Connect with us

Bạn có biết

8 bài học kinh nghiệm cần nhớ khi tán gái

Published

on

Những bài học được đúc kết từ vô số kinh nghiệm của các cao thủ tình trường dưới đây sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc tán tỉnh con gái.

Bài 1: Biết lượng sức

Mình thấy câu này nói rất đúng, rất nhiều trường hợp do chọn không đúng đối tượng để yêu nên thất bại trong tình yêu là điều đã thấy trước.

Đã từ lâu trong đầu nhiều bác vẫn còn mường tượng đến những câu chuyện cổ tích giữa chàng lọ lem và nàng công chúa, đó là 1 sự huyễn hoặc chết người từ phim ảnh. Thời đại bây giờ là “cọc nào thì trâu nấy nhé”. Điều này cũng không có nghĩa là những bác xấu trai và nghèo thì sẽ không có người yêu đâu, ngoài kia có rất nhiều cô gái hợp với bạn, tại bạn bỏ qua và trèo quá cao thôi, người ta bảo trèo cao thì té đau là vậy đó bạn ạ. Nếu cô gái giàu có yêu 1 bác nghèo thì đừng vội mừng, cẩn thận đổ vỏ.

Còn nếu bác nào vừa nghèo vừa ít thời gian mà cũng muốn gái đẹp thì hãy cố gắng thành đạt đi nhé, người ta nói “Phụ nữ đẹp là phần thưởng cho sự thành công của đàn ông mà “.

Tóm lại: Bài này muốn nói, bạn hãy chọn đúng đối tượng theo đuổi để xây dựng tương lai và hạnh phúc cho mình, còn nếu chọn được rồi mà vẫn không thành công thì bạn đã đánh giá mình quá cao , hãy đánh giá lại. Đối với những bác muốn gái đẹp thì như mình nói: cố gắng học giỏi mà kiếm tiền.

Bài 2: Biết đá khi cần

Bên cạnh cao thủ tán gái thì ngày nay xuất hiện không ít cao thủ chăn trai, cái khái niệm này mình chả biết phải dùng từ nào cho thích hợp, đại loại là dạng gái như những con sói đội lốt cừu, chúng lúc nào cũng tỏ ra ngây thơ dễ dụ. Nhưng đâu có dễ như thế, chưa dụ được nó thì nó đã cho bạn lên bàn và chuẩn bị thìa rồi. Ở đây nạn nhân thường là những chú nhát gái, được gái nhắn 1 tin rồi trở nên sung sướng, khoe khoang đủ thứ, cuối cùng nhận ra nó còn có 1 thằng cờ-hó nào đó mà bạn rất muốn chém khi gấu gọi nó là “chồng”.

Thêm nữa, có 1 số khốn nạn hơn, chúng nó cho các thím hy vọng và chờ đợi chúng nó “anh ơi, em không biết rõ là mình có yêu anh không nữa, nhưng anh hãy cho em thời gian có được không ạ” ( rồi cười đùa vui vẻ như k có chuyện gì xảy ra). Theo phản ứng của mình ngày xưa với loại này mình sẽ nói “um, anh sẽ chờ và tôn trọng quyết định của em” sau đó nhìn nó và 1 thằng tạm gọi là cờ-hó nào đó mặn nồng với nhau.

Một trường hợp nữa cũng khá đông đó là bị gái chăn và gọi là “đào mỏ” (nạn nhân thường là 1 số anh em rất khờ khạo và nghe theo gái răm rắp). Ở trường hợp này gái tỏ ra rất muốn nhắn tin, gọi điện với anh em nhưng không có tiền điện thoại thế là “Em đợi tí nhé anh sẽ nạp cho em cái card”, 100k và cũng có thể là 500k nếu loại sĩ diện.

Vài ví dụ trên chắc cũng có khá nhiều anh em mắc phải rồi phải không? Vậy thì hãy nhớ bài học đầu tiên là: Hãy lường trước những tình huống xấu, và khi cảm thấy tình huống đó sắp xảy ra thì thực hiện đá gái, vì nếu 1 khi các tình huống này xảy ra thì bạn đã bị gái lừa rồi, nếu bạn không đá nó thì nó sẽ đá bạn, tất nhiên mình đá nó thì sẽ thoải mái hơn nó đá mình bạn nhỉ?

Ví dụ : Mình tán 1 em vào năm ngoái được khoảng 5 tháng (6 tháng là không vào là mình sút vì tiêu chuẩn của mình là vậy) thì em nó ngỏ ý chỉ muốn làm bạn với mình, mình nghĩ (Đệch! Bạn là bạn thế nào, tán gần 6 tháng rồi mà đíu vượt qua giới hạn tình bạn, nên mình nghĩ có thằng cờ-hó nào theo đuôi rồi) và đúng như vậy ở sinh nhật em ấy thằng cờ-hó xuất hiện, 2 đứa mặn nồng lắm. Chợt nhớ ra bài học trên, mình nhắn tin với em ấy rằng “Một là em yêu anh, hai là chúng ta không là gì cả, bạn cũng không”, cuối cùng em nó chọn thằng ấy nhưng mình cũng không buồn vì 3 tháng sau mình cũng đã quen được 1 người khác tốt hơn em ấy nhiều.

Bài 3: Biết kiểm soát cảm xúc

Trong danh sách những sai lầm trong tán tỉnh thì đây là 1 sai lầm cơ bản và TRẦM TRỌNG NHẤT.

Có bạn quen được 1 gái khá là xinh, sau khi giải vờ ngu ngơ  xin được số phone của em ấy (em ấy cũng có thiện cảm đấy). Thế là ngày nào anh ta cũng nhắn tin gọi điện “em đang làm gì đó? Hôm nay có gì vui không em?, kể anh nghe với”. Ngày đầu tiên gái vẫn trả lời bình thường nhưng đến ngày thứ 2, thứ 3 thì gái chán hẳn cái cách khủng bố này, đến khi anh ta nhắn tin, gọi điện gái cũng không thèm nghe, gái khinh từ đó thiện cảm trở thành ác cảm. Vì bạn thích quá nên mới làm như thế nhưng vô tình lại ăn gạch từ gái.

Một trường hợp nữa là quá thiếu kiềm chế, tỏ ra ghen tuông quá đáng, như thế là manh động, gái sẽ sợ mà chạy mất đấy bạn. Có bác quen 1 em và em ấy cũng đã đồng ý hẹn hò, nhưng lại phát hiện em ấy nhắn tin với 1 thằng nào đó, bác kia lập tức trách móc em ấy: “Đó là thằng cờ-hó nào vậy? sao em không nói cho anh biết, em không được nhắn tin với thằng đó nữa”. Gái nghĩ: “Em với anh có là cái gì của nhau đâu, chỉ đang hẹn hò thôi mà, gia trưởng như thế thì dẹp luôn đi”. Kết quả cuối cùng tan vỡ 1 cuộc tình.

Sai lầm ở đây vì quá ghen tuông và thiếu tự tin. Cũng trong trường hợp tương tự có những bạn sẽ nói “Em à, em có biết anh yêu em nhiều lắm không, không có em thì anh buồn lắm, nên em đừng nhắn tin với thằng đó nữa nhé”. Nếu thằng đối thủ mà đọc được những dòng tin nhắn này nó sẽ nghĩ “Haha, trời giúp ta rồi, 1 thằng nghiệp dư chính hiệu, tối nay kê gối mà ngủ thôi”, còn gái sẽ trả lời theo chiều hướng thương hại bạn “Anh tốt thật nhưng chắc em không xứng đáng với anh rồi”. Thực ra là anh không xứng đáng với em vì anh yêu em nhiều trong khi em chưa yêu anh bao nhiêu, anh cứ chấp nhận nằm chiếu dưới đi.

Bài 4: Quan tâm đúng cách

Thật ra trong vấn đề này không có 1 chuẩn mực nào cụ thể. Vấn đề này thật ra không khó, nhưng nó cũng không phải dễ. Đơn giản nhất là các bạn tự rèn luyện thường xuyên cách quan tâm đến mọi người xung quanh. Nhưng đặc biệt với gái, cách quan tâm phải thật tự nhiên, nhất là những hành động nhỏ, mặc dù nhỏ nhưng đối với gái nó thật to lớn và vĩ đại đấy các bạn. Ví dụ như sắp đến kỳ thi, hãy động viên tinh thần gái giúp gái có động lực học tập…

Chỉ gọi điện thoại cho gái từ 1 đến 2 lần 1 tuần khi có dịp rủ đi chơi và có những chuyện quan trọng thì nhắn tin cho gái. Và cũng đừng nhắn tin nhiều quá sẽ phản tác dụng. Cái gì cũng phải từ từ.

Hãy giúp đỡ gái khi có thể (điều này phải thật tự nhiên vì kịch bản cho đoạn này khó có thể soạn sẵn). Ví dụ thấy gái đang ôm 1 đống gì đó (nặng hay không, không cần biết) thì các bạn hãy lại gần, này XYZ để mình khiêng giúp cho. Và nhớ là không cần để gái trả lời cứ lao vào giúp em nó cái đã. Sau khi giúp xong thì nhớ để lại 1 câu: “Lần sau nhớ trả công cho anh đấy nhé. (cười)”.

Tóm lại: Quan tâm sao cho dí dỏm một chút, đừng quan tâm nhiều quá, gái sẽ thấy chán các hành động đó, vừa phải nhưng lâu dài là được.

Bài 5: Tỏ tình hay không?

Đây chắc hẳn cũng là 1 trong các câu hỏi học búa đang diễn ra trong đầu nhiều bạn. Chính vì thế nhiều bạn hay hỏi bạn bè của mình “Chúng mày ơi, tao với gấu yêu nhau cũng được XX tháng rồi, giờ tao phải làm sao nữa đây?” , ngay lập tức ở đâu đó bên bờ ruộng dưới bờ ao 1 đám bạn hùa vào “tỏ tình đê, tỏ tình đê, sợ éo gì, sao phải xoắn “. Và các bạn nghe lời, đi tỏ tình, nhưng kết quả thì gái lại cù nhây “để em suy nghĩ”, rồi sau đó lạnh nhạt với bạn.

Nói sơ qua như vậy chắc bạn cũng đã hiểu vấn đề muốn đề cập ở đây. Tỏ tình là 1 việc không cần thiết vì nếu 1 cô gái được các bạn quan tâm thì chắc cô ta cũng đủ thông minh để hiểu được là các bạn thích cô ấy. Phân tích 1 chút:

Gái là 1 sinh vật tò mò, họ luôn muốn khám phá và tìm hiểu về những thứ còn bí ẩn xung quanh, chính vì vậy họ thích cảm giác mập mờ và chờ đợi chứ không hề muốn các bạn phơi bày sẵn ra cho họ thấy.

Tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ, bạn bắt buộc phải tỏ tình:

– Thấy cố ấy thích mình, ở đây là thích mạnh chứ không phải hời hợt.
– Xuất hiện nhiều cờ-hó xung quanh nàng, và bạn thấy mấy tụi này lại khá nguy hiểm (cao thủ, đại gia, đẹp trai…). Trong trường hợp này phải tiến hành tỏ tình ngay, vì sao? Vì nếu tỏ tình chậm, để lâu, gái nó có tình cảm với tụi cờ-hó này thì rất phiền phức, còn nếu bạn thành công thì em sẽ khó có thể tìm người khác. Thường thì mấy thằng cờ-hó mặc dù nó cờ-hó nhưng lại không thích tán hoa đã có chủ, chỉ cần gái trả lời “Em đã có bạn trai rồi” thì 90% tụi nó rút lui, 10% còn lại thì 1 là dạng ruồi bu phân, tức là mặc kệ đã có bạn trai hay chưa cũng vẫn bám lấy gái. Cái loại này thì các bạn yên tâm, trước sau gì gái cũng chán ghét tụi nó thôi. Dạng thứ 2 mới là dạng nguy hiểm, đó là dạng siêu cao thủ, nó sau khi biết gái đã có bạn trai nhưng không rút lui ngay, nó tìm cách làm bạn bè với gái rồi sau đó dùng trò chia rẽ gái với bạn.

Tóm lại tỏ tình hay không thì tùy vào các bạn và tùy trường hợp nhưng theo mình là không nên.

Bài 6: Biết dùng lợi thế của mình

Lợi thế ở đây là thứ có khả năng khiến gái có cảm tình với bạn (đẹp trai, lịch lãm, hài hước, vui tính, tự tin…). Bạn nào biết giữ lợi thế để gái luôn có ấn tượng tốt về mình thì sẽ rất dễ thành công trong việc cưa cẩm.

Vậy còn trường hợp không hề có lợi thế gì thì sao? Không sao cả, ta cùng xét qua 1 số trường hợp:

Có 1 bạn nhìn có vẻ rất hấp dẫn (cao to đen hôi, ăn nói tự tin lịch sự) rất hợp gu của nhiều bạn gái, thế là 1 gái xinh thích và muốn tìm hiểu về chàng ấy. Những tưởng 2 người sẽ có 1 cuộc tình đầu bạc răng sâu nhưng không ngờ bạn trai này lại có tật nói nhiều, lúc nào miệng cũng lẩm bẩm như ông sư thế là gái đâm ra chán (mới đầu trai nhìn ngon nhưng giờ mới thấy không có gì hấp dẫn nữa).

Một bạn khác, cũng đẹp trai, nhà khá, nhưng lợi thế lớn nhất không phải ở đó mà là ở khả năng nói chuyện với gái (tay này khá là biết lắng nghe, nói chuyện vui tính, gái thích ra mặt luôn) nhưng hắn có một điểm yếu là khi gặp được cô gái xinh thì lại nghẹn cổ họng, không biết nói gì cả. Lý do 1 là do nhát gái, 2 là do ít tiếp xúc với gái nên không biết phải bắt chuyện từ đâu.

Trường hợp khác: 1 số bạn trở nên ảo tưởng khi được gái khen vài câu, ngay lập tức liền lên cơn nghĩ mình ngon, thế là các bạn ấy dễ dàng bị gái chăn. Ngày nào gái cũng dở trò thăm hỏi làm cho bệnh ảo tưởng càng nặng hơn, nặng mãi đến 1 ngày gái đi lấy thằng khác làm chồng.

Bài 7: Không nói quá nhiều

Là 1 thằng đàn ông các bạn không nên nói nhiều, nhất là 1 thằng muốn cua gái thì càng không nên nói nhiều, trong binh pháp có câu ” lấy tĩnh chế động” là như vậy.

Không khó bắt gặp 1 số trường hợp trai nói nhiều làm gái mất cảm tình. Còn gái thì thường sẽ suy nghĩ “biết dồi, khổ nhắm, nói mãi, thằng cha này không có vị gì cả”.

Nói thẳng ra là hết vị, 1 cô gái có khá nhiều vệ tinh theo sau nên việc bạn chỉ cần mắc 1 chút tính xấu là có thể bị cô ta loại rồi. Cứ thử tưởng tượng bạn có bực không khi gái ngày nào cũng nhắn tin cho bạn hỏi han đủ điều “anh ơi, anh làm gì đó? anh ăn cơm chưa, anh uống nước chưa, con chó nhà anh ăn chưa, cho ăn rồi hả anh, thế nó uống nước chưa?”.

Vậy giải pháp ở đây là gì? Nói ít lại thôi, cần thiết thì vứt luôn cái điện thoại đi, đừng cầm làm gì rồi nhắn tin lung tung, mình là mình rất ít nhắn tin với gái. Có gì gọi thẳng luôn. Nói chuyện thì nói từ tốn, nói câu nào ra câu đó, nói ít nhưng nhiều ẩn ý cho gái tự nghĩ là được.

Bài 8: Nên có ít tài lẻ

Một thằng đàn ông có ít tài vặt thì sẽ thu hút được phái nữ nhiều hơn những thằng khác. Điều này thì khỏi cần bàn cãi, ai không có thì ráng kiếm 1 cái mà luyện.

Tài vặt ở đây có thể là: chơi guitar, piano, hát, nhảy popping, sửa xe, sửa điện…v.v thậm chí nấu ăn cũng là 1 tài vặt gái cực thích.

Mà những tài vặt này thì tự mà rèn luyện chứ ai mà chỉ được, nhưng về cơ bản thì nên có để phòng thân chứ đừng để thằng khác thu hút gái của bạn nhé.

Ví dụ như bạn đi gái vào 1 phòng trà có nhạc cụ, thế là dùng ngay tài lẻ của mình để gây ấn tượng với gái. Đảm bảo gái chết mê mệt ngay. Hay ví dụ 2 người đang đi trên đường vui vẻ mà xe gái bị hư thì hãy sử dụng tài của mình chứ đừng để 1 thằng nào khác nó lại sửa giúp thì nguy hiểm vô cùng.

Tất nhiên mỗi người nên tìm cho mình 1 ít tài lẻ thôi chứ không phải là tất cả, khi cần thì dùng đến và biết đâu cô gái sẽ đổ ngay lần đó.

Chia sẻ bài viết hay

Bạn có biết

Xoạc là gì wikipedia, đi tìm bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Published

on

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Trên mạng xã hội facebook bạn thấy hay nhắc đến từ xoạc, cách xoạc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “xoạc là gì wikipedia” và bí kíp để tập xoạc hiệu quả nhé!

xoac la gi wikipedia dinh nghia the nao 1

Bạn có biết xoạc là gì không?

Xoạc là gì?

Xoạc là gì wikipedia? Xoạc có nghĩa là duỗi rộng chân ra hết cỡ cho đến khi phần mông chạm đất. Hành động xoạc thường xuất hiện  trong các môn thể thao như đá bóng, tập võ, tập múa, tập yoga …

Xoạc khó hay dễ?

Thực tế, chúng ta không thể đánh giá được động tác này khó hay dễ. Tùy vào sự kiên trì tập luyện của mỗi người thì mới có kết quả như ý muốn. Với những bài tập xoạc chân yêu cầu quan trọng nhất phải có hông dẻo.

Bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Sau khi hiểu được Xoạc là gì wikipedia. Bạn hãy dành khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày tập xoạc cho cơ thể mình thêm dẻo dai nhé. Chỉ với những bí kíp chúng tôi chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ nhanh chóng biết cách xoạc hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị

  • Những bộ quần áo đàn hồi thoải mái,có thể là quần đùi hay quần dài co giãn, quần yoga, quần đùi thể thao hoặc quần thun đó là những sự lựa chọn rất tốt.
  • Đệm tập thể dục hoặc đệm yoga, một chiếc gối yoga hoặc gối ôm.
  • Nước uống

Làm ấm cơ thể

Bạn có thể làm ấm cơ thể mình bằng những động tác tập nhẹ nhàng. Như ngồi thằn lằn, ngồi dạng chân, kỹ thuật giãn cơ PNF,…

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Bí kíp tập xoạc nhanh chóng  trong 1 ngày

Thực hành xoạc

Đầu tiên bạn hãy đặt chiếc gối ở giữa tấm đệm và hai chiếc gối tập yoga ở hai bên. Những chiếc gối này sẽ đỡ cơ thể bạn khi bạn hạ người ở tư thế xoạc chân. Bạn thực hiện như sau:

  • Quỳ chân ở phía sau chiếc gối ôm.
  • Bạn chống hai bàn tay của mình lên gối yoga để làm trụ đỡ cơ thể.
  • Đặt một bàn chân ở phía trước gối ôm sao cho đầu gối chân sau tựa trên mặt phẳng.
  • Chiếc gối ôm sẽ đỡ hai chân của bạn nhằm giảm phần nào sức căng của 2 chân.
  • Nhẹ nhàng hít thở sâu 3-6 hơi kết hợp duỗi hai chân xoạc rộng hơn.
  • Bạn hãy lặp lại động tác 3-5 lần và đổi chân liên tục nhé.

Sau khi làm quen và xoạc thoải mái hơn với dụng cụ hỗ trợ là những chiếc gối ôm. Bạn hãy tiếp tục chuyển sang giai đoạn tập bỏ gối. Nâng cao độ khó, dần dần bạn sẽ không còn cảm nhận được sức căng của hai chân nữa.Tập xoạc cũng không khó phải không nào? Bạn hãy duy trì tập xoạc và giãn cơ hằng ngày. Để cơ thể mình thêm dẻo dai nhé!

Qua bài viết ngắn trên, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc xoạc là gì wikipedia rồi nhỉ. Hy vọng với những chia sẻ về cách xoạc hiệu quả trong 1 ngày, bạn có thể nhanh chóng biết cách xoạc để cơ thể mình thêm dẻo dai. Có khó khăn gì trong quá trình tập luyện hãy chia sẻ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện

Published

on

module tu dien la gi 1

Trong nhiều các thiết bị điện hiện nay không thể thiếu đi bộ phận module tủ điện. Tuy nhiên, chính xác module tủ điện là gì thì không ai cũng nắm rõ. Bài viết kỳ này sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm module tủ điện và đặc điểm của từng loại tủ điện.

Module tủ điện là gì?

Muốn trả được module tủ điện là đau đầu tiên các bạn cần hiểu về khái module và tủ điện.

Module

Từ module được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tin học, thiết kế web, kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, chủ đề module mà bài viết sẽ đề cập hôm nay liên quan đến lĩnh vực điện tử.

module tu dien la gi 1

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 1

Module là những phần linh kiện nhỏ

Trong lĩnh vực điện tử người ta định nghĩa module là những linh kiện điện tử có kích thước nhỏ. Chẳng hạn như tụ điện, các cuộn cảm biến, đi ốt,.. Chúng được gắn ở vị trí các bo mạch. Module thực hiện các chức năng riêng biệt để giúp tổng thể của từng thiết kế hoạt động được hoàn hảo nhất.

Tủ điện

Tủ điện đơn giản là nơi dùng để chứa các thiết bị điện. Đây là nơi thực hiện lắp đặt hay bảo vệ cho các thiết bị điện, phân chia điện đến các nhánh công trình,.. Chúng có vai trò đảm bảo cách ly các thiết bị điện với người dùng trong suốt quá trình hoạt động, vận hành.

Các bộ phận quan trọng nhất của tủ điện gồm nút bấm, rơ le điện, công tơ đóng ngắt, aptomat. Mỗi bộ phận lại được cấu tạo từ nhiều thiết bị nhỏ khác để thực hiện chức năng riêng.

Đặc điểm của từng loại tủ điện

Tủ điện nói chung được chia làm khá nhiều loại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng môi trường.

module tu dien la gi 2

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 2

Tủ điện là nơi để chứa các thiết bị điện

Tủ điện phân phối chính

Đây là loại tủ điện dùng để thực hiện chức năng phân phối đến các mạng lưới điện hạ thế. Bên trong loại tủ điện này một số các bộ phận như module tụ bù, relay tiếp xúc mặt đất, relay thực hiện bảo vệ pha, relay đảm bảo an toàn khi quá áp,..

Tủ điện đồng bộ

Tủ điện đồng bộ có tác dụng giúp nhiều máy phát hoạt động khi nguồn lưới gặp trục trặc. Khi ấy các máy phát điện dự phòng sẽ được khởi động, hoạt động chia sẻ cùng nhau. Bên cạnh đó nó còn có chức năng kiểm soát phụ tải và ấn định lượng máy phát cần cho nhu cầu của phụ tải. Tủ điện đồng bộ thường được sử dụng cho những vùng điện lưới không ổn định.

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Loại tủ điện này luôn được đặt ở chế độ tự động, mọi hoạt động đều được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Tủ điện phòng cháy chữa cháy là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình công hay gia đình nào. Các trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng, môi trường sản xuất chứa nhiều vật liệu cháy nổ,.. bắt buộc phải được theo định tổ điện phòng cháy chữa cháy.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng được sử dụng phổ biến cho các công trình công cộng có hệ thống chiếu lớn. Chẳng hạn như đường phố có hệ thống đèn chiếu sáng, các công viên, quảng trường,..

Bài viết vừa đề cập đến chủ đề module tủ điện là gì và đặc điểm của từng loại tủ điện. Hy vọng chúng đã giúp các bạn hiểu hơn về những thiết bị được sử dụng trong hệ thống lưới điện

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết

Published

on

country house la gi 1

Các từ vựng về đồng quê luôn tạo cho người học một cảm giác bay bổng. Nó giống như các bạn đang lạc vào một không gian làng quê đầy yên tĩnh, trong lành. Và hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề country house là gì? Đồng thời, cung cấp thêm một số từ vựng liên quan đến làng quê.

Country house là gì?

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn. Thường là những căn nhà lớn, được xây dựng lâu năm ở những vùng quê. Cách phát âm từ country house theo phiên âm quốc tế là /ˌkʌn.tri haʊs/. Đây thuộc loại từ ghép, cách đọc khá đơn giản vì không trọng âm.

country house la gi 1

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 1

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn

Dưới đây là một vài ví có từ country house để giúp các bạn nhớ lâu hơn:

Through the trees we could see a beautiful country house ( vượt qua những hàng cây này chúng ta sẽ thấy ấy một ngôi nhà nhà ở vùng nông thôn tuyệt đẹp).

Quoc Khanh invited My Hoa to his country house ( Quốc Khánh đã mời Mỹ Hoa đến thăm ngôi nhà ở vùng nông thôn của anh ấy ).

Ngọc My, your country house is so beautiful ( Ngọc My, ngôi nhà ở quê của bạn đẹp thật).

Every year, Hoa experience an odd moment shortly her family and she arrived at the country house they rest in Thai Binh ( mỗi năm, Hoa lại trải qua những khoảnh khắc kỳ lạ khi cô ấy và gia đình cô ấy trở lại ngôi nhà thuê ở miền quê Thái Bình).

Tóm lại các bạn khi được hỏi country house là gì thì có thể tự tin trả lời đó ngôi nhà ở vùng nông thôn. Đơn giản chỉ vậy thôi. Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần tìm hiểu một từ vựng và một số cấu trúc câu khi nói về miền quê.

Một số từ vựng và cấu trúc câu khi nói về miền quê

Các từ vựng và cấu trúc câu liên quan đến miền quê được sự khá nhiều khi giao tiếp. Do đó, các bạn hãy cố gắng ghi nhớ một vài từ và cấu trúc cơ bản nhé.

country house la gi 2

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 2

Từ vựng liên quan đến miền quê

Village : làng, thôn, xóm.

Winding lane : con đường làng.

Farm : trang trại.

Meadow : cánh đồng cỏ.

Cottage : nhà tranh ( những ngôi nhà đơn sơ).

Well : cái giếng nước.

Paddy field : cánh đồng lúa.

River : sông.

Haystack : núi rơm khô.

Fishpond : ao thả cá.

Waterfall : thác nước tự nhiên.

Terraced field : các ruộng bậc thang ở khu vực miền núi.

Một số cấu trúc câu khi nói về miền quê

Danh từ + động từ tobe + picturesque countryside : cái gì đó được bao quanh bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ví dụ : My house is by a picturesque countryside ( ngôi nhà của tôi được bao quanh bởi khung cảnh đẹp miền quê đẹp như trong tranh).

Closer to nature : gần gũi với tự nhiên

Ví dụ : Hoa will be closer to nature when she lives in countryside ( Hoa sẽ được đến gần với thiên nhiên hơn khi cô ấy sống ở miền quê)

Depend on agriculture : dựa vào nông nghiệp

Ví dụ : My family depend on agriculture ( gia đình tôi sống dựa vào nông nghiệp).

Trên đây bài viết vừa giới thiệu country house là gì và một số từ vựng, cấu trúc câu liên quan đến miền quê. Hy vọng chúng đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.