Profiles

Gợi mở thông tin “gây cấn” về nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS

BTS được mọi người đánh giá là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc. Mỗi sản phẩm ra mắt đều nhận được những kết quả cao trên bảng xếp hạng. Hãy cùng Fans tìm hiểu tiểu sử, thành viên nhóm và những giải thưởng mà nhóm đạt được trong […]
1103

BTS được mọi người đánh giá là nhóm nhạc có sức ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc. Mỗi sản phẩm ra mắt đều nhận được những kết quả cao trên bảng xếp hạng. Hãy cùng Fans tìm hiểu tiểu sử, thành viên nhóm và những giải thưởng mà nhóm đạt được trong sự nhiệp của mình thông qua nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Tiểu sử về nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Thông tin về nhóm BTS

BTS hay còn được gọi với một cái tên khác là Bangtan Boys. Đây nhóm nhạc nam nổi tiếng ở Hàn Quốc, chúng được thành lập và quản lý bởi công ty Big Hit Entertainment.

Nhóm gồm có 7 thành viên gồm: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Nhóm đã chính thức ra mắt công chúng vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với sản phẩm đầu tay 2 Cool 4 Skool.

BTS tiểu sử

Nhóm có tất thảy là 7 thành viên

Lúc đầu, nhóm thiên về thể loại nhạc hip hop, một khoảng thời gian vê sau thì phong cách âm nhạc của nhóm đã phát triển thêm nhiều dòng nhạc khác nhau. Những bài hát của nhóm thường hướng đến những hình ảnh cá nhân và xã hội, chúng mang ý nghĩa về những vấn đề như: sức khỏe tâm thần, những vướng mắc của tuôit trẻ, sự mất mát, hành trình đi đên hanh phúc bản thân và chủ nghĩa cá nhân.

Điều thú vị hơn đó chính là những sản phẩm âm nhạc của nhóm luôn ẩn chứa những tác phẩm văn học, những khái niệm về tâm lý và đôi khi bao hàm luôn cốt truyện vũ trụ song song. Với mong muốn trải nghiệm nhiều hơn nữa, nhóm đã lên kế hoạch lưu diễn hòa nhạc vòng quanh thế giới.

Ý nghĩa của tên gọi BTS

Tiếp đến, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cái tên BTS. Được biết BTS là tên viết tắt của cụm từ tiếng Hàn là Bang Tan Sonyeondan. Nếu dịch theo nghĩa đen trong tiếng anh thì chúng có nghĩa là “Bulletproof Boy Scouts” và được dịch sang tiếng Việt là “Phòng Đạn Thiếu Niên Đoàn”.

Theo như thông tin của thành viên J-Hope, cái tên của nhóm sẽ biểu thị cho mong muốn của họ là “ngăn chặn những định kiến, chỉ trích, và kỳ vọng nhắm vào thanh thiếu niên như những viên đạn”. Ở đất nước Nhật Bản, BTS được gọi là Bōdan Shōnendan, với cách dịch cũng tương tự.

Cho đến tháng 7 năm 2017, nhóm BTS đã quyết định lấy tên gọi đầy đủ của nhóm sẽ là cụm từ mang tên “Beyond The Scene”. Ý nghĩa của tên gọi mà nhóm đặt ra là “tuổi trẻ vẫn đang ngày càng trưởng thành, những con người đang vượt ra ngoài thực tế mà họ phải đối mặt, và tiến về phía trước”.

Tìm hiểu các thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS

Kim Seok-jin

BTS thành viên

Được biết, anh sinh vào ngày 4 tháng 12 năm 1992, thường được mọi người biết đến với tên gọi là Jin. Anh là một ca sĩ và nhạc sĩ người Hàn Quốc. Trong nhóm nhạc BTS anh là thành viên lớn tuổi nhất.

Min Yoon-gi

Anh sinh vào ngày 9 tháng 3 năm 1993. Mọi người biết đến anh với một tên gọi khác là Suga hay Agust D. Tron nhóm BTS anh đóng vai trò là một nam ca sĩ, rapper, nhạc sĩ và kiêm luôn nhà sản xuất thu âm người Hàn Quốc.

BTS

Vào năm 2016, anh phát hành bản mixtape đầu tay của mình dưới tên gọi Agust D. Sự nghiệp của anh được công nhận qua hơn 100 ca khúc được Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc chứng nhận. Ngoài ra, có tác phẩm “Wine” khi anh kết hợp cùng với nữ ca sĩ Suran, đã giành được giải thưởng “Bài hát Soul/R&B của năm” tại MelOn Music Awards 2017.

Jung Ho-seok

Anh sinh vào ngày 18 tháng 2 năm 1994 và được mọi người biết đến với cao tên J-Hope. Trong nhóm BTS anh đóng vai trò là một rapper, nhạc sĩ, vũ công, kiêm luôn vai trò nhà sản xuất thu âm người Hàn Quốc.

BTS Jung Ho-seok

J-Hope đã phát hành sản phẩm mixtape solo đầu tiên mang tên Hope World trên toàn thế giới vào ngày 1 tháng 3 năm 2018. Sản phẩm này đã giúp anh đứng ở vị trí thứ 63 (và đạt thứ hạng cao nhất ở vị trí số 38), điều này là bước đệm đưa anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc xếp hạng cao nhất trên Billboard 200 tại thời điểm phát hành bản mixtape.

Kim Nam-joon

Theo thông tin tìm hiểu thì anh sinh ngày 12 tháng 9 năm 1994, mọi người thường gọi anh là RM. Anh đóng vai trò là một nam rapper và nhà sản xuất thu âm người Hàn Quốc.

BTS Kim Nam-joon

 

Trong nhóm BTS anh là trưởng nhóm và là rapper chính của nhóm. Vào năm 2015, anh phát hành bản mixtape solo đầu tiên mang tên RM. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2018 bản mixtape thứ hai của anh mang tên Mono mới đem về cho anh vị trí xếp hạng cao nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trên bảng xếp hạng Billboard 200. Đồng thời, anh đạt thứ hạng cao nhất ở vị trí số 26. Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, anh đã từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Wale, Warren G, Gaeko, Krizz Kaliko, MFBTY, Fall Out Boy, Primary, và Lil Nas X.

Park Ji-Min

BTS Park Ji-Min

Anh sinh ngày 13 tháng 10 năm 1995, thường mọi người gọi anh là Jimin. Ở trong nhóm nhạc BTS anh đóng vai trò là một nam ca sĩ, vũ công và nhạc sĩ người Hàn Quốc.

Kim Tae-hyung

BTS Kim Tae-hyung

Anh sinh vào ngày 30 tháng 12 năm 1995, mọi người thường được biết đến anh với cái tên V. Trong nhóm BTS anh là một nam ca sĩ, nhạc sĩ và là nhà sản xuất thu âm. Ngoài ra, anh còn làm người mẫu và diễn viên.

Jeon Jung-kook

BTS Jeon Jung-kook

Jeon Jung-kook sinh vào ngày 1 tháng 9 năm 1997. Anh là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công và nhà sản xuất thu âm của nhóm nhạc BTS. Được biết, anh là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm.

Giải thưởng mà BTS đạt được trong sự nghiệp nghệ thuật

Được biết, nhóm được thành lập bắt đầu với những thành viên trong độ tuổi thanh thiếu niên, với sự dẫn dắt của Big Hit Entertainment. Sản phẩm âm nhạc đầu tay của nhóm mang tên 2 Cool 4 Skool (2013).

Những sản tiếp theo mà nhóm ra mắt là:

– The Most Beautiful Moment in Life, Part 2 (2015)

– The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever (2016) – Wings (2016)

Những sản phẩm này đã góp phần tạo dựng nên danh tiếng cho BTS. Đặc biệt là sản phẩm âm nhạc Wings, chúng đã trở thành album đầu tiên của BTS bán được 1 triệu bản tại Hàn Quốc.

BTS giải thưởng

Sự nghiệp sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật

Dấu mốc quan trọng là vào năm 2017, nhóm đã bước ra thị trường âm nhạc quốc tế. Điều đặc biệt là nhóm đã tiên phong đưa làn sóng Hallyu vào thị trường âm nhạc Mỹ, chúng đã phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu và trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được nhận giấy chứng nhận do Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn “Mic Drop”.

Bên cạnh đó, BTS cũng là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên trong năm 2019 đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 ở Mỹ . Với sản phẩm là album phòng thu mang tên Love Yourself: Tear (2018). Kể từ đây, nhóm đã dẫn đầu các bảng xếp hạng của Mỹ vớinhững tác phẩm như: album Love Yourself: Answer (2018), và Map of the Soul: Persona (2019). Điều này đã đưa BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên kể từ The Beatles đã có được 3 album số 1 trong vòng không đầy 1 năm.

Chưa dừng lại ở đó, Love Yourself: Answer cũng tiếp tục đã phá vỡ kỷ lục của bảng xếp hạng album Gaon do Love Yourself: Tear và rồi thiết lập, trở thành album tiếng Hàn đầu tiên nhận được giấy chứng nhận Vàng tại Mỹ.

Sự nghiệp âm nhạc của nhóm gặt hái cũng kha khá thành công cho mình như: hơn 20 triệu bản album được bán trên bảng xếp hạng âm nhạc dánh tiếng Gaon, nhòm còn là nghệ sĩ có số lượng album bán chạy nhất trong lịch sử đất nước Hàn Quốc. Đồng thời, nhóm đang giữ kỷ lục này với Map of the Soul: 7.

Thành công tiếp theo đó chính là, thành viên của nhóm có album bán chạy thứ hai trên thế giới vào năm 2018 theo bảng xếp hạng nghệ sĩ toàn cầu của Liên đoàn Công nghiệp Thu âm Quốc tế (IFPI). Ngoài ra, nhóm còn giành được giải thưởng Nghệ sĩ mạng xã hội của năm trong 3 năm liên tiếp, giải thưởng Bộ đôi/Nhóm nhạc của năm tại Billboard Music Awards lần thứ 26.

Bên cạnh đó, nhóm còn được xuất hiện trên trang bìa quốc tế của Time lấy tư cách là “Những nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo”. Ngoài ra, nhóm đã lọt vào trong danh sách 25 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội (2017–2019), và danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới (2019) của Time. Nhờ những kết quả này mà các chàng trai của chúng ta được mệnh danh là “Những chàng hoàng tử nhạc Pop”.

Tiếp tục tại Forbes Hàn Quốc, một lần nữa cái tên BTS lại nằm vị trí số 1 trong danh sách những người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc do tạp chí bình chọn vào năm 2018 và 2020. Kế đến, nhóm lại được xếp vị trí số 43 trong danh sách 100 người nổi tiếng quyền lực nhất thế giới.

Tiếp đến, nhóm còn được xếp ở vị trí số 4 trong danh sách nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu trong thập niên 2010 của tổ chức Billboard. Điều hấp dẫn trong chuyến lưu diễn Love Yourself World Tour, nhóm đã trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên và không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức buổi hòa nhạc. Buổi hòa nhạc đó tưởng chừng không thành công nhưng lại thành công không tưởng bằng việc bán hết vé tại sân vận động Wembley. Chính đêm đó, nhóm đã phá vỡ kỷ lục cho nghệ sĩ có doanh thu cao nhất trong lịch sử bán vé của sân vận động Rose Bowl.

Dấu mốc quan trọng tiếp theo là sau khi thành lập chiến dịch Love Myself hợp tác cùng với UNICEF, nhóm đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73. Tại đây nhóm được công nhận những người trẻ tuổi nhất từng nhận Huân chương Văn hóa từ Tổng thống Hàn Quốc, bằng những đóng góp của nhóm trong quá trình truyền bá văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc ra thế giới.

Trên đây là những thông tin về nhóm nhạc BTS, hy vọng rằng các bạn đã hiểu thêm về tiểu sử, thành viên của nhóm, cũng như giải thưởng mà nhóm đạt được trong nhiều năm ca hát của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm