Connect with us

Bánh Giò

Học cách làm bánh giò tại nhà đơn giản thơm ngon chuẩn vị

Published

on

Bánh giò là một trong những loại bánh đặc sắc của người dân Hà Thành. Loại bánh dân dã nhưng mang đầy hương vị thuân thuộc, đậm chất quê hương. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh giò tại nhà chuẩn vị Hà Thành không phải ai cũng biết. Giờ thì cùng vào bếp và học cách làm loại bánh  này với chúng tôi.

cách làm bánh giò tại nhà

Bánh giờ Hà Thành là loại bánh quen thuộc, ra đời từ lâu nhưng cũng chưa bao giờ nhàm chán trong văn hóa ẩm thực dân tộc ta. Bánh giò là sự kết hợp hoà hảo của nhiều loại nguyên liệu tạo nên hương vị tuyệt vời. Vì được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên nhiều người nghĩ rằng chúng rất khó để thực hiện tại nhà nhưng thực tế, nếu nắm được công thức, bạn sẽ không phải quá khó khăn để tạo ra những chiếc bánh giò thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh giò đơn giải tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột gạo tẻ: 400g
  • Bột năng: 100g
  • Nước lọc: 200ml
  • Nước hầm xương: 2 lít
  • Bột canh
  • Dầu ăn
  • Thịt nạc vai đã xay nhuyễn: 500g
  • Hành khô: Khoảng 200g
  • Nấm hương khô, mộc nhĩ: 100g
  • Gia vị: Bột canh, nước mắm, tiêu, đường
  • Lá chuối
  • Nồi hấp

Sơ chế nguyên liệu

– Nấm hương, mộc nhĩ bạn ngâm vào nước một thời gian để chúng mềm ra. Sau khi ngâm mềm bạn cắt bỏ phần gốc, rửa lại nhiều lần với nước, để ráo rồi thái thật nhỏ để đó.

– Củ hành khô bạn bóc sạch vỏ bên ngoài, rửa thật sạch với nước sau đó băm nhuyễn.

– Thịt nạc vai chọn loại tươi ngon, rửa với nước muối để loại bỏ hết các chất bụi bẩn rồi rửa lại với nước sạch để cho ráo nước. Tiếp đó bạn cho vào máy xay xay thật nhuyễn và cho vào một tô sạch riêng.

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm nhân bánh

Sau bước sơ chế, bạn tiến hành làm nhân bánh. Nhân bánh cực kì quan trọng và quyết định nhiều đến độ ngon của bánh giò nên bạn cần hết sức cẩn thận tẩm ướp cho ngon. Đầu tiên, bạn chọn một tô sạch có kích thước to rồi cho các nguyên liệu gồm: phần thịt nạc đã xay nhuyễn, hành khô băm nhỏ, nấm, mộc nhĩ đã thái cùng một chút gai vị muối, mắm, hạt tiêu vào rồi đảo thật đều tay. Nhớ trộn đều nhiều lần để tất cả các giá vị hòa quyện vào nhau và thấm đều gia vị vừa ăn. Bạn chờ khoảng 20 – 30 phút cho nhân bánh thấm sâu gia vị rồi bắt đầu nặn nhân bánh.

cách làm bánh giò tại nhà

Bạn lần lượt lấy từng cục nhân bánh vừa rồi viên tròn sao cho nhân bánh có kích thước khoảng bằng quả quýt nhỏ là được. Cứ làm tương tự cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị là được. Sau khi nặn hết phần nhân, bạn xếp chúng vào nồi hấp và hấp thật chín.

Bước 2: Trộn và ngâm bột

Cho xương vào nồi hầm thật mềm để nước dùng ngọt ngon tự nhiên. Sau khi xương đã được hầm mềm, bạn lọc sahcj xương bã bỏ ra khỏi nước dùng. Nước này phải cực kì cẩn thận để tránh bị hóc xương khi dùng bánh. Đồng thời, tùy vào khẩu vị bạn cần nêm nếm cho chuẩn nhưng lưu ý không nêm nếm quá mặn mà nên nhạt hơn so với món canh bình thường một tí để giữ trọn được vị ngọt tự nhiên của nước dùng.

Sau khi nước hầm hơi ấm ấm bạn bắt đầu cho bột gạo với bột năng vào nồi. Để cho bột có thể nở đều ra thì bạn phải ngâm ít nhất là 1 tiếng đồng hồ. Nếu có thời gian, bạn hãy ngâm chúng trong khoàng 4 giờ trước khi mang đi làm bánh như vậy món bánh giò của bạn sẽ càng thơm ngon, đậm vị hơn.

Bước 3: Nấu hỗn hợp bột

Sau thời gian ngâm bột, bột nở đều rồi bạn mới bắt nồi bột lên bếp và nấu trên lửa cực nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn phải không ngừng dùng đũa khuấy đều để bột không bị lắng xuống gây cháy khiến nước dùng bị khê và vón cục. Trong trường hợp bột bị vón cục, bạn có thể sử dụng máy đánh trứng trộn đều bột ở chế độ vừa phải. Bạn thực hiện sao cho bột thu được có màu trắng đục bóng mượt, không vón cục.

cách làm bánh giò tại nhà

Bước 4: Chuẩn bị lá chuối

Lá chuối chọn lá to, lành, không rách. Bạn nhẹ nhàng rửa sạch từng lá chuối rồi dùng vải sạch lau khô và chần qua nước sôi nếu lá chuối còn quá tươi cho dễ gói.

Bước 5: Xếp lá chuối

Đối với những lá chuối to, lành không rách thì bạn xếp thành hai lớp. Lớp trong thì quay mặt xanh của lá lên trên, lớp ngoài để mặt xanh của lá xuống dưới. Trường hợp lá chuối nhỏ và rách thì bạn có thể sử dụng nhiều lá dàn đều sao cho lá rộng rộng hơn tờ giấy A4 và vẫn xếp thành 2 lớp như trên.

Tiếp đó bạn gấp 2 lần theo đường chéo, được 1 hình tam giác. Cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ được một hình phễu.

Bước 6: Gói bánh giò

Đầu tiên bạn múc 1 muỗng canh bột vào phễu lá đã xếp ở bước 5, sau đó cho 1 viên nhân thịt đã hâos chín và 1-2 trứng cút vào. Sau đó là 1 muỗng canh bột vào trên cùng. Cẩn thận gấp lá cuối từ 4 góc lại thật chặt tay để bột không bị trào ra trong quá trình hấp. Cuối cùng dùng dây lạc buộc chặt lại. Cứ làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu là được.

cách làm bánh giò tại nhà

Bước 7: Hấp bánh giò

Xếp các bánh giò đã được gói kĩ vào xửng hấp trong khoảng 20 phút là bánh giò chín. Bước này cần chú ý, trước khi cho bánh vào bạn phải đun thật sôi nồi nước trước, như vậy bánh sẽ không bị chín quá kĩ và bị nhão. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra ngoài và thưởng thức thôi.

cách làm bánh giò tại nhà

Cách làm bánh giò tại nhà mà chúng tôi đã hướng dẫn thật đơn giản phải không nào? Bạn lưu ngay công thực này lại để thực hiện chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Chúc thành công.

Học cách làm bánh giò tại nhà đơn giản thơm ngon chuẩn vị
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Giò

Cách làm bánh giò truyền thống chuẩn vị

Published

on

Bánh giò là một trong những thức quà ăn vặt của người Hà Thành từ xa xưa đến nay, và là một món ăn đặc trưng của mảnh đất này. Những chiếc bánh giò nóng hổi đã là sự lựa chọn quen thuộc dành cho bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên thay vì phải chen chúc ngoài hàng quán để mua được những phần bánh giò thì tại sao bạn không tự tay mình làm bánh giò chiêu đãi cả gia đình phải không nào! Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh giò truyền thống chuẩn vị, thơm ngon trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách làm bánh giò truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh:

– 400gr bột tẻ.

– 250gr bột năng.

– 780ml nước.

– ½ tbsp hạt nêm.

– 3 tbsp dầu ăn.

Phần nhân bánh:

– 2 củ hành băm.

– 500gr thịt heo xay.

– 2 cây mộc nhĩ băm.

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm.

Dụng cụ làm bánh giò truyền thống

– Tô.

– Nồi.

– Phới lồng.

– Lá chuối.

– Màng bọc thực phẩm.

Cách làm bánh giò truyền thống

Bánh giò là món ăn khá quen thuộc của người miền Bắc. Có khá nhiều người nhầm tưởng rằng không dễ dàng để làm được loại bánh này. Tuy nhiên, cách làm bánh giò truyền thống rất đơn giản, chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể cho ra lò ngay những chiếc bánh giò nóng hổi, thơm ngon.

Quy trình làm bánh giò truyền thống được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bước đầu tiên trong công đoạn này là bạn phải bắt tay vào khâu xử lý lá chuối. Lá chuối sau khi mua từ chợ về bạn rửa sạch, lau đi lau lại với nước để đảm bảo vệ sinh, sau đó mang phơi để lá chuối hơi héo. Nếu không được sự ủng hộ của thời tiết thì bạn có thể cho lá chuối luộc qua nước sôi. Điều này giúp lá chuối mềm, dễ gói, ít bị gãy rách,…

Cách làm bánh giò truyền thống

Để làm phần vỏ bánh, bạn cho bột tẻ, bột năng và nếp lại với nhau trong 1 cái tô lớn rồi dùng phới lồng để hòa đều. Sau đó để tô hỗn hợp bột nghỉ trong 45 phút.

Sau 45 phút, cho hỗn hợp bột vào bếp rồi dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp một lúc rồi nêm thêm hạt nêm và dầu ăn vào nồi. Bạn thực hiện thao tác cho đến khi nhận được một khối bột dẻo, không dính đáy nồi là được.

Cách làm bánh giò truyền thốngCách làm bánh giò truyền thống

Bước 2: Làm phần nhân bánh

Với phần nhân bánh, bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tiếp hành băm vào xào thơm.

Sau đó cho tiếp thịt heo xay vào xào cùng cho đến khi thấy thịt heo chín tới thì cho nốt mộc nhĩ băm vào và xào đến khi các nguyên liệu chín hẳn.

Tiếp theo, bạn tiến hành nêm thêm nước mắm và hạt nêm vào hỗn hợp nhân. Tùy vào khẩu vị của từng người mà hàm lượng gia vị không giống nhau.

Cách làm bánh giò truyền thống

Bước 3: Gói bánh

Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt bàn rồi đặt lá chuối lên trên và gấp lại thành hình phễu.

Múc 1 muỗng bột cho vào trong “phễu” rồi dàn đều. Sau đó cho hỗn hợp nhân vào giữa và cuối là múc thêm 1 muỗng bột nữa phủ lên phía trên phần nhân, dàn đều.

Cuối cùng, bạn chỉ cần gói chiếc bánh lại rồi cho vào trong xửng, hấp khoảng 30 phút là bánh chín!

Cách làm bánh giò truyền thống

Đây là công đoạn khó nhất trong quy trình làm bánh, đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo, tỉ mỉ và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ nhất.  Độ dẻo mềm của bột, vị béo ngậy hấp dẫn của nhân,… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn thần thánh làm hài lòng nhiều thực khách khó tính nhất.

Cách làm bánh giò truyền thống

Từ giờ bạn sẽ không phải e ngại về việc bánh giò bán ở ngoài không đảm bảo nữa vì bạn cũng đã có thể tự làm. Cách làm bánh giò truyền thống không quá khó để bạn thực hiện. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay bỏ túi công thức làm bánh giò để cuối tuần trổ tài nấu ăn chiêu đãi gia đình nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm bánh giò truyền thống chuẩn vị
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Giò

Cách làm bánh giò chay

Published

on

Bánh giò là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam.Chúng ta đều biết cách làm bánh giò nhân thịt truyền thống với nhân làm bằng thịt xay, trứng cút và mộc nhĩ. Hôm nay, hãy thử đổi vị bằng cách làm bánh giò chay được làm từ rau củ trong bài viết đây. Để có món bánh giò ngon như vậy đòi hỏi ta phải có những bí quyết độc đáo có thể nói là gia truyền, không phải ai cũng biết được đâu. Với món bánh chay này, bạn có thể dùng để ăn kiêng cũng rất hiệu quả đấy!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– 500gr bột gạo (có bán loại đã pha sẵn bạn có thể tìm thấy ở các siêu thị)

– 10 tai nấm đông cô.

– 50gr nấm mèo.

– 2 củ cà rốt.

– 1 củ sắn.

– Hành tím bằm nhuyễn.

– Hành lá cắt nhỏ.

– 5 miếng đậu hũ chiên.

– Dầu ăn.

– Nước.

– Lá chuối.

– Dây lạc hoặc dây ni-lông.

– Gia vị: muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay.

Sơ chế nguyên liệu:

+ Nấm đông cô và nấm mèo đem ngâm nước cho nở mềm,  sau đó bạn đem rửa sạch, cắt bỏ gốc, để ráo nước rồi cắt nhỏ hạt lựu
+ Cà rốt, củ sắn bạn đem gọt bỏ vỏ rồi rửa lại bằng nước sạch và đem cắt nhỏ hạt lựu hoặc băm nhuyễn
+ Đậu hũ  cắt sợi nhỏ sao cho vừa ăn
+ Lá chuối mang rửa sạch rồi mang hơ qua lửa cho dai.

Cách thức tiến hành

Bước 1. Làm vỏ bánh
Cho bột gạo vào trong nồi rồi thêm từ từ khoảng 4 bát nước, 1 tps muối, 1 tps bột nêm chay, dùng đũa khuấy nhẹ đều tay cho đến khi bột hòa tan hoàn toàn. Bắt nồi lên bếp, đun với nhỏ lửa và vừa đun vừa khuấy cho bột đặc lại, bạn lưu ý khi đun bột phải để lửa nhỏ để tránh bột vón cục hay bị dính đáy. Khuấy bột đến khi bột có màu trắng đục, bóng mượt.

Tiếp tục cho bột gạo vào bên trong nồi, thêm nước cùng với 1 muỗng súp muối và 1 muỗng súp bột nêm chay sau đó bạn sử dụng đũa khuấy cho bột tan đều ra, để bột nghỉ trong nửa tiếng. Sau nửa tiếng bạn đun nồi bột với lửa nhỏ, dùng đũa hoặc muôi gỗ khuấy đều cho đến khi bột sánh đặc lại.

Bước 2. Làm nhân bánh
Cho tất cả các nguyên liệu gồm nấm đông cô, nấm mèo, cà rốt, củ sắn, đậu hũ đã sơ chế vào chảo, nêm nếm 1 muỗng bột nêm chay, nửa muỗng muối, 1 ít tiêu cho vừa miệng đảo đều cho gia vị hòa tan hoàn toàn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo trút nấm, cà rốt, củ sắn xào qua tầm 2 phút rồi. Cuối cùng cho đậu hũ vào xào thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp đổ hành lá vào đảo đều.

Bước 3. Gói bánh
Để thực hiện cách làm bánh giò chay bạn cần chọn lá chuối to bản, không quá già, đem rửa sạch, lau khô rồi hơ qua lửa cho mềm. Trải lá chuối ra, sau đó đem múc 1 vá bột cho vào giữa lá, dùng muôi dàn đều phần bột, cho 1 muỗng canh nhân vào giữa phần bột, sau đó bạn tiếp tục múc 1 vá bột nữa đem trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong. Xếp khít mép lá, sau đó dùng dây cột cho khéo và đem tạo hình ngọn tháp.

Hoặc bạn có thể thực hiện theo cách thứ 2: Xếp lá chuối 2 lần thành hình tam giác ngược rồi mở ra thành một cái phễu, múc bột cho vào giữa lá, dàn đều bột, tạo một lỗ rồi cho nhân vào, tiếp tục múc bột trải đều lên trên sao cho lớp nhân được bọc gọn vào bên trong. Gấp 2 mí lá chuối và ni lông lại, cuộn 1, 2 lần vào cho lá chuối không bị bung ra, gấp 2 đầu của đòn bánh lại, dùng dây buộc chặt.

Bước 4: Hấp bánh 

Cho bánh vào xửng hấp khoảng 30 phút là chín. Khi bánh chín, vớt ra đĩa, để ráo bớt nước. Bánh mềm nóng thơm ngon khi vừa mới ra lò, mùi thơm bốc lên nghi ngút, thêm vào đó là lớp phần nhân củ quả bên trong ngọt dịu rất dễ chịu. Ăn nhiều cũng không bị ngán. Bánh ăn nóng hay nguội đều ngon, chấm với nước tương, tiêu sẽ hợp vị nhất. Bạn có thể để bánh nguội hoàn toàn và bảo quản tọng tủ lạnh khoảng 3 ngày. Không nên để quá lâu sẽ khiến bánh mất đi mùi vị thơm ngon, đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Cách làm bánh giò chay ngon rất đơn giản phải không mọi người. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện được cách làm bánh giò chay ngon miệng để chiêu đãi gia đình mình rồi. Bánh giò chay là món ăn mới lạ, giúp bạn đổi khẩu vị. Nhân bánh được làm từ rau củ, thơm ngon không thua gì nhân bánh mặn. Bạn có thể dùng ăn sáng hay ăn nhẹ, ăn kiêng đều hợp lý. Vậy còn chần chừ gì mà không lưu ngay vào thực đơn để làm đi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Cách làm bánh giò chay
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Giò

Cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà cực đơn giản và ngon miệng

Published

on

Bánh giò là một loại bánh được làm từ bột năng và bột gạo tẻ hòa quyện với các nguyên liệu thịt băm, mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây, tiêu, nước mắm, muối,… để tạo thành một món ăn vừa mềm mại, đậm đà và hấp dẫn. Và nếu như bạn đang yêu thích tự tay vào bếp làm món bánh này để chiêu đãi người thân trong gia đình nhưng lại không biết nấu như thế nào. Mời bạn đọc tham khảo cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà được fans.com.vn chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

cách làm bánh giò không cần lá chuối

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh giò không cần lá chuối

Để làm một khẩu phần bánh giò ngon đậm đà và chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức như sau:

Nhân bánh:

  • 200gr thịt heo
  • 4 nấm mèo
  • 1 củ hành tây
  • 2 muỗng canh dầu
  • 10 quả trứng cút

Nếu như bạn không thích trứng cút luộc thì có thể thay thế bằng trứng gà ta cắt ra làm 2 hoặc làm 4 vẫn được.

Phần bột:

  • 110gr bột bắp;
  • 20gr bột gạo;
  • 600ml nước xương gà;
  • Bột nêm và đường.

Dựa vào tỷ lệ nguyên liệu của công thức trên, bạn đọc hãy điều chỉnh lại số lượng để phù hợp hơn với khẩu phần ăn chính xác của gia đình.

cách làm bánh giò không cần lá chuối

Sơ chế nguyên liệu làm bánh giò không cần lá chuối

  • Thịt heo bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho vào máy xay thịt xay nhuyễn, nếu không có máy xay thịt bạn có thể dùng dao để băm thịt vẫn được. Công đoạn này bạn nên chịu khó làm sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là mua thịt xay sẵn từ ngoài chợ. Vì các máy xay thịt đó rất bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.
  • Nấm mèo mua về bạn rửa lại với nước cho thật sạch sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn.
  • Hành tây lột sạch vỏ, rửa lại với nước và thái hạt lựu
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng và phi trong chảo dầu đến khi vàng giòn bạn vớt ra ngoài để ráo dầu.
  • Trứng cút rửa sạch vỏ trấu và chất bẩn bám bên ngoài sau đó luộc chín rồi lột sạch vỏ.

Các bước làm bánh giò không cần lá chuối

Bước 1:

Thịt sau khi xay hoặc băm nhuyễn xong bạn ướp với một muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để trong thời gian khoảng 30 phút để thịt thấm các gia vị.

Bước 2:

Bắt chảo lên bếp và bật lửa vừa, khi chảo nóng bạn cho hai muỗng dầu ăn vào và khi dầu nóng cho hành vào phi thơm, khi thấy hành bắt đầu vàng bạn cho thịt vào xào cùng. Khi thịt bắt đầu tơi ra, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều đến khi gần chín cho vào một muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng đổ vào chảo nấm mèo đã băm nhuyễn trước đó rồi xào trong thời gian từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp, cho hành phi đã làm ở trước đó vào đảo đều.

cách làm bánh giò không cần lá chuối

Bước 3:

Lần lượt cho bột gạo, bột bắp vào trong một chiếc nồi sạch, thêm vào nồi một nửa muỗng cà phê bột nêm và đảo đều, sau đó vừa trộn bột bạn vừa thêm nước vào một cách từ từ và nhẹ nhàng rồi khuấy mạnh tay đến khi bột tan là được.

Bắt nồi lên bếp, chỉnh lửa nhỏ và khuấy đều tay liên tục đến khi bột hơi đặc sền sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy để bột vẫn giữ được độ mịn mà không bị đóng cục.

cách làm bánh giò không cần lá chuối

Bước 4:

Múc bột đổ vào trong khuôn để hấp bánh giò, lưu ý chỉ múc đến nửa chén thôi bạn nhé, sau đó cho nhân thịt và trứng cút vào giữa rồi phủ phần bột còn lại lên trên để bao bọc hết phần nhân.

Nếu như bạn không có khuôn làm bánh giò thì có thể thay thế bằng những chiếc chén hoặc tô nhỏ vẫn được nhé.

cách làm bánh giò không cần lá chuối cách làm bánh giò không cần lá chuối

Bước 5:

Bắt một nồi hấp lên bếp, đặt khuôn hoặc chén đựng bánh giò vào trong xửng hấp, đậy nắp và bật lửa vừa để hấp chín trong thời gian từ 25 đến 30 phút.

Trong thời gian chờ bánh chín bạn làm một chén nước mắm chua ngọt để ăn kèm với bánh giò.

Khi bánh chín bạn vớt ra úp vào đĩa lớn, trang trí thêm dưa leo, cà chua, xà lách, rắc thêm một chút tiêu và hành đã phi lên bề mặt cho thơm.

Bánh giò sẽ rất ngon khi ăn nóng, do đó bạn sau khi vớt ra từ nồi hấp nên mời cả gia đình thưởng thức liền để giữ được hương vị đậm đà.

cách làm bánh giò không cần lá chuối

Trên đây là chi tiết các bước hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà cực đơn giản và dễ làm. Chỉ cần một chút sự kiên nhẫn và khéo léo trong từng công đoạn làm bánh, chắc chắn món ăn này sẽ không làm khó được các đầu bếp tại gia. Chúc bạn thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người thân, gia đình và bạn bè với món bánh giò này.

 

Cách làm bánh giò không cần lá chuối tại nhà cực đơn giản và ngon miệng
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.