Tin tổng hợp

Những quy tắc cần nắm để sử dụng AN TOÀN máy cắt cỏ cho bạn

Việc giữ an toàn máy cắt cỏ khi sử dụng lúc nào cũng phải đặt trên hàng đầu để đảm bảo không gặp vấn đề khi máy hoạt động. Vậy những quy tắc cần nắm để được an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ là gì? Cùng Vinafarm tìm hiểu qua bài viết này […]
719

Việc giữ an toàn máy cắt cỏ khi sử dụng lúc nào cũng phải đặt trên hàng đầu để đảm bảo không gặp vấn đề khi máy hoạt động. Vậy những quy tắc cần nắm để được an toàn khi sử dụng máy cắt cỏ là gì? Cùng Vinafarm tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Kinh nghiệm sử dụng máy cắt cỏ

Để sử dụng máy cắt cỏ thành thạo nhất, hãy tìm hiểu các loại lưỡi dao cắt cỏ khác nhau để chọn loại phù hợp với công việc của mình nhất. Có hai loại lưỡi là: lưỡi máy cắt cỏ răng cưa và lưỡi dao máy cắt cỏ đeo vai.

– Lưỡi máy cắt cỏ răng cưa: loại lưỡi này đang được dùng phổ biến nhất trên thị trường. Nó được làm từ chất liệu thép cứng và dày, thường sẽ có hình tròn cùng những viền răng cưa xung quanh để tạo độ bén khi cắt. Nếu công việc của bạn nằm trong những vùng đất có nhiều cỏ rậm rạp và những cây có thân mềm thì nên dùng loại này sẽ rất hiệu quả.

– Lưỡi dao máy cắt cỏ đeo vai: loại lưỡi này cũng làm bằng thép, chỉ khác ở hình dáng là có một đầu nhỏ và một đầu to. Nếu dùng cắt những nơi có thân cây hơi cứng và không chỉ là cỏ thì dùng loại này sẽ tốt hơn.

Việc thay nhớt máy cắt cỏ cũng không kém phần quan trọng trong quá trình máy hoạt động. Vì nếu chọn đúng loại nhớt tốt và nắm được khi nào nên thay nhớt đúng lúc sẽ giúp máy duy trì tuổi thọ cao hơn, sử dụng được lâu dài hơn.

2. Kinh nghiệm mua máy cắt cỏ

Nếu mua máy để đảm bảo máy chính hãng và sử dụng tốt thì điều đầu tiên cần biết là phải chọn nơi mua tin cậy và có uy tín. Thông thường máy chính hãng chất lượng sẽ đi kèm chế độ bảo hành tốt, dịch vụ phải đảm bảo và hướng dẫn khách hàng sử dụng thật tỉ mỉ.

Vấn đề kiểm tra máy bạn hãy xem tại cửa hàng, nếu đã có kinh nghiệm chạy máy bạn nên cẩn thận kiểm tra từng bộ phận và tiếng động có gì bất thường hay không.

Với trường hợp mua máy cũ, bạn phải là người am hiểu hoặc có thể nhờ người thông thạo đi xem chung để phát hiện những vấn đề máy gặp phải và quyết định có mua hay không.

3. Sử dụng máy cắt cỏ an toàn

Điều quan trọng nhất là lúc nào cũng phải chuẩn bị đồ bảo hộ máy cắt cỏ sân vườn khi làm việc để tránh những tai nạn không mong muốn sẽ xảy ra. Có bộ đồ bảo hộ bạn cũng sẽ an tâm làm việc hơn, giảm bớt lo lắng và năng suất lao động sẽ tăng cao.

Phải luôn để ý lưỡi máy cắt cỏ lúc nào cũng phải được vặn chặt đinh ốc, lúc xoay không bị lung lay và có gì đó bất thường phải kiểm tra ngay.

Chính vì máy hoạt động sinh nhiệt và dùng nhiên liệu xăng để chạy nên trong lúc sử dụng, bạn phải đặt những vật dụng dễ cháy tránh xa nơi làm việc để được an toàn nhất. Việc hút thuốc lại càng không được trong diện tích máy đang hoạt động.

Thực hiện đúng những quy tắc về đảm bảo an toàn máy cắt cỏ sẽ giúp mọi người làm việc thoải mái và không phải lo lắng nhiều. Nếu vẫn có điều thắc mắc và cần được tư vấn bạn hãy liên hệ Máy cắt cỏ Vinafarm để được tư vấn và trang bị cho mình thêm kiến thức nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm