kèm, và lẩu vịt om sấu cũng vậy. Trong quá trình ăn bạn nhúng dần các loại rau vào và ăn kèm với thịt vịt. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài đĩa thịt khác (lợn, bò…) để nhúng kèm cho bữa ăn thêm phong phú. Trước khi ăn bạn nhớ cho thêm sa tế vào cho món ăn thêm cay cay, hấp dẫn hơn nhé. Lẩu vịt om sấu bạn ăn kèm với bún hoặc mì tôm vào cuối bữa.

Vị ngon, ngọt của thịt kết hợp với vị chua thanh thanh của sấu cùng các hương vị rau củ tươi ngon giúp món ăn không những hấp dẫn, chống ngán mà lại rất bổ dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu vịt om sấu ngon ở trên!

【Chỉ mẹo】Cách nấu lẩu vịt om sấu chua ngon
5 (1 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Các Món Lẩu

【Share ngay】Cách nấu lẩu vịt miền Bắc mang hương vị đậm đà

Published

on

Lẩu luôn là món ăn được lựa chọn cho những dịp tụ tập ăn uống bởi tính nhanh gọn, dễ chế biến và rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để nấu được một nồi lẩu ngon thì bạn cần có nước dùng ngon nữa. Tùy từng loại lẩu mà người ta sử dụng các loại gia vị nấu kèm khác nhau. Như chúng ta đã biết thì lẩu có nhiều loại: lẩu gà, lẩu cá, lẩu ếch, lẩu hải sản,..,tuy nhiều như vậy nhưng loại nào cũng ngon hết. Thật khó để chọn ra một loại lẩu để cho buổi tụ tập cuối tuần này nhỉ? Không sao, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn món lẩu khác, mới hơn chút xíu để thay đổi không khí nhé, đó chính là món lẩu được làm từ thịt vịt.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn nên có tác dụng giải độc, thanh nhiệt và tiêu thủng rất tốt. Chính vì vậy, nếu chọn thịt vịt để làm nguyên liệu cho các món ăn mùa hè sẽ rất tốt cho sức khỏe của cơ thể.

Lẩu vịt thì có nhiều cách nấu, tùy theo từng vùng miền mà người ta thích ăn lẩu vịt được chế biến theo kiểu riêng mang đậm chất của vùng miền ấy. Vì tác giả là người miền Bắc nên bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu vịt miền Bắc nhé. Các bạn ở những vùng miền khác có thể tham khảo xem cách nấu lẩu vịt miền Bắc nó có khác gì với cách nấu của miền Nam hay miền Trung không nhé.


Nguyên liệu cho món lẩu vịt miền Bắc

  • 1 con vịt khoảng 1.5kg
  • Măng chua: 500 gram
  • Dừa: 3 quả
  •  Gừng, tỏi, hành
  • Đậu phụ: 2 hộp
  • Váng đậu: 1 túi
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa t
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

Cách nấu lẩu vịt miền Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để có món lẩu vịt ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Vịt mua về làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rùi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.
  •  Đợi vịt đã ráo nước rùi, chúng mình sẽ chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào mình vịt.
  • Măng chua các nàng thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng
  •  Đậu phụ thái nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Cách nấu lẩu vịt miền Bắc

  • Cho nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muôi cỡ vừa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút 2 thìa tỏi băm vào phi thật thơm.
  • Sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn, đảo nhanh tay trên lừa vừa nhé, khi thịt vịt đã săn rùi các nàng cho sa tế vào, vì là món lẩu vịt măng cay nên mình thường cho nhiều sa tế 1 chút, nhưng cái này cũng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình nha.
  • Tiếp đến cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt.
  • Sau đó, từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào đến khi thấy ngập mình vịt là được, bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm và nước dùng lúc này cũng rất ngọt rùi đó.

Việc cuối cùng là trút phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào ( nếu thích) và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

【Share ngay】Cách nấu lẩu vịt miền Bắc mang hương vị đậm đà
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Các Món Lẩu

【Hướng dẫn】Cách nấu lẩu thái thập cẩm đãi cả gia đình

Published

on

Lẩu thái là một món ăn có xuất xứ từ Thái Lan và cũng là món ăn đặc sản, truyền thống của con người nơi đây. Nếu ai có dịp đến đất nước này thì đừng quên tìm đến món ăn này tại chính mảnh đất này nhé, bạn sẽ được thưởng thức vị chua cay đúng vị của nó đấy.

Lẩu Thái không chỉ được ưa chuộng ở Thái Lan mà món ăn này còn được truyền sang các nước khác trên thế giới. Rất nhiều nước đã học hỏi công thức nấu nước lẩu thơm ngon từ Thái để tạo ra món ăn khác có vị gần giống như vậy. Ví dụ như lẩu của Nhật Bản, lẩu của Trung Quốc. và Việt Nam của chúng ta cũng đã có rất nhiều cửa hàng lấy món lẩu Thái làm món chính trong thực đơn và được rất nhiều người yêu thích.

Với những ngày mùa đông giá rét như thế này thì món lẩu Thái luôn được ưu tiên hàng đầu bởi vị thơm ngon của hơi sả, cay cay của ớt tươi, hấp dẫn, được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm, nóng sốt và ngọt lừ. Không chỉ thế mà món lẩu còn mang thêm hơi ấm gia đình bạn bè khi tất cả cùng quây quần bên nồi lẩu và nói chuyện vui vẻ. Người thì thích ăn lẩu Thái với thịt bò mỹ, người thì thích ăn với tôm, với mực,v.vv…Vậy để thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người mà không cần nhiều loại lẩu cầu kỳ, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon – bổ – rẻ nhất nha.


Nguyên liệu để nấu lẩu thái thập cẩm

  • Xương ống lợn: 1kg
  • Gà: 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Nghêu: 500g
  • Tôm tươi: 500g
  • Mực: 500g
  • Thịt lợn: 500g
  • Cua biển: 1 – 2 con
  • Cà chua, xả, ớt, hành củ, gừng.
  • Đậu phụ tươi: 1 đĩa to
  • Nấm kim châm, nấm đông cô tươi
  • Rau ăn kèm lẩu: Rau cải, rau cần, rau muống, rau ngải cứu, củ cải
  • Gia vị: Sa tế, bột canh, mì chính, đường phèn.
  • Bún, hoặc có thể thay bằng mì tôm,..

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước hầm trong khoảng 3 đến 4 giờ để lấy nước dùng. Trong quá trình hầm phải vớt bọt thường xuyên cho trong nước.
  • Gà rửa qua với nước, chà xát muối quanh bề mặt rồi đem rửa lại lần nữa. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Phần lườn, nạnh đùi và đùi ướp cùng sả, ớt và các loại gia vị. Còn xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh đem ninh kỹ để làm nước dùng rất ngọt.
  • Bò rửa sạch, thái lát mỏng và bản to sau đó đem ướp. Bản to để miếng thịt lúc ăn được đẹp mắt. Còn thái mỏng khiến bò ngon hơn. Nếu không đạt đủ độ mỏng, thịt bò sẽ dễ bị dai, khó chín.(Thái bò là kỹ thuật khó, nếu không làm được bạn có thể nhờ người bán thịt thái hộ luôn cho tiện)
  • Tôm rửa sạch, để ráo.
  • Nghêu ngâm với ớt đập dập khoảng 1 tiếng rồi rửa thật sạch, để ráo nước.
  • Mực rửa sạch, cắt chéo lên mặt ngoài mực sau đó thái miếng khoảng 2cm x 6cm
  •  Thịt lợn rửa sạch với nước muối rồi thái miếng mỏng.
  • Cà chua rửa sạch chẻ múi cau, Hành hoa, xả nhặt rửa sạch sau đó lấy dao bào bào mỏng chéo theo gốc.
  •  Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch, Hành củ băm nhỏ.
  • Rửa sạch các loại rau củ, thái vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Xếp các loại thịt vào một đĩa lớn, rau củ để trong khay hoặc đĩa lớn.
  • Đậu xắt miếng để ra đĩa, bún khi nào ăn thì chần qua với nước nóng.

Bước 2: Cách nấu lẩu thái thập cẩm

  • Phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho nấm hương, sả đập dập, riềng thái lát, 1 quả ớt tươi thái nhỏ. Nêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Tiếp tục cho phần nước xương heo đã hầm vào, cuối cùng nêm thêmgia vị cùng lá chanh là đã xong phần nước lẩu.
  • Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng.
  • Cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắc lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm, thịt bò, đậu phụ, rau… vào nồi khi nước lẩu sôi. Ăn kèm với bún hoặc mì tôm.

Vì đây là lẩu thập cẩm nên số lượng các loại thực phẩm ăn kèm hoặc cho nhiều hay ít loại thực phẩm khác nhau là tùy thuộc vào sở thích và khả năng của mỗi người nha. Chúc các bạn trổ tài thành công.

【Hướng dẫn】Cách nấu lẩu thái thập cẩm đãi cả gia đình
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.