Nuôi chim

Cách nuôi chim chích chòe lửa tốt nhất là như thế nào?

Cách nuôi chim chích chòe lửa theo nhiều người kinh nghiệm thì có đa dạng phương án. Mặc dù bản chất chim chích chòe lửa đã tố chất giọng hót tuyệt vời, nhưng không phải vì thế mà chúng luôn phát huy được khả năng. Nuoichim.com sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết tốt nhất […]
65

Cách nuôi chim chích chòe lửa theo nhiều người kinh nghiệm thì có đa dạng phương án. Mặc dù bản chất chim chích chòe lửa đã tố chất giọng hót tuyệt vời, nhưng không phải vì thế mà chúng luôn phát huy được khả năng. Nuoichim.com sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết tốt nhất để có thể nuôi và chăm sóc chim đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra trước khi nuôi chích chòe thì anh em xem thêm cách phân biệt chích chòe lửa trống mái để chọn cho mình một chú chích chòe ưng ý nhé.

Làm lồng nuôi chim chích chòe phù hợp

Bước đầu tiên trong cách nuôi chim chích chòe lửa, bạn cần xây cho nó chiếc lồng phù hợp. Bởi vì đuôi của chim chích chòe lửa khá dài, nên bạn cần lưu ý về không gian phù hợp. Tốt nhất để cho chim một không gian thoải mái nhảy nhót, thì bạn cần phải chọn lồng nuôi có chiều ngang khoảng từ 72 nan tới 90 nan (tùy thuộc vào đuôi của chim dài hay ngắn), và chiều cao khoảng từ 60 đến 80cm.

Đuôi của chim chích chòe lửa khá dài, nên bạn cần lưu ý về không gian phù hợp

Lỡ mua phải chim chích chòe lửa xấu thì sao?

Nếu không may bạn mua phải chim chích chòe lửa bổi, thì chúng rất nhút nhát, khó thuần hóa. Để giải quyết điều này thì bạn cho chim vào trong lồng tre/ mây lớn, cao, và bên trong có sẵn cóng nước, cóng cào cào. Vì là chim mới bắt về chưa quen “hơi”, nên bạn cần phủ áo kín ngoài lồng rồi treo nơi yên tĩnh vài ngày.

Xuyên suốt quãng thời gian, cách nuôi chim chích chòe lửa cần thiết là bạn cần thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của chim, và quan sát thức ăn hợp với chim ăn. Bạn cần kiên nhẫn đợi đến khi chim bớt nhát, thì ta có thể hé áo lồng và treo chim nơi có người qua lại để nó quen dần.

Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của chim, và quan sát thức ăn hợp với nó

Cách nuôi chim chích chòe lửa hót siêng và hay

Thật sự, chim chích chòe lửa vốn có giọng hót cực hay nhưng khi nuôi thuần hóa thì điều này ảnh hưởng ít nhiều đến bản năng. Do đó, ta có thể nuôi thêm một con chim mái để “mồi”. Chỉ cần không cho con chim trống thấy chim mái, thì khi con trống nghe tiếng khẹt khẹt cạch cạch xùy của con mái là nó sẽ hăng hót ngay.

Ngoài ra, cách nuôi chim chích chòe lửa cũng ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống tiêu chuẩn và đầy đủ của chim. Loại chim này thường thích ăn cào cào, châu chấu, trùn dế, sâu gạo và đậu phộng trộn trứng. Nếu bạn thấy chúng không quen, thì ta có thể trộn chung bột và sâu cho chim ăn dần dần.

Cuối cùng, chích chỏe lửa có đặc tính hay bắt chước tiếng chim khác. Do vậy, bạn nên thường xuyên đem chim đến giao lưu ở những nơi có hội chim hoặc câu lạc bộ nuôi chim để cải thiện âm điệu của nó. Đây cũng là một cách nuôi chim chích chòe lửa mà nhiều người khuyên dùng.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm