Câu nói hay

7 kiểu tỏ tình khiến nàng bực bội không nên áp dụng

Có nhiều chàng trai lựa chọn phương pháp bày tỏ tình cảm đến bạn gái nhưng lại khiến nang phải cau có. Có nên tỏ tình qua tin nhắn hay không và những điều tuyệt đối cần phải tránh. Bám nàng như… đỉa Bám theo nàng trên từng nẻo đường, dù nàng ở đâu làm […]
721

Có nhiều chàng trai lựa chọn phương pháp bày tỏ tình cảm đến bạn gái nhưng lại khiến nang phải cau có. Có nên tỏ tình qua tin nhắn hay không và những điều tuyệt đối cần phải tránh.

Bám nàng như… đỉa

Bám theo nàng trên từng nẻo đường, dù nàng ở đâu làm gì thì cũng có sự hiện diện của chàng. Nàng đăng ký học tiếng Anh là chàng ngay lập tức đăng ký, nàng hay ghé quán cà phê A là chàng sẽ trở thành khách hàng thân thiết của quán…

Bên cạnh việc hiện diện bằng cách phủ sóng “cái mặt” thì chàng còn thường xuyên nhắc nhở người đó về sự tồn tại của mình bắt cách like, comment trên facebook cô gái, tìm cớ để chat như hỏi này nọ rồi nhắn tin,… Nói tóm lại, những anh chàng dạng này sẽ áp dụng triệt để tiêu chí “đeo bám” trên mọi mặt trận.

Con gái cực kỳ ghét bị làm phiền dai như… đỉa. Bởi theo đuổi kiểu đeo bám một cách phiền phức như vậy thì càng phản tác dụng. Họ khiến con gái cảm thấy họ rất rảnh rỗi, không làm gì mà chỉ toàn tán gái nhảm nhí cho vui.

Có nên tỏ tình qua tin nhắn hay trực tiếp

Tỏ tình có thể hiểu đơn giản là bước đầu tiên để bắt đầu một mối quan hệ. Có lẽ vì thế cách tỏ tình thành công là phải bày tỏ lời tỏ tình của mình một cách chân thật nhất và đặc biệt nhất thiết phải là người thật.

Tuy nhiên một số bạn trẻ tự hỏi “có nên tỏ tình qua tin nhắn” hay không. Câu trả lời họ chọn không gì khác ngoài tỏ tình gián tiếp.  Nguyên nhân cơ bản của các bạn trẻ này chính xác là tự ti về bản thân, ngại tiếp xúc. Có rất nhiều bạn trẻ mặc dù say nắng crush đã lâu, nhưng cho dù có ở bên cạnh nhau cả một ngày trời cũng không thể nào có thể thổ lộ được tâm tư giấu trong lòng. Chính vì thế các anh chàng đành dùng các phương tiện công nghệ khác chẳng hạn như thư từ, điện thoại, email… Nói chung cách xử lý này có vẻ tinh tế, tế nhị và kín đáo hơn, tuy nhiên tỉ lệ thành công thì không khả quan mấy.

Có thể nói rằng lỗi thứ 2 này cũng phổ biến không kém gì lỗi đầu tiên. Tin nhắn ở đây bao gồm tất cả các phương tiện liên lạc với nhau không trực tiếp như điện thoại, chat, sms, zalo, ola… Thông thường khi con gái nhận được lời tỏ tình này sẽ từ chối khéo kiểu “muốn anh là anh trai”, “mình làm bạn được không”, vân vân và vân vân.

Khi đó nhiều F.A sẽ vắt chân lên trán tự hỏi, sao mình và gái vẫn chat chit vui vẻ lắm, nói chuyện điện thoại với nhau thâu đêm, cái gì cũng tâm sự với nhau mà cuối cùng tỏ tình lại bị từ chối? Thậm chí nhiều ca đã đi chơi, hẹn hò với nhau rồi cũng tạch vì sai lầm trên.

Lý do rất đơn giản, thứ nhất, việc tỏ tình qua tin nhắn sẽ khiến gái cảm thấy giá trị bản thân bị hạ thấp, thấy mình bị rẻ rúng cho dù các chàng có ngọt nhạt đến đâu chăng nữa. Khi đó gái sẽ tự vệ và chống trả bằng cách từ chối để lấy lại tư thế. Thứ hai, cũng giống như sai lầm đầu tiên, việc có được một kẻ thích mình quá dễ dàng sẽ khiến con gái thấy không còn hứng thú với mối quan hệ này nữa.

Đúc kết lại, có nên tỏ tình với crush trực tiếp hay gián tiếp là câu hỏi mà bản thân bạn phải tự tìm ra đáp án. Mỗi người mỗi cảnh nên không thể lấy chuẩn mực của người khác đặt cho mình. Với những vấn đề mà Fans đã liệt kê ở trên, cách nào đều có điểm mạnh và điểm yếu. Nhưng để có tỷ lệ thành công cao thì Fans khuyên bạn hãy mạnh mẽ thổ lộ tâm tư của mình. Đàn ông con trai mà sợ gì đúng không nào.

Cưa gái kiểu anh hùng bàn phím qua nhắn tin Facebook

Gây ấn tượng với nàng một cách hào hùng bằng cách “chém” tứ tung qua chat, qua facebook,… những chàng trai này có khả năng thao thao bất tuyệt và “phun” chữ như thơ thông qua màn hình laptop hay điện thoại, và dĩ nhiên đôi khi họ sẽ quá đà chém hơi mạnh tay. Nhưng khi gặp ngoài đời thì họ lại tuân thủ triệt để nguyên tắc “im lặng là vàng”, mọi sự hào hùng thể thiện trên bàn phím bấy lâu đều trôi tuột đi đâu mất, chỉ để lại một anh chàng với những lời nói không đầu không cuối, lộn xộn và lắp ba lắp bắp.

Điều này, khiến con gái nghĩ rằng “Tên này chỉ là anh hùng bàn phím, giỏi chém gió chứ chẳng làm được tích sự gì”. Dĩ nhiên nhiều cô gái sẽ thông cảm hoặc thấy bạn tội tội, nhưng khi nghĩ đến những gì bạn thể hiện qua “bàn phím” sẽ khiến họ đánh giá bạn là trẻ con. Và có cô nàng nào thích yêu một anh chàng chỉ biết tán tỉnh qua mạng ảo?

Lấy lòng bằng quà

Với 10 F.A thì có đến 9 chàng là luôn “nhanh nhảu đoảng” cố tìm các món quà để tặng cho bạn gái trong quá trình cưa cẩm và mặc nhiên là con gái thích mình nếu nhận chúng. Ngày nay khi mà những trò tỏ tình gây sốc như đốt nến, nhảy tỏ tình… tràn lan trên mạng thì lại càng nhiều người đề cao vấn đề quà cáp hơn mà không biết rằng cách nghĩ này sai lầm hoàn toàn.

Thường thì không phải F.A nào tặng quà cũng với mục đích khoe rằng mình nhiều tiền, đơn giản là vì họ có quá ít kinh nghiệm bày tỏ tình cảm của mình theo nhiều cách khác nhau nên rốt cuộc chỉ biết mua quà để thổ lộ điều đó. Với F.A thì giá trị món quà hoặc độ hiếm, độ đặc biệt của nó càng lớn càng chứng tỏ tình cảm của họ với gái cao hơn.

Tuy nhiên tặng quà giá trị hoặc cầu kỳ trong khi cả hai còn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau thì lại rất dễ tạo sự gò bó cho con gái. Đa phần các nàng sẽ từ chối khéo hoặc tệ hơn là nhận rồi sau đó trả lại và xin làm “em gái”. Vì thế các chàng hãy hạn chế tặng quà ở mức tối đa có thể khi cả hai còn chưa chính thức là người yêu.

Dĩ nhiên, những ngày như 08/03, ngày sinh nhật bạn gái thì tặng hoa hoặc quà nhỏ cũng ok.

Nấu cháo tin nhắn, điện thoại

Tốt nhất trong quá trình cưa cẩm gái thì các chàng không nên nhắn tin, chat chit hoặc điện thoại quá nhiều, tối kỵ buôn chuyện với nhau cả đêm hoặc 1 ngày vài trăm tin nhắn. Nguy hiểm ở chỗ nhiều chàng trau thấy thế lại tưởng là hay.

Thực tế thì khi cưa gái, hãy thể hiện mình khi gặp mặt trực tiếp, trò chuyện trực tiếp chứ đừng thông qua phương tiện liên lạc khác (trừ khi không thể). Vì càng nấu cháo điện thoại nhiều sẽ càng khiến cả 2 không còn gì để nói với nhau khi gặp ngoài đời, hoặc tệ hơn là bản thân gái cảm thấy chẳng cần hẹn hò nữa vì có vấn đề gì thì cứ… nhắn tin.

“Nấu cháo” cũng khiến giá trị các chàng trai trong mắt gái giảm xuống vì rõ ràng việc bạn dành ra nhiều giờ hoặc cả ngày để trò chuyện chỉ chứng tỏ một điều rằng với mình gái đã quan trọng hơn tất thảy những việc khác. Mà trong mắt một người con gái thông thường thì đàn ông như vậy sẽ kém hấp dẫn.

Nên giữ liên lạc nhưng vừa phải, nhắn không quá 3 tin 1 ngày và gọi không quá 1 lần 2 ngày.

Cưa gái kiểu thanh niên nghiêm túc

Thấy nàng để câu status “Không hiểu sao hôm nay bị nhức đầu?”, chàng liền nhảy vào “Vì sao em nhức đầu?”, dĩ nhiên gái sẽ lịch sự trả lời vì abcxyz, thế là chàng sẽ giảng giải một thôi một hồi về các nguyên nhân gây nhức đầu, cách phòng tránh, cách chữa trị,… và tự nhủ chắc hẳn cô ấy sẽ cảm động vì sự quan tâm của mình. Rồi những câu chuyện của chàng đều xoay quanh những vấn đề khá nghiêm túc như chính sách giáo dục mới, tình hình của nền kinh tế toàn cầu…

Có lẽ các nàng sẽ cảm động được vài lần đầu. Tuy nhiên, vào những lần sau họ sẽ sợ hãi vì mỗi status của họ thì “thanh niên” lại nhảy vào mổ xẻ và phân tích và khuyên bảo. Rồi những chủ đề mang tính chất quá “nghiêm túc” kèm theo thái độ của anh chàng sẽ khiến cô nàng chỉ muốn lặn mất tăm vì tưởng tượng đến viễn cảnh những buổi hẹn hò cực kì nhạt nhẽo và mệt não sau này.

Cù cưa dai dẳng

Thông thường, một chàng trai khi đã yêu ai thì dễ dành cho người đó cả tấm lòng, ăn cũng nghĩ đến, ngủ cũng nghĩ đến. Vì thế khi bị con gái từ chối tình cảm thì dễ dẫn đến cú sốc tinh thần và cố tình chối bỏ sự thật hoặc không cam tâm thất bại. Kết quả của quá trình này là các chàng bắt đầu cầu xin hoặc mè nheo tình cảm từ phía đối phương, bất chấp việc gái nghĩ ra sao.

Không ít trường hợp còn sống chết xin bạn gái một cơ hội, rằng sẽ làm bạn và chờ đến khi nào nàng chịu thích mình. Trường hợp phổ biến hơn nữa là đặt ra cho con gái những câu hỏi mè nheo kiểu: “Nếu anh đến trước người đó thì em sẽ thích anh đúng không”… Sai lầm này cực kỳ nặng nề vì nó hạ thấp cả hình ảnh lẫn giá trị của các chàng xuống bùn lầy.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm