Nuôi chim

Cách bẫy chim chào mào không cần chim mồi

Bẫy chim chào mào là một thú vui mà rất nhiều anh em mê chim ưa thích. Đây là một trong những thú vui mà khiến anh em thật sự phấn khích khi bẫy được một chú chim chào mào trời. Cái cảm giác mà bẫy được một chú chim chào mào trời nó thế […]
549
Bẫy chim chào mào là một thú vui mà rất nhiều anh em mê chim ưa thích. Đây là một trong những thú vui mà khiến anh em thật sự phấn khích khi bẫy được một chú chim chào mào trời. Cái cảm giác mà bẫy được một chú chim chào mào trời nó thế nào nhỉ? Uhm uhm cái này thật sự là rất khó diễn tả đấy. Cái này chắc anh em phải tự cảm nhận thôi chứ miêu tả thì khó lắm.

Bẫy chim chào mào thì có rất nhiều cách, bữa trước mình đã giới thiệu đến anh em cách bẫy chim chào mào hiệu quả nhất bằng chim mồi. Còn với anh em mới chơi chim và không có chim mồi thì sao. Anh em hãy đến với những cách bẫy chim chào mào không cần chim mồi. Những cách này thật ra mình không khuyến khích nhé bởi hiện nay số lượng chim trời đã còn rất ít không còn nhiều do những cách bẫy công nghiệp này.

Bẫy chim chào mào bằng lưới

Bẫy chim bằng lưới là cách bẫy chim chủ yếu về kinh tế. Anh em đam mê chim thì chúng ta không nên sử dụng cách bẫy chim này. Đây là cách bẫy mà có thể bẫy được cả bầy chim từ trống mái trẻ già… Chính vì thế giá chim chào mào bẫy bằng lưới thường có giá thấp bởi nó không phải là những con chim căng lửa. Đa số các các cửa hàng bán bẫy chim, bán chim đều có loại bẫy này với giá thành rất rẻ. Bẫy chim bằng lưới thì người ta cũng sử dụng để bẫy cả chim cu gáy, chim sẻ…

bay chim chao mao bang luoi

Cách bẫy chim bằng lưới này là dùng loại lưới mỏng rộng khoảng 3m và dài từ 30~100m để bẫy chim. Khi bẫy chim chúng ta sẽ dùng sào căng lưới này ở những nơi mà chim thường bay qua bay lại. Sau đó chúng ta sẽ chờ hoặc lùa chim vào những chiếc bẫy này. Chim sẽ bị dính vào lưới và không thể thoát ra được. Cách bẫy này sẽ làm tận diệt chim nên một lần nữa anh em chúng ta không nên dùng cách bẫy này.

Bẫy chim chào mào bằng keo

Bây chim chào mào bằng keo là cách bẫy chim sử dụng keo chuyên dụng để cho lên những cành cây. Khi chim đậu vào sẽ bị dính vào và không thể nào thoát ra được. Bẫy chim bằng keo thường được đặt vào những nơi chim thường hay đậu và kiếm ăn. Tuy nhiên cách bẫy chim này thì keo sẽ làm hư lông của chim.

bay chim chao mao bang keo

Cách bẫy chim chào mào bằng keo thường được kết hợp với cách bẫy chim với bẫy đấu. Khi những con chim không chịu nhảy vào lụp và cứ bay nhảy đậu ở cành cây. Cách bẫy chim này kết hợp với bẫy đấu sẽ tăng tỉ lệ bắt được chào mào trống.

Bẫy chim chào mào bằng trái cây

Đây là cách bẫy chim sử dụng trái cây để cho vào bẫy để thu hút chim vào ăn và dính bẫy. Các loại trái cây được sử dụng như quả ráy, cà chua, chuối… Cách bẫy chim này có thể dùng để bẫy các loài chim ăn trái, ăn quả chứ không riêng gì chim chào mào. Cứ con chim nào đói ăn sẽ nhẩy vào ăn và dính bẫy.

bay chim chao mao bang trai cay

Cách bây chim bằng trái cây này thường được sử dụng để bẫy những chú chào mào bị xổng, những chú chào mào má trắng… Những chú chào mào bị xổng này thường đói ăn và thường bị bắt lại bởi hình thức bẫy này. Bạn nào vừa bị sổng chú chào mào thân yêu của mình thì tiến hành ngay thôi nhé.

Bẫy chim chào mào bằng điện

Đây là cách bây chim mà các bạn muốn xem thì có thể về Quảng Ngãi để chứng kiến. Người bẫy chim sẽ cho điện vào những vũng nước nơi mà chim thường tắm. Vào buổi trưa khi chim nhào xuống tắm thì bấm điện. Chim sẽ bất tỉnh và được hồi lại sau khoảng 15 phút đến 20 phút.

Đây là cách bẫy chim sẽ khiến chim chào mào rất bị ảnh hưởng bởi dòng điện cao. Những chú chim bị bắt này thường thì sẽ không lớn được, lớn chậm và cũng không chơi được. Nhìn chung anh em cũng không nên bẫy chim theo cách này, mình giới thiệu cho anh em biết thôi.

Có rất nhiều cách bẫy chim nhưng cách bẫy chim chào mào hiệu quả nhất vẫn là cách bẫy chim bằng đấu và sử dụng chim mồi. Anh em bẫy chim thì nên sử dụng cách bẫy chim có chim mồi và bẫy đấu để thấy được cái thú vui tao nhã của nó nhé. Những cách bẫy chim không dùng chim mồi chỉ thực hiện khi mình không có con chim chào mào căng lửa nào làm chim mồi thôi. Dù sao thì việc bẫy chim sẽ làm tận diệt chim trời, anh em không muốn một ngày nào đó xung quanh chúng ta không còn những tiếng chim trời nữa chứ. Hi vọng với bài viết này anh em sẽ hiểu được phần nào về cách bẫy chim và việc bảo vệ chim trời.

2.5 ( 2 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm