Connect with us

Bánh Da Lợn

Hướng dẫn cách làm bánh da lợn khoai môn tại nhà ăn là ghiền

Published

on

Bánh da lợn khoai môn là loại bánh được làm từ khoai môn kết hợp với một số nguyên liệu khác mang đến hương vị thơm ngon, ngọt ngào được nhiều người yêu thích. Bánh da lợn khoai môn thường được sử dụng để làm món ăn vặt, món tráng miệng và được bày bán nhiều trên các hàng quán vỉa hè ở Việt Nam. Loại bánh này không chỉ ngon mà còn tương đối dễ làm, các bước chuẩn bị nguyên liệu cũng khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại căn bếp nhà mình thay vì ra hàng quán vừa tốn kém mà vấn đề vệ sinh lại không đảm bảo. Theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách làm bánh da lợn khoai môn ăn là ghiền.

cách làm bánh da lợn khoai môn

Nguyên liệu làm bánh da lợn khoai môn

Bánh da lợn khoai môn được làm từ những loại nguyên liệu cực kì đơn giản và dễ kiếm nên bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Để làm món bánh tuyệt vời này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu dưới đây:

Vì bánh da lợn khoai môn có 2 tầng gồm phần màu trắng và phần có màu tím của khoai môn nên bạn cần chuẩn bị 2 phần nguyên liệu:

Phần bột màu trắng

  • 150g bột năng
  • 2 thìa canh bột đỗ xanh khô
  • 250ml nước cốt dừa
  • 60ml nước lạnh
  • 80g đường cát trắng

Phần bột khoai môn

  • 150g bột năng
  • 2 thìa canh bột đỗ xanh khô
  • 120ml nước cốt dừa
  • 200ml nước lọc
  • 80g đường cát trắng
  • 150g khoai môn

* Dụng cụ: Khuôn nhôm tròn hoặc vuông.

Các bước tiến hành làm bánh da lợn khoai môn

Bước 1: Chọn một cái âu sạch, khô ráo sau đó cho các nguyên liệu gồm: bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cát trắng vào. Dùng muôi khuấy đều để các nguyên liệu được hòa tan và trộn lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc, sền sệt.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp các nguyên liệu đã được trộn lẫn ở bước 1 vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn để tạo thành hỗn hợp thật mịn. Như vậy, bạn đã hoàn thành phần nguyên liệu để tạo thành lớp bánh màu trắng.

cách làm bánh da lợn khoai môn

Bước 3: Khoai môn bạn rửa thật sạch cho trôi bớt đất bám vào lớp vỏ ngoài. Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho khoai môn vào luộc cho thật chín. Sau khi khoai chín, bạn vớt ra bóc sạch vỏ và nghiền mịn. Để cho nhanh, bạn có thể cắt khoai môn đã luộc chín thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay cho mịn.

cách làm bánh da lợn khoai môn

Bước 4: Cho các nguyên liệu gồm bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lọc, đường cát trắng (các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần bột khoai môn) vào phần khoai môn đã được nghiền mịn ở bước 2, sau đó trộn đều lên. Tiếp đó, bạn cho tất cả vào máy sinh tố, xay cho đến khi các nguyên liệu hoa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp thật mịn là được. Phần này sẽ được sử dụng để tạo thành lớp bánh da lợn khoai môn có màu tím xen kẽ với lớp bánh có màu trắng được làm từ phần nguyên liệu ở bước 2.

cách làm bánh da lợn khoai môn

Lưu ý: Nếu chỉ dựa vào màu của khoai môn sẽ không giúp bánh tạo thành lớp màu tím đẹp mắt vì thế, bạn nên nhỏ thêm vào giọt màu tím thực phẩm như vậy thành phẩm của bạn sẽ thêm đẹp và hút mắt hơn.

Bước 5: Đầu tiên bạn thoa một lớp dầu ăn để chống dính vào phần đáy và các mặt xung quanh của khuôn, đun sôi nồi hấp rồi đặt khuôn vào nồi. Tiếp đó, bạn dùng muôi múc khoảng 3 muỗng hỗn hợp màu trắng vào khuôn, lấy nắm đậy kín lại. Cứ đẻ như vậy trong vòng 4 – 5 phút để bột se lại ta sẽ được lớp bánh có màu trắng.

Lưu ý: Bạn có thể thay dầu ăn bằng bơ để quét vào khuôn bánh như vậy bánh sẽ vừa không bị dính mà bánh thành quả sẽ thơm hơn rất nhiều so với việc dùng dầu ăn.

Bước 6: Sau khi lớp bánh màu trắng se lại, bạn cũng làm tương tự múc khoảng 3 muỗng phần bột khoai môn màu tím lên trên bề mặt màu trắng đã se lại ở trên và đậy kín nắp nồi lại. Bạn cũng chờ khoảng 4 – 5 phút phần bột khoai môn này cũng sẽ se lại ta thu được lớp bánh màu tím đẹp mắt.

Bước 7: Bạn cứ thực hiện tương tự xen kẽ giữa hai loại bột màu trắng và lớp bột khoai môn cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị là được. Sau khi thực hiện xong, bạn hấp thêm khoảng 20-25 phút nữa là bánh sẽ chín rồi đấy. Để cho chắc chắn, bạn nên thử bằng cách sử dụng tăm xỉa răng cắm vào bánh rồi rút lên nếu thấy tăm không bị dính bột nghĩa là bánh đã chín. bạn tắt bếp và chờ bánh nguội nữa là xong.

Bước 8: Cuối cùng, bạn dùng dao tác bánh ra khỏi khuôn, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh da lợn khoai môn

Thành quả

Từng miếng bánh da lợn khoai môn đẹp mắt xen kẽ hai màu trắng và tím hấp dẫn khiến bạn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi thưởng thức, từng miếng bánh ngọt ngào được hấp chín vừa ăn mang hương vị thơm thơm của khoai môn kết hợp với nhiều hương vị khác khiến người ăn khó mà quên được. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng chung bánh da lợn khoai môn với nước trà.

cách làm bánh da lợn khoai môn

Cách làm bánh da lợn khoai môn không khó, các nguyên liệu lại dễ tìm nhưng hương vị lại không thể đùa được. Chính vì thế, bạn hãy lưu ngay công thực này lại và thực hiện khi có thời gian để thể hiện tài bếp núc của mình với gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bánh Da Lợn

Cách làm bánh da lợn cà phê

Published

on

Bánh da lợn còn được gọi là bánh da heo, là một trong những món ăn đặc trưng của người dân miền Tây ở Việt Nam và gần như trở thành món bánh quen thuộc của nhiều gia đình. Người dân Nam Bộ dùng loại bánh da lợn để tráng miệng sau các bữa ăn chính hoặc dùng làm món đãi khách hay các gia đình mang ra đồng để ăn trong lúc nghỉ giải lao. Bánh da lợn hiện nay được biến tấu với khá nhiều mùi vị khác nhau như: lá dứa, cà phê… Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm bánh da lợn cà phê thơm ngon. Bánh da lợn thoang thoảng mùi cà phê cộng thêm vị beo béo của nước cốt dừa, vừa dẻo vừa dai sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột năng: 200g

– Bột gạo: 50g

– Bột cà phê: 50g

– Đường: 200g (Có thể tăng giảm tùy theo độ ngọt mong muốn)

– Nước cốt dừa: 300ml

– Muối: 1/2thìa cà phê

– Dầu ăn

Cách làm bánh da lợn

Bước 1: Làm bột bánh

Bạn cho đường, muối và nước cốt dừa vào bát, dùng muôi khuấy đều cho tan. Lấy một bát khác, cho bột cà phê vào bát và khuấy đều với chút nước ấm để cà phê không bị vón cục, sau đó đổ chung với hỗn hợp trên. Tiếp tục dùng rây, rây lần lượt các loại bột năng, bột gạo vào bát hỗn hợp, khuấy lên thật đều.

Bước 2: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lên bếp, đun sôi nước. Dùng chổi cọ quét một lớp dầu mỏng lên các khuôn bánh để sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn được dễ dàng, sau đó dùng muôi lớn múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn dày khoảng 0,4-0,5 cm, xếp khuôn bánh vào khay hấp đặt vào nồi. Bạn có thể sử dụng bất kì loại khuôn nào để tạo ra được hình dạng như ý muốn. Hấp khoảng 5 thì bạn cho tiếp một lớp bột màu cà phê vào rồi sau 5 phút lại tiếp tục cho thêm 1 lớp bột màu trắng nữa lên trên cùng. Đợi 10 phút là bánh chín. Canh giờ cho chính xác để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn dẻo và hương thơm phưng phức.

Lưu ý: Nếu bạn hấp bánh trong khuôn nhỏ thì bột chín rất nhanh, thường khoảng 2-4 phút là bột đã se lại,
   *** Nếu dùng khuôn lớn thì thời gian cho lớp bột chín thường khoảng 10-15 phút tuỳ kích cỡ khuôn, do đó nên kiểm tra thường xuyên.

 

Lưu ý: Bạn phải rửa sạch và lau thật khô khuôn để quá trình hấp bánh diễn ra hiệu quả, bánh sẽ mịn và không bị ảnh hưởng đến hương vị

Bước 3: Cách kiểm tra bánh chín như sau: Bạn dùng 1 chiếc tăm, đâm nhẹ vào trong miếng bánh rồi rút ra, nếu không có bột dính trên tăm nghĩa là bánh đã chín. Còn nếu trên tăm vẫn còn dính bột thì bạn hấp tiếp đến khi chín nhé. Lấy khuôn đựng bánh ra khỏi xửng để nguội 1 chút rồi lấy bánh khỏi khuôn. Trong khi đợi bánh nguội thì bạn lấy khuôn khác đổ bột và hấp tiếp mẻ mới cho đến khi hết bột.

Bước 4: Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và úp ngược khuôn lên đĩa để lấy bánh da lớn ra một cách dễ dàng nhất. Đối với bánh hấp trong khuôn lớn thì nên để bánh nguội hoàn toàn mới nên lấy bánh ra khỏi khuôn. Để cắt bánh dễ dàng và đẹp thì sau khi bánh nguội nên cho bánh vào tủ lạnh làm lạnh khoảng 45 phút thì cắt bánh sẽ dễ dàng hơn. Khi ăn, bạn dùng dao mỏng cắt thành từng miếng hình bình hành hoặc hình chữ nhật để thưởng thức, Dùng màng kiếng bọc thực phẩm bọc quanh dao để cắt bánh mà không bị dính. Người dân Nam Bộ lại có thói quen dùng sợi chỉ tre mảnh cắt bánh để bánh trông được ngon hơn. Bánh da lợn có vị đắng nhẹ của cà phê và vị thơm bùi của nước cốt dừa chắc chắc sẽ khiến cả gia đình yêu thích.

Bên cạnh đó, với cách làm bánh da lợn ngon nêu trên, bạn có thể sử dụng các loại khuôn khác nhau để tạo hình cho miếng bánh được đẹp mắt, hấp dẫn hơn. Một số loại khuôn để bạn thực hiện cách làm bánh da lợn đậu xanh như: Khuôn tròn, khuôn hình trái tim, khuôn hình chữ nhật …

Nếu muốn biến tấu một chút, bạn có thể thêm sử dụng các loại nước cốt tạo màu khác từ củ rền, cà rốt, củ mì… để món ăn có nhiều màu sắc đẹp mắt hơn.

Bánh có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày. Nếu muốn để bánh lâu hơn (từ 5-7 ngày) thì nên cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng quay tầm 20-30 giây (tuỳ công suất của lò) là bánh mềm ấm trở lại.

Cách làm bánh da lợn cà phê không khó và mất quá nhiều thời gian để thực hiện phải không nào? Đây là món bánh mang kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều người đấy. Với những nguyên liệu quen thuộc và các bước thực hiện đơn giản giúp bất cứ chị em nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Đây sẽ là món ăn vặt cực phẩm cho các gia đình mà cả trẻ em hay người lớn đều yêu thích. . Nguyên liệu vô cùng đơn giản, cách chế biến thì dễ dàng, bánh da lợn là món tráng miệng mà bạn nên bổ sung vào trong sổ tay nấu nướng của mình để trổ tài khéo léo với người thân, bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Da Lợn

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon chuẩn vị

Published

on

Từ lâu, món bánh da lợn là một trong những món ăn vặt thần thánh được lòng nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Tính chất dẻo ngon của nếp, vị bùi của đậu xanh, mùi thơm lá dứa hòa quyện cùng sự béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những miếng bánh da lợn tuyệt vời. Không cần phải ra tận các hàng quán để mua mà ngay tại gia, bạn cũng có thể tận hưởng được những chiếc bánh da lợn thơm ngon với vài thao tác đơn giản. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh da lợn ngũ sắc trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bột nếp
  • 5 chiếc lá dứa
  • 200g đường
  • Các loại thực phẩm tạo màu: củ dền, lá cẩm, thịt nạc, đậu xanh tươi (còn vỏ), đậu xanh khô (đã đãi vỏ), lá dứa, bột cà phê, cà rốt,…
  • 200ml nước cốt dừa

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Cách làm món bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thay vì mua sẵn nước cốt dừa ngoài hàng chợ thì bạn chỉ cần tiến hành hòa ít nước sôi với ít cơm dừa nạo, rồi vắt lấy nước cốt. Điều này sẽ giúp cho màu trắng của bánh có sắc bóng và thơm ngon hơn, béo ngậy hơn.

Đậu xanh đem vo cho thật sạch rồi ngâm trong nước trong khoảng thời gian 1 – 2 giờ đồng hồ.  Sau đó, bạn tiến hành hấp chín đậu xanh. Tiếp theo, bạn tiến hành mang đậu xanh xay nhuyễn cùng với 100g đường.

Sau khi rửa sạch lá dứa, bạn tiến hành thái nhỏ chúng rồi cho vào máy xay sinh tố cùng lượng nước lọc vừa phải và xay nhỏ. Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn sạch lọc lấy phần nước và bỏ bã. Công đoạn tiếp theo, bạn cho 100g đường còn lại vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết là được.

Lá cẩm, cà rốt đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi để riêng. Bột gạo và bột năng đem trộn đều với nhau rồi chia thành 5 phần vào 5 chiếc bát khác nhau.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắcCách làm bánh da lợn ngũ sắc

 

Bước 2: Trộn bột tạo màu cho bánh da lợn

Tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm bột, lá dứa, nước cốt dừa, nước lọc theo tỉ lệ thích hợp.

Phần bột còn lại cho tiếp nước cốt dừa cùng hỗn hợp gồm nước lọc, đậu xanh rồi trộn đều.

200g lá cẩm cắt khúc ngắn,  xay nhuyễn rồi vắt lấy nước. Sau đó, bạn tiến hành nấu nhỏ lửa với 1 lít nước đến khi rau nhừ nát, nước cạn còn khoảng 1/4 lít là được.

Để tạo nên bột hấp dẫn từ cà rốt thì bạn chỉ cần tiến hành xay nhuyễn cà rốt với ít nước lọc, rồi lấy nước cốt, bỏ bã.

Để tạo nên màu nâu, bạn chỉ cần sử dụng bột cà phê rồi pha chúng với nước sôi.  Sau đó, bạn cho các phần bột màu này vào từng phần bột mì rồi đảo đều tay cho nhuyễn và đều màu.

Trong công đoạn trộn bột màu, bạn chỉ cần tạo màu đơn giản với một số loại thực phẩm dễ tìm, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa hợp sở thích cá nhân.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Bước 3: Cách hấp bánh da lợn ngũ sắc

Để hấp bánh da lợn ngũ sắc thơm ngon, điều đầu tiên là bạn cần thoa một lớp dầu ăn vào khuôn hấp bánh. Sau đó, bạn đổ một lượng bột màu xanh vào khoảng 1cm rồi đem đi hấp, khi bột gần đông lại thì lấy ra đổ tiếp một lớp bột tương tự màu vàng vào rồi lại đem hấp. Cứ tương tự thực hiện cho đến khi hết tất cả 5 phần bột màu.

Sau khi đổ hết toàn bộ phần bột, bạn đem hấp trong vòng khoảng 15 phút nữa là bánh chín. Để kiểm tra độ chín của bánh thì bạn chỉ cần dùng tăm tre đâm vào bánh, nếu thấy khô là bánh đã chín và ngược lại.

Đợi cho bánh chín nguội hẳn thì sử dụng dao cắt bánh theo miếng vừa ăn rồi để vào tủ lạnh dùng dần. Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà cách phối màu bánh sẽ không giống nhau.

Vị béo ngậy của nước dừa, vị bùi bùi của đậu xanh cùng hương thơm ngọt ngào của bánh chắc chắn sẽ làm hài lòng các vị thực khách khó tính nhất.

Cách làm bánh da lợn ngũ sắc

Không quá khó để bạn tìm gặp loại bánh này ở các hàng quán. Tuy nhiên, cách làm bánh da lợn ngũ sắc khá đơn giản với một vài thao tác nhanh gọn. Vì vậy, không có lý do gì để bạn có thể chối từ công thức này để chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần phải không nào!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bánh Da Lợn

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Published

on

Một trong những món ăn dân dã và cũng là món ăn đặc sản của người dân miền đất Nam Bộ rất được mọi người yêu thích chính là bánh da lợn. Với sự dẻo dai của bột, hòa quyện cùng vị đậu xanh ngọt bùi và mùi thơm mát đặc trưng của lá dứa, khiến bạn chỉ cần ngay từ lần đầu tiên thưởng thức sẽ không thể dừng lại trước sức hút của những miếng bánh da lợn tiếp theo. Và để biết cách làm món bánh ăn vặt cực hấp dẫn này, mời bạn đọc theo dõi bài viết cách làm bánh da lợn đậu xanh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh

Để làm một phần ăn bánh da lợn cho khẩu phần từ 3 đến 3 người, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo công thức như sau:

  • 300 gram bột năng
  • 100 gram bột gạo
  • 200 gram đậu xanh
  • 1 bó lá dứa cỡ vừa
  • 150 đến 200 gram đường kính
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 1000 ml nước sôi để nguội

Một số lưu ý trong chuẩn bị nguyên liệu

Khi chuẩn bị nguyên liệu, để bánh được ngon đúng vị và hấp dẫn bạn hãy nhớ các lưu ý sau nhé:

  • Bột năng là nguyên liệu chính để tạo thành bánh da lợn, da đó bạn cần chọn loại bột năng mới sản xuất, không bị ẩm mốc, hở gió hoặc có côn trùng xâm hại.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

  • Bột gạo: bạn nên chọn loại gạo tẻ có chất lượng loại1 hoặc cũng có thể trộn 2/3 bột gạo tẻ và 1/3 bột gạo nếp để bánh được mềm dẻo hơn.
  • Đậu xanh bạn nên mua loại ngon đã chà vỏ sẵn, vì như thế sẽ đỡ tốn thêm công và mất thời gian chà sạch vỏ hơn nếu như mua đậu xanh nguyên hạt.
  • Đường kính bạn có thể chọn màu trắng hoặc vàng để bánh có nhiều màu khác nhau, đồng thời tùy theo khả năng ăn ngọt của gia đình mà bạn hãy điều chỉnh để phù hợp.
  • Lá dứa nên chọn lá còn tươi, có màu xanh thẫm để bánh dậy mùi thơm và màu xanh đẹp mắt.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

  • Nước cốt dừa bạn có thể mua sẵn loại nước cốt đóng hộp, nhưng ngon nhất vẫn là nước cốt dừa được vắt từ những trái dừa tươi.

Cách làm bánh da lợn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh

Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh với nước lạnh khoảng 2 tiếng để cho đậu mềm, sau đó nhặt sạn và đậu hư bỏ đi rồi rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào tí dầu rồi đổ đậu xanh vào chảo xào đến khi đậu chín, bạn thêm 1/2 số đường đã chuẩn bị rồi đảo đều tay. Tắt bếp, đợi đậu xanh nguội bớt bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trút ra bát sạch.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

Lá dứa mua về rửa sạch lại với nước nhiều lần cho kỹ sau đó cắt thành những khúc ngắn khoảng 2 đến 3 cm. Chuẩn bị một chiếc cối xay sinh tố khác và cho lá dứa vào cùng với nước xay nhuyễn. Đổ lá dứa đã xay nát qua rây để lọc sạch nước và bỏ đi bã còn dư. Nếu không có rây bạn hãy thay bằng khăn sạch sau đó túm khăn lại rồi bóp nhẹ nhàng.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Đổ bột năng và bột gạo vào trong một chiếc bát lớn và trộn thật đều, chia bột làm 2 phần bằng nhau và để vào hai cái tô lớn.

Đổ nước lá dứa đã lọc sạch ở trên vào trong một chiếc bát đựng bột và trộn đều, thao tác trộn bột này cần làm kỹ để không bị vón cục, tạo thành cục bột dẻo, mịn và đều màu.

Trong bát bột kia bạn cho toàn bộ đậu xanh đã xay nhuyễn vào cùng với 500 ml nước lọc, một nửa nước cốt dừa đã chuẩn bị. Bát bột này bạn cũng phải trộn thật mạnh và đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện đều, tạo thành hỗn hợp bột đậu xanh sánh mịn.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

Bước 3: Hấp chín bánh da lợn.

Bắc nồi hấp lên bếp và chỉnh lửa vừa, ở bên trong nồi bạn đặt một cái đĩa nhôm sạch có lòng sâu hoặc thay bằng giá hấp vẫn được. Đầu tiên trét vào một lớp dầu ăn để chống dính bánh vào đáy, giúp dễ dàng lấy ra khi bánh nguội và bề mặt bánh đẹp. Tiếp đến bạn cho một lớp bột lá dứa vào có độ dày khoảng 5mm rồi dàn phẳng mặt, đậy nắp và đợi bột chín. Phết thêm một lớp bột đậu xanh lên, cũng có độ dày tương tự và dàn phẳng mặt rồi hấp chín. Làm tương tự như thế đến khi hết bột là được. Sau khi toàn bộ bánh chín hoàn toàn bạn vớt ra để nguội, cắt bánh và thưởng thức.

Để ăn được ngon miệng hơn, bạn có thể cất bánh vào tủ lạnh như thế bột sẽ dẻo dai và khi ăn sẽ cảm thấy mát lạnh.

 cách làm bánh da lợn đậu xanh

Trên đây là những bước hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh da lợn đậu xanh tại nhà cực đơn giản. Chúc các bạn thành công và được mọi người trong gia đình khen ngợi thật nhiều nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.