Connect with us

Bánh Trôi

Cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô ngon khó cưỡng

Published

on

Bánh trôi bánh chay là những món ăn truyền thống trong ngày tế Hàn Thực của nhiều người dân miền Bắc và người dân tộc Hoa tại Việt Nam. Vào ngày lễ này người ta sẽ nấu bánh trôi bánh chay để dâng cúng Phật và tổ tiên đã khuất. Nếu như bạn chưa biết cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô này, hãy tham khảo bài hướng dẫn nấu ăn hôm nay của chúng tôi nhé.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Để làm một phần bánh trôi và bánh chay dành cho 4 người ăn trong ngày tết Hàn Thực, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức dưới đây:

  • Bột gạo nếp: 500g
  • Bột gạo tẻ: 50g
  • Đường mật xắt miếng nhỏ: 100g
  • Vừng trắng
  • Đậu xanh đã cà vỏ: 100g
  • Cùi dừa
  • Bột sắn dây + bột đao
  • Đường + vani + nước hoa bưởi
  • Khăn xô loại dày

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình của mình, bạn hãy tăng hoặc giảm các tỷ lệ nguyên liệu trên để phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Chuẩn bị bột bánh trôi bánh chay từ bột khô

Bước 1:

Đầu tiên bạn cho bột nếp và bột tẻ được chuẩn bị theo tỷ lệ trên vào trong một chiếc bát hoặc thau lớn, thêm từ từ vào bột nước sạch và vừa thêm vào bạn vừa trộn cho đều tay đến khi bột tan hoàn toàn là được.

Bước 2:

Ngâm bột trong thời gian từ 3 đến 4 tiếng đến khi bột lắng xuống hết dưới đáy là được.

Bước 3:

Đổ từ từ và nhẹ nhàng bột vào trong một chiếc khăn xô sạch sau đó bọc lại thật kỹ để chắc hết phần nước trong bột ra ngoài. Bạn có thể buộc túm phần đầu phía trên của khăn rồi sau đó treo lên trên cao như thế nước sẽ bị ép ra hết khỏi bột.

Thông thường sẽ treo trên cao như thế trong thời gian từ 1 đến 1 tiếng rưỡi nhưng trên thực tế còn phụ thuộc vào độ dày của khăn mà bạn sử dụng nữa.

Đây là một khâu rất quan trọng vì bánh trôi và bánh chay có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của mẻ bột này. Một mẻ bột đạt chuẩn phải không được khô hoặc ướt quá, khi nhào bột sẽ cảm nhận được độ dẻo dai và mịn màng, dùng ngón tay ấn nhẹ vào bột sẽ thấy bột dẻo mịn và không bị dính.

Cách làm bánh trôi từ bột khô

Bước 1:

Đầu tiên bạn ngắt bột và vo thành những viên tròn có kích thước bằng quả nhãn lồng là được.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Bước 2:

Dùng gậy cán bột cán các viên bột vừa vo trên thành những miếng dẹt mỏng rồi sau đó cho viên đường vào giữa, bọc bột lại và vo thành viên nhẹ nhàng đến khi bọc kín viên đường. Thao tác này bạn cần phải khéo léo và nhẹ nhàng để tránh bột bị vỡ sẽ làm bánh khi luộc bị bể nát và đổ đường ra ngoài.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Bước 3:

Bắt một chiếc nồi lên bếp, cho nước lọc vào sau đó bật lửa đun sôi, khi nước sôi nhẹ bạn lần lượt thả bánh trôi vừa vo viên xong ở trên vào rồi tiếp tục đun với lửa vừa.

Khi thấy bánh nổi lên trên mặt nước có nghĩa là bánh lúc này đã chín, bạn vớt bánh ra để vào trong tô nước lọc để nguội sạch đến bánh săn chắc lại là được.

Vớt bánh ra để vào đĩa và rắc lên vừng rang chín là có thể thưởng thức.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khôcách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Cách làm bánh chay từ bột khô

Bước 1:

Đậu xanh bạn vo với nước sạch nhiều lần, nhặt bỏ hạt sạn và đậu bị hư rồi vớt ra để ráo. Bắt nồi lên bếp, cho đậu xanh và nước vào đến khi sâm sấp mặt bạn bật lửa vừa đun đến khi chín.

Bước 2:

Khi đậu xanh đã chín mềm bạn trút ra rổ và để ráo, lấy một nửa đem cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và nữa còn lại bạn trút ra bát.

Bước 3:

Bắt một chiếc chảo chống dính lên bếp và chỉnh lửa nhỏ, đậu xanh sau khi xay xong bạn đổ thẳng vào chảo sên với 50 gram đường đến khi tạo thành hỗn hợp bột đặc, dẻo quánh và sánh mịn là được.

Bước 4:

Cùi dừa bạn nạo thành những sợi mỏng sau đó để vào một chiếc bát sạch.

Khi nào chảo đậu xanh nhuyễn mịn và sánh lại bạn cho thêm bột vani và cùi dừa vừa nạo xong vào trong chảo rồi trộn đều tay và tắt bếp để cho đậu xanh nguội bớt.

Bước 5:

Lần lượt vo đậu xanh thành những viên tròn có kích thước bằng hột nhãn lồng đến khi hết phần nhân.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Với phần bột bạn cũng vo thành những viên tròn nhưng có kích thước bằng trái nhãn lồng đến khi hết phần bột.

Bước 6:

Dùng gậy cán bột cán thành những miếng tròn dẹt sau đó bạn cho viên đậu xanh đã vo vào chính giữa rồi bọc lại thật kỹ. Lưu ý khi bọc xong bạn lại tiếp tục vo tròn nhiều lần để bột bọc kín hoàn toán, tránh để lỗ hở sẽ làm bánh bị bể khi nấu.

Lần lượt làm như thế cho đến khi hết phần bột và phần nhân.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Bước 7:

Bắt một nồi nước sôi lên bếp và bật lửa vừa, lần lượt thả những chiếc bánh trôi vào trong nồi. Khi nào thấy bánh bắt đầu nổi lên trên mặt nước nghĩa là bánh đã chín, bạn vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh để bánh được nguội bớt và săn chắc phần bột lại.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Bước 8:

Bắt một chiếc nồi khác lên bếp, bạn cho bột sắn dây, nước lọc và đường vào hòa tan rồi đun sôi đến khi tạo thành hỗn hợp bột sánh mịn lại thì tắt bếp. Bạn có thể cho vào nồi thêm một chút hoa bưởi để ngậy mùi thơm ngon hơn.

Múc bánh trôi ra bát, chan thêm một chút nước sắn dây đã nấu chín cùng với một ít hạt đậu xanh và sợi dừa lên rồi thưởng thức.

cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô

Tuy cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô hơi mất nhiều thời gian và nhiều công đoạn nhưng lại rất dễ làm và học hỏi. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng trong tết Hàn Thực nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm bánh trôi bánh chay từ bột khô ngon khó cưỡng
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Trôi

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh đậm đà, chuẩn vị

Published

on

Bánh trôi nước từ lâu được xem là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ thích ăn vặt hiện nay. Đáp ứng nhu cầu của thực khách, món bánh này có nhiều biến tấu với các loại nhân khác nhau, trong đó nhân đậu xanh được lòng mọi người hơn cả. Vị dẻo dai của bột, vị bùi bùi của đậu xanh kết hợp cùng vị béo ngậy của dừa,… tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành món ăn đậm đà, thơm ngon hoàn hảo. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 4 chén bột nếp

– 1 chén bột gạo

– Đậu xanh không vỏ

– Đường nâu

– Gừng tươi

– Nước cốt dừa 1 bát nhỏ.

– Cùi dừa tươi nạo thành sợi

– Đường cát

– Muối.

– Vừng rang (hoặc đậu phộng rang vàng giã nhỏ).

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Không quá khó để bạn thực hiện hoàn hảo công thức làm bánh trôi nước nhân đậu xanh. Chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng sự khéo léo, tinh tế của mình là bạn đã có thể chiêu đãi cả gia đình món bánh hấp dẫn này rồi đấy!

Quy trình làm bánh được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm vỏ bánh:

Đầu tiên, bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp bột nếp và bột tẻ đã chuẩn bị trước đó. Sau đó, bạn hòa tan bột với nửa chén nước lọc cho đến khi bột tan hết. Tiếp theo, bạn cho từ từ nước nóng vào nhào bột, tăng giảm lượng nước sao cho thu được khối bột dẻo, mềm, mịn.

Bạn tiến hành cho bột nghỉ trong thời gian 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn tiến hành ngâm đậu xanh trong khoảng thời gian từ 6 – 8 giờ đồng hồ. Sau đó, mang chúng đi hấp chín rồi tán nhuyễn.

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Tiếp theo, bạn tiến hành trộn chúng với đường, trộn thêm dừa nạo rồi vê đỗ thành những viên to cỡ ngón tay trỏ. Tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà lượng đường khác nhau.

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

 

Bước 3: Nặn bánh

Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vê tròn. Vê cho kín viên đỗ để bánh trôi tàu không bị vỡ khi đun.

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Bước 4: Nấu bánh

Cho nước vào nồi, khi nước sôi thả bánh trôi  vào nồi, khi bánh nổi lên là chín, vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Sau đó vớt bánh bỏ ra bát.

Lưu ý: Khi vớt bánh ra bạn phải chuẩn bị sẵn một bát nước nguội bên cạnh để  thả bánh ngay vào bát nước nguội này. Điều này có tác dụng làm giảm nhiệt co lại giữ hình và làm bánh không bị nhão.

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Bước 5: Nấu nước đường

Đun sôi lại nồi nước luộc bánh rồi nêm đường cho vừa ăn, khi đường sôi thì bạn cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay cho nước sôi trở lại.

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

 

Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường, nấu cho sền sệt là được. Khi ăn thì bạn chỉ cần múc chè ra chén rồi cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo lên trên, ăn nóng.

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh không quá khó để bạn thực hiện chúng. Vị dẻo dai của nếp, vị béo ngậy của đậu xanh, nước cốt dừa kết hợp cùng hương thơm hấp dẫn, ngọt ngào,… tất cả hòa quyện vào nhau hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng hoàn hảo về món ăn dân dã này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm bánh trôi nước nhân đậu xanh đậm đà, chuẩn vị
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Trôi

Cách làm bánh trôi nước ngũ sắc

Published

on

Bánh trôi đã là món ăn rất quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Vào ngày Tết Hàn thực, nhàn hà lại cùng nhau ngội nặn những viên bánh tròn với mong muốn trọn vẹn hơn trong cuộc sống. Năm nay, thay vì làm bánh trôi trắng quen thuộc, bạn hãy thử cùng làm bánh trôi ngũ sắc từ những cách tạo màu tự nhiên. Cách làm này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn. Hãy cùng học cách làm bánh trôi ngũ sắc đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400 gr bột gạo nếp Thái Lan
– Đường viên để làm nhân bánh
– Đường cát trắng
– Hạt vừng đã tách vỏ và rang chín vàng
– Dừa nạo (không bắt buộc)
– 100 gr cơm gấc (ruột gấc)
– Chút rượu trắng
– Hoa đậu biếc khô
– 1 thìa cà phê hạt dành dành (nếu không có thì thay bằng 50 gr bí đỏ)
– 50 gr lá cẩm tím (có thể thay thế bằng bắp cải tím)
– 8 gr bột matcha trà xanh (có thể thay bằng 50 gr lá nếp nhưng màu sẽ nhạt hơn)
– 4 gr bột ca cao để làm màu nâu
– 50 gr củ dền để tạo màu hồng

Công thức bánh trôi ngũ sắc đơn giản

 

Bước 1. Tạo bột màu đỏ

Ngâm chút rượu và nước vào cơm gấc rồi bóp nhuyễn để lọc lấy phần thịt gấc, gạn bỏ hạt. Cho 100 gr bột nếp vào bát gấc và dùng tay nhào sơ qua cho bột thấm màu, nếu thấy bột còn hơi khô thì bạn thêm từ từ 60-70 ml nước ấm (khoảng 40 độ) vào bát, vừa đổ vừa nhào. Nếu bột đủ nước thì dừng lại, lấy tay nhào đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được. Sau đó gói bột trong màng bọc thực phẩm để tránh bột bị khô.

Bước 2. Tạo bột màu xanh

Lấy một bát khô sạch, cho bột trà xanh vào bát, thêm từ từ 50 ml nước nóng vào và dùng muôi khuấy đều để hoà tan bột trà xanh, lọc qua rây một lần để loại bỏ bớt cặn trà xanh. Đổ 100 gr bột nếp ra bát, từ từ đổ phần nước trà xanh vào, vừa đổ vừa dùng thìa khuấy, thấy bột dẻo thì dừng lại hoặc nếu khô thì thêm từ từ nước âm khoảng 40 độ vào. Nếu thiếu nước thì thêm chút nước ấm khoảng 40 độ vào nhào đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được. Sau đó bọc bột vào màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Bước 3. Tạo bột màu nâu

Lấy một bát khô sạch, cho 100 gr bột nếp vào bát, thêm vào bát khoảng 10-15 gr bột ca cao, dùng muôi gỗ trộn đều bột nếp với bột cacao, từ từ đổ nước ấm vào nhào đến khi bột dẻo mịn không dính tay. Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm.


Bước 4. Tạo màu hồng

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và thêm chút nước rồi xay nhuyễn, lọc qua rây lấy phần nước cốt. Nếu muốn đậm thì thêm ít nước, còn muốn nhạt hơn thì hoà thêm nước để màu nhạt hơn. Cho 100 gr bột nếp vào bát, đổ từ từ nước củ dền vào, nhào bột đến khi mịn dẻo rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột không bị khô.

Bước 5. Tạo màu vàng

Cho hạt dành dành ra bát, thêm chút nước nóng để một lúc cho hạt ra màu vàng như ý muốn, rồi đổ vào phần bột nhào đến khi dẻo mịn không dính tay rồi bọc màng bọc thực phẩm. Nếu không có hạt dành dành thì thay bằng bí đỏ. Bạn cho bí đỏ và chút nước vào máy xay sống, sau đó lọc qua rây bỏ bã, thu được phần nước cốt bí đỏ màu vàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm 2 cách tạo màu xanh dương từ hoa đậu biếc và tạo màu tím từ lá cẩm để thay đổi màu sắc cho phù hợp với sở thích của bạn và gia đình.

– Tạo màu xanh biếc: Cho 5 bông hoa đậu biếc khô vào bát, đổ chút nước sôi già ngâm vài phút cho hoa ra màu rồi chắt lấy phần nước cốt hoa đậu biếc, lọc qua rây đổ vào phần bột nhào như những màu khác.

– Tạo màu tím: lá cẩm rửa sạch, cho nước và lá cẩm vào nồi đun khoảng 15phút cho ra màu thì tắt bếp, chắt phần nước màu bỏ phần lá, cẩn thận lọc qua rây.

– Nếu muốn màu trắng thì chỉ cần nhào bột với nước trắng ấm. Chuẩn bị một nồi nước đun sôi và một âu nước lạnh.

Bước 6. Nặn bánh

Làm lần lượt từng màu, bắt đầu với màu trắng trước để không bị dính loang màu. Nắm 1 lượng bột nhỏ ra tay, vê tròn rồi miết tay ấn dẹt miếng bột, đặt viên đường vào giữa nhẹ nhàng gấp các mép bao viên đường lại rồi vê tròn thả vào nồi nước đang sôi. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

– Bánh chín sẽ nổi lên trên mặt nước, bạn dùng muôi rổ vớt các viên bánh ra và thả ngay vào bát nước lạnh bên cạnh để vỏ bánh được dai hơn và không bị dính. Luộc bánh xong bạn xếp các màu ra đĩa, có thể xếp lẫn lộn hoặc xếp theo màu tùy theo ý thích. Rắc vừng lên bánh bằng cách nhẹ nhàng chấm nhẹ ngón tay trỏ vào nước rồi lại chấm vào vừng rang chín tiếp tục chấm nhẹ vào bánh. Cách này giúp vừng bám chặt vào bánh, làm cho bánh đẹp hơn khi rắc. Có thể rắc thêm dừa nạo hoặc đậu phộng rang.


Với cách làm bánh trôi ngũ sắc trên đây, bạn sẽ có một đại tiệc sắc màu cho ngày Tết Hàn thực. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh trôi nước ngũ sắc
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Trôi

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc nóng hổi, thơm ngon ngày tết Hàn thực

Published

on

Một trong những loại bánh nổi tiếng, mang đậm nét đặc trưng của miền Bắc chính là món bánh trôi nước. Đặc biệt, trong những ngày tết Hàn thực, các gia đình miền Bắc thường nấu món bánh này để chiêu đãi gia đình mình. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức món bánh trôi nước chuẩn vị miền Bắc thì hãy vào bếp cùng chúng tôi để học cách làm bánh trôi nước miền Bắc nóng hổi, thơm ngon chuẩn vị.

cách làm bánh trôi nước miền bắc

Bánh trôi nước là một trong những loại bánh mang hương vị dân gian đậm chất ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Từng viên bánh trôi nước mềm mề dai dai ngọt ngào, kết hợp cùng với vị bùi bùi của vừng rang cùng dừa sợi thơm ngon, béo ngậy mang đến cho thực khách những hương vị dân dã nhưng khó mà quên được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh trôi nước miền Bắc nóng hổi, thơm ngon ngày tết Hàn thực:

Nguyên liệu cần có cho món bánh trôi nước miền Bắc

Bánh trôi nước miền Bắc là món ăn dân dã, truyền thống của Việt Nam nên các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món này cũng cực kì đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền. Để hoàn thành món bánh trôi nước miền Bắc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Đường phèn
  • Bột gạo tẻ, bột gạo nếp
  • Dừa tươi
  • Vừng trắng
  • Muối

Lượng nguyên liệu của bạn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn.

 Cách làm bánh trôi nước miền Bắc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như trên, chúng ta cùng bắt tay vào tiến hành nấu món bánh trôi nước miền Bắc ngon chuẩn vị:

Bước 1: Pha chế bột

Để biến bánh trôi nước đạt được độ mềm dai chuẩn, bạn cần pha chế bột theo đúng công thức. Cụ thể, bạn trộn bột gạo tẻ và bột gạo nếp theo tỷ lệ 1:4. Đây là tỉ lệ chuẩn để viên bánh trôi nước không quá cứng khó ăn nhưng cũng không quá mềm, nhão. Còn tùy khẩu phần ăn mà bạn sử dụng lượng bột nhiều hay ít, miễn đảm bảo tỉ lệ 1 bột gạo tẻ : 4 bột gạo nếp là được.

Tiếp đó cho từ từ một ít nước vào hỗn hợp bột gạo tẻ và bột gạo nếp, cho thêm tí muối để nâng vị. Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, mềm là được. Chú ý: bạn cho nước từ từ vào hỗn hợp bột rồi nhào, nếu bột chưa được mềm, dẻo thì cho thêm tí nữa nữa rồi nhào chứ không cho quá nhiều nước một lần khiến bột bị nhão, viên bánh trôi nước sẽ không ngon.

cách làm bánh trôi nước miền bắc

Sau khi đã thu được hỗn hợp bột mềm, dẻo, bạn dùng màng thực phẩm bọc bột lại ủ trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn dùng dao chặt đường phèn thành từng miếng nhỏ đều nhau sao cho kích thước mỗi viên đường phèn bằng với kích thước của từng viên bánh trôi nước là được.

cách làm bánh trôi nước miền bắc

Đặt chảo lên bếp cho khô sau đó cho vừng trắng vào rang trên lửa nhỏ cho đến khi vừng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì tắt bếp rồi đổ ra đĩa có lót sẵn giấy. Nhớ dàn mỏng vừng trên đĩa ra nhé!

Bạn mua dừa tươi về sau đó nạo cơm dừng thành sợi nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm bánh

Phần bột bánh sau khi ủ ở bước 1 bạn lấy dần từng ít bột rồi nặn thành hình tròn vừa ăn. Sau đó, cùng ngón tay ấn ở phần giữa của viên bánh cho lõm xuống rồi cho phần nhân đường vào giữa. Cuối cùng ve viên bột lại để bột bánh bao quanh hết phần nhân bên trong. bạn làm tương tự cho đến khi bết phần bột và phần nhân đường. Xếp từng viên bánh trôi nước ra đĩa sạch để chuẩn bị nấu bánh.

cách làm bánh trôi nước miền bắc

Bước 4: Nấu bánh

Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên, bạn tiến hành bước nấu bánh trôi nước miền Bắc. Bạn thực hiện lần lượt theo quy trình như sau:

Đầu tiên, bắc một nổi nước lên bếp đun cho sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho lần lượt các viên bánh trôi nước vào nồi, chờ đến khi nồi nước sôi trở lại thì bạn hạ lửa thật nhỏ. Quan sát nếu thấy bánh nổi lên trên nghĩa là viên bánh trôi nước đã chín, bạn vớt chúng ra rồi cho vào nước nguội. Cuối cùng với chúng ra rải đều chúng ra đĩa, không để chúng dính chồng lên nhau.

Tiếp đó, rắc các nguyên liệu gồm vừng rang, dừa nạo sợi lên trên phần bánh trôi nước vừa thực hiện và thưởng thức thôi.

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc

Bánh trôi nước miền Bắc là loại bánh cực kì dễ ăn, mang hương vị dễ làm hài lòng nhiều vị thực khách vì thế được nhiều người yêu thích không thôi. Nếu bạn không có cơ hội ra ngoài Bắc để thưởng thức món bánh này thì hãy học ngay cách làm bánh trôi nước miền Bắc mà chúng tôi hướng dẫn trên đây và thực hiện nay tại căn bếp nhà mình. Với sự hướng dẫn chi tiết như trên, tin chắc bạn sẽ dễ dàng thành công khi thực hiện.

Cách làm bánh trôi nước miền Bắc nóng hổi, thơm ngon ngày tết Hàn thực
5 (1 Votes)
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.