Connect with us

Cách Làm Mứt

Học lỏm các cách làm mứt chùm ruột đơn giản nhưng thơm ngon không tưởng

Published

on

Chùm ruột có vị chua chua ngọt ngọt cực kì phù hợp để làm mứt. Nếu bạn cũng là fan cuồng của những món mứt thì không thể bỏ qua các cách làm mứt chùm ruột đơn giản nhưng thơm ngon không tưởng dưới đây. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cũng chúng tôi nhé!

Cách làm mứt chùm ruột cay

Mứt chùm ruột cay là món khoái khẩu của nhiều người. Chùm ruột có bị chua chua ngọt ngọt kết hợp với bị cay the the tạo nên sự một tổ hợp hương vị hoàn hảo, cực hấp dẫn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để thực hiện món mứt chùm ruột cay:

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột cay

Chùm ruột: 1kg

Đường: 500g

Gừng: 1 củ

Ớt bột: 1 thìa

Muối

Lưu ý: Để món mứt chùm ruột cay hoàn hảo nhất, bạn phải chọn những quả chùm ruột chín đều, không dâp nát.

Các bước tiến hành làm mứt chùm ruột cay

Bước 1: Bạn tiến hành loại bỏ cuốn của từng quả chùm ruột và ngâm chúng với nước muối loãng trong 3 tiếng đồng hồ để loại bỏ mọi chất bẩn. Sau khoảng thời gian trên, vớt chùm ruột vào rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Thực hiện thao tác ép bớt nước chùm ruột bằng cách đặt khoảng 15-20 quả chùm ruột đặt lên mặt phẳng rồi dùng thớt đặt lên trên, nhẹ nhàng ấn thớt và xoay từ từ cho cho quả chùm ruột mềm ra và không để bị nát. Thao tác này sẽ giúp lấy phần nước chua của qủa quả chùm ruột và phần nước muối mặn ngấm vào quả sau khi ngâm ở bước trên.

Bước 3: Tiếp tục cho chùm ruột vào khăn sạch rồi vắt từng ít một để nước chua được loại bỏ hoàn toàn và miếng mứt không bị nhão sau khi hoàn thành.

Bước 4: Cho phần chùm ruột đã sơ chế trên vào tô sạch rồi cho đường vào ngâm trong khoảng 2 -3 tiếng cho đường tan ra và thấm đều vào từng quả. Sau bước này, bạn sẽ thấy những quả chùm ruột nhăn nhúm sau khi vắt nước sẽ căng tròn trở lại.

Bước 5: Sên mứt chùm ruột.

Bước này tương đối quan trọng vì quyết định đến độ thành công của món ăn đấy. Đầu tiên, bạn chọn chảo dày to hoặc nồi có đế dày bắc lên bếp lửa vừa rồi cho phần chùm ruột đã ngâm kĩ ở trên vào. Cứ để lửa vừa như vậy cho đến khi mứt bắt đầu sôi thì bạn hạ lửa xuống thật nhỏ. Lúc này đảo liên tục để phần mứt không cháy.

Bước 6: Gừng rửa thật sạch, cạo sơ vỏ, giã thật nhuyễn rồi cho vào chảo chùm ruột đang sên. Cho thêm ít bột ớt vào đảo đều (tùy sở thích ăn cay bạn có thể cho bột ớt nhiều hay ít). Tiến hành đảo như vậy cho đến khi đường sệt lại, từng quả chùm ruột sẽ chuyển từ màu xanh sang cam.

Bước 7: Bạn vẫn đảo nhẹ tay cho đến khi đường khô lại và chùm ruột chuyển hẳn sang màu đỏ đẹp mắt thì dừng lại và tắt bếp. Chờ cho đến khi mứt nguội hẳn, bạn chỉ cần cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng lần thôi.

Yêu cầu thành phẩm

Mứt chùm ruột cay thành công sẽ có màu đỏ đẹp mắt. Khi thưởng thức, từng miếng mứt có vị chua ngọt lẫn với vị cay cay cực ngon. Mứt không quá khô cũng không quá ướt mà dai mềm nhai cực thích.

Cách làm mứt chùm ruột dẻo thơm ngon

Mứt chùm ruột dẻo có hương vị thơm ngon cực chiều lòng các vị thực khách, đặc biệt là những người lớn tuổi. Dưới đây là cách làm món mứt chùm ruột dẻo đơn giản nhưng cực chuẩn vị.

Nguyên liệu làm mứt chùm ruột dẻo

Chùm ruột: 1kg

Đường: 700g

Muối: 2tsp

Lưu ý: Để món mứt chùm ruột ngon nhất bạn nên chọn chọn những quả chùm ruột chín đều không bị dập nát.

Các bước tiến hành món mứt chùm ruột dẻo

Cách làm món mứt chùm ruột dẻo cũng tương tự với cách mứt chùm ruột cay ở bước sơ chế chùm ruột. Sau khi hoàn thành bước ép phần nước chua và dùng khăn vắt bớt phần nước như công thức trên, bạn tiếp tục các bước sau đây:

Bước 1: Chọn một nồi sạch đặt lên bếp và cho nước vào đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho chùm ruột vào trụng sơ qua. Sau đó nhanh chóng vớt ra và rửa lại với nước sachj. Tiếp đó, cho chùm ruột ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Ướp chùm ruột với đường và để như vậy cho đến khi đường tan ra và thấm đều vào chùm ruột là được.

Bước 3: Bắc một nồi hoặc chảo có đáy dày lên bếp, bật lửa vừa vừa rồi cho phần chùm ruột đã ướp kĩ với đường vào. Sau khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn vặn lửa riu riu và sên cho đến khi cạn đường. Lúc này, chùm ruột sẽ căng bóng và đặc sệt lại. Bạn nhanh chóng tắt bếp. Chờ cho đến khi mứt khô và nguội hẳn, bạn cho vào lọ kín để bảo quản và sử dụng dần.

Yêu cầu thành phẩm

Mứt chùm ruột dẻo có màu đỏ đẹp mắt không quá nhão cũng không quá khô. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận được vị chua ngọt rất hấp dẫn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến quý bạn đọc cách làm mứt chùm ruột thơm ngon và cực kì đơn giản. Tin chắc hai công thức được hướng dẫn chi tiết trên sẽ không làm khó được các cô nàng đam mê bếp núc. Chúc thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Mứt

Cách làm mứt cà rốt dẻo truyền thống ngon và lạ miệng

Published

on

Mứt cà rốt là một trong những loại mứt ngon thường thấy trong những ngày tết truyền thống của Việt Nam. Màu cam bắt mắt, cùng với vị ngọt dịu dịu và vị dẻo dai của cà rốt, đã tạo thành một món ăn được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đọc cách làm mứt cà rốt dẻo đơn giản và ngon miệng này, bạn đọc hãy tìm hiểu và lưu lại để có dịp trổ tài nhé.

cách làm mứt cà rốt dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cà rốt

Để làm mứt cà rốt dẻo ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ theo công thức chuẩn dưới đây

  • 1kg cà rốt
  • 0,5kg đường kính trắng
  • 2 ống hương vani
  • 30g nước vôi trong
  • Phèn chua
  • Bát, dao, thìa, đĩa, thớt,
  • Chảo lòng rộng
  • Dụng cụ nạo

Cách chọn cà rốt để làm mứt

Việc chọn lựa được những củ cà rốt ngon sẽ quyết định rất lớn đến kết quả khi làm mứt. Bởi vì hiện nay có rất nhiều cà rốt có nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu từ Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang. Do đó, bạn cần lưu ý vài mẹo nhỏ dưới đây để có thể phân biệt được đâu là cà rốt Việt Nam và đâu là cà rốt Trung Quốc.

  • Quan sát hình dáng cà rốt: cà rốt của nước ta sẽ có rễ đi kèm và kích thước trễ nhỏ thường nằm bao quanh củ, cuống lá thì còn nguyên và củ hơi nhỏ. Cà rốt Trung Quốc thì cuống lá và rễ không còn, củ rất to và sạch sẽ, thân của mập đều và có phần đầu hơi bị thâm do dùng chất bảo quản.
  • Quan sát màu sắc cà rốt: cà rốt ta có màu cam nhạt và hơi ngả vàng, còn cà rốt Trung Quốc màu cam đậm và rất tươi.

Ngoài ra, để làm mứt cà rốt thêm ngon bạn nên chọn củ dài đều, không cong quẹo, ít mắt trên cà rốt và có kích thước đồng đều nhau.

cách làm mứt cà rốt dẻo

Cách làm mứt cà rốt dẻo truyền thống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Pha nước vôi trong: Cho vôi vào trong một chiếc thau lớn rồi hòa tan với nước đến khi vôi tan hết. Để im thau nước vôi trong nhiều tiếng đồng hồ, tốt nhất là để qua đêm để phần cặn vôi lắng xuống hết. Lọc phần nước trong của vôi và bỏ phần cặn dưới đáy đi. Cho nước vôi trong vào trong hộp bằng thủy tinh hoặc nhựa. Lưu ý không được dùng hộp kim loại nhé.

cách làm mứt cà rốt dẻo

Sơ chế cà rốt: Cà rốt mua về rửa sạch với nước rồi cạo vỏ bên ngoài, sau đó cắt thành miếng mỏng có độ dày khoảng 5mm. Nếu như bạn khéo tay thì hãy cắt tỉa thành nhiều hình dạng đẹp mắt như: hoa, trái tim, răng cưa, ngôi sao,…

Bước 2: Ngâm cà rốt với nước vôi trong

Sau khi cắt xong hết cà rốt bạn cho vào nước vôi trong và ngâm với thời gian từ 3 đến 5 tiếng, sau đó vớt ra ngoài và rửa sạch lại với nước nhiều lần để loại bỏ hết mùi vôi.

Việc ngâm với nước vôi trong sẽ là miếng cà rốt dẻo dai hơn, cứng hơn và không dễ bị nát khi sên đường. Bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe vì nước vôi trong không hề có độc.

cách làm mứt cà rốt dẻo

Bước 3: Chần qua cà rốt với nước phèn chua

Cho phèn chua vào nồi cùng với một chút nước rồi bật bếp và đun sôi. Đến khi phèn chua tan đều hết bạn cho cà rốt vào đun tiếp khoảng 4 phút rồi vớt ra và xả nhiều lần dưới vòi nước lạnh, xong rồi để đến khi cà rốt nước.

Bước 4: Ướp đường

Cà rốt sau khi ráo nước bạn cho vào cái thau sạch cùng với đường đã chuẩn bị. Cách ướp là một lớp cà rốt một lớp đường xen kẽ. Tỉ lệ ướp như sau: 1 kg cà rốt sẽ cần dùng đến khoảng 500 gram đường. Vì cà rốt vốn dĩ đã hơi ngọt sẵn nên bạn không cần cho đường quá nhiều. Sau đó ướp khoảng 3 tiếng đến khi đường tan hết thì bạn dùng đũa đảo đều nhiều lần.

cách làm mứt cà rốt dẻo

Bước 5: Sên mứt cà rốt

Bắt chảo sâu lên bếp và cho cà rốt đã ướp vào, bật lửa to đến khi nước sôi bạn chỉnh lại lửa vừa và đảo đều cà rốt nhiều lần để tránh cháy nồi. Khi thấy lớp đường keo lại thì bạn chỉnh lửa nhỏ nhất và đảo tiếp thật đều tay. Khi thấy đường kết tinh và bám đều vào từng miếng mứt bạn cho hương vani vào rồi đảo mạnh tay và tắt bếp. Sau khi tắt hãy xóc nồi thật mạnh để mứt được dẻo hơn.

Bước 6: Hoàn thành món mứt cà rốt

Đổ cà rốt ra một chiếc mâm lớn, để nguội, hong khô trước quạt sau đó cho vào hủ sạch để bảo quản và ăn dần.

cách làm mứt cà rốt dẻo

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn đọc cách làm mứt cà rốt dẻo thơm ngon, ngọt mát và chuẩn vị truyền thống. Các bạn hãy lưu lại để khi nào có dịp sẽ trổ tài cho người thân và bạn bè thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và nhận được thật nhiều lời khen.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Mứt

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi chuẩn vị cực đơn giản

Published

on

Vỏ bưởi là phần thường bị bỏ đi của trái bưởi. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng phần này để chế biến thành món mứt mới lạ, thơm ngon và cũng chứa nhiều lợi ích với sức khỏe. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon chuẩn vị, ai cũng thích.

cách làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Có thể nói trà và mứt là sự kết hợp tuyệt vời giúp những giây phút hàn huyên, giao đãi thêm thú vị, đặc biệt là vào dịp Tết. Trong “thế giới mứt” quen thuộc mà chúng ta thường biết đến, mứt vỏ bưởi tương đối mới lạ và nổi bật. Từng miếng mứt dai dai, giòn giòn, vị hơi the nhưng ngọt dịu và thơm ngát hương bưởi không thể lẫn lộn với bất kì loại mứt nào khác. Thay vì loại bỏ phần vỏ bưởi sau khi ăn bưởi, giờ đây bạn hãy tận dụng phần nguyên liệu này và cùng vào bếp với chúng tôi để được chia sẻ cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, chuẩn vị nhất nhé!

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

cách làm mứt vỏ bưởi

Để làm được món mứt vỏ bưởi thơm ngon, chuẩn vị nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu dưới đây:

  • 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)
  • 150gr đường
  • 100ml rượu trắng

Nếu bạn muốn thu được lượng mứt nhiều hơn thì chỉ cần căn cứ vào trên để tăng lượng nguyên liệu lên cho phù hợp nhất

Các bước tiến hành làm mứt vỏ bưởi

Bước 1: Chọn vỏ bưởi

Chọn được phần vỏ bưởi thơm ngon, phù hợp sẽ giúp hương vị mứt vỏ bưởi của bạn thêm ngon và chuẩn vị hơn. Mứt vỏ bưởi có thể được làm từ phần vỏ bưởi còn tươi xanh hoặc đã phơi héo đều được cả. Nếu bạn lựa chọn vỏ bưởi tươi xanh thì thành quả bạn thu về sẽ là phần mứt có màu xanh, vị the đậm vị. Ngược lại nếu chọn phần vỏ héo vàng thì mứt thu về sẽ có màu vàng trông đẹp mắt hơn, đồng thời vị sẽ dịu nhẹ, hơi the the, dễ ăn hơn. Vì thế, tùy sở thích của mỗi gia đình, bạn chọn phần vỏ bưởi làm mứt cho phù hợp.

cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi

Sau khi chọn được phần vỏ bưởi phù hợp, bạn tiến hành ngâm phần vỏ này với nước muối pha sẵn theo tỉ lệ cứ 1 lít nước sẽ cho vào 1 thìa muối. Bạn ngâm như vậy qua một đêm. Qua hôm sau, bạn vớt hết vỏ bưởi ra, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào rổ cho ráo nước.

Lưu ý: Khi cho vỏ bưởi vào nước, vỏ bưởi sẽ có xu hướng nổi lên trên vì thế, bạn nên dùng một vật nặng như: đĩa để chặn cho vỏ bưởi chìm hoàn toàn trong nước muối trong quá trình ngâm.

Bước 3: Luộc vỏ bưởi

Sau khi vỏ bưởi ráo sạch nước, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, chờ cho đến khi nước sôi bùng lên thì cho vỏ bưởi vào luộc trong khoảng 8 phút sau đó vớt chúng ra. Tiếp đó, ngâm ngay phần vỏ bưởi đã được luộc vào thau nước lạnh. Việc này sẽ giúp cho vỏ bưởi được giòn, ngon hơn khi làm mứt. Ngâm trong nước đá đủ thời gian, bạn vớt ra rồi dùng tay vắt ráo nước trong vỏ bưởi.

cách làm mứt vỏ bưởi

Lưu ý: Bước này có tác dụng loại hết vị cay the có trong vỏ bưởi nên sau khi tiến hành hết các bước trên, bạn có thể nhấm xem vỏ bưởi đã bớt the cay chưa. Nếu vị the cay vẫn còn quá đậm, bạn hãy cho vỏ bưởi vào luộc thêm ít phút nữa rồi làm tương tự các bước tiếp theo như trên.

Bước 4: Thái vỏ bưởi

Phần vỏ bưởi sau khi được xử lý sẽ được thái thành sợ dài vừa ăn.

Bước 5: Ướp vỏ bưởi

cách làm mứt vỏ bưởi

Cho phần vỏ bưởi đã được thái sợi vào thau sạch sau đó cho lượng đường đã chuẩn bị sẵn vào ướp cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn là được. Bạn cũng có thể ướp đường từ đêm trước ngâm qua đêm đường sẽ thấm đều và sâu vào vỏ bưởi, thành quả sẽ ngon hơn.

Bước 4: Sên vỏ bưởi

cách làm mứt vỏ bưởi

Sau thời gian ngâm đường, phần vỏ bưởi sẽ trong veo. Bạn đặt một nồi sạch lên bếp sau đó cho rượu vào đun cùng với bỏ bưởi trên lửa vừa. Trong quá trình đụn, bạn nhớ phải đảo đều tay để vỏ bưởi được  thấm đều và sâu. Sau khi nồi sôi mạnh bạn bắt đầu vặn lửa nhỏ để nồi mứt sôi liu riu và cũng đừng quên thường xuyên đảo đều để phần mứt không bị cháy khét mất ngon. Khi đường bắt đầu sệt lại, bạn đảo nhẹ liên tục  cho  đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi và quanh thành nồi là được. Lúc này, hãy nhanh chóng tắt bếp và bắc nồi xuống.

Bước 5: Bảo quản

Chờ cho mứt nguội hẳn bạn cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín bảo quả và dùng lần.

Thành phẩm

cách làm mứt vỏ bưởi

Từng sợi mứt vỏ bưởi dẻo nhưng không nhão mà khô, ráo rất vừa miệng. Khi bạn cho miếng mứt vỏ bưởi vào miệng sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào kèm vị the nhè nhè nơi đầu lưỡi, Món mứt này ngọt nhưng không ngấy như nhiều loại mứt khác, kết hợp với tách trà nóng thì không gì ngon bằng.

Bài viết giúp bạn biết cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon, chuẩn vị nhưng cũng cực kì đơn giản. Với công thức được hướng dẫn chi tiết, tin chắc ngay cả những bạn không rành chuyện bếp núc cũng dễ dàng thành công với món mứt vỏ bưởi. 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Cách Làm Mứt

Cách làm mứt me viên chua ngọt cực ngon cho ngày tết

Published

on

Mứt me là một trong những sản phẩm ngày tết được rất nhiều bạn nhỏ và chị em phụ nữ yêu thích sử dụng. Bởi chỉ cần cắn nhẹ một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị chua của me hòa quyện cùng vị ngọt dịu của đường, thêm vào đó là mùi nồng hơi cay của gừng. Đảm bảo chỉ cần ăn loại mứt me này một lần là bạn sẽ ghiền mãi không quên. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc cách làm mứt me viên chua ngọt cực ngon này để bạn có thể tự tay vào bếp và thưởng thức bất khi nào muốn. Hãy cùng với chúng tôi xem bên dưới các bạn nhé!

cách làm mứt me viên

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm mứt me viên cho các thành viên trong gia đình và bạn bè thưởng thức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • 1 kg me chua
  • 800 gam đường
  • 1 thìa nhỏ muối

Các bạn nên lưu ý là chọn me ngon, còn tươi và có vị hơi chua chua, cùng với đó là khi mua nên lựa bỏ hoàn toàn những trái me bị dập, bị hư hoặc bị sượng để khi làm mứt sẽ ngon hơn.

cách làm mứt me viên

Cách làm mứt me chua:

Bước 1: Cạo vỏ me

Đầu tiên, sau khi mua ma về bạn nên cho vào trong thau nước nóng có nhiệt độ tầm từ 70 đến 80 độ C, để ngâm me trong thời gian khoảng sáu mươi phút đồng hồ. Cách này sẽ giúp quá trình sau bạn bóc vỏ me được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Sau đó dùng một con dao nhỏ có đầu hơi nhọn để tách bỏ phần vỏ và me ra làm hai, chỉ để lại phần cuống me để tiện sau này dễ sử dụng.

Bước 2: Ngâm me

Sau khi tách vỏ hết số me cần làm, bạn cho vào trong một cái thau lớn đã có pha sẵn vài muỗng nước muối. Lưu ý nên pha đậm một chút thì khi ngâm me mới loại bỏ được các chất bẩn và vị chua. Thời gian ngâm me ít nhất là từ 3 ngày trở lên sau đó mới tiến hành vớt ra để ráo.

Bước 3: Cạy hạt me

Khi me đã ngâm đủ ba ngày thời gian, bạn bắt đầu vớt ra để vào rổ, sau đó dùng một chiếc dao nhọn rạch 1 đường thẳng theo chiều từ cuốn me trở xuống để loại bỏ các hạt me ra ngoài.

Bước 4: Ngâm me với nước lạnh

Sau khi lấy hết hạt me xong, chuẩn bị một chậu nước lạnh và tiếp tục ngâm me trong thời gian từ 1 ngày trở lên. Lưu ý trong thời gian này nên thay nước thường xuyên để cho phần muối mặn đã thấm vào me trước đó được nhả ra bớt và không làm me bị mặn. Khi đã đủ thời gian thì bạn vớt ra để vào rổ và dùng nĩa đâm xung quanh từ trên xuống dưới.

cách làm mứt me viên

Bước 5: Đun sôi nước đường

Bắt chảo lớn lên bếp, cho đường và nước vào đun sôi với tỷ lệ tương ứng là: 1 ký me chua sẽ sên với 800 gram đường trắng. Tuy nhiên tùy theo khẩu vị thích ăn chua ngọt, cũng như tùy vào độ chua của me bạn mua về mà có thể điều chỉnh cho thích hợp với gia đình.

Sau đó đun sôi với lửa nhỏ và vừa đun vừa khuấy đều tay để đường tan hết và tạo thành hỗn hợp sền sệch mà không làm bị cháy. Bạn chú ý lượng nước đường phải ngập 2/3 lượng me.

Bước 6: Sên me với đường

Khi đường đủ độ sệch bạn cho me vào nồi và để lửa trung bình để đun sôi, dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều trong thời gian từ 5 đến 10 phút để đường ngấm đều hết vào me.

Bước 7: Cho me lên vỉ và đem phơi nắng

Tiếp tục đun me đến khi nước đường sắp cạn thì bạn vớt me ra và cho vào mâm hoặc đĩa để đem ra phơi nắng ở ngoài trời. Tuy nhiên nếu trời mưa thì bạn nên đặt me cần phơi ở trong nhà để tránh làm bị ẩm mốc gây thúi mứt.

Ban ngày thì phơi me ngoài nắng, đến tối bạn lại tiếp tục sên me với đường như bước 6, cứ tiếp tục thực hiện như thế nhiều lần cho tới khi me có vị ăn đậm đà và thơm ngon là được. Thông thường chỉ cần thực hiện từ 2 đến 3 lần là sẽ thành công.

Bước 8: Bảo quản me

Chuẩn bị lọ thủy tinh lớn, sau đó rửa sạch kỹ phần lọ và nắp với nước sạch rồi sau đó chọn sơ với nước sôi, vớt lọ ra để ráo đến khi khô hẳn hoàn toàn bạn mới được cho mứt me vào và đậy nắp thật kín.

cách làm mứt me viên

Tuy cách làm mứt me viên mất khá nhiều thời gian và công sức, nhưng lại rất đơn giản dễ thực hiện vì vậy mà nhiều đầu bếp tại gia vẫn yêu thích làm món này thường xuyên. Mong rằng với cách làm mứt chúng tôi vừa chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm được nhiều “bí kíp” hay để làm mứt chiêu đãi bạn bè. Chúc các bạn thành công và nhận được nhiều lời khen với món mứt me viên này nhé.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.