Kinh nghiệm

Bí quyết luyện sức bền

Sức bền, đề cập nôm na chậm tiến độ là khả năng đạp xe có các quãng đương dài, chậm triển khai là nền móng của sức khỏe môn đua xe. Giả dụ không với đủ sức bền thì cơ thể của bạn không thể tiếp diễn hoạt động cho dù bạn cho nó ăn […]
46

Sức bền, đề cập nôm na chậm tiến độ là khả năng đạp xe có các quãng đương dài, chậm triển khai là nền móng của sức khỏe môn đua xe.

Giả dụ không với đủ sức bền thì cơ thể của bạn không thể tiếp diễn hoạt động cho dù bạn cho nó ăn hay nguyền rủa nó.

Cố nhiên nội dung môn đua khác nhau đòi hỏi chừng độ sức bền khác nhau. Các cuộc đua phổ biến chặng hãn hữu khi kéo dài hơn một giờ, khi mà Đó những cuộc đua con đường trường với lúc kéo dài đến 6 giờ.

Nếu như mục tiêu của bạn đơn thuần ở trong nội dung môn đua mình chọn thì bạn cần vững mạnh sức bền cấp thiết để chấm dứt những cuộc đua ở trạng thái khỏe mạnh (mặc dù nếu như mang sức bền lớn hơn thì luôn thuận lợi).

bi quyet luyen suc ben 01

Bởi việc tập tành để mang sức bền ko đòi hỏi cường độ cao, nên phần nhiều người sở hữu quan niệm sai trái rằng giả dụ vậy thì quả là đơn giản để đạt chỉ tiêu.

Nhưng thực tế ngừng thi côngĐây lại là một trong những tiêu chí cạnh tranh nhất, đặc trưng đối mang những cua-rơ có cuộc sống bận rộn.

Bởi vì không có trục đường tắt dẫn tới sức bền; bạn phải cần có phần lớn thời giờ ngồi trên yên xe, và cần phải lặp đi lặp lại việc Đó phổ biến lần. Một lúc đã với 1 nền móng sức bền mạnh mẽ thì hiện trạng sung sức cũng tới rất nhanh. Nhưng bạn cần phải trải qua khổ luyện.

MẸO luyện SỨC BỀN

Tạo 1 cam kết.

Bắt đầu bằng phương pháp tự cam kết sở hữu 1 chỉ tiêu cụ thể. Giả dụ chỉ kể đơn giản rằng “Tôi muốn đạp xe lâu hơn” thì chẳng thể nào sở hữu động lực được.

Thay vào Đó, chọn lấy một ngày và một độ dài quãng trục đường (nếu với thể gắn có một sự kiện đua cụ thể thì bạn sẽ sở hữu động cơ mạnh hơn) và đánh dấu mốc thời gian này vào lịch (bằng bút mực! Chứ ko phải bằng bút chì).

Phải sở hữu óc thực tế: nếu như chưa bao giờ đạp liền 1 mạch lâu hơn 1 giờ thì bạn ko nên đạp rộng rãi hơn 80 dặm (chừng 129 km) vào sáng thứ 7 gần tới đây nhé.

Hãy vạch kế hoạch gia tăng dần dần 10% mỗi tuần; cho đến khi đạt tới 75% mục tiêu thì bạn đã sẵn sàng rồi ấy.

Nhớ 1 lề luật là: đừng nên đo đếm mỗi lượt tập bằng số dặm (hoặc km); thân thể của bạn chỉ biết hoạt động bao lăm lâu mà thôi, chứ ko phải bao xa. Và cũng vì địa hình và thời tiết cũng có ảnh hưởng sở hữu vận tốc làng nhàng, 20 dặm đã đi ngày bữa qua sở hữu thể chỉ mất một nửa thời gian so với 20 dặm bạn đi vào ngày mai.

Tìm kiếm thời cơ

Để thực thụ đạt được trạng thái sung sức, bạn cần luyện tập ít nhất 3 lần một tuần. Để tích lũy sức bền, chí ít một trong 3 lần ngừng thi côngĐây phải luyện lâu hơn.

Đối sở hữu rất nhiều chúng ta, rào cản lớn nhất là cuộc sống; Đó là các công tác phải khiến xong trước lúc dắt xe ra đạp một quãng hơi lâu.

Một trong các phương pháp giải quyết phải chăng nhất là sử dụng xe đạp làm cho công cụ vận động. Có lẽ bạn sẽ phải đặt báo thức và đạp xe trên đường đầy cảnh vật để đến cơ quan.

Hay cũng sở hữu thể đạp xe tới ăn tối ở nhà bác mẹ vợ và hẹn gặp Cả nhà ở chậm tiến độ. Giả dụ ban ngày bận chẳng thể mang thời kì đạp xe được thì bạn nên tìm một chiếc đèn gắn xe đạp và xống áo là loại gì chậm triển khai sở hữu phát sáng.

Đạp xe vào ban đêm hoặc vào buổi sáng sớm khi đầu nghe chừng rất kỳ cục, nhưng chẳng bao lâu sau bạn sẽ cảm thấy ham mê loại cảm giác đi xuyên qua màn đêm trong toàn cầu ánh sáng ít oi của riêng mình. Nhưng phải đảm bảo kiếm được các đoạn con đường khá ít xe pháo một tí.

Dần dần củng cố độ dài quảng các con phố

Sử dụng luật lệ 10% để hạn chế khả năng bị chấn thương hoặc quá sức. Nếu quãng đạp vừa mới đây dài nhất là 90 phút thì tuần sau tăng lên 100 và tuần tiếp theo 110.

Giả dụ bạn đang nhắm đến sự kiện tiêu chí và dựa trên tiêu chí độ dài chứ chẳng hề thời kì thì cố gắng duy trì tốc độ trung bình cho đến khi bạn hiểu rằng mình đã sẵn sàng.

Hãy nhớ rằng cho tới khi bạn với thể đạp xe lâu tới ba phần tư tiêu chí thời kì hay quãng trục đường chỉ tiêu một bí quyết dễ dàng, thì tức là bạn đã làm rất tích cực rồi ấy.

Tạo môi trường ốc đấu nếu

Không yêu cầu chúng ta nên đạp xe trên mặt các con phố như vậy với địa hình của giải thi đấu sắp đến, nhưng nếu như được tương tự thì rất với lợi.

Bạn sẽ sẵn sàng về thể chất lẫn tâm lý cho giải đấu. Nếu ngừng thi côngĐây là sự kiện đồng đội thì cố gắng kiếm một nhóm để cộng tập tành với họ. Điều này ko chỉ giúp bạn với kỹ năng thi đấu đồng đội mà còn giúp để thấy thời kì trôi mau lẹ hơn là tập luyện một mình.

Thực tập “kỹ năng lặng”

Những cuốc đạp xe dài và nhẹ nhõm tạo thời cơ lý tưởng để bổ sung các việc nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn. Phải bảo đảm bạn biết thay được loại lốp bị xì trên phố đi.

Thực hiện mặc áo mưa và ăn (không phải là song song đâu nhé!) trong khi đang đạp xe. Càng mang ít bất ngờ trong ngày đua thì cuộc đua càng thuận tiện.

Tự đặt sức ép

Ghi nhớ rằng, bạn không cần phải đạp ở cường độ cao mới vun đắp được sức bền. Chỉ tiêu của chuyến đạp xe dài là đẩy giới hạn thời kì và khoảng bí quyết ra xa hơn chứ không phải tốc độ.

Lúc bắt đầu đạp hãy nghĩ đến cảm giác khi tới đích và nhớ là nếu như cứ cố đạp cho nhanh các dặm đầu thì chẳng giúp ích gì cho mục đích của mình cả (mà thậm chí còn mang thể làm cho chuyến tập bị ngắn đi).

Tự đặt sức ép cho mình rất quan yếu khi đạp xe cùng sở hữu một đội ngũ, ở Đó động lực thi đấu mang thể nhanh chóng đẩy tốc độ vượt lên trên tốc độ mà bạn đang thấy thân thuộc.

Hãy kiếm 1 đội ngũ có các tiêu chí như vậy, và cũng đừng ngại cúi phải chăng lưng xuống.

Mặt khác, đừng tiêu hao thời gian. Phí phạm thời kì ở chổ mấy quầy hàng trên phố đi hay quán cà-phê thì ko kiến lập chút gì cho sức bền cả, trừ phi bạn đang luyện để giật giải vô địch thế giới về uống cà-phê espresso.

Chỉ ngừng đủ để tiếp thực phẩm và nước uống rồi tiếp diễn rong ruổi.

Tiếp liệu

Thực phẩm và thức uống khôn cùng cần phải có cho những chuyến đi dài. Bởi vì những chuyến đạp xe này chỉ ở cường độ tốt nên bạn chỉ cần ăn trước khi đạp xe một tí.

Đem theo đủ đồ ăn (hoặc đủ tiền để tậu thức ăn, nếu là sở hữu đủ những mẫu thức ăn thích hợp trên đường đi) để bạn có thể nạp chí ít 300 calorie cho mỗi giờ đạp xe (bằng khoảng một nửa số mà bạn cần) và phổ biến nước uống.

Bao nhiêu là phổ biến nhỉ? Còn phụ thuộc vào thời tiết nữa, nhưng cứ sau 2 giờ mà bạn không ngừng lại để đi tiểu thì tương tự là bạn chưa uống đủ nước.

Nên uống những loại nước bổ dưỡng cho cơ thể giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Chia để chinh phục

Một quãng tuyến đường dài là cả 1 thử thách thần kinh và kỳ công của thể chất. Nếu ba giờ đồng hồ nghe nản quá thì hãy nghĩ là: chỉ mang ba quãng, mỗi quãng dài một giờ thôi.

Đừng nghĩ mãi đến các trở ngại trước mắt; mà hãy thưởng ngoạn cảnh trí và cảm giác giớ mơn man và ánh nắng trên đường đi (hoặc ví như trời mưa thì thưởng thức cảm giác với nước trên mặt).

Nếu như bạn mới khởi đầu cuộc thử thách thì nên đặt mục tiêu ngắn thôi. Tự vấn mang mình rằng đã gần đến chổ nghỉ ở shop tiếp theo trên phố đi rồi hoặc gần đến đỉnh đồi rồi, hoặc bất kỳ thứ gì có vẻ quyến rũ. Chuyển chỉ tiêu vĩ mô thành các tiêu chí vi mô dễ đạt đến.

Còn giả dụ đông đảo các thứ này đều thất bại thì mường tưởng việc bạn sẽ được ăn khi về tới nhà!

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm