Connect with us

Bánh Tráng Nướng

Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Published

on

Bánh tráng nướng là món ăn vặt cực kỳ hot và rất được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Có lẽ không nói quá khi cho rằng bánh tráng nướng là chiếc bánh pizza phiên bản Việt phải không nào? Giờ đây bạn chẳng cần tới bếp than hay lò nướng, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn đã có thể làm ngay món ăn siêu hấp dẫn này. Mời các bạn tham khảo cách làm bánh tráng nướng bằng chảo ở dưới đây.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Trứng gà : 2 trái (hoặc thay thế bằng trứng cút)
  • Bơ thực vật (loại có muối): 2 muỗng cafe
  • Ruốc khô: 2 muỗng canh
  • Xúc xích: 4 cây to
  • Chà bông heo: 2 muỗng canh
  • Phô mai bào sợi: 2 muỗng canh
  • Khô bò xé sợi: 2 muỗng canh
  • Tỏi: ½ củ
  • Muối hạt: 500g
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Bánh tráng, sốt mayonnaise, hạt nêm và tương ớt.

Dụng cụ làm bánh tráng nướng: chảo chống dính

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng

Bước 1. Lấy hành lá nhặt kỹ rồi rửa nhiều lần với nước cho  đến khi hành thật sạch. Sau đó để hành lá cho vào rổ để cho ráo nước. Tiếp đó, lấy dao xắt hành thành từng khúc nhỏ như khi bạn nấu canh và để vào một cái chén để đựng riêng.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 2. Bạn lấy 2 quả trứng gà đập và đổ vào chén hành lá đã chuẩn bị sẵn, thêm chút xíu hạt nêm rồi dùng đũa đánh thật đều tay cho trứng gà tan hết. Lấy tỏi bóc bỏ vỏ rồi rửa lại với nước và đem băm nhỏ. Rồi lấy xúc xích lột bỏ vỏ rồi đem xắt lát xéo cho thành những miếng mỏng là được và lấy chén để chúng riêng với nhau.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 3. Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp, cho một ít bơ rồi đun lửa nhỏ cho đến khi bơ tan hết thì cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm và cho ruốc khô vào xào cho chín mềm, đảo đều tay cho đến khi ruốc có màu đỏ cam là được. Khi xào ruốc, bạn nhớ nêm thêm chút xíu hạt nêm cho ruốc được đậm đà hơn nhé. Khi ruốc đã chín mềm thì vớt ruốc cho ra đĩa và để đó.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 4. Bạn lấy một cái chảo chống dính đã rửa sạch và khô ráo. Đun chảo ở lửa to rồi để lửa khoảng 1 phút cho chảo khô và nóng chảo thì cho muối hạt vào rang khô.

Lưu ý: Khi rang muối phải đảo đều tay cho đến khi muối khô hết thì mới cho bánh tráng lên trên chảo. Bạn có thể dùng muỗng hoặc vá ép bánh tráng xuống để bánh tiếp xúc nhiều hơn với chảo cho bánh tráng khô.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 5. Khi thấy rìa bánh cong lên (dấu hiệu khi thấy bánh tráng gần chín) thì bạn dùng muỗng nhỏ múc một lượng hỗn hợp trứng gà đã đánh tan vừa đủ để rưới lên mặt bánh tráng. Bạn phải dàn đều hỗn hợp trứng ra mặt bánh sao cho trứng không bị tràn ra ngoài vì như thế sẽ mất thẩm mĩ và bánh tráng nướng sẽ không được đẹp khi thành phẩm.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 6. Tiếp theo bạn rắc đều xúc xích, khô bò và phô mai lên trên mặt bánh tráng đang được nướng. Sau khi rắc xong các nguyên liệu này thì bạn lại tiếp tục cho tương ớt và mayonnaise lên mặt bánh nữa là coi nhưng món bánh đã sắp được hoàn thành. Đợi bánh chín và giòn thêm chút lát thì cho phô mai vào đến khi thấy phô mai hơi chảy ra thì cho bánh ra đĩa một cách cẩn thận để bánh không bị vỡ.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Bước 7. Khi hoàn thành các bước trên và bạn đã lấy bánh đặt ra dĩa, bạn có thể dùng kéo cắt bánh thành những miếng tam giác giống như những miếng pizza vừa ăn hoặc có thể cuộn bánh hoặc gấp đôi bánh lại để cầm ăn đều được.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Thành quả

Với những bước đơn giản bạn đã có ngay dĩa bánh tráng nướng thơm phức mùi trứng cùng các gia vị trong bánh, khi ăn bánh tráng ta thấy bánh vừa giòn tan vừa nóng hổi, thơm giòn và beo béo vị sốt mayonnaise cùng tương ớt, cảm giác thật thích phải không nào cả nhà. Bánh ngon nhất khi được dùng khi còn nóng, tránh để bánh nguội mới dùng vì lúc đấy bánh bị dịu không còn ngon như ban đầu.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Những lưu ý trong cách làm bánh tráng nướng

– Khi cho muối hạt to vào rang bạn phải đảm bảo muối phải được rang thật khô mới trải bánh tráng.

– Khi cho hỗn hợp trứng lên bánh tráng thì cho một lượng vừa đủ để bánh đẹp và ngon hơn.

– Khi bánh chín thì lấy nhẹ nhàng để tránh bánh vỡ.

– Khi nướng nhớ canh lửa để bánh được giòn và không bị cháy.

cách làm bánh tráng nướng bằng chảo

Giờ đây dù trời mưa gió hay nắng nóng bạn cũng không cần phải ra quán xếp hàng để mua bánh tráng nướng khi thèm nữa rồi. Với cách làm bánh tráng nướng bằng chảo đơn giản ở trên bạn có thể tự làm ngay ở nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè món hot này rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm đi nào cả nhà. Chúc các nàng thành công.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Tráng Nướng

Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp ga

Published

on

Bánh tráng nướng là món ăn vặt chưa bao giờ ngừng hot đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Có lẽ không quá phô trương khi nói rằng bánh tráng nướng là chiếc bánh pizza phiên bản Việt. Không cần tới lò than, chỉ với một chiếc chảo chống dính cùng một cái bếp ga là bạn đã có thể cho ra lò ngay những chiếc bánh tráng nướng chuẩn vị, thơm ngon. Để hiểu hơn về cách làm bánh tráng nướng bằng bếp ga, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới!

cách làm bánh tráng nướng

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tráng nướng

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

– 1 hộp phô mai con bò cười

– 1 hộp bơ Tường An

– 10 quả trứng cút

– 4 cây xúc xích

– 100g hành phi

– 100g khô bò

– 100g hành lá

– 100g tép khô

– 10 miếng bánh tráng

– Tương ớt hoặc sa tế (nếu thích ăn cay)

Các dụng cụ làm bánh tráng nướng

– Bếp ga

– Chảo chống dính

– Dao, thớt,….

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng

Công thức làm bánh tráng nướng bằng bếp ga không quá khó để bạn thực hiện. Chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ kết hợp cùng sự khéo léo của mình là bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh tráng nướng hấp dẫn.

Quy trình làm bánh tráng nướng bằng bếp ga được thực hiện theo các bước sau:

Sơ chế các nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về, bạn tiến hành rửa sạch rồi thái nhỏ chúng ra. Đối với xúc xích thì bạn chỉ cần cắt chúng thành từng lát mỏng.

Khô bò thì bạn xé nhỏ. Lưu ý, để bánh tráng ngon hơn thì bạn nên chọn loại khô bò thượng hạng, có độ dai nhất định và được ướp tẩm gia vị hấp dẫn.

Thực hiện

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Sau khi chảo nóng, bạn chỉ cho bánh tráng vào chảo rồi cho lên trên 2 quả trứng cút cùng hành lá thái nhỏ.

Đối với công đoạn này, bạn cần lưu ý cho chảo chống dính khô để khi nướng thì bánh tráng sẽ không bị phần nước làm mềm, ướt đi.

cách làm bánh tráng nướng

Bước 2: Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng.

cách làm bánh tráng nướng

Bước 3: Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng dàn đều nguyên liệu. Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà bạn có thể cho hàm lượng bơ và phô mai không giống nhau.

cách làm bánh tráng nướng

Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích cắt lát, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào và rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế nhé!

cách làm bánh tráng nướng

Bước 5: Nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.

Thành phẩm là chiếc bánh tráng tròn được phủ lên trên các nguyên liệu ngon miệng và đẹp mắt. Món ăn khó cưỡng này sẽ kích thích vị giác của tất cả mọi người ngay từ lần trải nghiệm đầu tiên.

cách làm bánh tráng nướng

Cách làm món bánh tráng nướng bằng bếp ga và chảo chống dính không quá khó để bạn thực hiện. Thay vì tìm đến các hàng quán thì tại sao bạn không vào bếp tự tay trổ tài nấu ăn để chiêu đãi gia đình, bạn bè dịp cuối tuần! Vị thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi kết hợp cùng màu sắc bắt mắt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt thần thánh. 

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Tráng Nướng

Cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà bạn không nên bỏ qua

Published

on

Bánh tráng nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ Sài Thành và cũng là món ăn đặc sản mà bất cứ ai cũng biết và thưởng thức mỗi khi ghé thăm Đà Lạt. Thay vì thường xuyên ăn món bánh này tại các hàng quán ven đường, bạn có bao giờ tự tay mình làm tại nhà để thưởng thức chưa? Chắc chắn với bài viết hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà hôm nay, bạn đọc sẽ tự tay làm thành những chiếc bánh tráng nướng cực kỳ ngon, không thua kém hàng quán bên ngoài mà lại đảm bảo vệ sinh nữa. Mời các bạn theo dõi bên dưới nhé.

cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm phần ăn bánh tráng nướng ngon chuẩn vị cho gia đình gồm có 4 người, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức như sau:

  • Trứng gà: 2 trái
  • Tép khô: 4 muỗng
  • Bánh tráng: 4 cái
  • Xúc xích ăn liền: 4 cây
  • Chà bông heo: 4 muỗng
  • Khô bò: 4 muỗng
  • Phô mai sợi: 4 muỗng cafe
  • Bơ mặn: 4 muỗng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Xốt Mayonnaise và tương ớt

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình cũng như số khách bạn dự định chiêu đãi, bạn hãy điều chỉnh lại số lượng cũng như tỷ lệ các nguyên liệu trên cho phù hợp hơn.

cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà

Một số lưu ý dành cho bạn:

  • Bạn có thể thay thế trứng gà bằng trứng cút mà vẫn đảm bảo được vị ngon của bánh như cũ.
  • Bánh tráng để nướng là bánh khá mỏng, thường dùng bánh để cuốn chả giò hoặc bò bía. Bởi bánh tráng này nướng nhanh chín, dai hơn, khó bị rách và ngon hơn so với các loại bánh tráng khác.
  • Nếu không có bơ mặn bạn có thể thay thế bơ lạt vẫn được nhưng tuyệt đối không được để thiếu nguyên liệu này. Bởi bơ sẽ giúp bánh tăng thêm mùi thơm, có vị béo ngậy và tạo độ ẩm giúp bánh không bị cứng quá dẫn đến dễ vỡ.

Dụng cụ chuẩn bị để làm bánh tráng nướng tại nhà

  • Bếp ga
  • Chảo chống dính
  • Giá gỗ

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá nhặt bỏ phần gốc và ngọn lá bị úa, sau đó rửa sạch lại với nước và cắt nhỏ.
  • Tỏi bạn bóc sạch vỏ rồi đập dập nát và thái nhuyễn.
  • Tép khô bạn nhặt sạch rác, sạn, các tạp chất lẫn trong tép rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo.
  • Đập trứng gà vào tô cùng với một ít đầu hành lá đã cắt nhỏ, đánh đều tay đến khi trứng tan đều và đồng nhất là được.
  • Xúc xích bạn lột vỏ rồi cắt xéo thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Bò khô bạn xé nhỏ hoặc xé vụn càng tốt để rắc bánh đều hơn.

Cách làm bánh tráng nướng

Bước 1:

Bắt chảo chống dính lên bếp, bật bếp với chế độ lửa vừa và đến khi chảo nóng bạn cho bơ vào tán đều xung quanh lòng chảo. Đến khi bơ tan hết bạn lần lượt cho tỏi đã băm vào phi thơm đến khi vàng là được.

Sau đó thêm vào chảo tép khô cùng với tỏi để xào cho thơm, đảo nhiều lần để không bị cháy và tép chín mềm chuyển sang màu cam đỏ bạn vớt ra ngoài  để vào một bát nhỏ.

Bước 2:

Bắt một cái chảo chống dính mới lên bếp hoặc bạn chỉ cần đợi chảo cũ nguội bớt dùng giấy thấm dầu lau sạch là được.

Bật lửa vừa và khi chảo đã nóng già bạn cho bánh tráng vào nướng, lúc này chỉnh lại lửa nhỏ để bánh không bị cháy quá nhanh.

Khi thấy bánh bắt đầu khô lại và chuyển sang màu trắng đục khi chín, phần rìa hơi cong lên thì đổ nhẹ nhàng trứng vào giữa bánh tráng, vừa đổ bạn vừa dùng muỗng dàn đều ra khắp mặt và không được để tràn ra ngoài bánh tráng.

cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà

Bước 3:

Khi mặt trứng bắt đầu khô lại và bánh tráng vàng giòn bạn lần lượt rắc vào chà bông xé nhỏ, bò khô sợi, phô mai, xúc xích và tép khô lên mặt bánh. Tiếp đến thêm vào sốt Mayonnaise theo hình zích zắc rồi đến tương ớt và tương cà. Gập đôi bánh lại và nếu bánh chưa vàng giòn đều thì bạn tiếp tục áo chảo hai mặt rồi vớt ra ngoài.

cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà

Lần lượt làm như thế đến khi hết các nguyên liệu thì bạn tắt bếp và mời mọi người thưởng thức. Vì bánh không cho thêm gia vị gì nhiều nên khi ăn hãy ăn kèm với tương ớt để ngon hơn nhé.

Nếu như nhà bạn có bếp than thì bạn đặt bánh tráng lên vỉ nướng và làm tương tự như thế nhé. Tuy nhiên khi làm bánh tráng nướng với bếp ga thì tiện lợi, nhanh hơn và bạn không mất quá nhiều thời gian đốt than đến khi ửng hồng.

cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các bước chi tiết về cách làm bánh tráng nướng ngon tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh lại thơm ngon không thua kém hàng quán bên ngoài. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn nhẹ thật ngon miệng bên người thân nhé.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.