Nuôi chim

Cách phân biệt chòe đất trống mái đơn giản chuẩn xác

Chào anh em đã, đang, và sắp có ý định nuôi chim. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các anh em cách phân biệt chòe đất trống mái. Đây là những kinh nghiệm mà mình và một số anh em đã đúc kết lại giúp anh em có thể dễ dàng chọn […]
319
Chào anh em đã, đang, và sắp có ý định nuôi chim. Hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu đến các anh em cách phân biệt chòe đất trống mái. Đây là những kinh nghiệm mà mình và một số anh em đã đúc kết lại giúp anh em có thể dễ dàng chọn được chú chòe đất ưng ý.

Bài viết chọn chòe đất trống mái này dành cho anh em lần đầu tiên chơi chim chòe đất. Không giống nhưu các loài chim khác việc phân biệt các loại chim trống mái thường khiến anh em khá vất vả và đau đầu đặc biệt như cách phân biệt chào mào trống mái. Việc phân loại chích chòe trống mái lại khá dễ và đơn giản hơn rất nhiều. Anh em chỉ cần một vài lần là có thể dễ dàng phân biệt được luôn. Việc phân biệt chích chòe trống mái này sẽ áp dụng được cả với chim con và chim bổi luôn nhé.

Cách phân biệt chim chích chòe trống mái

Phân biệt chim chích chòe trống và mái khá dễ, chỉ cần các bạn tinh ý một chút là có thể dễ dàng chọn được chú chích chòe ưng ý rồi. Thật ra muốn phân biệt chim trống hay chim chích chòe mái thì bạn chỉ cần nhìn vào cánh của con chim là phát hiện ra. Các bạn chú ý vào cánh của con chim (áp dụng cho cả chim non nhé) nếu con chim nào có chùm lông màu trắng ở trên cánh thì đó là chim trống.

Chích chòe đất trống

Chim chích chòe trống thường thì sẽ có đầu to, lông trắng ở 2 bên cánh và trông tướng khá to. Sau khi trưởng thành thì chòe đất có bộ lông màu đen tuyền khá đẹp mắt.

Chích chòe đất mái

Chim chích chòe mái sẽ có thân hình nhỏ, đầu nhỏ và không có đặc điểm là lông trắng ở 2 bên cánh. Khi trưởng thành thì nó sẽ có màu lông nâu đen chứ không phải đen tuyền như chim trống.

Phân biệt chích chòe trống mái khá là đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần anh em cẩn thận một chút và chú ý một chút là có thể tìm được chú chích chòe ưng ý rồi đấy. Chúc anh em có được một chú chòe đất đẹp, hót hay.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm