Connect with us

Windows

【HƯỚNG DẪN】Cách phá mật khẩu máy tính win 7 không cần đĩa

Published

on

Dưới đây sẽ tổng hợp lại những cách vượt qua mật khẩu của Windows 7 một cách dễ dàng từ cách thao tác trực tiếp đến dùng USB Boot và sử dụng CD/USB cài Windows.

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 1. Cách vượt qua mật khẩu trên máy tính chạy Windows 7
 • 2 2. Vượt qua mật khẩu Laptop chạy Windows 7 bằng CD Hiren’s Boot
 • 3 3. Dùng đĩa CD, USB cài đặt Windows để phá mật khẩu Laptop

1. Cách vượt qua mật khẩu trên máy tính chạy Windows 7

Các bạn lưu ý cách này chỉ sử dụng thành công trên máy tính sử dụng tài khoản không phải là Administrator, tức là khi lập một tải khoản bạn đã chọn là tài khoản khách. Nếu như bạn đã chọn tài khoản đó là quyền Administrator thì câu chuyện đã chấm dứt tại đây, bạn đọc sang bài viết thứ 2 trong chuyên mục “thủ thuật hướng dẫn”.

Đầu tiên bạn khởi động máy tính chạy Windows 7 >> khi màn hình hiển thị logo cửa sổ của Microsoft ngay lập tức nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete 2 lần.

Một màn hình Login khác sẽ hiện lên cho phép bạn đăng nhập >> Trong mục Username bạn nhập là Administrator và mục password bạn để trống sau đó nhấn Enter.

Mặc định khi cài Windows thì mật khẩu của tài khoản Administrator sẽ để trống trường đó chính vì vậy bạn có thể sử dụng cách này để truy cập vào Windows trong một số trường hợp.

Khi đã truy cập được vào Windows thì lúc này bạn đã có thể thiết lập lại mật khẩu cho tài khoản bạn muốn bằng cách >> nhấn chuột phải vào My Computer >> Manage sau đó một cửa sổ quản trị viên sẽ hiện lên.

Trong bảng đó bạn chọn vào mục Local Users an Groups >> Users >> tại đây bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ danh sách các tài khoản có trên máy tính >> Tìm tài khoản mà bạn cần và Click chuột phải chọn Set Password.

Sau đó nhập mật khẩu mới bạn muốn vào sau đó nhấn OK.

2. Vượt qua mật khẩu Laptop chạy Windows 7 bằng CD Hiren’s Boot

Chuẩn bị: Bạn có thể qua các cửa hàng IT mua một đĩa CD Hiren’s Boot V 7.4 trở lên, hoặc có thể thực hiện tạo một USB Boot.

Thực hiện: Khởi động máy tính từ USB/CD Hiren’s Boot 7.4, trong bảng menu xuất hiện bạn chọn theo thứ tự: Next/Passwword Tools/Active Password Changer 2.1 (NT/2000/XP/2003)

Tiếp theo, trong cửa sổ Active @ Password Changer >> bạn cnhaasp vào số 2 để chọn mục Search forr MS SAM Database(s) on all hard disks and logical drives.

Nhấn Enter.

Tiếp theo, nếu bạn nhận được thông báo “There í one MS SAM database, press Anter to continue”, hãy nhấn Enter. Tool sẽ thống kê tất các các tài khoản có trong máy tính của bạn, bạn nhấn 0 để chọn tài khoản Administrator >> nhân Enter.

Nhấn Y = Yes để đồng ý việc reset mật khẩu của tài khoản Administrator. Chờ đến khi Tool thông báo việc phá mật khẩu Laptop thành công bạn nhấn ESC nhiều lần để có thể thoát khỏi chương trình.

Sau đó bạn có thể khởi động lại máy tính và truy cập vào Windows với tài khoản Administrator mà không còn cần đăng nhập mật khẩu nữa.

3. Dùng đĩa CD, USB cài đặt Windows để phá mật khẩu Laptop

Các bạn lưu ý chúng ta sẽ cần đĩa cài đặt Windows XP mới có thể dùng được nhé. Các bạn cho đĩa vào ổ CD và khởi động vào Cài đặt Windows XP.

Đợi trong giây lát để máy có thể tải và khởi động vào chế độ cài đặt Windows XP, máy sẽ yêu cầu bạn bấm phím bất kỳ để xác nhận và sau đó nhấn Enter.

Khi tải xong phần và vào cài đặt thì bạn nhấn Enter >> khi có bảng Licesing Agreement thì  bạn nhấn F8 >> màn hình tiếp bạn chọn Repair (sửa chữa). Lúc này bạn sẽ dùng phím di chuyển lên xuống để chuyển đến đúng hệ điều hành mà bạn cài trên Laptop quên mật khẩu.

Trong suốt quá trình thực hiện trên Laptop bạn nên cắm sạc, không thao tác gì ngoài những gì mà mình hướng dẫn, nhất là không tắt máy bởi vì nó sẽ gây lỗi Windows có nguy cơ cao phải cài lại Windows.

Thời gian Repair sẽ tốn mất 1 khoảng thời gian, nó sẽ sao chép lại dữ liệu sau đó máy sẽ khởi động lại một lần. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện logo bất hủ của Windows XP.

Bây giờ là bước quan trọng nhất bạn cần thực sự tập trung, đến khi có xuất hiện dòng chữ Installing Devices thì ngay lập tức nhấn tổ hợp phím SHIFT + F10 >> một cửa sổ mới xuất hiện ở dạng DOS bạn hãy nhập lệnh NUSRMGR.CPL rồi nhấn Enter.

Tại cửa sổ mới bạn có thể truy vấn vào User Administrator của Control Panel tại đây bạn có thể đổi mật khẩu đơn giản hơn bao giờ hết.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Windows

【XEM】Cách ẩn thanh taskbar win 10

Published

on

Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong Windows 10 cũng như các phiên bản Windows khác.

Windows 10 cung cấp cho bạn một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và tính năng Auto-hide  Taskbar trong Windows 10 cung cấp cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

Tự động ẩn hiện thanh Taskbar trên máy tính giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo không gian màn hình. Khi bạn di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó hiện đầy đủ các chức năng như mặc định khi bạn chưa thiết lập còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Để thiết lập tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 Bước 1:
 • 2 Bước 2:
 • 3 Bước 3:

Bước 1:

Kích chuột phải trên thanh Taskbar, sau đó chọn Properties.

Bước 2:

Một cửa sổ mới hiện ra, trong cửa sổ này bạn đánh dấu tích chọn tùy chọn Auto-hide the taskbar.

Bước 3:

Kích chuột chọn Apply rồi chọn OK để xác nhận và lưu lại thay đổi.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Windows

【Nên Đọc】Cách sử dụng bảo mật vân tay trên Laptop Dell

Published

on

Hiện nay xu hướng bảo mật vân tay càng được ưa chuộng, các dòng máy tính của lenovo thinkpad, HP Elitebook hay Dell Precision  cũng được trang bị thiết bị bảo mật bằng vân tay.

 

Nội Dung Tóm Lược

 • 1 Hướng dẫn cài đặt thiết lập bảo mật vân tay trên windows 10
  • 1.1 Bảo mật vân tay trên laptop có ưu điểm gì?
  • 1.2 Những nhược điểm và hạn chế của bảo mật vân tay?
  • 1.3 Các bước thiết lập bảo mật vân tay cho laptop dùng Windows 10

Hướng dẫn cài đặt thiết lập bảo mật vân tay trên windows 10

Hiện nay xu hướng bảo mật vân tay càng được ưa chuộng, các dòng máy tính của lenovo thinkpad, HP Elitebook  hay Dell Precision Workstation cũng được trang bị thiết bị bảo mật bằng vân tay.

Bảo mật vân tay trên laptop có ưu điểm gì?

Khả năng bảo mật được cải thiện: đây là lý do đầu tiên và chắc chắn cho việc phát triển hệ thống bảo mật vân tay trên laptop với khả năng an toàn xác thực nhiều bước phức tạp khó có thể làm giả một cách đơn giản được vì mỗi người đều có vân tay khác nhau.

Sự đơn giản và nhanh chóng: Việc dùng bảo mật vân tay giúp bạn chỉ mất 1 2 giây để có thể truy cập vào máy tính thay vì phải gõ từng chữ một trên bàn phím và đặc biệt với những người ưa an toàn thì mật khẩu của họ phải tốn đến hơn 10 giây mới có thể gõ xong.

Công nghệ của tương lai: Có thể nói chắc chắn bảo mật vân tay sẽ trở thành một trong những công nghệ phát triển trong tương lai khi mà mọi thứ đề được đề cao yếu tố bảo mật lên hàng đầu cùng sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Những nhược điểm và hạn chế của bảo mật vân tay?

Đi kèm với những ưu điểm tiện lợi trên thì bảo mật vân tay vẫn còn tồn tại những hạn chế sau

Việc nhận diện bảo mật vân tay bị kém đi khi tay bị ướt, mô hôi là điều đặc biệt hay xảy ra và điều này sẽ thật khủng khiếp khi ta đang cần mở máy lấy tài liệu gấp mà không thể mở được mật khẩu bằng bảo mật vân tay.

Không phải an toàn tuyệt đối: Dấu vân tay của bạn hoàn toàn có thể bị làm giả trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay ngoài ra nếu bạn ngủ quá say thì đó cũng là một cách giúp ai đó có thể lấy được bảo mật vân tay của bạn.

Giá thành cao hơn: Đây là điều chắc chắn vì đi đôi với tính năng hiện đại như bảo mật vân tay thì đòi hỏi phải chi thêm nhiều tiền hơn vào đó cũng khiến người dùng cân nhắc vì họ cũng không cần tới mức bảo mật như vậy với người dùng phổ thông.

Các bước thiết lập bảo mật vân tay cho laptop dùng Windows 10

Đầu tiên các bạn cần tải về bộ driver bảo mật vân tay theo máy của bạn từ trang chủ của Lenovo, HP và DELL… nếu máy chưa nhận được thiết bị bảo mật vân tay trên laptop.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho từng loại máy trong các bài viết khác.

Và sau khi cài đặt xong driver các bạn vào Mục Settings > Accounts

Chọn Sign-in Options , ở bên phải bạn thấy phần Windows Hello và phía dưới có Fingerprint các bạn chọn vào Set up để cài đặt bảo mật vân tay cho laptop.

Một cửa số mới hiện ra bạn chọn vào Get Stared

Nhập vào mã PIN (Mật mã của bạn)

Đưa ngón tay quét qua trên đầu đọc bảo mật vân tay

Bạn có thể tạo thêm một mã nhận diện bằng vân tay khác nếu thấy cần thiết bằng cách chọn vào Add another hoặc tắt đi chọn Close nếu thấy chỉ một mã là đủ.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Windows

【Đọc Ngay】Cách sử dụng chuột Laptop Dell đơn giản nhất

Published

on

Với vài cử chỉ touchpad được Windows 10 tích hợp, người dùng có thể dễ dàng điều khiển chiếc laptop của mình.

Microsoft đã thay đổi hệ điều hành trở nên tốt khi giới thiệu một số cử chỉ trackpad trên Windows 8. Các cử chỉ mới này giúp bạn có được những thao tác hiệu quả hơn trong việc kiểm soát máy tính của mình mà không cần đến nút nhấn chuột trên vùng cảm ứng.

Do đó, Microsoft đã nâng cấp Windows 10 dựa trên nền tảng có sẳn của Windows 8. Ngoài việc tích hợp các cử chỉ hiện tại, hãng còn thêm một số điều kiển cảm ứng mới và bỏ đi những thứ không cần thiết cho Windows 10 (trượt dọc góc phải màn hình để mở Charms bar).

Tuy nhiên, yêu cầu duy nhất để sử dụng các cử chỉ mới này là bạn phải có một touchpad với độ chính xác (nhạy) cao. Vì vậy, một số dòng laptop cũ có thể không phù hợp với các cử chỉ này.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn rằng touchpad của mình có hỗ trợ các cử chỉ mới này hay không thì hãy mở ứng dụng Settings và theo đường dẫn Devices > Mouse & touchpad.

Nếu như phía dưới tiêu đề Touchpad hiển thị dòng thông báo “Your PC has a precision touchpad” thì có nghĩa rằng bạn đã có thể sử dụng các cử chỉ mới thay vì phải nhấn chuột.

Cách sử dụng chuột laptop dell cơ bản nhất

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cử chỉ cơ bản trên touchpad: -Chọn một mục bất kỳ: chạm vào touchpad.

-Trượt: đặt 2 ngón tay trên touchpad rồi trượt ngang hoặc dọc.

-Phóng to và thu nhỏ: Đặt 2 ngón tay trên touchpad rồi chụm 2 ngón lại để thu nhỏ hay bung ra để phóng to.

-Nhấn phải chuột: chạm vào vùng cảm ứng bằng 2 ngón tay hoặc nhấn vào góc phải bên dưới.

-Mở Task View: đặt 3 ngón tay trên touchpad, sau đó trượt lên trên (trượt xa khỏi bạn).

-Hiển thị màn hình desktop: đặt 3 ngón tay trên touchpad rồi trượt xuống (trượt về phía bạn).

-Xoay vòng các cửa sổ đang mở: đặt 3 ngón tay trên touchpad, sau đó trượt trái hoặc phải. Việc này tương tự như bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Tab.

-Di chuyển cửa sổ đang mở : nhấn đúp vào thanh tiêu đề rồi kéo để bắt đầu di chuyển cửa sổ.

-Mở Cortana: chạm vào touchpad bằng 2 ngón tay. Nếu như bạn muốn cử chỉ này sẽ mở Action Centerthay cho Cortana, bạn có thể thay đổi hiển thị mặc định trong Settings > Devices > Mouse & touchpad.

Rate this post

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.