Vận Động Viên

Khám phá tiểu sử của chàng cầu thủ Bùi Tiến Dũng 

Bùi Tiến Dũng được biết đến là một chàng thủ môn điển trai và có những màn thể hiện vô cùng xuất sắc khi chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia. Nhờ công sức của anh mà bóng đá nước nhà mới vang danh và được tung hô. Để hiểu thêm về cầu thủ […]
890

Bùi Tiến Dũng được biết đến là một chàng thủ môn điển trai và có những màn thể hiện vô cùng xuất sắc khi chơi cho đội tuyển bóng đá quốc gia. Nhờ công sức của anh mà bóng đá nước nhà mới vang danh và được tung hô. Để hiểu thêm về cầu thủ bóng đá này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Tiểu sử của cầu thủ bóng đá Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng sinh vào ngày 28/02/1997 tại làng Bảo – Phúc Thịnh – Ngọc Lặc – Thanh Hóa. Vì thế anh không phải người dân tộc Kinh mà là dân tộc Mường. Anh sinh trường trong một gia đình thuần nông, cha là Bùi Văn Khánh còn mẹ là Phạm Thị Điều. Gia đình anh có thêm một người chị gái và một người em trai là Bùi Tiến Dụng. Hai anh em Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng đều theo nghiệp túc cầu và đều chơi trong đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Với kinh nghiệm trong các giải đấu như Hương Rừng, Bông lúa vàng ở huyện Ngọc Lặc, bố của anh đã dạy cách chơi bóng. Từ khi còn nhỏ, cả hai anh em đã bộc lộ niềm đam mê cháy bỏng với bóng đá. Tuy nhiên hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hai anh em không được đào tạo vào môi trường chuyên nghiệp. Đến khi vào lớp 2 Bùi Tiến Dũng thể hiện rõ năng lực của mình. Nhưng phải đến năm 2009 chú ruột của anh mới bàn bạc với gia đình cho anh vào Công ty TNHH đào tạo bóng đá trẻ Thanh Tuấn. 

bùi tiến dũng

Cho đến nay anh đã đạt nhiều thành tích đáng nể và được những người hâm mộ bóng đá cả nước biết đến. Hiện nay anh đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa. Trong giải vô địch U20 năm FIFA World Cup 2017 anh đã có tới 3 lần bắt chính cho đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Với những màn thể hiện vô cùng xuất sắc của mình anh đã mang về những giải thưởng lớn cho đội tuyển. 

Sự nghiệp cầu thủ của Bùi Tiến Dũng

Khi còn ở trong đội bóng đá từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân – Thanh Hóa anh chơi với vị trí trung vệ. Nhưng sau đó vì thiếu học viên ở vị trí thủ môn nên anh được động viên, hướng dẫn tập luyện cho vị trí này. Người đào tạo và dạy cho anh những kỹ thuật thủ môn đầu tiên chính là cựu cầu thủ xuất sắc của Đội bóng đá Công an Thanh Hóa.

Cho đến năm 2002, do sự thiếu thốn về mặt tài chính nên trung tâm này bị giải thể, vì thế anh buộc phải nghỉ tập luyện . Người em trai bởi gia đình không thể lo được chi phí ăn uống, luyện tập nên đã đi thi và trúng tuyển vào Quỹ Đầu tư & Phát triển Tài năng bóng đá Việt Nam. Vì đã quá tuổi cộng thêm gia cảnh khó khăn anh quay về bản Mường làm phụ hồ, nhổ sắn thuê… 

Đến cuối năm 2013, Tiến Dũng ứng tuyển và được nhận vào đội tuyển trẻ của Câu lạc bộ Thanh Hóa. Ở môi trường đào tạo này anh được hướng dẫn tận tình trước khi chính thức tỏa sáng tại tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam. Trên thực tế, sự nghiệp bóng đá của anh chỉ nở rộ vào năm 2017 khi anh được đội chủ quản FLC Thanh Hóa đưa lên đội chuyên nghiệp. 

 

Tất cả những trận đấu có sự xuất hiện của thủ môn Bùi Tiến Dũng đều thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Đó là bởi anh luôn có những màn thể hiện vô cùng xuất sắc. Vì thế anh xứng đáng là người giữ thành giỏi nhất hiện nay. Nhờ những nỗ lực cũng như cố gắng anh được đánh giá cao và sở hữu vô vàn thành tích nổi bật. 

Thành tựu mà Bùi Tiến Dũng đạt được

Bùi Tiến Dũng không phải con nhà nòi và lớn lên trong khó khăn, vất vả. Vì thế những gì anh đạt được đều bằng những cố gắng và nỗ lực của bản thân. Cùng với tài năng thiên bẩm của mình anh đã sở hữu những thành tích như: 

Cấp câu lạc bộ

 • FLC Thanh Hóa
 • Giải vô địch quốc gia: 2 Á quân (2017)

Hà Nội FC

 • Giải vô địch quốc gia: 1 Vô địch (2019)
 • Cúp Quốc gia: 1 Vô địch (2019)

Cấp đội tuyển

U-19 Việt Nam

 • Giải vô địch U19 Châu Á: 3 Hạng ba (2016)

U22 Việt Nam

 • Đại hội Thể thao Đông Nam Á: 1 Vô địch (2019)

U-23 Việt Nam

 • Giải vô địch U23 châu Á: 2 Á quân (2018)
 • M-150 Cup: 3 Hạng ba (2017)

Việt Nam

 • Giải vô địch Đông Nam Á: 1 Vô địch (2018)

bùi tiến dũng

Cá nhân

 • Á quân tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á 2018
 • Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

Những đội bóng Bùi Tiến Dũng từng tham gia

Bùi Tiến Dũng trải qua rất nhiều mùa giải bóng đá và làm tốt vai trò từ Huấn luyện viên giao phó. Tổng hợp những Câu lạc bộ bóng đá anh từng tham gia:

Câu lạc bộ bóng đá trẻ

 • Giai đoạn 2009 – 2012: Câu lạc bộ bóng đá Thanh Tuấn.
 • Giai đoạn 2013 – 2016: Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp

 • Bắt đầu từ năm 2017: tham gia Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa.

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam

 • Giai đoạn 2016 – 2017: U20 Việt Nam.
 • Năm 2017: U23 Việt Nam.
 • Giai đoạn 2018 – 2019: Đội tuyển bóng đá Việt Nam.

bùi tiến dũng

Lời kết

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến chàng cầu thủ điển trai Bùi Tiến Dũng. Với tài năng sẵn có cùng sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ chắc chắn anh sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai. Chúng ta cùng chờ xem những thể hiện của anh trong các trận cầu đỉnh cao sắp tới nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm