Nuôi chim

Cách chọn và huấn luyện chào mào má trắng hót hay

Chào mào có nhiều loại chào mào và chào mào má trắng là một trong số những loài chào mào đẹp nhất. Đặc biệt chào mào má trắng là loài chim mà được rất nhiều anh em cao thủ chọn nuôi và chăm sóc. Bởi vì đây là loài chim khá là khó huấn luyện […]
2019
Chào mào có nhiều loại chào mào và chào mào má trắng là một trong số những loài chào mào đẹp nhất. Đặc biệt chào mào má trắng là loài chim mà được rất nhiều anh em cao thủ chọn nuôi và chăm sóc. Bởi vì đây là loài chim khá là khó huấn luyện chúng trở thành một con chim hay. Với một số kinh nghiệm trong nghề, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn và nuôi chim chào mào má trắng đẹp. Hi vọng với kinh nghiệm nuôi chim chào mào của mình sẽ giúp ích được cho anh em.

Cách chọn chào mào má trắng

Cách chọn chào mào má trắng khá là cầu kì và phức tạp để có thể tìm được chú chào mào ưng ý. Khi chọn chào mào thì việc khó nhất đó là chọn chào mào khi còn non tơ, chưa tách đàn. Khi ấy chúng còn chưa biết gì về cuộc sống bên ngoài và chưa biết hót. Lúc này thì việc nuôi chúng sẽ khó khăn hơn rất nhiều và việc chọn chào mào má trắng các bạn nên chọn chào mào đã biết hót. Tuy nhiên nếu ưa thích thử thách và đã có kinh nghiệm nuôi thì các bạn hãy chọn những chú chim non nhé.

chào mào má trắng

Chọn chào mào má trắng thì các bạn nên chọn chào mào má trắng có phần đầu to. Những con chào mào má trắng đầu to thì thường đây là chào mào má trắng trống. Ngoài ra thì để có một chú chào mào đẹp thì các bạn cố gắng chọn những con chào mào có thân hình to con, đầy đặn và dài đòn. Như thế khi lớn lên nó sẽ trở thành một con chào mào vô cùng đẹp và cân đối.

Huấn luyện chào mào má trắng

Trong những loài chim thì việc huấn luyện loài chào mào má trắng là khó nhất và đòi hỏi sự kiên trì vô cùng cao. Nếu anh em nào mà không có sự kiên trì sẽ khó lòng có thể huấn luyện được chúng. Giọng hót của chào mào thường sẽ được thừa hưởng lại từ bố mẹ của chúng. Nếu nuôi chim từ bé thì giọng hót của chúng sẽ học được từ những con chim thầy của chúng. Chính vì thế để chào mào hót hay thì các bạn cần tìm một con chào mào cũng có giọng hót hay và chơi tốt để huấn luyện con kia.

huấn luyện chào mào má trắng

Nếu các bạn muốn con chim non học nguyên giọng của con chim thầy thì cho chúng lại gần nhau nhưng phải che chúng lại. Còn nếu muốn con chim non học cả nết chơi, nết giọng thì các bạn cho chúng đối diện với nhau. Ngoài ra chào mào má trắng thường rất sợ màu áo lồng và sợ tắm. Các bạn hãy đặt chúng ở gần với những con chim đang tắm. Như thế nó sẽ theo bản năng học dần dần cách tắm và trở nên dạn dĩ hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ về việc huấn luyện và chọn chào mào má trắng. Chúc các bạn có được những chú chim đẹp, chơi hay để trở thành những cao thủ chơi chim.

1 ( 1 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm