Nuôi chim

Cách chọn lồng nuôi chim khuyên như thế nào là tốt nhất?

Bên cạnh một chiếc lồng chim khuyên đẹp, đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ, thì chúng ta còn rất nhiều yếu tố khác để xem. Bạn nên nhớ rằng chiếc lồng là nhà của chim, và con chim chỉ khẻo, đẹp khi ở trong một căn nhà phù hợp. Do vậy, nuoichim.com xin […]
185

Bên cạnh một chiếc lồng chim khuyên đẹp, đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ, thì chúng ta còn rất nhiều yếu tố khác để xem. Bạn nên nhớ rằng chiếc lồng là nhà của chim, và con chim chỉ khẻo, đẹp khi ở trong một căn nhà phù hợp. Do vậy, nuoichim.com xin bày với các bạn về những điều lưu ý trong việc sử dụng lồng chim khuyên.

Chọn lồng chim khuyên như nào đang là câu hỏi của rất nhiều người mới chơi chim

Đảm bảo thẩm mỹ đẹp mắt

Một chiếc lồng chim khuyên đầy tính thẩm mỹ, đẹp mắt không chỉ thỏa mãn cho chủ nhân, mà còn khiến nhiều người đánh giá cao về con chim “chủ nhà”. Do vậy, một chiếc lồng được thiết kế tinh xảo sẽ mang đến cho bạn sự thích thú, và xen lẫn niềm tự hào về thú chơi chim. Trên thị trường, ta có rất nhiều loại lồng chim, và bạn có thể theo nhu cầu và sở thích để lựa chọn loại lồng tròn hay vuông. Bên ngoài lồng, bạn nên lưu tâm đến những chi tiết trạm chổ tỉ mỉ, những hoa văn thủ công tinh xảo, và màu sơn nên trang nhã, tinh tế.

Một chiếc lồng thủ công tỉ mỉ, chạm trổ phức tạp với giá không hề rẻ

Tất nhiên, tính thẩm mỹ càng cao thì càng phụ thuộc vào nhiều yếu tố phức tạp. Nếu như bạn là người không chuyên nhưng dư dả tài chính, thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc lồng thủ công giá cao. Tuy nhiên, nếu bạn là một người khéo tay thì hoàn toàn có thể thử sức trong việc tự làm nên một chiếc lồng chim khuyên đẹp.

Tối đa hóa tính hữu dụng

Tất nhiên, một căn nhà đẹp ở nước sơn thì là chưa đủ mà nó còn phải có đầy đủ trang thiết bị nội thất. Và lồng chim khuyên bên cạnh việc đẹp thì nó còn phải phù hợp nhiều khía cạnh cho chú chim yêu quý của bạn.

Chiều cao và nan: Bạn cần lưu ý về mặt chiều cao khi phải đảm bảo được đủ không gian phù hợp cả khi chim của bạn đã phát triển khỏe mạnh nhất. Tiếp nữa, số nan trên lồng nên hơn 68 nan, và khoảng khách giữa các nan nên từ 1,4 đến 2 cm. Điều này giúp chim không bay ra ngoài nhưng bạn cũng có thể thao tác, đùa giỡn với chim. Những chiếc lồng này sẽ cho chú chim của bạn một khoảng không gian rộng lớn. Nhiều anh em cho rằng nên lựa chọn một chiếc lồng tròn sẽ tốt hơn.

Nên bố trí nước và cám ở hai đầu riêng biệt để giúp chim vận động tốt cho cơ thể.

Kích thước cầu: Tốt nhất là vào khoảng 0,8 cm. Kích thước này sẽ giúp chim bám được hết cầu, không thừa ra ngoài hạn chế làm đau móng chim khi di chuyển, bay nhảy. Lưu ý, bạn đừng chọn cầu to sẽ khiến cho móng của chim sẽ cong queo và vặn vẹo sau thời gian dài. Số lượng 3 cầu ngang là phù hợp để tạo không gian nhảy nhót. Cách bố trí cầu yêu cầu sự sắp đặt khéo léo nhằm giúp chim tự do bay nhảy nhót nhưng lông đuôi không chạm vào thành lồng chim khuyên và hạn chế tình trạng rụng lông.

Cóng thức ăn và máng nước: Nên bố trí nước và cám ở hai đầu riêng biệt để giúp chim vận động tốt cho cơ thể. Ngoài ra, nếu bạn thấy chim có thói quen tắm ở trong máng nước thì bạn nên dùng những ống thủy tinh là tiện lợi.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm