Connect with us

Bánh Gato

Cách làm bánh gato trà xanh

Published

on

Bánh gato là món bánh thơm ngon, dễ ăn được mọi người yêu thích. Không chỉ đơn giản là phần cốt bánh bông lan như trước, hiện nay có ngày càng nhiều công thức làm bánh gato độc đáo được giới thiệu với cách làm khá đơn giản và mùi vị cũng mới lạ, hấp dẫn nhiều. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh gato trà xanh thơm ngon đang được yêu thích nhất hiện nay.

Nguyên liệu làm bánh gato trà xanh

Phần bánh gato

Lòng đỏ trứng: 4 quả

Đường hạt mịn: 30g

Dầu ăn: 35g

Sữa tươi không đường: 35g

Bột mì đa dụng: 65g

Bột ngô: 15g

Bột trà xanh: 10g

Lòng trắng trứng: 4 quả

Muối: 1 nhúm nhỏ

Cream of tartar: 1/4 tsp

Đường hạt mịn: 50g

Phần Kem trà xanh

Kem tươi: 200g

Bột trà xanh: 5g

Đường: 8-10g

Phần Ganache socola 

Socola trắng: 135g

Kem tươi: 65ml

Bơ nhạt: 25g

Trà sữa tẩm bạt bánh

Sữa không đường: 50ml

Bột trà xanh: 5g

Đường: 10g

Cách làm bánh gato trà xanh

Bước 1. Bạt gato vị trà xanh

Tách riêng lòng đổ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau. Sau đó cho đường vào âu lòng đỏ trứng. Dùng muôi gỗ khuấy đều, nhẹ nhàng cho trứng và đường hòa quyện. Tiếp tục cho dầu ăn, sữa tươi vào khuấy đều cho hoà tan hoàn toàn.

Cuối cùng, rây bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào. Dùng phới lồng quấy nhẹ theo 1 chiều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

 

Bước 2. Ở âu lòng trắng trứng, bạn dùng phới lồng đánh bông lòng trắng trứng cùng muối và cream of tartar đến khi thấy lòng trắng trứng hết bọt to thì cho từ từ đường vào đánh cùng. Lưu ý đánh đều tay với tốc độ vừa phải cho đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy tạo chóp là được. Quá trình đánh bông trứng khoảng 8 – 10p.

Bước 3. Múc 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bong cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột. Dùng phới lồng trộn theo kiểu fold cho các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Tiếp tục lấy 2/3 lòng trắng trộn nhẹ tay cứ thế đến hết lòng trắng trứng.

Bước 4. Nướng bánh

Dùng khay nướng bánh hình chữ nhật, lót giấy nến vào khay. Sau đó đổ 1/2 phần bột đã chuẩn bị vào khay nướng bánh. Bật sẵn lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 12-15 phút. Đến khi thấy bánh hơi vàng nâu, ấn nhẹ lên bánh thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là chín. Tuỳ vào loại lò nướng bạn điều chỉnh thời gian nướng bánh cho phù hợp. Tiếp tục nướng nốt 1/2 số bánh còn lại.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi cơm điện. Đổ ít dầu vào đáy nồi và láng cho đều, quét luôn lên thành khuôn. Bạn cũng có thể thêm một lượt bơ trong lòng nồi cho thơm bánh rồi đổ bột vào khuôn. Đậy nắp và nhấn nút nấu như nấu cơm. Một lúc sau, nút bật lên chuyển sang chế độ keep warm, chờ khoảng 2 phút thì nhấn nút nấu một lần nữa. Sau hai lần nhấn nút thì bánh đã chín rồi. Để thử xem bánh đã chín chưa bạn thử bánh bằng cách dùng một que tăm nhọn, xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên, sờ thấy tăm khô ráo không ướt, dính là bánh đã chín.

Lưu ý: bánh vừa nướng xong ở nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị xẹp xuống, vì vậy sau khi bánh đã chín bạn nên để trong lò khoảng 5 phút rồi mới cho ra ngoài.

Bước 5. Hoàn thành

Sau khi bánh đã chín, bạn tiến hành trang trí và hoàn thiện bánh. Đánh bông phần kem topping còn lại. Chia bánh đã nướng làm 4 phần đều nhau. Sau đó phết Topping đã đánh bông vào lần lượt theo thứ tự: 1 phần bánh 1 phần kem, lặp lại đến khi hết đế bánh thì dừng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh. Cất bánh vào trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho bánh đông lại, lưu ý nen đặt bánh vào hộp để bánh không bị cứng quá. Khi cắt bánh, các bạn chuẩn bị dao thật sắc và 1 chiếc khăn ẩm. Cắt bánh dứt khoát, sau mỗi lần cắt bánh thì dùng khăn lau sạch dao, như vậy miếng bánh cắt sẽ được đẹp hơn.

Một số lưu ý khi làm bánh gato trà xanh

  • Nếu bạn đã đánh trứng đủ độ bông và trộn bột đúng cách thì có thể để bột ở ngoài không khí khoảng 20-25p đợi nướng bánh, như vậy bánh sẽ nở đều và mềm hơn
  • Nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo lò. Với các lò nhỏ, lửa trên thường nóng hơn, các bạn có thể giảm nhiệt và kéo dài thêm thời gian nướng (khoảng 25 – 40 phút)

Cách làm bánh bông lan trà xanh thật đơn giản phải không nào? Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác khi cắt bánh ra thưởng thức cùng trà, mùi thơm nhẹ nhàng của trà xanh tỏa ra đầy quyến rũ từ các lát bánh, nhâm nhi cùng ly trà nóng trong thời tiết chuyển mùa sẽ thật tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh gato trà xanh
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Gato

Cách làm bánh gato bằng lò nướng

Published

on

Gato là một trong những loại bánh nhận được sự yêu thích từ hầu hết mọi người bởi hương vị thơm ngon mà nó mang đến. Bên cạnh đó, nó còn là loại bánh được sử dụng trong các dịp lễ quan trọng với nhiều biến tấu khác nhau như bánh kem, bánh tráng gương, bánh bông lan chà bông,….  Những món bánh được làm từ cốt bánh gato đều mang lại hương vị ngọt ngào khiến nhiều người phải mê mẩn, đặc biệt là đối với các tín đồ ẩm thực bánh. Đối với các chị em mới bắt tay vào làm bánh, chắc hẳn bánh gato sẽ là một lựa chọn được ưu ái hàng đầu vì công thức không hề phức tạp. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh gato bằng lò nướng trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

cách làm bánh gato

Chuẩn bị

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột mì: Trong công thức này, bạn nên dùng hoàn toàn bột mì mà không cần phải trộn cùng với bột ngô.
  • Dầu ăn: 45ml
  • Cream of tartar: ¼ tsp
  • Đường trắng: 90gr

Dụng cụ làm bánh

  • Lò nướng
  • Máy đánh trứng hoặc phới trộn
  • Khuôn bánh tròn có đường kính khoảng 20cm

Hướng dẫn cách làm bánh gato bằng lò nướng

Để hoàn thành quy trình làm bánh gato bằng lò nướng, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bật sẵn lò nướng

Để làm bánh gato nhanh gọn và thành công, bạn cần bật sẵn nhiệt độ lò nướng trước 10 phút với nhiệt độ là 150 độ C. Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong lò được cân bằng, từ đó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ hơn khi nướng bánh.

Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ quả trứng gà

Bạn có thể sử dụng dụng cụ tách để cho ra lòng trắng và lòng đỏ trứng gà thành 2 phần riêng biệt.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có dụng cụ tách trứng thì để thực hiện một cách dễ dàng, bạn có thể sử dụng chai nhựa có miệng chai nhỏ để hút lòng đỏ trứng. Đây là phương pháp nhận được nhiều sự quan tâm từ các chị em nội trợ.

cách làm bánh gato

Bước 3: Tiến hành trộn hỗn hợp làm bánh

Công đoạn tiếp theo là bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và dầu ăn trong một chiếc tô lớn. Chú ý ở bước này, bạn nên cho từ từ từng lòng đỏ trứng gà một vào hỗn hợp, trộn đều rồi thêm trứng vào, lặp lại thao tác.

Sau đó, bạn đặt một chiếc rây lên miệng tô rồi tiến hành rây bột mì vào hỗn hợp. Tiếp theo, bạn sử dụng phới lồng cầm tay đánh thật nhanh cho tới khi thu được một hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.

Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào một chiếc thau sâu lòng rồi dùng máy đánh trứng đánh trong vòng khoảng 7s, sau đó cho thêm cream of tartar vào và tiếp tục đánh nhẹ. Sau đó, bạn cho đường vào từ từ rồi đánh bông ở tốc độ cao hơn. Khi bạn thấy phần lòng trắng này bông mịn và hơi sánh một chút thì dừng thao tác.

cách làm bánh gato

Bước 5: Trộn đều hai hỗn hợp

Chia phần lòng trắng trứng ra thành 3 phần đều nhau, từ từ trộn đều từng phần với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Ở giai đoạn này, bạn nhớ dùng kỹ thuật fold bột để trộn và thao tác thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí có trong bột bánh.

cách làm bánh gato

Bước 6: Nướng bánh

Trước khi tiến hành nướng bánh, bạn cần lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính. Tiếp theo, bạn cho phần bột vào khuôn sao cho bề mặt thật đều và đẹp.

Công đoạn tiếp theo, bạn cho bánh vào lò nướng trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ với nhiệt độ 150 độ C. Kiểm tra bánh chín tới hay chưa bằng cách dùng một chiếc tăm để xuyên vào giữa chiếc bánh, khi tăm không dính bột thì bánh đã chín và ngược lại.

Cuối cùng, bạn mở lò rồi để trong vòng 5 phút, sau đó mang bánh ra ngoài, để trên rack cho bánh nguội hoàn toàn thì có thể lấy khuôn ra.

cách làm bánh gato

Nếu trong nhà không có lò nướng, bạn cũng có thể cứu cánh bằng cách áp dụng công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng, hương vị bánh vẫn sẽ thơm ngon và vừa miệng.

cách làm bánh gato

Cách làm bánh gato bằng lò nướng không quá khó để bạn thực hiện. Chỉ với thời gian ngắn ngủi cùng vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể cho ra lò chiếc bánh gato thơm ngon chuẩn vị rồi đấy. Với cốt bánh gato này, bạn có thể thêm kem tươi trên bề mặt để làm bánh sinh nhật.

Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào và đầy hấp dẫn, bánh gato hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu! Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài nào!

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Cách làm bánh gato bằng lò nướng
5 (1 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Gato

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Published

on

Làm bánh gato bằng lò vi sóng là một trong những cách cơ bản, đơn giản và thường áp dụng nhất mỗi khi làm bánh tại nhà của nhiều đầu bếp tại gia. Tuy nhiên với những bạn lần đầu tiên bắt tay vào bếp làm bánh này, chắc chắn sẽ hơi khó khăn vì chưa quen tay, bánh sẽ không ngon chuẩn vị và thậm chí cả thất bại. Do đó, fans.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm bánh gato bằng lò vi sóng chi tiết nhất. Đảm bảo sẽ giúp các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên. Mời các bạn theo dõi bên dưới.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng

Để làm bánh gato bằng lò vi sóng cho gia đình có thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức chuẩn như sau:

  • 100gr bột mì
  • 30gr bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 3 muỗng cà phê bột nở
  • 80gr đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 50ml dầu ăn
  • 1 nhúm muối
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Với những gia đình có số lượng thành viên ít hoặc đông hơn, các bạn hãy điều chỉnh lại tỷ lệ tăng lên hoặc giảm xuống để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình nhé.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 1:

Trứng gà bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra hai bát riêng. Chú ý với bát đựng lòng trắng trứng, bạn nên chọn loại có lòng sâu và hơi to để có thể đánh bằng máy không bị văng ra bên ngoài, làm bẩn không gian bếp của bạn.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 2:

Đánh tan lòng đỏ trứng gà đến khi trứng vỡ hết và đều, sau đó bạn lần lượt cho dầu ăn, vanilla và một nửa lượng đường đã chuẩn bị vào bát rồi đánh bông đều đến khi các nguyên liệu tan hết, tạo thành hỗn hợp sệt có màu trắng đục là được.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 3:

Chuẩn bị một chiếc tô sạch khác, bạn cho bột mì, bột bắp và bột nở vào bát rồi trộn thật đều.

Bước 4:

Lấy hỗn hợp bột đã trộn đều ở trên lần lượt cho vào rây và rây trên tô trứng vừa đánh bông ở trên. Vừa rây bạn vừa đánh trứng đều tay để hỗn hợp bột và trứng trộn đều. Lưu ý là không quá mạnh tay sẽ làm vỡ các bóng khí trong trứng, như thế bánh nướng sẽ bị chai và không xốp.

