Connect with us

Bánh Mì

Cách làm bánh mì ngọt Pháp chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn

Published

on

Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel lãng mạn hay làng “mốt” thời trang đẳng cấp mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực tinh tế, phong phú và đa dạng. Nhắc đến ẩm thực Pháp, ta không thể không nhắc đến những chiếc bánh mì ngọt Pháp có hương vị thơm ngon và hình dáng độc đáo. Không ngoa khi ai đó phong cho nó là đỉnh cao của làng bánh Pháp.  Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh mì ngọt Pháp chuẩn vị, thơm ngon trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

cách làm bánh mì ngọt pháp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g bột mì

– 15g men khô

– 90g đường

– 15g muối

– 300ml sữa ấm

– 340g bơ

– 1 quả trứng đã được hòa cùng nước

– Bột nở.

Cách làm bánh mì ngọt Pháp chuẩn vị

Công thức làm bánh mì ngọt Pháp không phức tạp nhưng cũng không quá đơn giản, quan trọng nhất chính là phải biết kỹ thuật cán bột để có lớp bột bánh ngàn lớp. Vì vậy, để cho ra lò những chiếc bánh này ngay tại gia thì đòi hỏi cần có sự khéo léo, tinh tế của bạn trong từng công đoạn thực hiện.

Quy trình làm bánh mì ngọt Pháp được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị phần bơ lạt

Trải một lớp giấy nến lên bàn làm bánh rồi đặt phần bơ đã chuẩn bị vào, sau đó phủ thêm một lớp giấy nến lên trên và bọc bơ lại.

Sau đó, bạn dùng cây cán bột săn phẳng phần bơ và cán bơ để đạt được diện tích khoảng 20 – 25cm.

Để yên phần bơ này vào bảo quản bơ trong tủ lạnh khoảng vài phút là được.

Bước 2: Tiến hành nhào bột

Chuẩn bị một chiếc âu lớn, sau đó bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm bột mù, đường, muối, men và sữa ấm. Dùng máy đánh trứng (đổi thành cây nhào bột) để nhào cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn và thu được một khối bột mịn dẻo.

Rắc một ít bột khô lên 1 chiếc âu khác, sau đó đổ bột vừa nhào vào, dùng một chiếc khăn sạch bọc phần bột lại rồi ủ trong thời gian 1,5 – 2 tiếng cho bột nở.

Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn có thể ủ bột lâu hơn bởi nó sẽ giúp bánh mì ngọt ngon hơn.

 

cách làm bánh mì ngọt pháp

Bước 3: Cán bột ngàn lớp

Đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của bạn trong từng chi tiết. Lấy phần bột đã ủ trong âu ra, dùng cây cán bột cán cho thật mịn đều và mỏng nhất có thể.

Sau đó, bạn tiến hành cuốn bột vào cùng với bơ rồi tiếp tục cán phẳng, dùng màng bọc thực phẩm bọc phần bột này lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ủ trong vòng 30 phút.

Sau khi đã ủ đủ 30 phút, bạn lấy bột ra, cán đều lại thêm một lần nữa rồi tiếp ủ thêm 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Lặp lại bước cán và ủ bột thêm 1 lần nữa là được.

cách làm bánh mì ngọt pháp

 

Bước 4: Chia bột bánh

Khi đã cán và ủ xong bột bánh, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh rồi chia bột thành 2 phần đều nhau.

Tiếp theo, bạn phủ thêm một lớp bột khô lên bề mặt cây cán bột rồi tiếp tục cán bột thêm một lần nữa cho tới khi miếng bột đạt được độ dày khoảng 0,5cm.

Công đoạn tiếp theo là bạn tiến hành cắt miếng bột thành những hình chữ nhật dài, sau đó chia các hình chữ nhật này ra thành nhiều hình tam giác với nhiều kích cỡ tùy thuộc vào sở thích của bạn.

cách làm bánh mì ngọt pháp

Cuối cùng, bạn cuộn những miếng bột hình tam giác lại, cuộn cho tới khi hơi cong để tạo thành hình sừng bò như hình.

cách làm bánh mì ngọt pháp

 

Bước 5: Nướng bánh

Để thực hiện bước này thì bạn cần tiến hành làm nóng lò trước 10 – 15 phút ở nhiệt độ 300 độ C để ổn định nhiệt trong lò.

Sau đó, bạn xếp từng chiếc bánh đã được tạo hình vào khay nướng bánh đã được lót sẵn giấy nến, dùng hỗn hợp trứng đã đánh nhuyễn với nước quét lên mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 – 18 phút cho bánh nở ra và có màu vàng nâu đẹp mắt, lúc này bánh đã chín tới.

Đối với những ai yêu thích các món bánh mì ngọt của Pháp, chắc hẳn không thể không biết đến món bánh mì sừng bò – Croissant trứ danh của đất nước này. Sự hòa quyện của bột, bơ, đường cùng các nguyên liệu khác trong kết cấu bánh ngàn lớp khiến món bánh mì này trở nên cực kì đặc biệt.

cách làm bánh mì ngọt pháp

Cách làm bánh mì ngọt Pháp không quá khó để bạn thực hiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản kết hợp cùng sự khéo léo, tinh tế của bạn trong từng công đoạn là bạn có thể cho ra lò ngay những chiếc bánh mì ngon ngọt, hấp dẫn rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh mì ngọt Pháp chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Mì

Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng

Published

on

Bánh mì thịt nướng là bữa sáng quen thuộc của hàng ngàn người dân Việt Nam. Với mùi thơm nồng nàn từ thịt nướng, vị đậm đà của nước sốt, xem lẫn hơi the the của ớt tươi… làm xiêu lòng các tín đồ ẩm thực trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách làm bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng

– Bánh mì

– 500g thịt nướng

– 30g riềng

– 2 củ sả

– 5g nghệ tươi

– 50g đường

– 25g muối

– 10 nước cốt chanh

– 40ml xì dầu

– Vừng rang

– Các loại ra như mùi, xà lách, dưa chuột,…

Dụng cụ làm bánh mì thịt nướng

– Xiên tre ( có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)

– Bếp than hoa

Cách làm bánh mì thịt nướng

Quy trình làm bánh mì thịt nướng không quá khó để bạn thực hiện. Chỉ với vài thao tác đơn giản kết hợp cùng sự khéo léo của mình, bạn có thể cho ra lò ngay món ăn quá đỗi quen thuộc này rồi đấy nhé!

Cách làm bánh mì thịt nướng gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chọn mua 500g thịt lợn vừa nạc vừa mỡ, phần nạc nhiều hơn phần mỡ như thịt ba chỉ, thịt nạc vai,…để khi nướng thịt không bị khô. Đem thịt về rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dài.

– Cạo vỏ, đập dập riềng, sả, nghệ.

– Ướp phần thịt đã rửa sạch, thái miếng với riềng, sả, nghệ, đường, muối, nước cốt chanh, xì dầu, vừng trộn thịt cho đều. Để thịt như vậy cho ngấm các gia vị khoảng vài tiếng.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà gia vị khi nêm vào thịt không giống nhau. Bạn không nên cho ớt quá cay nếu món ăn dành cho trẻ em.

Cách làm bánh mì thịt nướng

Bước 2: Nướng thịt

– Sau khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn chuẩn bị xiên thịt. Trước khi xiên thịt, các bạn nhúng những que tre vào nước để trong quá trình nướng que không bị cháy. Khéo léo xiên những dải thịt vào que tre.

– Chuẩn bị bếp than hoa, cho thịt lên bếp than nướng khoảng 8 – 10 phút, vừa nướng vừa trở thịt để thịt chín đều, không bị cháy. Nướng bằng than hoa tuy hơi cầu kì nhưng sẽ cho chúng ta những xiên thịt thơm,ngon, dậy mùi nhất đấy!

Cách làm bánh mì thịt nướng

Bước 3: Hoàn thành món ăn bánh mì thịt nướng

– Dùng kéo rạch bánh mì, xếp các loại rau hoặc dưa chuột vào bánh. Rút thịt ra khỏi xiên rồi xếp thịt vào bánh mì, mỗi chiếc bánh bạn có thể xếp khoảng 2 – 3 xiên thịt là vừa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì thịt nướng thơm ngon chuẩn vị rồi đấy nhé! Bạn nên thưởng thức ngay món ăn để cảm nhận được độ giòn tan của bánh mì cùng hương vị đậm đà của thịt nướng.

Bánh mì thịt nướng là món ăn chiếm trọn trái tim của thực khách thế giới bởi hương vị thơm ngon, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với đất Việt, quý thực khách hứa hẹn sẽ được thưởng thức món ăn hấp dẫn, đậm chất hồn quê.

Cách làm bánh mì thịt nướng

Cách làm bánh mì thịt nướng không quá khó để bạn thực hiện. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp trổ tài nấu ăn chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần nào!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm bánh mì thịt nướng thơm ngon khó cưỡng
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Mì

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng

Published

on

Bánh mỳ là một loại bánh có nguồn gốc lâu đời nhất trên thế giới được làm bằng bột mì và nướng chín.  Ở nước ta bánh mỳ được dùng nhiều nhất vào các buổi ăn điểm tâm sáng hoặc dùng để ăn với một số món ăn khác …. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm một loại bánh mì dùng cho điểm tâm tại nhà đó chính là món bánh mì bơ tỏi. Hãy thử tham khảo tuyệt chiêu cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vì sóng bằng lò nướng ngon như nhà hàng để trải nghiệm vị ngon giòn thơm của bánh mà không cần đến nhà hàng xem nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng

Bánh mì: 2 ổ

Bơ nhạt: 30g

Tỏi tươi: 2 củ

Đường: 1 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Rau mùi

 

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng:

Bước 1: Đầu tiên bánh mì bạn cắt thành những lát nhỏ khoảng 2-3cm (hoặc nếu thích cắt theo chiều dọc của bánh tùy ý), sau đó xếp các khoanh bánh và khay nướng đã được lót sẵn giấy nướng, và bật sẵn lò nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Tỏi bóc vỏ rồi giã cho nhuyễn. Rau mùi rửa thật sạch, rồi cắt nhuyễn nhỏ.

Bước 2: Bơ nhạt không muối bạn cho vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra hoặc cho vào lò vi sóng để làm tan mềm bơ. Sau đó cho bơ nhạt đã làm tan chảy vào cùng với tỏi giã nhuyễn, rau mùi và 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối trộn chung với nhau cho đều rồi dùng muỗng phết bơ tỏi đều lên khắp mặt bánh mì.

Bước 3. Phết hỗn hợp bơ lên bánh mì

Bạn dùng cọ phết hỗn hợp bơ đều lên hai mặt của bánh mì, nên phết bơ dày một chút dể tăng độ thơm ngon khi nướng bánh, bạn có thể phết lần lượt 2 lần. Phết tất cả bơ lên bánh mì, bạn phải thật khéo léo để bơ không bị lem ra ngoài bánh, nếu bơ dính ra ngoài sẽ không đẹp khi ăn. Lưu ý, bạn cũng không nên phết quá nhiều bơ vì bơ sẽ làm khô mặt bánh và cũng nhanh bị ỉu.

Bước 4: Nướng bánh

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Xếp các miếng bánh mì đã được phết bơ vào khay, cho vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lấy ra ngoài. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào chảo rán cho đến khi vàng giòn, sau đó lấy ra để ráo dầu trước khi ăn.  Tiếp đó bạn tiếp tục lấy bánh ra khỏi lò, lật mặt dưới bánh lên và tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên bánh. Nướng bánh thêm 10 phút nữa khi thấy bánh cũng vàng đều mặt còn lại thì tắt lò lấy bánh ra.

 

Thành phẩm

Bánh mì nướng bơ tỏi dùng nóng sẽ ngon hơn. Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng bạn xếp ra đĩa, ăn kèm với thịt nguội, xúc xích, phết thêm chút tương cà hoặc tương ớt với xốt mayonaise thì ngon hết chỗ nói. Bánh mì có màu vàng bắt mắt, giòn rụm, thơm béo mùi bơ, tỏi và rau mùi tây.  Bạn có thể làm món này để ăn sáng, ăn khai vị hoặc dùng kèm một số món nóng khác.

Món bánh mì bơ tỏi sẽ đạt yêu cầu khi có đủ các yếu tố:

  • Bánh giòn, thơm, nóng hổi, không bị cháy, không bị ỉu, rau còn xanh.

  • Một mẹo nhỏ là không nên nướng lâu quá sẽ làm bánh mì bị khô, cứng. Nếu bạn dùng bánh mì sandwich thì thời gian nướng nên ít hơn nướng bánh mì đặc ruột.

  • Nên làm nóng lò trước khi nướng để món bánh mì bơ tỏi chín đều và được ngon hơn.

Một số lưu ý và bí quyết làm bánh mì bơ tỏi ngon:

  • Ở bước phết hỗn hợp bơ tỏi, bạn phải phết thật khéo léo để bơ không lem ra xung quanh viền bánh bởi nếu lem ra ngoài khi nướng xong bánh sẽ không được đẹp mắt và sẽ bị dính bơ ra khắp dụng cụ. Chỉ nên phết vào giữa lớp bánh mì.
  • Không nên cho quá nhiều bơ trên bánh mì, nếu nhiều quá bánh sẽ bị khô. Sau khi nướng xong bánh cũng không bảo quản được lâu và nhanh bị ỉu.
  • Sau khi bánh nguội bạn có thể bỏ trong túi nylon hoặc một chiếc hộp bọc kín lại để bảo quản và dùng dần, nhớ bọc kín gió vì nếu tiếp xúc với gió bánh mì sẽ rất nhanh bị mốc và ỉu.

 Bánh mì bơ tỏi có độ giòn vừa phải, thơm vị đặc biệt của bơ và rau mùi, nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện, lại nhanh chóng và vô cùng tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những miếng bánh mì bơ tỏi ngon không hề thua kém nhà hàng cho các bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và hạnh phúc. Hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn sáng đầy thú vị với cách làm bánh mì bơ tỏi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm banhs mì bơ tỏi bằng lò vi sóng!

 

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Mì

Cách làm bánh mì không cần bột nở

Published

on

Bánh mì là món ăn truyền thống đã quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam và còn là một món ngon mà bất cứ du khách nào đến Việt Nam cũng muốn thưởng thức một lần. Nguyên liệu chính để làm nên những ổ bánh mì nóng giòn thơm ngon là bột mì và cho vào đó thêm một ít bột nở. Tuy nhiên, bánh mì cũng có thể được làm ra mà hoàn toàn không cần đến bột nở mà vẫn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bánh mỳ tự làm nếu không dùng phụ gia thì bánh không nở đẹp và thơm ngon như bánh ngoài hàng. Vậy làm thế nào để khắc phục bánh mỳ không dùng phụ gia mà vẫn lên men thơm ngon và nở mềm đẹp? Mời các bạn cùng tham khảo ngay cách làm bánh mì không cần bột nở trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 300 gram

Bơ lạt: 20 gram

Men nở: 8 gram

Đường trắng: 15 gram

Muối: 4 gram

Dầu ăn: 1 thìa café

Nước ấm: 190ml

Hướng dẫn làm bánh mì không cần bột nở

Bước 1. Chuẩn bị một chiếc âu to, khô sạch, lần lượt cho bột mì, muối và đường vào. Sau đó, lấy một chiếc tô nhỏ, cho nước ấm và men nở vào rồi khuấy đều để men hòa tan. Khi men đã tan hoàn toàn rồi thì đổ men vào trong âu bột và trộn lên thật đều đến khi hỗn hợp mềm mịn thì dừng lại. Tiếp tục cho thêm bơ lạt vào âu rồi nhào bột cho mịn là được. Trong lúc nhào bột, bạn nhớ dùng tay miết bột nhiều lần để loại bỏ các cặn bột còn sót lại. Ủ bột trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho bột nở đều.

Bước 2. Trải một miếng giấy thấm dầu lên mặt bàn, rắc một ít bột khô lên rồi lấy hỗn hợp bột trong âu cho ra bàn, nhào thêm từ 5 đến 7 phút để cho bột dẻo mịn và không còn dính tay.

 Nhào bột

Nhào bằng tay: Nhào khoảng 5 phút, sau đó để bột nghỉ 5 phút, rồi lại nhào 5 phút, cứ nhào cho đến khi bột nhào dai mịn, không dính tay, rồi bột khoảng 5 phút.

Nhào bằng máy: Cho bột vào bát nhào, nhào ở cấp độ 1 khoảng 2 phút, tiếp đó, nhào ở cấp độ 2 từ 10 – 12 phút, sau đó, nhào ở cấp độ 4 (đập bột) khoảng 3 phút, cho đến khi bột dai, mịn, sờ không dính tay.

Bước 3. Sau khi thấy bột đã được thì vê khối bột lại cho tròn. Tiếp theo, cho 1 thìa dầu ăn lên mặt bàn rồi đặt khối bột vào, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại và ủ bột trong vòng một giờ đồng hồ.

Bước 4. Rắc bột khô lên bàn, cho bột đã ủ xong vào nhào từ 5 đến 7 phút. Sau đó lại đậy kín bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ tiếp 60 phút nữa. Sau khi ủ xong bột sẽ nở ra, có thớ và rất dai. Hoặc bạn có thể nặn hình tùy thích. Bây giờ thì bạn bắt đầu nặng bánh mì nhé. Tiếp tục nhào bột thêm một lần nữa để vỡ hết bọt khí rồi chia bột thành từng phần nhỏ và cán đều miếng bột thành hình tròn mỏng. Sau đó, gấp hai bên miếng bột lại, gấp phần đỉnh trước rồi bắt đầu cuộn lại, mím phần mép và 2 đầu cho kín, lăn tròn bằng hai tay sao cho phần bụng của bánh hơi béo hơn 2 bên. Chú ý: không cần nặn bánh hình bụng to ở giữa nhé, bởi vì làm như vậy khiến bánh bị bè ngang sau nếu bánh nở tốt. Khi nướng, bánh sẽ tự nở to ở giữa và thon nhỏ ở 2 đầu.

Bước 5. Ủ bột lần 2 trong lò nướng

Lấy khay nướng ra, lót lên trên một lớp giấy nến rồi xếp bánh vào khay, nhớ xếp thưa để khi chín bánh nở không bị ép, dùng khăn đậy bánh lại và ủ thêm nửa giờ đồng hồ. Sau đó, dùng dao rạch nhẹ lên bánh, xịt nước lên bề mặt bánh rồi cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C. Ủ bột lần 2 khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi hoặc to hơn (lưu ý chỉ ủ cho đến khi bột nở gấp đôi đến khoảng 2,5 lần thôi nhé. Nếu để bột nở to quá sẽ khó rạch bánh, và khi nướng, bánh sẽ không nở phồng tròn mà bị bẹt và mùi vị bánh không thơm. Bình thường, chỉ nên ủ lần 2 từ 30 – 40 phút vào mùa hè, và ủ khoảng 1 – 1 tiếng 20 phút vào mùa đông.

Bước 6. Nướng bánh trong khoảng 10 phút thì lấy ra.

Rạch bánh
Dùng dao sắc, có mũi nhọn, lưỡi mỏng. Đưa nghiêng dao khoảng 45 độ, rạch bánh nhẹ tay lần thứ nhất để tạo đường rách trên mặt bánh, sau đó rạch dao lần thứ 2 để đường rạch sâu 0.5cm. Lưu ý, rạch nhanh, dứt khoát và nhẹ tay. xịt đẫm nước lên bánh một lần nữa rồi lại cho vào lò nướng tiếp từ 10 đến 20 phút ở 1500C đến khi bánh vàng đều là xong.

Kiểm tra bánh mỳ thành phẩm:

Bánh mỳ nướng đạt chất lượng có vỏ bánh vàng, giòn, ruột bánh nở, vết rạch nở to, ruột bánh trắng, mềm ngọt, thớ bánh mỏng và dai, nhiều lỗ khí. Khi để nguội, vỏ bánh lúc đó bớt giòn nhưng bánh không xẹp. Để bánh đến ngày thứ 2, vỏ bánh mềm, và chỉ cần nướng lại, vỏ bánh lại giòn thơm như mới.

Cách làm bánh mì không cần bột nở đơn giản và cũng thật dễ thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công nhé!

Cách làm bánh mì không cần bột nở
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.