Connect with us

Bánh Chuối

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Published

on

Món bánh chuối chiên được mọi người biết đến từ lâu và vô cùng yêu thích nó. Vì cách làm bánh chuối chiên giòn lâu không khó mà ngược lại còn rất đơn giản. Thay gì phải xếp hàng hay bon chen ngoài quán xá mà còn sợ thức ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy dành chút thời gian học cách làm bánh chuối vừa ngon lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe nha cả nhà.

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

  • Chuối chín: 05 quả (chuối nên chọn chuối Tây hoặc chuối sứ để khi làm bánh chuối vừa ngọt lại không bị chát).
  • Bột gạo: 100 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Đường trắng: 01 thìa
  • Muối: 01 thìa
  • Xôi đỗ: Khoảng 1/2 bát con. (Nếu bạn thích thì có thể thêm nguyên liệu này. Ngược lại không có cũng được nha).
  • Mè đen: 1/3 bát con

Dụng cụ làm bánh chuối chiên: Chảo có lòng sâu.

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên

Thực hiện

Bước 1. Lấy bột mỳ, bột gạo cùng đường đã chuẩn bị sẵn đổ vào cùng một cái bát lớn rồi chế từ từ nước vào bát bột.

Lưu ý: Quá trình chế nước này phải đi kèm với việc khuấy đều tay để bột tan đều và không bị vón cục hay khi rán bánh bị sống. Bánh chuối sẽ ngon hơn rất nhiều khi  hỗn hợp bột chuẩn bị chiên có độ sánh, hơi đặc không bị vón cục. Sau khi trộn đều hỗn hợp để bột nghỉ 30 phút cho lên men rồi mới làm tiếp.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bước 2. Trong thời gian đợi bột nghỉ, lấy chuối lột hết vỏ rồi cắt chuối thành làm đôi theo chiều dọc. Với loại chuối sứ quả nhỏ có thể để nguyên rồi bọc chuối vào túi nilon, cán chuối để tạo thành phần hơi dẹt. Công đoạn này các bạn nên làm nhẹ tay vì chuối dễ bị nát.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bước 3. Tiếp theo các bạn cho xôi đỗ vào bột đã lên men và đảo đều tay lên. Ngoài tạo cho bánh chuối được đẹp mắt hơn thì cho xôi đỗ vào trong bánh sẽ giúp bánh dẻo thơm và bùi hơn. Sau khi đã tạo được hỗn hợp bột thì tiến hành nhúng chuối đã ép dẹt vào bát bột rồi tiến hành bước tiếp theo.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Bước 4. Đặt chảo dầu lên bếp, bật lửa to và rồi đợi cho dầu sôi sau đó bắt đầu rán bánh chuối. Trong quá trình chiên chuối đển bánh được ngon nhất thì các bạn nên dùng xẻng rán để múc chuối và bột vào chảo nhé. Mặt chuối khi vàng thì lật chiên mặt sau. Tiến hành chiên đến khi hai mặt của bánh đều vàng và có màu hơi sậm là được.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

 

Lưu ý: Để giúp bánh chuối đươc vàng đều và giòn rụm, khi ăn cho cảm giác xốp, giòn hơn, bạn có thể nhúng chuối vào bát bột một lần nữa khi hai mặt bánh đã vàng rồi chiên lại. Khi chiên xong vớt ra cho ráo dầu. Bạn cũng có sử dụng giấy thấm dầu để bánh nhanh ráo hơn nhé.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Thành quả

Những chiếc bánh chuối bột mì được chiên xong có mùi thơm phức đồng thời có kích thước đồng đều với nhau, màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ thơm vàng giòn rụm tỏa hương thơm phức. Khi ăn bánh có vị mềm ngọt của chuối và bột được chiên rất đặc trưng. Bạn có thể trang trí theo sở thích của mình và thưởng thức ngay được rồi đấy.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Yêu cầu thành phẩm món bánh chuối chiên

– Bánh chuối sau khi chiên có kích thước đồng đều, màu vàng nâu đẹp mắt.

– Bánh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phức, vị vừa ăn do đã được trộn với gia vị; phần chuối chín bên trong nóng hổi, vị mềm ngọt đặc trưng. Khi ăn bánh chuối, lớp vỏ ngoài giòn ngon nhưng dễ bị ngán, kết hợp với chuối chín bên trong giúp vừa miệng và ăn không bị ngán.

– Bánh khô ráo, không hút nhiều dầu, sau khi nguội vẫn giữ được độ giòn trong khoảng 1 – 2 tiếng.

cách làm bánh chuối chiên giòn lâu

Những lưu ý trong cách làm bánh chuối chiên

– Một bí quyết làm bánh chuối nữa chính là thêm nước cốt dừa hoặc thêm dừa sợi trộn cùng bột. Khi thêm dừa bánh sẽ thơm ngậy hơn rất nhiều đấy.

– Trong quá trình chiên phải canh lửa, không tránh cho bánh bị cháy.

– Nên chọn chảo sâu lòng và chống dính để vừa tiết kiệm dầu lại có thể chiên ngập giúp món bánh chuối ngon hơn.

– Dùng bánh chuối chiên khi nóng là ngon nhất vì khi nguội bánh chuối chiên sẽ bị dịu lại không còn được giòn nữa.

– Sử dụng không hết các bạn có thể để vào bọc và cột chặt bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, khi nào muốn dùng thì mở ra chiên sơ lại là được.

Qua cách làm bánh chuối chiên giòn lâu ở trên thì chúng ta có thể thấy món ngon này không quá khó phải không nào? Ăn bánh chuối chiên giòn rụm ăn và cùng tán gẫu với bạn bè và người thân thì còn gì tuyệt vời hơn. Các nàng còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp để chiêu đãi mọi người đi nào. Chúc cả nhà thành công!

 

 

 

Cách làm bánh chuối chiên giòn lâu
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Chuối

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy

Published

on

Từ lâu, bánh chuối hấp nước cốt dừa luôn là món ăn “thần thánh” nhận được sự ưu ái lớn từ lòng người thưởng thức. Tưởng chừng đơn giản nhưng bánh chuối hấp là món ăn vặt bổ dưỡng và hấp dẫn khó cưỡng. Miếng chuối được bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon đến hương vị cuối cùng trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

  • 3 – 4 quả chuối tây chín
  • 120gr bột năng
  • 150ml nước cốt dừa
  • 140ml nước
  • 35 – 40gr đường
  • 1 ít vani
  • 1 ít bột báng, 1 ít muối, 1 ít mè trắng được rang chín

Dụng cụ làm bánh chuối hấp

Khuôn tròn hoặc vuông

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa không quá khó để bạn thực hiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể chiêu đãi gia đình món ăn hấp dẫn này.

Quy trình làm bánh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuối đem lột vỏ rồi thái lát vừa mỏng. Bột báng ngâm nước cho nở. Bạn nên tiến hành chọn chuối tây có độ chín vừa phải, nếu chuối quá chín sẽ là nguyên nhân khiến bánh mất đi hương vị chuẩn vốn có của nó.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 2: Công đoạn tiếp theo là bạn tiến hành cho bột năng, đường, 1 ít muối, nước vào bát to và khuấy đều tay đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Sau đó, bạn cho chuối vào rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Sau khi có được hỗn hợp trên, bạn tiến hành cho chúng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Trước đó, bạn nên cho nước xửng hấp đun cho nước sôi để tiết kiệm thời gian làm bánh.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 4: Đặt khuôn bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chuối chín, lấy ra để cho nguội.

Bước 5: Công đoạn tiếp theo là bạn tiến hành nấu nước cốt dừa. Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 thìa đường, 1 ít muối và khuấy đều tay. Lưu ý, bạn nên nấu nước cốt dừa với ngọn lửa nhỏ. Sau khi nước sôi, bạn cho bột báng vào nấu cùng.

Tiếp theo, bạn tiến hành hòa tan 1 chút bột năng với 1 xíu nước rồi đợi cho nước cốt dừa sôi lên thì chế từ từ từng ít một vào nồi và khuấy đều, thấy nước cốt dừa có độ sánh đặc là dừng lại, nấu cho nước cốt dừa sôi trở lại là tắt bếp.

Công đoạn này đòi hỏi bạn có sự khéo léo để tránh làm bột bị kết dính dưới đáy nồi, làm hương vị nước cốt không còn thơm chuẩn vị.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bước 6: Lấy bánh chuối ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vuông bày ra đĩa, cho nước cốt dừa lên trên và rắc thêm mè trắng là có thể thưởng thức được ngay.

Thành phẩm

Món bánh chuối hấp nước cốt dừa có vị ngọt của chuối, vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm lừng từ mè trắng. Tất cả tạo nên món ăn vặt ngon khó cưỡng đối với giới trẻ hiện nay.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa cực kỳ dễ dàng cho bạn thực hiện. Không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể cho ra ngay món bánh hấp dẫn này rồi đấy nhé! Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả gia đình món bánh này ngay nào!

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Chuối

Chia sẻ cách làm bánh chuối Thái Lan tại nhà chuẩn vị như trên đất Thái

Published

on

Ẩm thực Thái Lan luôn khiến các du khách say mê bởi những hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được; đặc biệt là những món ăn đường phố. Nếu bạn đã từng được thưởng thức món bánh chuối nướng Thái Lan thì chắc chắn hương vị đó sẽ khiến bạn khó mà quên được. Nếu muốn được thưởng thức lại lần nữa món bánh này, thay vì phải sang tận Thái hoặc mua tại các hàng quán, bạn có thể thực hiện chúng tại chính căn bếp nhà mình. Chỉ bằng việc chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, cộng thêm biết cách làm bánh chuối nướng Thái Lan bạn đã có được món bánh tuyệt vời này rồi. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn cụ thể công thức làm món bánh chuối nướng Thái Lan có hương vị như trên đất “Chùa Vàng” .

cách làm bánh chuối thái lan

Bánh chuối nướng Thái Lan là món ăn đường phố cực kì nổi tiếng tại Thái Lan. Loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mỳ và chuối tây, kết hợp thêm phần topping chocolate hấp dẫn và hương vị ngọt ngào từ sữa đặc. Hương vị của từng loại nguyên liệu hòa quyện hài hòa với nhau tạo nên món ăn tuyệt vời, gây thương nhớ cho bất kì ai được thưởng thức. Giờ thì hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối nướng Thái Lan

Nguyên liệu để làm món bánh chuối nướng Thái Lan cực kì đơn giản và dễ kiếm nên không gây quá nhiều khó khăn cho bạn trong việc chuẩn bị. Để làm được món bánh chuối nướng Thái Lan thơm ngon chuẩn vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 5 quả chuối Tây
  • 2 chén bột mì
  • 4 quả trứng gà
  • 20 gr bơ
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 40 gr sữa đặc
  • 50ml dầu ăn

Dụng cụ làm bánh: Chảo chống dính

Các bước tiến hành làm món bánh chuối nướng Thái Lan

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô sạch chứa khoảng 1/2 cốc nước sạch. Tiếp đó, đập vào đó 1 quả trứng gà đồng thời cho thêm vào khoảng 40 gr sữa đặc, 1 muỗng canh đường với 1/4 muỗng cà phê muối. Dùng đũa hoặc muỗng đánh đều tay cho các nguyên liệu tan hoàn toàn và hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.

cách làm bánh chuối thái lan cách làm bánh chuối thái lan

Bước 2: Sử dụng rây, rây hỗn bột mì vào một cái thau. Sau đó, đổ phần hỗn hợp trứng nước và gia vị bạn vừa thực hiện xong ở bước 1 vào thau bột mì. Cuối cùng sử dụng phới trộn đều hỗn hợp tạo thành hỗn hợp sền sệt, mịn có màu vàng nhạt.

cách làm bánh chuối thái lan cách làm bánh chuối thái lan

Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái thới có kích thước vừa, rắc lên bề mặt thớt lượng bột khô vừa đủ để quá trình nhào bột không bị dính. Tiếp đó, bạn lấy hỗn hợp bột mì, trứng đã trộn ở bước 2 ra thớt và tiến hành nhào đều bột. Cứ tiếp tục nhào cho đến khi không thấy bột dinh lên tay nữa thì dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ủ bột trong vòng 30 phút. Sau khi ủ bột, bột sẽ nở đều bánh sẽ ngon hơn.

cách làm bánh chuối thái lan cách làm bánh chuối thái lan

Bước 4: Trong lúc chờ ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh, bạn bắt đầu lột vỏ chuối và cắt chúng thành những lát đều có hình tròn, mỏng (độ dày khoảng 5 mm là đẹp). Chuẩn bị 1 tô sạch có kích thước đủ để đựng hết số chuối này. Bạn đập 3 quả trứng gà vào chiếc tô sạch đó, đánh cho lòng trắng và lòng đỏ tan đều, hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho hết phần chuối đã cắt sẵn vào và nhẹ nhàng trộn đều cho chuối thấm đều trứng. Lưu ý: bạn trộn nhẹ nhàng, tránh cho chuối bị nát.

cách làm bánh chuối thái lan cách làm bánh chuối thái lan

Bước 5: Hết thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh rồi chi thành phàn nhỏ và sử dụng dụng cụ cán (dùng chày cũng được) cán thành nhiều miếng mỏng.

cách làm bánh chuối thái lan cách làm bánh chuối thái lan

Bước 6: Tiến hành nướng bánh chuối. Với công thức này, bạn sẽ không sử dụng lò nướng hay lò vi sóng để nướng bánh mà dùng phương pháp áp chảo để nướng. Bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bắt chảo chống dính lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo và trải đều dầu trên bề mặt chảo (Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ bánh sẽ thơm hơn nhiều đấy). Sau khi dầu nóng lên, bạn rãi miếng bột đã được cán mỏng lên và chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất. Tiếp tục, cho thêm hỗn hợp chuối, trứng vào giữa miếng bột.

cách làm bánh chuối thái lan cách làm bánh chuối thái lan

Tiếp đó, xẻng hoặc phới lồng khéo léo gấp 4 góc của miếng bột lại thành 1 hình vuông. Bạn thực hiện sao cho 4 góc này đè lên hỗn hợp trứng chuối nhưng vẫn chừa một khoảng ở giữa là được. Sau khi nướng vàng 1 mặt, bạn lật bánh lại và nướng vàng mặt còn lại là được.

cách làm bánh chuối thái lan

Bước 7: Sau khi bánh chín vàng đẹp mắt, bạn cho bánh ra đĩa rồi trang trí thêm topping chocolate tan chảy, sữa đặc hoặc một ít phô mai sợi lên trên là xong rồi đấy.

Thành quả

cách làm bánh chuối thái lan

Đĩa bánh chuối nướng đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của rất nhiều hương vị: đó là vị thơm ngọt đặc trưng của chuối, vị đắng dìu dìu của chocolate, vị ngọt ngào của sữa đặc và vị béo ngậy khó cưỡng của phô mai. Tất cả tạo nên món bánh tuyệt vời.

Món bánh chuối nướng Thái Lan đẹp cả phần nhìn lẫn hương vị chắc chắn sẽ làm mọi người trong gia đình bạn thích thú không thôi. Lưu lại cách làm bánh chuối nướng Thái Lan và thực hiện khi có thời gian để chiêu đãi gia đình mình nhé! Chúc thành công!

Chia sẻ cách làm bánh chuối Thái Lan tại nhà chuẩn vị như trên đất Thái
5 (1 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.