Sau đó cho từ từ sữa vào tô đang đánh đến khi tạo thành hỗn hợp tan đều, hòa quyện vào nhau, mềm mịn và hơi sền sệt là được.

Bước 5:

Sau khi đánh xong bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào hỗn hợp. Sử dụng máy đánh trứng điều chỉnh ở tốc độ thấp để đánh trứng đến khi tạo thành các bọt khí kích thước lớn, tiếp đến cho một chút muối vào cùng và đánh mạnh. Đến khi kích thước bọt khí nhỏ dần bạn cho từ từ lượng đường còn lại vào và tiếp tục đánh bằng máy đến khi tạo thành bông cứng là xong.

Bước 6:

Trong bát lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh với tốc độ vừa đến khi tạo thành hỗn hợp bông màu trắng đục hơi mịn. Sau đó cho hỗn hợp bột đã đánh đều trên nhẹ nhàng vào, dùng dụng cụ trộn bằng tay trộn cho đều nhưng không nên trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp không phồng và xốp được.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 7:

Làm sạch khuôn nướng bánh dùng trong lò vi sóng, thoa một lớp bơ vào bên trong khuôn để khi bánh chín dễ lấy ra hơn. Sau đó đổ hỗn hợp đã trộn xong ở bước trên vào trong khuôn nhẹ nhàng, dàn đều và phẳng mặt trên của bánh rồi cho vào lò nướng.

Lưu ý lò nướng lúc này đã được các bạn làm nóng sẵn trước từ 1 đến 2 phút rồi mới cho bánh vào các bạn nhé.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 8:

Sau khi cho bánh vào lò bạn chỉnh nhiệt độ ở mức high và chỉnh thời gian từ 5 đến 10 phút. Sau thời gian nướng bánh, bạn lấy ra và dùng tăm xiên thử, nếu như bánh còn khá ướt và sờ tay lên thấy hơi dính nghĩa là bánh chưa chín hẳn. Vào tiếp tục cho vào lò và nướng trong thời gian từ 5 đến 10 phút đến khi thử lại bánh chính là được.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Bước 9:

Khi bánh chín bạn lấy ra khỏi lò và để vài phút cho bánh nguội bớt, dùng dao mỏng có đầu nhọn xoay quanh bên ngoài thành bánh để tách khuôn ra, úp ngược cả khuôn và bánh lên khay. Như vậy là bạn đã hoàn thành làm bánh gato.

cách làm bánh gato bằng lò vi sóng

Trên đây là những chia sẻ đến bạn đọc các bước chi tiết về cách làm bánh gato bằng lò vi sóng cực đơn giản. Mong rằng sẽ giúp các bạn đầu bếp tại gia thành công ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên. Chúc các bạn nhận được nhiều lời khen ngợi khi mời gia đình và người thân thưởng thức món bánh do chính tay mình làm. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo tại fans.com.vn.

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Gato

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện tại nhà cực dễ dàng

Published

on

Bánh gato hay còn được biết đến là bánh bông lan, thường mang đến hương vị dịu ngọt của đường và sữa, mùi thơm nứt mũi của bơ trứng, cùng với đó là lớp bánh mềm xốp, béo ngậy và mịn màng ngay từ khi cho vào miệng lần đầu tiên. Chính vì thế nên bánh không chỉ hấp dẫn với các em nhỏ mà ngay cả người lớn và người già cũng rất yêu thích. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách làm bánh này tại nhà thì đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé. Chúng tôi sẽ mách nhỏ đến bạn một cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực đơn giản và dễ dàng. Mời các bạn theo dõi bên dưới để tìm hiểu rõ hơn.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Để chuẩn bị một phần bánh gato cho gia đình có phần ăn từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ theo công thức như sau:

  • Thứ cần nhất là máy đánh trứng, rây bột và nồi cơm điện.
  • 4 quả trứng gà
  • 35 gram sữa tươi không đường
  • 35 gram dầu ăn
  • 50 gram bột mì
  • 50 gram bột ngô
  • 1/2 quả chanh nhỏ vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • 1 nhúm muối nhỏ (chừng 1/3 thìa sữa chua)
  • 100 – 120gr đường xay mịn.

Tùy theo khẩu phần ăn cũng như số người trong gia đình bạn, hãy điều chỉnh lại tỷ lệ và số lượng các nguyên liệu để phù hợp nhất nhé.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Tách trứng gà thành hai phần lòng trắng trứng và lòng đỏ sang hai tô khác nhau. Trong đó bạn nên cho lòng trắng trứng vào một bát có lòng sâu và to. Như vậy khi đánh bông trứng bằng máy sẽ không bị văng ra ngoài làm bẩn không gian bếp.

Đầu tiên bạn dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa cho trứng bông thành màu trắng đục, sau đó cho tiếp muối vào rồi đánh trong thời gian 1 phút đến khi trứng nổi bọt to bạn cho tiếp vào 1/2 nước cốt quả chanh. Tiến hành đánh với tốc độ chậm sau đó rồi nhanh dần đến khi hỗn hợp tạo thành sệt trắng mịn và hơi dẻo.

Chia số đường làm ba phần bằng nhau, cho phần đầu tiên vào bát đang đánh lòng trắng trứng, chạy khoảng 20 giây bạn cho tiếp 1 phần 3 đường vào đánh và cứ thế đánh đến khi phần đường cuối cùng tan hết.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Lưu ý:

  • Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ.
  • Đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn và mịn là được.

Bước 2:

Bát lòng đỏ trứng bạn đánh bông cho tan thật đều, tiếp đó lần lượt cho lòng đỏ vào tròng trắng, rồi sau đó đến sữa tươi và dầu ăn rồi đánh đều bằng máy đến khi tạo thành hỗn hợp màu vàng mịn và hơi sền sệt.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 3:

Trộn bột mỳ và bột ngô đã chuẩn bị ở trên, cho qua rây để rây mịn bột vào trong bát hỗn hợp trứng vừa đánh ở trên. Tiến hành đảo và đánh đều để bột và hỗn hợp trứng được trộn đều và hòa quyện đồng nhất với nhau. Bước này bạn cần chú ý đánh sao cho không bị vỡ độ tơi và xốp để khi nướng bánh không bị chai mà nở bung, xốp đều.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 4:

Cắm điện nồi cơm và để vài phút cho nồi cơm nóng trước. Cho vào đáy nồi một lớp giấy nước bánh hoặc bạn có thể thay thế bằng cách phết một lớp bơ vào đáy nồi. Đổ vào nồi một cách nhẹ nhàng và từ từ hỗn hợp làm bánh vừa trộn xong ở trên. Chú ý nhớ làm phẳng mặt trên của bánh, sau đó lắc nhẹ và đập đập xuống bàn để làm vỡ bớt các bọt khí quá lớn.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 5:

Bật nút cook và đợi đến khi nồi bật về nút warm bạn đợi thêm 20 phút. Sau đó mở nắp và dùng đũa hoặc tăm xiên thử qua bánh để kiểm tra độ chín. Nếu bánh vẫn còn hơi ướt bạn tiếp tục đậy nắp và bấm về nút cook. Thông thường để bánh chín hoàn toàn bạn sẽ phải cook từ 2 đến 3 lần và tốt nhất là không nên mở nắp giữa chừng các lần nấu.

Bạn lưu ý là khi nấu không được để nắp nồi hở, hoặc lúc mở nắp nồi để kiểm tra bánh chín chưa thì không nên để nước trên nắp nhỏ giọt vào bánh, nếu không bánh sẽ bị hơi tanh và bở ở chỗ bị nước nhỏ xuống.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 6:

Sau khi bánh chín bạn nhắc nồi ra và để nguội bớt, tiếp đó nhẹ nhàng úp ngược nồi ra khay và gỡ lớp giấy từ từ để bánh không bị dính theo tạo chỗ lồi lõm mất thẩm mỹ trên mặt bánh. Bạn có thể cắt bánh và thưởng thức khi còn nóng hoặc đợi nguội hẳn rồi thưởng thức nhé.

cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Trên đây là những bước chi tiết hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bạn khéo tay một chút, chắc chắn sẽ không làm khó được các đầu bếp tại gia. Chúc các bạn thành công mỹ mãn và nhận được thật nhiều lời khen ngợi từ mọi người.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện tại nhà cực dễ dàng
5 (1 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.