Connect with us

Thực Đơn Bữa Tối

【Hướng dẫn】Cách ướp thịt xiên nướng cả nhà đều thích

Published

on

Thịt xiên nướng Hà Nội là món thịt xiên bạn có thể tìm thấy ở bất cứ những quán ăn vặt, quán ven đường hay trong nhà hàng sang trọng nào. Nhưng phải nói rằng, thú nhất là được ăn thịt xiên nướng vỉa hè, dựng tạm chiếc xe ở lề đường, nhâm nhi xiên thịt nướng thơm nức mũi và cảm nhận vị cay cay của tương ớt rưới đều lên xiên thịt, ngon quá xá là ngon.

Tuy nhiên, vì lo ngại vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhiều chị em cũng mày mò tìm công thức để làm cho cả nhà thưởng thức.

Với món thịt xiên nướng, có lẽ quan trọng nhất là ướp thế nào. Mình học được khá nhiều và cũng đã thử khá nhiều cách khác nhau. Cuối cùng chốt lại ở cách mình sẽ giới thiệu phía dưới đây. Cá nhân mình đánh giá thì thành phẩm rất giống với thịt nướng ở đối diện nhà mình. Còn theo các bạn mình đánh giá thì là “ngon” và “rất ngon”. Thịt mềm, nạc lẫn mỡ nên không bị khô và không bị ngấy, vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, rất thơm nhờ hành tỏi, và đặc biệt là dậy mùi sả và vừng.

Có bạn nào muốn thử sức nướng thịt xiên dành tặng cho cả nhà thì cùng nhau tham khảo bài viết mình chia sẻ dưới đây nha. Chúc các bạn ướp thịt xiên nướng thành công nhé.


Nguyên liệu để ướp thịt xiên nướng

  • 400 gram thịt nạc vai
  • 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
  • 3 tép tỏi
  • 1 nhánh sả
  • 2-3 thìa nước hàng
  • 1 thìa mật ong -nước mắm ngon, dầu hào, đường, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, que tre (que tre có thể tìm mua trong siêu thị có bán rất nhiều nhá.

Các bước thực hiện để ướp thịt xiên nướng

  • Que tre mua về, trần qua nước sôi, rửa sạch. Nếu các nàng nướng bằng bếp than hoa thì ngâm vào que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng để khi nướng que không bị cháy nhé.
  • Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành, sả, tỏi băm nhỏ
  •  Ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, hành, tỏi, sả, dầu vừng, 1 thìa hạt thiêu, 1 thìa mỳ chính. Mình thường ướp thịt từ tối hôm trước để hôm sau làm thì thịt sẽ ngấm gia vị cực thơm ngon, còn nếu không kịp thì các nàng ướp ít nhất khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm nha.
cach uop thi xien nuong

cach uop thi xien nuong

Xiên thịt vào que tre, khi cuốn xong các nàng lấy tay nắn nắn nhẹ xiên thịt cho đều. Các nàng lưu ý khi cuốn đừng cuốn thịt chặt quá khi nướng sẽ mất ngon, không chín.

Sau đó, xếp thịt vào vỉ nướng (chú ý phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng) và nướng trên bếp than hồng nha. Chúng mình cũng có thể nướng thịt bằng chảo chống dính bằng cách phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên và cho xiên thịt nướng vào áp chảo.

Nhưng quả thật theo mình đánh giá thì món thịt xiên nướng thực sự ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng thui ý. Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt bị khô, chúng mình sẽ quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt và đảo xiên thịt liên tục để thịt không bị cháy nhá.

Thành phẩm thịt xiên nướng

Khi thịt nướng chín vàng và có mùi thơm nức mũi thì bạn lấy xiên thịt ra, dùng kéo cắt đi những phần thịt bị cháy đen, cắt đầu nhọn của que tre và lăn cả xiên thịt qua một lớp vừng trắng đã rang vàng là có thể mời mọi người thưởng thức rồi. Món thịt xiên nướng than hoa mà chấm cùng tương ớt thì ngon không tả xiết. Từng xiên thịt nóng hổi, xèo xèo chút mỡ, được thấm đẫm vị gừng, sả, riềng làm nức lòng bất cứ ai.

Bạn có thể thực hiện cách làm thịt xiên nướng ngon này để ăn với bún và nước chấm chua ngọt sẽ rất tuyệt đấy. Món bún thịt xiên mà ăn vào buổi tối mát trời thì chẳng còn gì bằng.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Quy

cách làm bánh quy socola

Published

on

Ngày nay dù có rất nhiều loạii bánh ngọt ra đời nhưng bánh quy thì chưa bao giờ là lỗi thời cả. Những chiếc bánh quy socola giòn giòn, thơm thơm sẽ làm cho các cuộc trò chuyện, các buổi gặp mặt của bạn thêm thú vị và đỡ buồn miệng hơn đó. Các bạn hãy cùng mình tham khảo cách làm bánh quy socola ở dưới đây nha.

cách làm bánh quy socola

Chuẩn bị

 Nguyên liệu làm bánh quy socola

  • 1 cup socola chip
  • 1 cup bột mì đa dụng
  • ½ tsp bột quế
  • 2 tsp bột cacao không đường
  • ¼ tsp baking powder
  • ¼ tsp baking soda
  • ¼ tsp muối
  • 1 chút tiêu đen
  • 6 tsp bơ lạt
  • 1 quả trứng
  • 1 tsp tinh chất vani
  • Đường xay

Dụng cụ làm bánh quy socola: Lò nướng, máy xay sinh tố.

Hướng dẫn cách làm bánh quy socola

Bước 1. Đầu tiên bạn cần làm nóng lò nướng trước để đảm bảo lò được làm nóng và không có vấn đề gì trước khi bánh quy socola được nướng lên. Lấy 1 tấm lót giấy nến trải lên khay nướng và bật lò nướng  ở nhiệt độ 177 độ C để lò nóng là được.

cách làm bánh quy socola

Bước 2. Trong lúc đợi lò nướng vừa nóng để cho socola vào lò để đun cho tan chảy. Bắt một cái chảo nhỏ, bật lửa to để cho chảo nóng rồi lấy lượng socola đã chuẩn bị sẵn đun nóng socola trong vòng 1 phút (lúc này hạ lửa nhỏ để socola không bị cháy) rồi lấy thìa khuấy đều tay lên. Sau khi socola tan thành dạng sệt mịn thì để socola vào một cái chén và nguội đi.

cách làm bánh quy socola

Bước 3. Chuẩn bị một chiếc bát to rồi cho tất cả các loại bột : bột mì, bột quế, baking soda, baking powder, muối, bột tiêu đen vào chung thành một hỗn hợp bột. Rồi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột thật mịn, đều.

cách làm bánh quy socola

Bước 4. Chuẩn bị máy xay sinh tố để xay nhuyễn lần lượt hỗn hợp đường và bơ, xay cho chúng trộn đều vào nhau. Rồi bỏ thêm trứng, xay qua rồi tiếp tục thêm vani và phần socola lúc trước, xay đều. Cuối cùng thêm hỗn hợp bột đã trộn ở trên. Rồi trộn chung và xay đều cho  đến khi hỗn hợp hòa huyện hết thì ngừng ngay.

cách làm bánh quy socola

Bước 5. Lấy một chiếc muỗng, múc hỗn hợp trên ra một cái tô, tiếp theo thì bạn múc từng thìa nhỏ hỗn hợp vào khay lò nướng để chuẩn bị bước tiếp theo.

cách làm bánh quy socola

Bước 6. Chuẩn bị lò nướng ở 177 độ C để nướng bánh trong vòng 10 phút đến khi chín giòn. Trong quá trình nướng bánh socola, bạn cần phải quan sát tiến độ của bánh để lấy ra đúng lúc. Tuyệt đối không được mở lò nướng trong quá trình nướng bánh, làm như thế khi bánh thành phẩm sẽ không được giòn và đẹp mắt. Khi thấy bánh hơi cứng và giòn thì lấy bánh ra khỏi lò.

Chú ý: Khi bánh có vài vết nứt nhỏ cũng không sao nhé, đó là dấu hiệu của bánh đã chín.

cách làm bánh quy socola

Thành quả

Cuối cùng bạn chỉ cần trình bày ra dĩa để trang trí theo ý của mình, bạn có thể đặt lên trên bánh vài miếng dâu tây để tạo điểm nhấn. Bánh quy socola tuy rất quen thuộc nhưng luôn đem lại sự lạ miệng, thơm ngon khi thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, ngọt ngào của phần cốt bánh kết hợp với nhiều vị: vị béo của trứng, mùi thơm của vani, ngọt ngào của socola,… sẽ tạo nên hương vị không thể nào quên được. Chắc chắn rằng bạn sẽ bị ngã gục ngay lần đầu tiên dùng đấy.

cách làm bánh quy socola

Những lưu ý trong cách làm bánh quy socola

– Chọn bơ kỹ và chất lượng, vì bơ tạo nên độ giòn xốp cùng vị thơm của bánh. Nếu bạn dùng bơ không ngon, bánh của bạn sẽ có mùi khét của chất béo bị cháy, rất khó chịu. Các loại bơ bạn có thể chọn: bơ anchor, bơ fieder Úc,…

– Nguyên liệu cần để ở nhiệt độ phòng, nhất là bơ vì nó liên quan trực tiếp tới độ xốp và ổn định hình dạng, mùi vị của bánh.

– Không nên cho hoa quả tươi vào bánh quy vì khi đó sẽ khó kiểm soát được độ ẩm cho bánh, bánh sẽ dễ bị hỏng và mốc.

– Không nên trộn bột quá kỹ mà chỉ trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất. Vì như thế sẽ làm cứng và giòn bánh khi nướng. Trộn bột càng kỹ, bột bánh sẽ bị chai khi nướng sẽ không nở được.

– Không xếp bánh quá gần nhau khi nướng, vì bánh quy cần một không gian rộng trên khay bánh đủ để bánh phồng nở. Nếu xếp quá gần, bánh sẽ không phồng hết hoặc bị biến dạng khác không như mong muốn.

cách làm bánh quy socola

Yêu cầu thành phẩm

– Món bánh quy socola không quá ngọt, khi ăn thấy giòn, thơm. Vẻ ngoài bánh có màu sậm nâu bắt mắt.

– Lượng socola bạn dùng có thể gia giảm tùy ý thích.

– Bánh không bị vỡ trong quá trình nướng và thành phẩm.

cách làm bánh quy socola

Trên đây là tất cả các bước của cách làm bánh quy socola ngon rồi đấy các bạn. Mọi người hãy thử ngay vào dịp cuối tuần để chiêu đãi bạn bè và gia đình mình nha. Chúc các nàng thành công!

 

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Thực Đơn Bữa Tối

Nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất

Published

on

Chiên rán là những món ăn được nhiều người yêu thích. Và nồi chiên không dầu là một cuộc cách mạng trong nấu ăn. Nhờ các sản phẩm nồi chiên không khí mà việc chiên, rán trở nên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều cho sức khỏe so với khi chiên rán bằng dầu. Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết các thông tin hữu ích về nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Nồi chiên không dầu là gì?

Là một sản phẩm còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt Nam, nồi chiên không dầu còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: nồi chiên chân không, nồi chiên khí nóng hay nồi chiên không khí… ra đời vào năm 2014.

Chức năng chính của nó là chiên thực phẩm mà không sử dụng dầu, hoặc sử dụng rất ít dầu, ượng dầu đã được giảm đi rất đáng kể khoảng 80-90% so với lượng dầu khi sử dụng phương pháp chiên truyền thống. Công nghệ mới mẻ và hiện đại này hướng đến việc bảo vệ sức khoẻ tốt hơn cho gia đình vì các thức ăn nhiều mỡ đi kèm với nhiều nguy cơ sinh ra các bệnh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cấu tạo nồi chiên không dầu

Về cơ bản một chiếc nồi chiên không dầu được cấu thành bởi 2 phần chính gồm một phần bên trên và một phần bên dưới, trong đó:

Phần bên trên của nồi có chứa một thanh dây nhiệt (dây mayso) sử dụng nguồn điện để đốt nóng và một quạt gió có chức năng thổi nóng.

Phần bên dưới của nồi là nơi có chứa một khay chiên có nhiệm vụ hứng chất lỏng và phía trong khay này sẽ là một rá chiên có thiết kế lỗ li ti để chất lỏng bên trên có thể dễ dàng chảy xuống khay.

Nguyên lý hoạt động

Khi cắm điện bộ phận thanh nhiệt ở phần phía trên sẽ nóng lên và đốt nóng không khí bên trong nồi đến một mức nhiệt độ nhất định khoảng 200 độ C, sau đó sẽ dùng quạt gió để thổi luồng khí nóng này luân chuyển đều khắp nơi trong nồi và trên bề mặt thức ăn, quá trình luân chuyển hơi nóng này sẽ diễn ra liên tục trong thời gian khoảng 15 phút để làm chín hoàn toàn thức ăn có trong nồi.

Phương pháp chiên không dầu này hoàn toàn áp dụng được với các loại thực phẩm mà bản thân nó đã có sẵn dầu, mỡ như: ba rọi, sườn, các loại cá có nhiều mỡ …Còn với các loại thực phẩm khác thì bạn cần quét một ít dầu ăn lên bề mặt để tránh món ăn không bị khô khi chín và một phần là tạo được độ giòn cho món ăn.

Ưu, nhược điểm của nồi chiên không dầu

So với phương pháp chiên truyền thống thì nồi chiên không dầu tiện lợi và nhanh chóng giúp công việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản, tiện dụng.

Sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi món ăn được hoàn thành trong thời gian ngắn, tiện lợi và tiết kiệm nhiên liệu hơn khi dùng bếp ga, lượng dầu sử dụng ít đi đến 80% cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

Sử dụng nồi chiên không dầu bạn sẽ không còn phải lo hiện tượng thức ăn bị cháy khét, ngoài ra còn giúp giảm được một lượng lớn dầu mỡ có trong thức ăn, vừa tiết kiệm dầu mỡ vừa an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Dễ dàng vệ sinh chùi rửa: với những nồi có thiết kế khay và rá chiên rời nhau thì việc vệ sinh rất đơn giản. Tuy nhiên đây cũng trở thành nhược điểm đối với những nồi có 2 bộ phận khay và rá chiên kết dính với nhau, điều nay sẽ khiến bạn bất tiện và mất thời gian khi chùi rửa. Giá thành tương đối cao cũng là vấn đề khiến nhiều người e ngại.

Tiêu chí để đánh giá nồi chiên không dầu loại nào tốt

Khi có nhu cầu mua nồi chiên không dầu, hẳn là bạn sẽ cần đánh giá so sánh các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất. Mời bạn xem tiếp các tiêu chí đánh giá nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

1. Chức năng, công nghệ

Đa phần các dòng nồi chiên không dầu gia đình sử dụng loại rá chiên cố định và sử dụng quạt để thổi khí nóng đều vào thực phẩm đựng bên trong nồi chiên, giúp làm chín thực phẩm.

Khi chọn mua nồi chiên không dầu bạn cần lưu ý các chức năng chiên cơ bản là làm giòn bánh, nướng thực phẩm, chiên thực phẩm… Hầu hết các sản phẩm nồi chiên không dầu đã được trang bị đầy đủ các chức năng chiên thực phẩm cơ bản, tuy vậy trong quá trình chọn mua bạn cũng cần chú ý thêm các tính năng tiện lợi khác như tính năng hẹn giờ, cài đặt nhiệt độ…

Nhược điểm lớn của nồi chiên không dầu đó là khi nấu sẽ tạo ra nhiều khói, vì vậy khi muốn đầu tư một chiếc nồi chiên thì có lẽ bạn sẽ cần cân nhắc đến một chiếc máy hút mùi để giải quyết vấn đề này.

Công suất nồi chiên

Hiện nay, công suất nồi chiên không dầu phổ biến nhất vào khoảng 1.300W – 2.500W. Nếu không có nhu cầu nấu nướng nhiều hoặc nhà ít người, bạn có thể chọn các sản phẩm có dung tích nhỏ từ 1.200 – 1.400W. Các dòng có công suất lớn thường là các sản phẩm có dung tích lòng nồi lên tới 4-5 Lít. Một số dòng sản phẩm nồi chiên không dầu của Đức, nồi chiên cao cấp của Philips có thể có công suất trên 2.000W.

Công suất hoạt động sẽ tỷ lệ thuận với dung tích nồi chiên, khi công suất càng lớn thì tốc độ nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, điều nãy cũng sẽ khiến hao tốn nhiều điện năng hơn.

Nhưng nếu so sánh giữa nồi chiên không dầu với các thiết bị nấu nướng khác đặc biệt là ​bếp ga thì sử dụng nồi chiên không dầu vẫn tiết kiệm hơn nhiều.

Chọn dung tích nồi chiên

Đa phần các sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay có dung tích trong khoảng từ 2-4 lít, đáp ứng nhu cầu chiên của hầu hết các gia đình. Vì vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như thành viên trong gia đình, bạn nên chọn nồi chiên có công suất và dung tích phù hợp để tránh lãng phí.

Bạn có thể chọn những sản phẩm nồi chiên có dung tích 2  – 2.5 lít là có thể đáp ứng tốt các nhu cầu chiên rán thông thường trong gia đình 3 – 4 thành viên. Nếu nhu cầu nấu nướng của bạn lại nhiều hơn thì bạn có thể chọn nồi có dung tích 3-3,5 lít để đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Kiểu dáng, thiết kế

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm nồi chiên không dầu có thiết kế tương đối giống nhau tuy nhiên khi mua bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn để đảm bảo thẩm mỹ cho căn bếp của mình.

Chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm đến các sản phẩm có kiểu dáng hình bầu dục to tròn, vỏ ngoài sử dụng chất liệu nhựa cứng PP cao cấp sẽ có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra cẩn thận xem các yếu tố khác như: tay cầm phải tạo được cảm giác chắc chắn khi cầm (nếu thiết kế dạng tay cầm), nút bật phải đảm bảo hoạt động tốt (nếu thiết kế là nút bật), nắp nồi không bị cong vênh, bảng điều khiển phải hiển thị rõ ràng, các bộ phận của nồi liền mạch, ăn khớp tạo thành một thể thống nhất.

Mua nồi chiên không dầu có giá bao nhiêu là hợp lý?

So với thời điểm mới ra mắt vào năm 2014 với giá thành khá cao thì hiện nay các sản phẩm nồi chiên không dầu đã có giá thành mềm đi khá nhiều, dao động từ 1 – 6 triệu, cao nhất phải kể đến một số nồi chiên không dầu đa năng như: FZ7510, Tefal AW9500 với giá thành lến đến 10 triệu. Các dòng sản phẩm nồi chiên không dầu mới nhất của Philips có thể có giá lên tới 5-7 triệu đồng. Ngược lại những sản phẩm nồi chiên Philips nhập khẩu lại có giá mềm hơn hàng phân phối trực tiếp.

Một số nghiên cứu thị trường cho thấy các sản phẩm của các hãng Philips, Magic hay Lock&Lock với mức giá dao động từ 800 – 3 triệu thường được ưa chuộng và phổ biến hơn cả bởi ưu điểm của chúng là sở hữu thiết kế đẹp, bắt mắt cùng với chất lượng tốt và có giá cả phải chăng.

Chính sách bảo hành

Mua hàng gia dụng thì bạn cũng nên quan tâm đến chính sách bảo hành, thời gian bảo hành sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm. Những sản phẩm được phân phối chính hãng ở Việt Nam (như hàng Philips chính hãng) sẽ được bảo hành bởi nhà sản xuất. Thời gian bảo hành càng dài thì càng chứng tỏ nhà sản xuất và cửa hàng tự tin về chất lượng của sản phẩm. Thông thường, chính sách bảo hành tối thiểu với nồi chiên phải là 12 tháng, một số dòng cao cấp sẽ có thời gian bảo hành lâu hơn.

Nên mua nồi chiên không dầu hãng nào tốt

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng nồi chiên không dầu nổi tiếng và uy tín để bạn lựa chọn và dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua một số hãng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

1. Nồi chiên không dầu Lock&Lock

Các sản phẩm nồi chiên không dầu Lock&Lock được đánh giá khá cao bên cạnh sản phẩm bình giữ nhiệt. Nồi chiên không dầu Lock&Lock có thiết kế bắt mắt với tông màu chủ đạo là màu đen, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, mẫu mã đa dạng.

Tuy nhiên nhược điểm của nồi chiên không dầu Lock&Lock chính là mức giá khá cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Một số model tiêu biểu như: Lock&Lock ECF-301R, Lock&Lock ECF-302R, Lock&Lock ECF-300B hay Lock&Lock Eco Fryer LO-ECF-202WS với thời gian bảo hành 12 tháng.

2. Nồi chiên không dầu Philips

Với nồi chiên không dầu Philips công việc chế biến thực phẩm của bạn sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, độ hoàn thiện trong từng sản phẩm của họ luôn đạt mức cao nhất nhờ ứng dụng được nhiều công nghệ tiên tiến vào trong từng sản phẩm…

Một số model tiêu biểu như: Philips HD-9220, Philips HD-9220, Philips HD-9223, Philips HD-9238 hay Philips HD-9240 với thời gian bảo hành lên đến 2 năm.

3. Nồi chiên không dầu Magic

Đây là một thương hiệu lớn của Hàn Quốc. Nồi chiên không dầu Magic được đánh giá cao ở thiết kế bắt mắt, sử dụng các chất liệu cao cấp, được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Một số model tiêu biểu có thể kể đến như: Magic Korea A70, Magic Korea A71, Magic Korea A78 với mức giá rất ưu đãi cùng thời gian bảo hành 12 tháng.

Hy vọng những thông tin nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Thực Đơn Bữa Tối

【Mẹo】Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị ngon

Published

on

Bạn là một tín đồ của những món BBQ, bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc, ngất ngây với những món nướng đôi khi chỉ có thể nhìn qua những thước phim trên truyền hình mà “thòm thèm” khủng khiếp vì không thể chế biến và “chén” được chúng ngay tức thì? Và thịt nướng kiểu Hàn Quốc là một trong những món BBQ không thể không nhắc đến.

Tại Hàn Quốc, mỗi khi có chuyện vui buồn hay cần tâm sự giãi bày, có thể nói thịt nướng là lựa chọn đầu tiên của người dân nơi đây. Theo thời gian, phong cách thịt nướng Hàn Quốc này cũng du nhập vào Việt Nam và một số nước khác. Các nhà hàng, quán ăn phục vụ món thịt nướng kiểu Hàn từ bình dân cho đến sang trọng đều rất hút khách.

Thịt nướng Hàn Quốc là món được dùng kèm với rau xà lách và nước sốt chấm hết sức đặc biệt có chút khác biệt so với món thịt nướng của nước ta.Với những bí quyết tẩm ướp gia vị đặc biệt món thịt nướng hàn quốc thu hút và hấp dẫn mang lại cho ta cảm giác dịu nhẹ khó cưỡng lại được. Cách làm thịt nướng Hàn Quốc không hề khó bạn hoàn toàn có thể làm với cách làm thịt nướng Hàn Quốc tại nhà với những nguyên liệu mà bạn có thể chuẩn bị tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn ướp thịt nướng theo kiểu Hàn Quốc một cách chi tiết. Cùng tham khảo nhé.


Nguyên liệu để ướp thịt nướng Hàn Quốc

  • Hành tây nghiền: 60gTỏi,
  • Gừng băm nhuyễn; hành lá
  • Nước tương, đường, mật ong Một ít tiêu đen xay, vừn
  • Dầu vừng, tương ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc

Các bước thực hiện ướp thịt nướng Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị thịt: Thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó các bạn thái thành từng lát mỏng vừa ăn là được. Tránh thái miếng quá dày khiến thịt không ngấm được sâu gia vị và khi nướng sẽ lâu chín và “nửa chín nửa sống” đó nhé.

Bước 2: Ướp thịt

  • Trút thịt vào một chiếc tô lớn.
  •  Phần hành tây xay thật nhuyễn ra nhé, sau đó để riêng ra
  • Nêm tỏi, gừng băm nhuyễn, nước tương, đường, tiêu đen, bột ớt vào tô thịt bên trên, trộn đều và ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Bước 3: Nướng thịt

  • Chuẩn bị một bếp than và một ít than hoa.
  • Sau khi đun cho than cháy đỏ, đặt vỉ lên bếp, trải đều thịt lên bề mặt của vỉ và nướng thịt đến khi thịt chuyển sang màu nâu vàng khắp các mặt thì rắc một chút vừng rang lên cho thơm. Sau đó gắp thịt bày ra đĩa và trang trí bằng một chút dưa chuột và cà chua cho thêm phần ngon mắt.

Bước 4: Pha nước chấm

Cho 1 ít tương hạt vào bát, sau đó cho thêm 15g tương ớt, 1 chút hành lá, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 60g hành tây xắt nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu vừng và 1 thìa vừng rang rồi trộn đều là bạn đã có ngay 1 bát nước chấm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt rồi.

Chỉ với các bước làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn đã chế biến ngay được món thịt nướng kiêu Hàn Quốc rồi đó. Chúng tôi tin rằng, với trình độ khéo léo của bạn, bạn sẽ làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc rất dễ dàng mà không gặp phải khó khăn gì. Món thịt nướng rất phù hợp để làm cho những ngày trời lạnh và mưa. Vậy sao bạn không vào bếp và thử làm thực hành xem bạn đã học được cách ướp thịt nướng kiểu Hàn Quốc của chúng tôi đến đâu ngay bây giờ? Chúc các bạn thành công nha.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.