Bạn có biết

Cách kiểm soát thời gian dùng điện thoại của con

Trong bối cảnh công nghệ Internet phát triển như vũ bão hiện nay, thay vì vui chơi ngoài trời với bạn bè, trẻ em lại thích dán mắt vào các công cụ smartphone. Trước khi mọi chuyện vượt khỏi tầm với, các bậc phụ huynh nên sớm can thiệp và kiểm soát hành động của […]
40

Trong bối cảnh công nghệ Internet phát triển như vũ bão hiện nay, thay vì vui chơi ngoài trời với bạn bè, trẻ em lại thích dán mắt vào các công cụ smartphone. Trước khi mọi chuyện vượt khỏi tầm với, các bậc phụ huynh nên sớm can thiệp và kiểm soát hành động của con mình.

Là tấm gương cho con

Trong gia đình, trẻ em chính là tấm gương phản chiếu của bố mẹ chúng. Nếu các bậc phụ huynh lúc nào cũng chăm chăm vào điện thoại, hay cứ truy cập vào các website cá cược, trẻ cũng sẽ ngầm hiểu đó là hành vi có thể chấp nhận được. Do đó, người lớn hãy tự giác cất các đồ công nghệ khi vào bữa ăn hoặc lúc chơi với con để làm gương.

Giới hạn thời gian trẻ ở một mình

Cách tốt nhất để ngăn trẻ sử dụng quá mức những chiếc máy tính và ipad là đặt nó vào một khu vực sinh hoạt chung để kiểm soát. Làm như vậy, bố mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát được thời gian và nội dung mà con mình làm. Không nên để trẻ mang các thiết bị trên về phòng riêng để hạn chế tối đa thời gian tiếp xúc.

Đặt ra quy tắc sử dụng cho trẻ

Cấm tuyệt đối trẻ em sử dụng thiết bị công nghệ là điều bất khả thi nhưng để chúng tự do phiêu lưu cũng là một điều nguy hiểm. Do đó, khi đưa ipad hay smartphone cho chúng, hãy giới hạn thời gian sử dụng và một vài điều kiện nhất định yêu cầu chúng phải tuân thủ đúng. Thời gian lý tưởng mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo là 15-30 phút.

Cài đặt ứng dụng kiểm soát trẻ dùng điện thoại

Tuyệt đối không được để trẻ một mình với thiết bị công nghệ, nhưng nếu tình huống đặc biệt không thể để mắt tới con, hãy chắc chắn là bạn đã cài một số ứng dụng như Zoodles hay Famigo. Bằng cách này, những đứa trẻ chỉ có thể sử dụng các ứng dụng mà bạn cho phép và không gây ảnh hưởng đến những liên hệ riêng tư của bố mẹ trên điện thoại.

Việc trẻ nhỏ sử dụng điện thoại smartphone là rất bình thường trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên trẻ nhỏ thường không thể tự ý thức được và thường sử dụng điện thoại rất lâu gây ra nhiều hậu quả không tốt về mắt, trí não… Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của bé tốt hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm