Connect with us

Bánh Chuối Nướng

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Published

on

Một trong những món ăn làm từ chuối cực hấp dẫn với nhiều em nhỏ và thậm chí cả người lớn cũng yêu thích chính là bánh chuối nướng. Tuy nhiên nhiều mẹ trẻ, cũng như các đầu bếp tại gia mặc dù rất mong muốn được làm món này, nhưng lại e ngại vì căn bếp của mình không có lò nướng hoặc lò vi sóng. Vì vậy fans.com.vn xin giới thiệu đến bạn đọc một cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ dàng. Mời các bạn theo dõi bên dưới để biết rõ hơn nhé.

cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

  • 1 quả trứng gà
  • 10 quả chuối chín
  • 100 gram bột mỳ
  • 200 gram nước cốt dừa
  • 400 gram sữa tươi không đường
  • 500 gram đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 50 gram bơ
  • 2 ống vani
  • 1 ít rượu vang đỏ

Sơ chế nguyên liệu để làm chuối nướng từ nồi cơm điện:

Bước 1:

Chuối bạn nên chọn loại đã chín đều, có vị ngọt dịu thanh nhưng không quá gắt thì sẽ làm bánh ngon hơn. Đầu tiên lột sạch các vỏ chuối và cắt thành những khoanh tròn đều đặn dày khoảng 10mm. Sau đó cho chuối vào trong một chiếc nồi hoặc chảo chống dính lớn, thêm vào một muỗng canh đường và 4 muỗng canh rượu vang đỏ. Đảo nhẹ nhàng để chuối, đường và rượu trộn đều vào nhau. Bạn đừng lo lắng có rượu trẻ em sẽ không ăn được, vì sau một thời gian độ cồn trong rượu sẽ bay hơi hoàn toàn.

cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Bước 2:

Chuẩn bị một tô sạch khác có kích thước tương đối lớn, cho vào tô sữa tươi, cùng với nước cốt dừa, 2 ống bột vanilla và 1/2 thìa cà phê muối đã chuẩn bị trước đó. Trộn thật đều tay để các nguyên liệu tan hết và hòa quyện đều vào nhau.

Bước 3:

Bánh mỳ sau khi mua về bạn tiến hành xé càng nhỏ càng tốt, sau đó đổ bánh mì vào tô nước sữa và cốt dừa vừa chuẩn bị ở trên. Ngâm trong 30 phút để bột bánh mì nở và thấm các nguyên liệu, tiếp đến cho tiếp bột mỳ và trứng gà vào tô rồi trộn thật đều tay nhiều lần. Đến khi tạo thành hỗn hợp hơi đặc sệt và các nguyên liệu đều với nhau là được.

Các bước làm bánh chuối nướng từ nồi cơm điện:

Bước 1:

Đổ nhẹ nhàng chuối đã ướp với đường và rượu trong chảo vào trong tô hỗn hợp bột vừa chuẩn bị ở trên, tiến hành đảo trộn nhiều lần và nhẹ nhàng để không làm chuối bị nát. Bạn nên lưu ý để lại một vài lát chuối để trang trí trên mặt bánh cho đẹp nhé.

Thêm vào trong tô 2 muỗng canh bơ vào rồi trộn đều để bánh được mềm mịn, có mùi thơm và béo hơn.

cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Bước 2:

Nồi cơm điện chống dính bạn làm sạch rồi để ráo nước, phết bên trong nồi một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ để bánh không bị dính vào nồi, dễ dàng lấy bánh ra hơn sau khi nấu chín.

Xếp xuống đáy nồi những lát chuối đã để riêng ra bên ngoài trước đó nhằm tạo mặt bánh cho đẹp. Đổ nhẹ nhàng và từ từ hỗn hợp chuối cùng với bột vào trong nồi, sau đó san phẳng phía trên bề mặt để bánh được đẹp.

Bước 3:

Đặt nồi vào bên trong nồi cơm điện và gắm phích cắm, bật chế độ cook để nấu chín. Thông thường thời gian nấu sẽ mất từ 15 đến 30 phút nồi sẽ chuyển sang chế độ warm, lúc này bạn đợi nguội bớt 1 chút rồi ấn nút về chế độ cook một lần nữa. Đến khi nồi lại chuyển về chế độ warm bạn đợi thêm 30 phút để bánh chín hoàn toàn thì lấy bánh ra và để nguội.

Cuối cùng chỉ cần cắt bánh và bày ra đĩa thưởng thức là đã hoàn thành xong món ăn này rồi các bạn nhé.

Những lưu ý để có món bánh chuối nướng thơm ngon

  • Bánh chuối sẽ ngon mắt hơn nếu có màu vàng đều, phần mặt bánh ở đáy nồi không bị cháy, khi ăn vào có vị ngọt vừa phải và bánh mềm mại.
  • Có thể thay thế rượu vang đỏ bằng rượu rum để tiết kiệm hơn nhưng bánh sẽ không bị thay đổi hương vị.
  • Tốt nhất bạn nên ướp chuối với đường và rượu lâu một chút để chuối sau khi lên mẹn sẽ tăng độ ngọt, có vị của rượu và màu sắc hấp dẫn.
  • Nếu như không có thời gian ướp chuối bạn nên bắt chảo lên bếp, chỉnh lửa nhỏ và đảo nhẹ nhàng để rượu và đường thấm vào chuối nhanh hơn.

cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Trên đây là các bước hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ làm trong căn bếp tại nhà. Chỉ cần khéo tay một chút chắc chắn sẽ không làm khó được các bạn kể cả những người mới bắt tay vào bếp. Chúc bạn thành công và nhận được thật nhiều lời khen từ người thân cũng như bạn bè của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo tại fans.com.vn.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện
Đánh giá bài viết
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Chuối Nướng

Vào bếp với cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng ngon bá cháy

Published

on

Chuối là loại trái cây có hương vị ngọt ngào, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhờ có hương vị tuyệt vời nên chuối được sử dụng để làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý bạn đọc cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng thơm ngon, chuẩn vị ngay tại căn bếp nhà mình. Mời bạn theo dõi.

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chuối nướng

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

  • Chuối tây chín: 4 trái
  • Sữa tươi (mua sữa tươi vinamilk): 200 ml
  • Đường tinh luyện: 150 g
  • Bánh mì không: 3 cái
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Rượu rum: 1 ly nhỏ
  • Bột mì: 50 g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ: 50 g
  • Vani: ½ muỗng cà phê

Dụng cụ

Lò nướng

Các bước tiến hành làm món bánh chuối nướng

Bước 1: Xử lý chuối

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Bóc sạch vỏ chuối sau đó thái thành những miếng mỏng đều nhau dày khoảng 0.5 cm là được. Đây là độ dày hợp lý giúp món bánh chuối của bạn chín đều, đẹp và không bị ngán khi ăn. Cho phần chuối đã được thái vào tô sạch.

Bước 2: Ướp chuối với đường và rượu rum

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Cho vào tô đựng chuối lượng đường đã chuẩn bị sẵn cùng với khoảng 1 ly rượu vang nhỏ. Dùng đũa nhẹ nhàng đảo đều để các nguyên liệu thấm đều vào miếng chuối nhưng cũng không làm chúng bị nát. Bạn ướp trong khoảng thời gian ít nhất là 30 phút để chuối thấm sâu gia vị như vậy món bánh chuối sẽ chuẩn vị hơn sau khi nướng.

Bước 3: Sơ chế bơ và bánh mì

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Bắt chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đun cho nóng chảy ra rồi cho ra chén sạch khô ráo.

Còn bánh mì thì bạn dùng dao thật sắc thái thành miếng mỏng hoặc bóp cho nát đều được.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh

Chọn tô sạch, có kích thước vừa đủ để trộn các nguyên liệu gồm: bột mì, sữa tươi, nước cốt dừa và bơ. Sau đó, đập trứng gà vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp sền sệt.

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Tiếp đó, cho vào tô hỗn hợp phần bột bánh mì đã được xử lý ở trên ngâm trong khoảng 5 – 10 phút để bánh mềm ra rồi thêm vani và cho phần nước đường ướp chuối vào. Sau đó, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nnau. Cuối cùng cho khoảng 4/5 phần chuối đã ướp kĩ vào và đảo nhẹ tay để chuối không bị nát. 1/5 lượng chuối còn lại bạn sẽ dùng để trang trí trên bề mặt bánh.

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Bước 5: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng

Dùng bơ đã được nấu chảy ở trên quét xung phần đáy và xung quanh khuôn để khi nướng bánh được thơm hơn và sau khi nướng xong bánh không bị dính, cháy và lấy bánh ra được dễ dàng hơn.

Tiếp đó, bạn tiến hành xếp bánh vào khuôn theo thứ tự: đầu tiên xếp một lớp chuối xuống đáy khuôn (½ lượng chuối để lại), xếp ngay ngắn từng lát cho đều và đẹp. Sau đó là một lớp hỗn hợp bột và chuối, cuối cùng là ½ lượng chuối còn lại lên trên mặt bánh.

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Bước 6: Nướng bánh

Trước khi cho khuôn bánh vào lò nướng, bạn nên làm nóng lò trước đó khoảng 5 phút để nhiệt độ trong lò được ổn định. Sau đó, cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ là 150 độ C trong khoảng 60 phút. Thực tế, các nguyên bạn không cần đến 60 phút để làm chín các nguyên liệu vì chúng chín rất nhanh nhưng thời gian nương 60 phút sẽ giúp bánh lên màu đỏ đẹp mắt.

Sau thời gian nướng bạn cho bánh ra khỏi khuôn, đặt và đĩa và sử dụng khi bánh đã nguội.

Thành quả

cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng

Món bánh chuối nướng thành công khi có màu vàng đỏ đặt trưng, các phần của bánh được chín và đều màu. Các miếng chuối đều nhau được xếp trên bề mặt bánh giúp bánh càng thêm nổi bật. Dùng dao cắt bánh một cách dễ dàng vì bánh chín mềm, bên trong có màu dỏ nhạt. Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận được các hương vị đặc trưng của chuối, vị thơm béo của trứng, nước cốt dừa, mùi bơ và vani thoang thoảng,… Tất cả hòa quyện cùng với nhau sẽ tạo nên hương vị tuyệt vời.

Lưu ý khi làm món bánh chuối nướng

– Nếu không có rượu rum, bạn có thể thay bằng rượu vang đỏ cũng không làm thay đổi hương vị của món bánh chuối nướng.

– Món bánh chuối nướng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để chuối lên men. Như vậy món bánh của bạn càng thêm ngọt ngào và có màu sắc đẹp hơn.

– Trường hợp bạn không có thời gian ướp chuối thì có thể cho chuối, rươu và đường vào nồi rồi đặt lên bếp lửa thật nhỏ. Nhẹ nhàng đảo đều tay để chúng nhanh chóng ngấm vào từng miếng chuối.

Món bánh chuối nướng là món ăn không hề xa lạ nhưng nhiều người nghĩ món này được làm phức tạp nên chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thực hiện chúng tại  nhà. Với cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng được chúng tôi hướng dẫn chi tiết như trên, hi vọng, bạn sẽ dễ dàng thành công chinh phục món này. 

Vào bếp với cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng ngon bá cháy
Đánh giá bài viết
Continue Reading

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.