Connect with us

Bạn có biết

Cách đánh nhau với nhiều người mà không sợ thua

Published

on

Không giống trên phim ảnh, khi một mình bạn phải đấu với nhiều người thì gần như khó có khả năng phần thắng thuộc về bạn. Nhưng nếu áp dụng những phương án và bí quyết dưới đây thì bạn có thể giảm tối đa chấn thương cũng như tăng thêm một ít cơ hội chiến thắng cho mình.

1/ Tìm thằng đại ca

Thông thường, bất cứ một nhóm nào cũng sẽ có một thằng đầu sỏ, chú ý mấy thằng đại diện phát ngôn cho cả nhóm hoặc thằng đứng trước nhất, bạn phải tìm ra được nó rồi thách đấu tay đôi hoặc cứ nhè thằng đó mà táng. Nếu nó bị hạ thì mấy thằng tôm tép còn lại sẽ không dám nhào vô đâu.

2/ Xử lý thằng đầu tiên phải thật nhanh và thật nặng

Nếu trong trận chiến bạn thấy có đơn độc 1 thằng lên trước nhất thì hãy tận lực hạ gục thằng này thật nhanh, và phải thật nặng nhằm dọa cho bọn còn lại sợ hãi.

Thường thì thằng lên đầu không khó để hạ vì nó ỷ đông người nên khinh địch, khi nó lao lên bạn hãy từ từ lùi về sau. Quyền chủ động thuộc về bạn vì vậy thật bình tĩnh hạ gục thằng này.

3/ Luôn quan sát vị trí của đối thủ

Trong một trận đấu, đừng có nhắm mắt nhắm mũi đánh đấm búa xua, mà hãy luôn quan sát vị trí cũng như hành động của đối phương. Ví dụ lúc đầu có 5 thằng, mà trong lúc giao chiến bạn lại thấy thiếu mất 1 thằng thì hãy cẩn thận nó đang sau lưng bạn đấy.

4/ Tuyệt đối tránh bị bao vây

Hãy cật lực tránh bị đối phương dùng chiêu quây hình tam giác. Vì nếu như bị bao vây thì bạn phải đối diện với tình huống bị tấn công từ nhiều hướng. Mà trong trường hợp như vậy, bạn không thể nào tránh hết đòn đánh được. Chỉ cần dính một đòn vào điểm yếu hại là bạn sẽ gục ngay.

Nếu không may bị vây công thì nhớ chọn một hướng thưa người nhất để đánh vào và đột phá ra ngoài, cố gắng di chuyển liên tục sao cho 1 lúc chỉ phải lo đánh 1 đứa (lưu ý là di chuyển những vẫn chỉ tập trung đánh xuyên qua 1 hướng đã định chứ đừng chạy vòng quanh).

5/ Nhử đối thủ sao cho chúng tạo thành một hàng

Quan sát cử động của địch, nếu thấy đối phương có dấu hiệu bao vây mình thì phải lùi về sau, đồng thời nhử sao cho vị trí bọn chúng tạo thành một đường thẳng, nhằm hạn chế không gian di động của địch, tránh tối đa việc bị nhiều thằng lên cùng một lúc. Điều này sẽ giúp sự chú ý của bạn được tập trung hơn mà không phải phân tán ra nhiều hướng.

Do đó hãy cố gắng tránh giao chiến tại những nơi rộng và thưa thớt. Để ý xung quanh có con đường hoặc hẻm nào thì chạy vào đó để dồn địch thành một đường thẳng.

6/ Dùng vũ khí

Nếu đối phương đông người nhưng không có vũ khí, còn mình lại có vũ khí thì đó là một cách để cân bằng giữa 2 bên. Gặp bọn nhát chết thì có khi không cần đánh chúng nó đã khiếp rồi.

Nếu chưa kịp chuẩn bị thì có thể tìm bất cứ thứ gì xung quanh để làm vũ khí như cây, gậy, gạch, đá, bàn, ghế… Hoặc những thứ có sẵn trên người như dây nịt, chìa khóa, áo khoác… Chúng có thể dùng để tấn công hoặc gạt đòn rất hiệu quả.

7/ Không chủ động khiêu khích

Phải đối mặt với nhiều người mà liên tục khiêu khích là điều không hề khôn ngoan chút nào cả. Trong 1 đám đó không ít thằng có máu nóng. Nó thấy bạn nhục mạ, nó tức lao lên thì sẽ dẫn đến bọn còn lại cũng lao theo.

Thông thường, ban đầu trong bọn chúng chỉ có 1 thằng là xích mích với bạn. Đám còn lại nó đi theo cho vui là chính. Nếu bạn khiêu khích thì lúc này cả đám đã có chung mục đích để xử bạn rồi. Như vậy vô tình bạn đã khiến chúng nó đoàn kết lại. Mà trong quần ẩu, chia rẽ rồi xử lý từng người mới là biện pháp hữu hiệu nhất.

8/ Sử dụng đồ đạc xung quanh làm chướng ngại ngăn địch

Bạn có thể chụp một cái ghế bên cạnh rồi ném về một trong số địch, việc này giúp bạn có thêm thời gian rảnh tay để xử lý những đứa khác.

9/ Luôn di chuyển

Như đã nói, bị bao vây là một chuyện hết sức nguy hiểm trong quần ẩu. Bạn phải liên tục di chuyển nhằm tránh chuyện này. Lưu ý là di chuyển từng bước nhỏ và nhanh, đổi hướng khéo léo để không phải quay lưng lại đối phương (trừ tình huống cố ý chạy trốn). Chạy bước ngắn và liên tục sẽ tránh mất sức hơn so với việc chạy một đoạn dài rồi dừng.

10/ Luôn là người tấn công trước

Khi phải đấu với nhiều người thì tuyệt đối không được chỉ biết phòng thủ. Điều quyết định là bạn có thể hạ gục tất cả bọn chúng hay là bạn chạy trốn được bọn chúng. Do đó, nếu bạn cảm thấy việc phải ẩu đả là chuyện không thể giảng hòa thì hãy chủ động là người đánh trước. Khi thằng đầu tiên đang choáng thì đánh ngay thằng khác.

Chắc các bạn đã từng nghe câu “Tiên hạ thủ vi cường” rồi nhỉ. Nó có nghĩa là nếu ra tay trước thì sẽ chiếm ưu thế.

11/ Tấn công vào các điểm yếu hại

Tọng một cú vào háng, thụi một phát vào ngực hay một quả đấm vào mũi là những phương pháp nhanh nhất để loại bỏ đối thủ.

Đá vào háng sẽ làm đối phương đau đớn khó mà gượng dậy nổi, ngực nếu bị lực mạnh tác động sẽ khiến khó thở và mất thăng bằng, còn mũi nếu như bị đấm thì sẽ gây cảm giác choáng váng và hoa mắt nhất thời.

Những chiêu này chỉ có thể làm giảm số lượng địch trong một lúc chứ không hoàn toàn làm chúng mất khả năng chiến đấu. Vì thế, sau khi thấy số lượng đối phương ít đi thì nên quyết đoán tiến hành tấn công tổng lực nhằm triệt hạ hoàn toàn, hoặc bỏ chạy nếu như thấy mình không đủ sức để làm điều đó.

12/ Không ngại chơi xấu

Trong một cuộc đấu dùng một địch nhiều thì không hề có chuyện xấu hay đẹp gì cả. Chúng chơi hội đồng đã là không đẹp rồi. Cho nên bạn cứ thoải mái mà chơi xấu, ví dụ: cắn, cấu, cào mắt, nhổ nước bọt, giật tóc, ném bụi…

13/ Tuyệt đối tránh bị khóa hoặc kềm chặt

Bằng mọi giá bạn cũng không được để đối phương kềm chặt cơ thể. Vì như vậy bạn sẽ lâm vào thế bị động và hoàn toàn bất lợi. Bạn không thể tránh, không thể phòng thủ cho nên chắc chắn sẽ làm bao cát cho đối phương tùy ý đánh đấm.

Những trường hợp bị khóa như vậy có thể kể đến như: bị đối phương ôm chặt từ đằng sau, bị người giữ chặt 2 cánh tay, bị đè xuống mặt đất…

14/ Không để bị dồn vào góc

Trường hợp này cũng không khác gì việc bị kềm chặt cơ thể. Một khi bị dồn một cục vào góc thì bạn không thể tránh né mà chỉ có thể nhận những cú đấm liên tục của đối thủ mà thôi.

15/ Bỏ chạy và hô hào

Khi đấu với nhiều người, nếu bạn không phải là một nhà quyền anh hay võ sư thì xác suất bạn hạ gục được hết bọn chúng chỉ có 10% mà thôi, do đó, điều bạn đặt ra đầu tiên đó là phải bỏ chạy. Khi chạy nhớ tìm nơi đông người rồi kêu gọi sự giúp đỡ.

Nếu như không thể tìm được lối thoát nào thì mới sử dụng những phương pháp đánh đấm nói trên, nhớ rằng bỏ chạy còn có một tác dụng đó là chia rẽ đối thủ.

16/ Giảng hòa

Trước khi xác định phải đánh thì hãy tìm cách giảng hòa, hãy tỏ ra thật thà, hiền lành và tốt bụng một chút. Đừng khiêu khích hay lăng mạ đối phương.

Nếu giảng hòa mà tránh được đánh nhau thì tốt, còn nếu không được thì trong quá trình giảng hòa, đối phương sẽ buông lỏng, tận dụng cơ hội này để tìm sơ hở của bọn chúng, xác định thằng yếu nhất và gần mình nhất rồi dùng một đòn sét đánh hạ gục nó ngay lập tức nhằm chấn nhiếp toàn trường.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có biết

Xoạc là gì wikipedia, đi tìm bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Published

on

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Trên mạng xã hội facebook bạn thấy hay nhắc đến từ xoạc, cách xoạc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “xoạc là gì wikipedia” và bí kíp để tập xoạc hiệu quả nhé!

xoac la gi wikipedia dinh nghia the nao 1

Bạn có biết xoạc là gì không?

Xoạc là gì?

Xoạc là gì wikipedia? Xoạc có nghĩa là duỗi rộng chân ra hết cỡ cho đến khi phần mông chạm đất. Hành động xoạc thường xuất hiện  trong các môn thể thao như đá bóng, tập võ, tập múa, tập yoga …

Xoạc khó hay dễ?

Thực tế, chúng ta không thể đánh giá được động tác này khó hay dễ. Tùy vào sự kiên trì tập luyện của mỗi người thì mới có kết quả như ý muốn. Với những bài tập xoạc chân yêu cầu quan trọng nhất phải có hông dẻo.

Bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Sau khi hiểu được Xoạc là gì wikipedia. Bạn hãy dành khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày tập xoạc cho cơ thể mình thêm dẻo dai nhé. Chỉ với những bí kíp chúng tôi chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ nhanh chóng biết cách xoạc hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị

  • Những bộ quần áo đàn hồi thoải mái,có thể là quần đùi hay quần dài co giãn, quần yoga, quần đùi thể thao hoặc quần thun đó là những sự lựa chọn rất tốt.
  • Đệm tập thể dục hoặc đệm yoga, một chiếc gối yoga hoặc gối ôm.
  • Nước uống

Làm ấm cơ thể

Bạn có thể làm ấm cơ thể mình bằng những động tác tập nhẹ nhàng. Như ngồi thằn lằn, ngồi dạng chân, kỹ thuật giãn cơ PNF,…

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Bí kíp tập xoạc nhanh chóng  trong 1 ngày

Thực hành xoạc

Đầu tiên bạn hãy đặt chiếc gối ở giữa tấm đệm và hai chiếc gối tập yoga ở hai bên. Những chiếc gối này sẽ đỡ cơ thể bạn khi bạn hạ người ở tư thế xoạc chân. Bạn thực hiện như sau:

  • Quỳ chân ở phía sau chiếc gối ôm.
  • Bạn chống hai bàn tay của mình lên gối yoga để làm trụ đỡ cơ thể.
  • Đặt một bàn chân ở phía trước gối ôm sao cho đầu gối chân sau tựa trên mặt phẳng.
  • Chiếc gối ôm sẽ đỡ hai chân của bạn nhằm giảm phần nào sức căng của 2 chân.
  • Nhẹ nhàng hít thở sâu 3-6 hơi kết hợp duỗi hai chân xoạc rộng hơn.
  • Bạn hãy lặp lại động tác 3-5 lần và đổi chân liên tục nhé.

Sau khi làm quen và xoạc thoải mái hơn với dụng cụ hỗ trợ là những chiếc gối ôm. Bạn hãy tiếp tục chuyển sang giai đoạn tập bỏ gối. Nâng cao độ khó, dần dần bạn sẽ không còn cảm nhận được sức căng của hai chân nữa.Tập xoạc cũng không khó phải không nào? Bạn hãy duy trì tập xoạc và giãn cơ hằng ngày. Để cơ thể mình thêm dẻo dai nhé!

Qua bài viết ngắn trên, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc xoạc là gì wikipedia rồi nhỉ. Hy vọng với những chia sẻ về cách xoạc hiệu quả trong 1 ngày, bạn có thể nhanh chóng biết cách xoạc để cơ thể mình thêm dẻo dai. Có khó khăn gì trong quá trình tập luyện hãy chia sẻ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện

Published

on

module tu dien la gi 1

Trong nhiều các thiết bị điện hiện nay không thể thiếu đi bộ phận module tủ điện. Tuy nhiên, chính xác module tủ điện là gì thì không ai cũng nắm rõ. Bài viết kỳ này sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm module tủ điện và đặc điểm của từng loại tủ điện.

Module tủ điện là gì?

Muốn trả được module tủ điện là đau đầu tiên các bạn cần hiểu về khái module và tủ điện.

Module

Từ module được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tin học, thiết kế web, kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, chủ đề module mà bài viết sẽ đề cập hôm nay liên quan đến lĩnh vực điện tử.

module tu dien la gi 1

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 1

Module là những phần linh kiện nhỏ

Trong lĩnh vực điện tử người ta định nghĩa module là những linh kiện điện tử có kích thước nhỏ. Chẳng hạn như tụ điện, các cuộn cảm biến, đi ốt,.. Chúng được gắn ở vị trí các bo mạch. Module thực hiện các chức năng riêng biệt để giúp tổng thể của từng thiết kế hoạt động được hoàn hảo nhất.

Tủ điện

Tủ điện đơn giản là nơi dùng để chứa các thiết bị điện. Đây là nơi thực hiện lắp đặt hay bảo vệ cho các thiết bị điện, phân chia điện đến các nhánh công trình,.. Chúng có vai trò đảm bảo cách ly các thiết bị điện với người dùng trong suốt quá trình hoạt động, vận hành.

Các bộ phận quan trọng nhất của tủ điện gồm nút bấm, rơ le điện, công tơ đóng ngắt, aptomat. Mỗi bộ phận lại được cấu tạo từ nhiều thiết bị nhỏ khác để thực hiện chức năng riêng.

Đặc điểm của từng loại tủ điện

Tủ điện nói chung được chia làm khá nhiều loại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng môi trường.

module tu dien la gi 2

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 2

Tủ điện là nơi để chứa các thiết bị điện

Tủ điện phân phối chính

Đây là loại tủ điện dùng để thực hiện chức năng phân phối đến các mạng lưới điện hạ thế. Bên trong loại tủ điện này một số các bộ phận như module tụ bù, relay tiếp xúc mặt đất, relay thực hiện bảo vệ pha, relay đảm bảo an toàn khi quá áp,..

Tủ điện đồng bộ

Tủ điện đồng bộ có tác dụng giúp nhiều máy phát hoạt động khi nguồn lưới gặp trục trặc. Khi ấy các máy phát điện dự phòng sẽ được khởi động, hoạt động chia sẻ cùng nhau. Bên cạnh đó nó còn có chức năng kiểm soát phụ tải và ấn định lượng máy phát cần cho nhu cầu của phụ tải. Tủ điện đồng bộ thường được sử dụng cho những vùng điện lưới không ổn định.

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Loại tủ điện này luôn được đặt ở chế độ tự động, mọi hoạt động đều được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Tủ điện phòng cháy chữa cháy là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình công hay gia đình nào. Các trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng, môi trường sản xuất chứa nhiều vật liệu cháy nổ,.. bắt buộc phải được theo định tổ điện phòng cháy chữa cháy.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng được sử dụng phổ biến cho các công trình công cộng có hệ thống chiếu lớn. Chẳng hạn như đường phố có hệ thống đèn chiếu sáng, các công viên, quảng trường,..

Bài viết vừa đề cập đến chủ đề module tủ điện là gì và đặc điểm của từng loại tủ điện. Hy vọng chúng đã giúp các bạn hiểu hơn về những thiết bị được sử dụng trong hệ thống lưới điện

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết

Published

on

country house la gi 1

Các từ vựng về đồng quê luôn tạo cho người học một cảm giác bay bổng. Nó giống như các bạn đang lạc vào một không gian làng quê đầy yên tĩnh, trong lành. Và hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề country house là gì? Đồng thời, cung cấp thêm một số từ vựng liên quan đến làng quê.

Country house là gì?

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn. Thường là những căn nhà lớn, được xây dựng lâu năm ở những vùng quê. Cách phát âm từ country house theo phiên âm quốc tế là /ˌkʌn.tri haʊs/. Đây thuộc loại từ ghép, cách đọc khá đơn giản vì không trọng âm.

country house la gi 1

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 1

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn

Dưới đây là một vài ví có từ country house để giúp các bạn nhớ lâu hơn:

Through the trees we could see a beautiful country house ( vượt qua những hàng cây này chúng ta sẽ thấy ấy một ngôi nhà nhà ở vùng nông thôn tuyệt đẹp).

Quoc Khanh invited My Hoa to his country house ( Quốc Khánh đã mời Mỹ Hoa đến thăm ngôi nhà ở vùng nông thôn của anh ấy ).

Ngọc My, your country house is so beautiful ( Ngọc My, ngôi nhà ở quê của bạn đẹp thật).

Every year, Hoa experience an odd moment shortly her family and she arrived at the country house they rest in Thai Binh ( mỗi năm, Hoa lại trải qua những khoảnh khắc kỳ lạ khi cô ấy và gia đình cô ấy trở lại ngôi nhà thuê ở miền quê Thái Bình).

Tóm lại các bạn khi được hỏi country house là gì thì có thể tự tin trả lời đó ngôi nhà ở vùng nông thôn. Đơn giản chỉ vậy thôi. Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần tìm hiểu một từ vựng và một số cấu trúc câu khi nói về miền quê.

Một số từ vựng và cấu trúc câu khi nói về miền quê

Các từ vựng và cấu trúc câu liên quan đến miền quê được sự khá nhiều khi giao tiếp. Do đó, các bạn hãy cố gắng ghi nhớ một vài từ và cấu trúc cơ bản nhé.

country house la gi 2

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 2

Từ vựng liên quan đến miền quê

Village : làng, thôn, xóm.

Winding lane : con đường làng.

Farm : trang trại.

Meadow : cánh đồng cỏ.

Cottage : nhà tranh ( những ngôi nhà đơn sơ).

Well : cái giếng nước.

Paddy field : cánh đồng lúa.

River : sông.

Haystack : núi rơm khô.

Fishpond : ao thả cá.

Waterfall : thác nước tự nhiên.

Terraced field : các ruộng bậc thang ở khu vực miền núi.

Một số cấu trúc câu khi nói về miền quê

Danh từ + động từ tobe + picturesque countryside : cái gì đó được bao quanh bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ví dụ : My house is by a picturesque countryside ( ngôi nhà của tôi được bao quanh bởi khung cảnh đẹp miền quê đẹp như trong tranh).

Closer to nature : gần gũi với tự nhiên

Ví dụ : Hoa will be closer to nature when she lives in countryside ( Hoa sẽ được đến gần với thiên nhiên hơn khi cô ấy sống ở miền quê)

Depend on agriculture : dựa vào nông nghiệp

Ví dụ : My family depend on agriculture ( gia đình tôi sống dựa vào nông nghiệp).

Trên đây bài viết vừa giới thiệu country house là gì và một số từ vựng, cấu trúc câu liên quan đến miền quê. Hy vọng chúng đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.