Connect with us

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Published

on

Từ lâu chúng ta đã không còn quá xa lạ với chiếc bánh rán- loại bánh gắn bó với hình ảnh của chú mèo máy Doremon. Bánh rán Doremon được coi là một trong những món bánh truyền thống của Nhật Bản và được những bạn nhỏ vô cùng thích thú và ưa chuộng. Vậy làm sao để có một chiếc bánh ngon và đẹp mắt? Mời các ban tham khảo cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì ở dưới đây.

 

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

  • 100g đường
  • 150g bột mì dung để làm bánh
  • 25ml mật ong
  • 5g bột nở
  • Dầu ăn,1 thìa cà phê muối
  • 2 quả trứng gà (để có màu vàng đẹp nên chọn trứng gà ta)
  • 15ml rượu trắng
  • 1 ống vani
  • 200g đậu đỏ
  • 50ml nước

Dụng cụ làm bánh rán Doremon: chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon

Cách làm vỏ bánh

Bước 1. Đầu tiên bạn đập vỏ và đổ hết  trứng vào tô lớn và bỏ thêm một chút đường. Sau đó, dùng dụng cụ đánh đánh trứng đánh tan hỗn hợp trứng và đường đã chuẩn bị ở trên.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 2. Cho từ từ các phụ gia: mật ong, dầu ăn,rượu vào khuấy đều theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng. Rồi cho các gia vị muối, bột nở, bột mì vào một tô lớn và trộn đều hỗn hợp đó với nhau sao cho thật mịn. Để cho bộn thật sánh mịn và đánh đều dễ hơn bạn đổ nước lọc và dùng dụng cụ đánh trứng đánh đến khi nào bột chảy xuống thành dòng liên tục là được. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại để khoảng nửa tiếng. (Nếu muốn có mùi thơm hơn bạn có thể cho một ít vani vào trước khi dùng màng bọc lại nhé).

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 3. Đặt chảo chống dính lên bếp đun lửa to đến khi chảo nóng. Để rán vỏ bánh không bị kết dính và vàng đều thì rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó, dung khăn giấy lau sơ cho dầu ăn chỉ còn bám một lớp rất mỏng trên chảo. Bánh sẽ không vàng đều nếu bạn để quá nhiều dầu trên chảo.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 4. Rồi vặn lửa thật nhỏ và lấy vá múc bột đổ vào chảo. Sau đó rán bánh và tăng lửa thêm một chút là được. Để có được những chiếc bánh tròn thì bạn phải đổ bột trên cao xuống cách chảo khoảng 20cm và nhớ là đổ đều tay thì bánh mới tròn và đều được. Rán bánh đến khi bánh se lại và xuất hiện những lỗ nhỏ li ti thì lật bánh rán vàng; mỗi chiếc bánh rán khoảng 3-4 phút. Sau khi rán xong để bánh lên vỉ cho nguội, mặt bánh có màu nâu sậm.

Lưu ý: rán những chiếc bánh tiếp theo thì không cần đổ dầu ăn nữa và trước khi đổ bột thì phải vặn lửa thật nhỏ.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Cách làm nhân bánh

Bước 1. Lấy đậu đỏ ngâm nước, đãi sạch vỏ, nhặt bỏ đi những hạt hỏng rồi ngâm với nước ấm khoảng 5-6 tiếng cho đậu nở rồi rửa sạch lại, đổ xâm xấp nước với đậu, cho thêm ½ thìa cà phê muối vào nồi đun đến khi chín nhừ.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 2. Sau khi đậu đã chín thì bỏ vào máy xay sinh tố rồi tiếp tục đổ thêm nước luộc đậu vào xay đến khi đậu nhuyễn thì thôi.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Bước 3. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra chảo, cho thêm một ít đường vào trộn đều, bạn nhớ để lửa nhỏ rồi đun đến khi cạn hết nước rồi mang ra để nguội, nếu muốn nhanh bạn có thể cho vào tủ lạnh. Khi đã làm xong nhân bánh và vỏ bánh thì bước cuối cùng là lấy 1 mặt bánh phết một lớp đậu đỏ lên rồi lấy 1 miếng bánh khác ấn nhẹ lên là được.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Thành quả

Bạn chỉ cần trình bày ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt là được. Cuối cùng bạn có thể thưởng thức ngay thành quả của mình rồi đấy.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Những lưu ý trong cách làm bánh rán Doremon

– Để bánh rán Doremon chín đều và đẹp thì bạn để lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó.

– Đổ bánh vào chảo gần bằng lòng bàn tay để vỏ bánh chín đều và không bị cháy.Để bánh khi làm xong đẹp mắt thì khi bạn quết nhân không nên cho nhân bánh bị lan ra ngoài vỏ bánh, làm như thế bánh sẽ không được đẹp.

– Để tăng độ ngon và hấp dẫn khi thưởng thức bạn có thể ăn cùng với một ít sữa tươi và trà xanh.Bánh Doremon có thể ăn sáng hoặc dùng điểm tâm.

– Nếu bạn không ăn hết bạn có thể dùng túi nilon bọc kín bánh lại và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày để ăn lần mà bánh vẫn không mất vị ban đầu.

Cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì

Chỉ cần thực hiện theo cách làm bánh rán doremon đơn giản từ bột mì ở trên cùng với một chút khéo léo với sự tỉ mỉ thôi là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh Doremon ngộ nghĩnh và đẹp mắt như ở quán rồi đấy. Hãy thử bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà đi nào các nàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh

Published

on

Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, là món bánh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc gắn liền với bộ phim hoạt hình Doremon. Với cách làm bánh rán Doremon rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay. Bánh rán Doremon không những có hương vị thơm ngon, bánh còn có hình thức rất đẹp và cách làm cũng khá thú vị. CHúng ta thường ăn món bánh rán doremon nhân đậu đỏ. Hôm nay hãy thử biến tấu lạ miệng hơn với cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Cùng khám phá cách làm bánh doremon nhân đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Nguyên Liệu

  • 15g đậu xanh( được tách từ  quả đậu xanh)
  • 150g bí đỏ tươi
  • 150h bột mì
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani
  • 120g đường
  • 15ml mật ong
  • 1 muỗng xì dầu và sữa tươi
  • Một ít dầu ăn

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu xanh thơm ngon

Bước 1.  Chọn mua đỗ xanh mẩy, hạt chắc, đã bỏ vỏ, đêm đi rửa sạch loại bỏ hạt lép, mốc, bụi bẩn lẫn trong đỗ xanh, rồi ngâm 4-6 tiếng cho hạt đậu hút no nước, mềm, nở. Sau đó bạn cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu chín nở mềm thì tắt bếp.

Bước 2. Khi đậu đã chín mềm, các bạn tắt bếp và lấy đậu ra. Dùng thìa sứ nghiền hoặc cho vào máy xay sinh tố, đánh cho nhuyễn mịn, tranh thủ làm lúc đậu còn nóng sẽ nhanh và thu được thành phẩm nhuyễn mịn hơn. Tiếp theo bạn cho đậu xay nhuyễn vào trong nồi vào cho 30g đường vào, đảo đều khoảng 2 phút là được. Việc cho đường ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.

Bước 3. Tiếp đến là phần bí đỏ. Các bạn dùng thìa lấy hết ruột bí ra và dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Sau đó luộc và làm nhuyễn và đảo với đường tương tự như làm đậu vậy. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh rồi đấy, ngoài ra bạn có thể thay đổi nhân bánh bằng socola hay đậu đen…hay bất cứ thứ gì mà bạn thích.


Bước 4. Rây bột mì qua rây để loại bỏ các cặn bột và để bột không bị vón cục khi nhào. Bạn trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh, trứng, đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng (phới lồng) cầm tay hoặc lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan. Bạn lưu ý là phải đánh thật đều và nhanh để tạo độ sệt cho hỗn hợp nhớ cho thêm gia vị vào nhé. Tiếp tục cho mật ong và sữa tươi vào hỗn hợp bột và khuấy đều lên. Đến khi hỗn hợp đặc, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh để hỗn hợp chảy thành từng dòng liên tục là được. Cuối cùng, bạn thêm ống vani vào, trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín hỗn hợp bột và ủ bột khoảng 30 phút.


Bước 5. Bạn cho chảo chống dính lên bếp, bật bếp đun nóng chảo, hạ nhỏ lửa rồi rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo.  Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều. Sau đó bạn dùng muôi nhỏ múc bột đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều. Bạn rán bánh với lửa vừa. Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.  Bánh chín hai mặt bạn lấy ra để lên vỉ. Tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

Bước 6. Bạn phết một lớp nhân đậu xanh lên bề mặt bánh rồi dùng một miếng bánh khác, ấn nhẹ lên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rán Doremon nhân đậu xanh rồi. Bây giờ hãy thưởng thức ngay món bánh thơm ngon này thôi nào.

Những lưu ý khi làm bánh rán Doremon

  • Để bánh rán Doremon chín đều và đẹp thì để lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó.
  • Để vỏ bánh không bị cháy hay không vàng đều thì mỗi vỏ bánh chỉ đổ bằng gần lòng bàn tay và thời gian làm 1 vỏ bánh chỉ mất tầm 1 phút.
  • Để tăng thêm độ thơm ngon thì bạn nên dùng kết hợp bánh rán Doremon với chút sữa hoặc trà xanh khi ăn sáng hoặc điểm tâm.
  • Trong trường hợp nếu không ăn hết có thể dùng túi nilon bọc kín bánh lại và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày ăn vẫn ngon.

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu xanh không quá khó phải không nào? Bánh dùng kèm với nước trà xanh rất ngon. Do phần vỏ bánh được rán cực kỳ ít dầu nên bánh không hề ngán.  Hãy cùng chuẩn bị những chiếc Doremon xinh xắn để tặng bạn bè hoặc chiêu đã người thân nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh tại nhà

Published

on

Bánh rán doremon hay còn gọi là bánh Dorayaki truyền thống, thường có phần nhân đậu đỏ ngọt bùi. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều biến tấu cho loại bánh này và bánh rán doremon nhân trà xanh là một điển hình. Bánh rán doremon làm mê mẩn lòng người thưởng thức bởi hương thơm của vỏ bánh hòa quyện cùng vị béo ngậy của nhân trà xanh. Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh là một trong những cách tuyệt vời để giúp bé yêu của bạn có hứng thú với việc ăn bánh hiện nay mà các mẹ nên áp dụng. Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

cách làm bánh rán doremon

Nguyên liệu làm bánh rán doremon nhân trà xanh

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

– 4 quả trứng gà lớn

– 2/3 cup đường

– 2 tbsp mật ong

– 1 1/3 cup bột mì đa dụng

– 1 tsp baking powder

– 2 tbsp nước

– 1 tsp dầu ăn

Nguyên liệu làm phần nhân trà xanh

– 1 quả trứng gà

– 40gr đường

– 50ml mật ong

– 100g bơ

– 6g matcha

Dụng cụ làm bánh Dorayaki nhân trà xanh

– Chảo chống dính

– Bát trộn

– Máy đánh trứng

– Phới spatula

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh

Cách làm vỏ bánh rán doremon

Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh đều tay hỗn hợp 3 nguyên liệu gồm trứng, đường và mật ong. Bạn thực hiện thao tác cho đến khi các nguyên liệu hòa tan vào nhau. 

Bước 2: Công đoạn tiếp theo là bạn tiến hành rây bột mì và baking powder, sau đó từ từ cho vào hỗn hợp trên. Sau đó, bạn tiến hành đảo liên tục cho đến khi được hỗn hợp đặc sệt, có độ mềm mịn nhé.

Bước 3: Sau khi có hỗn hợp vừa ý, bạn cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 15 phút. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, trộn khoảng 2 tbsp nước vào hỗn hợp bột, bạn có thể tăng giảm lượng nước cho phù hợp tùy theo kích thước của loại trứng bạn dùng.

Bước 4: Làm nóng chảo chống dính ở mức lửa trung bình thấp. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn thấm dầu ăn lau qua đáy chảo rồi tiến hành đổ lượng bột khoảng 3 tbsp vào chảo, láng bột để tạo thành hình tròn đường kính khoảng 7 cm.

Khi bạn thấy mặt bánh bắt đầu nổi bong bóng thì hãy lật bánh lại nhé ( thường thì mỗi mặt bánh sẽ được rán trong khoảng 1,5 – 2 phút đấy).

Để bánh ra đĩa và dùng một chiếc khăn ẩm, sạch phủ lên trên bánh để bánh không bị khô. Thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.

cách làm bánh rán doremon

Cách làm phần nhân bánh trà xanh

Bước 1: Cho đường và nước vào lò vi sóng quay đều để làm nước siro đặc.

Bước 2: Cho trứng vào phần siro rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp, sau đó cho bơ đã đun tan chảy vào.

Bước 3: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh thật đều tay đến khi được màu sắc xanh đều. 

cách làm bánh rán doremon

Lưu ý: Bạn nên chọn bột matcha trà xanh 100% tự nhiên nguyên chất thì mới có được nhân bánh thơm ngon và bổ dưỡng được. Bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm bột trà xanh matcha Nhật Bản của Fuji, vì đây là công ty có hẳn trang trại trồng trà tại Nhật, tất cả các khâu từ trồng trà, sản xuất hay đóng gói đều được làm tại Nhật Bản.

Cách dùng: Bạn chỉ cần kẹp hai phần vỏ bánh với nhân là có thể thưởng thức ngay và luôn nhé.

cách làm bánh rán doremon

Trà xanh còn tác dụng chống triệu chứng biếng ăn và tốt cho việc tiêu hóa, giúp các bé thanh nhiệt cơ thể cực kì hiệu quả. Vì vậy,  cho bé ăn bánh rán doremon trà xanh là một trong những cách tuyệt vời để giúp bé yêu của bạn có hứng thú với việc ăn bánh hiện nay. 

Từng chiếc bánh rán Doremon nhân trà xanh tròn tròn, hấp dẫn và hút mắt khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của vỏ bánh kết hợp cùng hương thơm ngào ngạt của trà xanh ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên đấy nhé!

cách làm bánh rán doremon

Cách làm bánh rán doremon nhân trà xanh không quá khó để bạn thực hiện. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài nấu ăn, tạo nên món bánh hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nào! Không gì ý nghĩa hơn khi chính bạn làm nên món quà ý nghĩa này cả!

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Rán

Cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ cho bé

Published

on

Bánh rán doremon nhân đậu đỏ là một món ăn vặt rất được các em nhỏ yêu thích mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Với lớp vỏ bánh xốp, mềm mịn và hơi dẻo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đậu đỏ hòa quyện cùng với vị béo ngậy của trứng. Để có thể biết cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ ngon đúng điệu như vậy, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn nấu ăn hôm nay của chúng tôi nhé.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon

  • Bột mì: 150g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột nở: 5g
  • Mật ong: 25ml
  • Rượu trắng: 15ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu đỏ: 200g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn
  • Nước sạch: 50ml

Các bước làm bánh rán Doremon

Bước 1. Làm vỏ bánh

Đầu tiên bạn cho đường vào máy xay sinh tốt và xay mịn.

Trứng gà đập vào một chiếc bát lớn, thêm một chút đường và sử dụng đồ đánh trứng đánh tan đến khi hỗ hợp trộn đều vào nhau. Cho thêm mật ong, rượu trắng và dầu ăn vào hỗn hợp rồi khuấy thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Chuẩn bị một chiếc tô khác, cho vào một chút muối và bột mì đã rây mịn, sau đó trộn hỗn hợp này cho đều. Sau khi trộn xong bạn cho vào trong tô trứng đã trộn ở trên và khuấy nhẹ nhàng đến khi cả hai hòa tan đều, tạo thành hỗn hợp mới có độ sánh mịn. Cho thêm một chút nước lọc vào rồi dùng cây đánh trứng đánh thật mạnh tay. Khi bột chảy thành dòng hơi sệt, liên tục, mịn và không có bọt là được.

Tiếp đến thêm vào một chút bột vani để tăng mùi thơm của bánh, sau khi trộn xong bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để ủ bột trong thời gian từ 20 đến 30 phút.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Bước 2. Làm nhân đậu đỏ

Đãi sạch vỏ đậu đỏ với nước nhiều lần, nhặt bỏ những hạt lép và bị hỏng rồi ngâm với nước ấm từ 6 đến 8 tiếng để đậu mềm.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Sau đó vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào nồi có nước để nấu. Lưu ý nước chỉ vừa đủ ngập mặt đậu là được và cho thêm vào một nửa thìa cà phê muối. Bật lửa nhỏ hoặc vừa và đun nồi đến khi đậu chín mềm là được.

Khi đậu chín, lấy ra ngoài, và để nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố cùng với một chút nước để xay nhuyễn đậu.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Bắt một chiếc chảo lên bếp và bật lửa đến khi chảo nóng bạn cho đậu đã xay vào bếp, thêm một chút đường để ngọt hơn và đun với lửa vừa. Trong khi đun bạn nên khuấy đều tay để tránh cháy nồi và đến khi cạn nước, bột đậu đỏ sệt lại và sánh dẻo là được.

cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ

Bước 3. Rán bánh Doremon

Bắt chảo chống dính lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi tán đều khắp chảo và đến khi chảo nóng, bạn dùng khăn giấy khô lau sạch dầu. Không lau khô hẳn mà hãy để một lớp mỏng bám lên mặt chảo để khi chiên bánh không bị cháy là được.

Múc một muỗng bột rồi từ từ đổ vào chảo nhẹ nhàng cho bánh tạo thành hình tròn. Tốt nhất bạn nên đổ theo hướng từ trên cao xuống, khoảng cách tay với chảo từ 20 cm thì như thế bánh sẽ lan thành hình tròn đều đặn. Tương tự với những vị trí khác cho đến khi đầy chảo. Sau một thời gian, khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt thì bạn vớt ra để nguội. Thực hiện tương tự đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Bước 4. Gói bánh Doremon

Trải một miếng màng bọc thực phẩm lên một chiếc đĩa, đặt một lớp vỏ bánh lên trên, dùng muỗng phết một lớp nhân vừa ăn lên bánh, lưu ý nên cách phần rìa bánh từ 1cm nhé. Sau đó đặt chiếc bánh khác lên, gấp màng bọc thực phẩm lại đến khi báo kín toàn bộ bánh, bạn ấn nhẹ xung quanh phần viên để dính lại với nhau. Gỡ bọc ra, xếp bánh vào đĩa rồi làm tương tự đến khi hết phần bánh và nhân còn lại.

Bước 5. Trình bày và thưởng thức

Xếp bánh ra đĩa, có thể lựa chọn xếp chồng lên nhau hoặc đơn giản chỉ là gối đầu vẫn được. Với những em bé hơi nhỏ không cầm hết bánh được thì bạn hãy cắt một nửa xếp ra đĩa, vừa cho thấy phần nhân đẹp mắt bên trong vừa giúp bé ăn dễ hơn.

Nếu như bé ăn ngọt bạn hãy chuẩn bị thêm siro hoặc mật ong nguyên chất rưới thêm lên mặt bánh để bé thưởng thức.

Với phần bánh không ăn hết, hãy bọc lại trong túi nilong kín hoặc bỏ hộp có nắp đậy, sau đó cho vào tủ lạnh sẽ có thể bảo quản được từ 2 đến 3 ngày. Khi lấy ra ăn bạn có thể bỏ vào lò vi sóng hâm lại vài phút là thưởng thức được chiếc bánh nóng hổi này.

Khi đậu chín, bạn lấy ra ngoài, để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay sinh tố, đổ cả nước luộc đậu vào rồi xay thật nhuyễn.

Trên đây là những bước chi tiết hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh rán doremon nhân đậu đỏ tại nhà cực kỳ đơn giản. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh thật ngon miệng.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.