WIKI

Bcc là gì – bạn có thường phải sử dụng đến từ này hay không

Bạn có thường xuyên phải làm việc và sử dụng email để gửi file hoặc tệp tin không. Chắc hẳn các bạn biết rằng, muốn gửi một file có dung lượng lớn thì bạn sẽ phải nén lại và cách gửi cho đối tác, bạn bè,… được sử dụng phổ biến hiện nay đó là […]
787

Bạn có thường xuyên phải làm việc và sử dụng email để gửi file hoặc tệp tin không. Chắc hẳn các bạn biết rằng, muốn gửi một file có dung lượng lớn thì bạn sẽ phải nén lại và cách gửi cho đối tác, bạn bè,… được sử dụng phổ biến hiện nay đó là Gmail.

Không biết bạn có để ý không nhưng chắc hẳn khi sử dụng mail thì từ bcc hoặc là cc sẽ hệ lên ở một nơi, đó chính là trong mục tới của thư mới. Vậy giữa bcc và cc có điểm gì khác biệt mà một cái có thêm chữ b đằng trước, còn một cái thì không. Hãy cùng Fans tìm hiểu nhé.

 

Cc trong gmail là từ viết tắt của chữ gì và nó được sử dụng trong trường hợp như thế nào?

 

Khi bạn mở thư mục gửi thư mới ra, sẽ có một dấu nón kéo xuống ở ô địa chỉ người nhận (ô có chữa “tới”), khi bạn kéo xuống x=sẽ thấy xuất hiện chữ cc. Ở trường hợp này, CC là từ viết tắt của từ Carbon copy, có nghĩa là tạo ra các bản sao khi dịch sát nghĩa tiếng Việt.

Vậy mục đích chính của từ này là gì và sử dụng như thế nào?

Một từ viết tắt luôn thể hiện rõ ý nghĩa khi nó được dịch ra theo đúng nghĩa đó. CC ở trong trường hợp này cũng vậy, nó được sử dụng để tạo ra các bản sao để gửi cho những người tiếp theo.

bcc trong gmail

cc có ý nghĩa gì trong gmail?

Khi bạn muốn gửi thư hoặc gửi một tệp tin, hoặc file tài liệu nào đó (có thể là file ảnh, word hoặc pdf,…) cho một nhóm người bạn mà bạn không phải mất công gửi cho từ người thì bạn sẽ ghi địa chỉ người nhận lần lượt lại ô cc này, sau đó bạn ghi tên, địa chỉ gmail của người nhận thì các file tài liệu đó sẽ được gửi đến nhóm bạn mà bạn mong muốn.

Đây là một công cụ khác tiện ích của gmail, được sử dụng cho các văn phòng nhiều người. Khi các sếp muốn gửi một văn bản hay gì đó với nhân viên của mình, lớp học khi học sinh sinh viên muốn gửi hoặc nhận thông tin, tài liệu từ accs thành viên trong lớp hoặc thầy cô muốn gửi bài tập cho toàn bộ các bạn trong lớp mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức để gửi cho từng bạn.

Sự tiện ích này sử dụng trong gmail là phổ biến, gmail cũng là công cụ gửi tin, thư tiến bộ thay cho yahoo.com như trước kia. Chính vì được sử dụng rộng rãi nên để áp dụng và sử dụng gmail một cách hiệu quả thì việc tìm hiểu về các tiện ích này và sử dụng nó cho công việc của bạn chắc hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Bcc là gì, sử dụng Bcc như thế nào cho hợp lý?

Cũng tương tự đối với các câu hỏi về cc, Bcc cũng là một tiện ích khi bạn sử dụng gmail để gửi các tệp tin với bạn bè cũng như khách hàng của bạn.

Bcc là từ viết tắt của cụm từ “ blind carbon copy” theo từ tiếng Anh và được dịch ra với nghĩa tiếng Việt như sau: Tạo ra các bản sao tạm thời. Ở đây, chữ blind không được dịch là “mù” đâu nhé, nó được thể hiện và biểu thị cho sự tạm thời. Tiếng Anh không ghép chữ giống tiếng việt mà.

Vậy trong trường hợp này, bcc được sử dụng như thế nào?

bcc và cc

Bcc là gì? Cách sử dụng Bcc

Cũng giống với cc, bcc được người ta sử dụng khi muốn gửi một tệp tin nhắn, một bức thư hay hình ảnh tới một số lượng lớn người. cụ thể là một nhóm người cần sử dụng tài liệu bạn gửi hay bất kỳ những ai có nhu cầu liên quan tới công việc gửi hộp thư đó của bạn.

Các thao tác bạn cung sẽ làm như khi bạn sử dụng cc, tuy nhiên khi sử dụng bcc thay vì cc sẽ có những nét riêng. Riêng đó chính là chữ Blind (mù). Những người bạn gửi tin liên tiếp sẽ không thể nhìn thấy danh sách những người được gửi giống mình. Chính vì vậy, việc sử dụng bcc sẽ giúp cho việc bảo mật về thông tin cũng như khách hàng hơn. Cũng vì vậy mà Bcc được khuyến nghị sử dụng và có thể bị bắt buộc sử dụng trong nhiều trường hợp nếu như bạn không muốn gửi cho từng người từng người một.

Vậy sự khác biệt của cc và bcc bạn đã nhận ra chưa?

Chắc sau khi mình phân tích về cc và bcc thì các bạn đã nhận ra được điểm khác biệt mấu chốt của hai từ viết tắt này rồi phải không nào.

Tùy từng trường hợp mà sẽ cần và nên sử dụng từng cái khác nhau. Cũng như nếu bạn muốn làm một việc gì để phù hợp và nhanh hơn sẽ có những cách khác nhau sao cho thuận tiện.

Đối với mỗi người, gmail là một công cụ vô cùng bổ ích và nó như một phần cách tay phải của bạn vậy. Sử dụng email thường xuyên bạn sẽ cảm thấy đây là một công cụ gửi thư thực sự tiến bộ.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng cc và bcc như thế nào cho đúng và hiệu quả chưa?

Khi bạn gửi thư mà muốn gửi cho nhiều người, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sử dụng và gửi thư đi như thế nào nhé.

Đầu tiên, bạn có thể vào ba dấu gạch ngang trên đầu mỗi giao diện gmail, hoặc bấm vào dấu cộng ở gần cuối giao diện. một hộp thư mới sẽ hiện ra cho phép bạn điền thông tin người nhận ở mục “ tới”, nhìn về phía bên phải sẽ có một nút kéo xuống. Khi đó hai ô nữa là cc và bcc sẽ xuất hiện. bạn hãy chọn một trong hai để thực hiện thao tác gửi thư của mình nhé, tùy vào mục đích của bạn như tôi đã nói ở trên.

Ví dụ bạn click vào bcc chẳng hạn (gửi thư cho nhiều người dưới dạng ẩn các thông tin địa chỉ gmail của những người khác đối với người nhận thư). Tại ô này, bạn hãy điền các địa chỉ gmail mà bạn muốn gửi. để xác nhận lại thông tin xem có đúng cú pháp không thì ngay ô bên dưới sẽ có kiểm tra nên bạn yên tâm nhé.

Sử dụng cc và bcc sao cho đúng?

Điền đầy đủ thông tin người nhận sau đó đính kèm tệp thư mục hoặc bất kỳ thứ gì bạn muốn gửi ở phần nội dung (ô trống lớn bên dưới). Sau đó click vào ô mũi tên ở ngay đầu trang để gửi thư đi bạn nhé. Có thể khi gửi nhiều người cùng một lúc thì sẽ mất nhiều thời gian để chuyển đi hơn nhưng nó sẽ nhanh hơn rất nhiều so với bạn lựa chọn từng người để gửi nhé.

Bạn thường sử dụng gmail cho những việc gì, bạn có thấy bài viết này bổ ích cho bản thân mình không. Gmail là công cụ gửi thư trực tuyến chắc chắn sẽ được sử dụng rộng rãi và nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy việc tìm hiểu các tiện ích của gmail là một việc vô cùng cần thiết.

Có thể, hiện tại bạn chưa phải gửi thư bằng gmail cho nhiều người. Thay vì đó là bạn thường sử dụng công cụ mạng xã hội như facebook, zalo để gửi các tệp tin của mình vào thẳng một nhóm. Hoặc là do cái bạn cần gửi, lời hội thoại không quá dài nên bạn có thể viết và gửi qua cho nhiều người chẳng hạn.

Nhưng những cái khi được phát triển và sinh ra thì luôn có một mục đích và cách sử dụng riêng của nó. Cũng như gmail vậy, độ bảo mật bởi lẽ mỗi người sẽ có một địa chỉ và tài khoản gmail riêng, nên bạn khi gửi thư sẽ không bị nhầm nếu điền đúng địa chỉ đó. Cũng như số nhà vậy, Gmail được bên google đảm bảo về tính bảo mật cao nhất nên luôn được lựa chọn rất nhiều trong việc bảo toàn thư.

Cc và Bcc là hai cụm từ sẽ có ích cho bạn rất nhiều trong tương lai đấy. Hãy sử dụng những tiện ích này một cách thông minh nhất và hoàn chỉnh nhất. Việc trang bị những kiến thức cơ bản sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều.

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm