Câu nói hay

Những cách để từ chối một lời tỏ tình

Bạn nhận được lời tỏ tình của đối phương nhưng không thể nhận lời vì bạn cảm thấy mình chưa có tình cảm với họ. Vậy trả lời làm sao để họ hiểu? Cùng đến với những cách từ tối những lời tỏ tình ngay bây giờ nhé Dưới đây là những cách từ chối […]
50
Bạn nhận được lời tỏ tình của đối phương nhưng không thể nhận lời vì bạn cảm thấy mình chưa có tình cảm với họ. Vậy trả lời làm sao để họ hiểu? Cùng đến với những cách từ tối những lời tỏ tình ngay bây giờ nhé

Dưới đây là những cách từ chối lời tỏ tình, cầu hôn khéo léo.

Từ chối “nửa vời”

Có một số trường hợp thì sử dụng kiểu từ chối “nửa vời” là cách giải quyết hoàn hảo nhất. Ví dụ khi bạn cảm thấy đối phương cũng không tệ lắm, bây giờ chưa yêu nhưng có thể sau này yêu. Hoặc bạn không muốn làm tổn thương đối phương và muốn cho đối phương cơ hội thì hãy sử dụng cách từ chối này. Đương nhiên, với cách từ chối mập mờ và do dự như vậy thì không thể tránh khỏi sau này bạn sẽ bị đối phương “làm phiền”.

“Em còn chưa chắc chắn với những cảm xúc của mình”

(Tùy vào người tỏ tình mà bạn có thể thay em bằng anh và ngược lại nhé)

Cách nói này cho thấy bạn không có cự tuyệt thằng thừng mà đang phân vân về tình cảm giữa 2 người. Bạn đang cho họ biết rằng bạn không muốn nóng vội, lời tỏ tỉnh của họ quá bất ngờ khiến bạn bỡ ngỡ và bạn muốn có một khoảng thời gian để suy nghĩ cũng như xem xét lại tình cảm của mình với đối phương có phải là tình yêu hay không.

“Em muốn dành thời gian cho sự nghiệp chứ chưa nghĩ đến chuyện đó”

Đây cũng là một cách từ chối khéo, bạn muốn họ biết rằng bạn còn trẻ, bạn muốn phát triển sự nghiệp chứ chưa muốn bị trói buộc vào tình yêu. Đương nhiên với cách từ chối như vậy sau này đối phương còn có thể tỏ tình nhiều lần nữa.

“Em cảm thấy tình cảm của mình dành cho anh còn chưa đủ”

Với lời từ chối như vậy bạn sẽ cho đối phương biết bạn chưa đủ yêu họ, và đồng thời bạn muốn nhắn nhủ rằng sau này họ vẫn còn cơ hội. Nhưng phải cố gắng vun đắp tình cảm hơn nữa để bạn thay đổi.

4/ “Em muốn đợi đến khi mình thực sự có tình cảm với anh”

Bạn muốn đối phương biết bạn mới chỉ có thích “một chút” mà thôi. Bạn sẽ chờ một ngày đối phương “hạ gục” được trái tim bạn. Đương nhiên kết quả như thế nào còn phải chờ vào thời gian.

“Anh nên tìm người khác tốt hơn em”

Bạn cảm thấy mình còn có điểm chưa hoàn hảo, bạn hi vọng đối phương tìm được người khác tốt hơn mình. Thường thì trả lời như vậy tức là bạn vẫn đang cho đối phương một có hội khá mong manh.

Đánh trống lảng

Đôi khi bạn cũng không cần trực tiếp nói những lời trong lòng mà dùng cách đánh trống lãng để đối phương tự hiểu mà rút lui. Ví dụ:

– Anh thích em.
– Nhiều người thích em lắm vì em dễ thương mà.
– Anh nhớ em.
– Ơ, em có nợ nần gì anh không mà cứ nhớ em hoài vậy.
– Làm vợ anh nhé?
– Này, em không có dễ bị dụ đâu nha.
– Làm người yêu của anh đi?
– Đừng có mà tơ tưởng, còn lâu.

Từ chối thẳng thừng, cự tuyệt

Khác với kiểu “nửa vời”. Cách từ chối thằng thừng sẽ khiến đối phương hết hi vọng và không còn “dây dưa” với bạn nữa. Đương nhiên nó cũng sẽ khiến đối phương tổn thương không nhỏ.

“Em không xứng đáng với những tình cảm mà anh dành cho em”

Đây có lẽ là một trong những lý do không thể kinh điển hơn. Bạn nói câu này tức là đang đánh giá cao đối phương và hạ thấp bản thân mình đi. Đồng thời bạn cũng cho họ hiểu rằng bạn biết họ rất yêu bạn nhưng vì một lý do nào đó bạn không thể chấp nhận những thứ tình cảm to lớn đó được.

“Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”

Đây là một câu cự tuyệt quá quen thuộc. Bạn muốn đối phương biết bạn không hề có chút tình cảm nào và không muốn sau này bị làm phiền thì hãy dùng câu này.

“Em chỉ xem anh như là một người anh trai mà thôi”

(Nếu người tỏ tình là con gái thì thay anh trai bằng em gái nhé)

Trong trường hợp 2 người đã tiếp xúc với nhau lâu dài nhưng mức độ tình cảm của bạn còn chưa phải là tình yêu. Nhưng bạn không muốn đối phương quá đau khổ thì hãy dùng câu này.

“Em rất tiếc nhưng chúng ta không thể tiến xa hơn được nữa”

Hãy cho đối phương biết bạn không muốn bị quấy rầy. Và bạn cũng không muốn giải thích bất kỳ thứ gì thì hãy trả lời như vậy.

“Anh mãi là một người bạn tốt nhất của em”

Nếu bạn muốn 2 người sau này sẽ vẫn là những người bạn tốt thì hãy nói cho đối phương như vậy. Vì thường sau khi cự tuyệt lời tỏ tình thì bất kỳ ai cũng sẽ có cảm giác e ngại, xa lánh đối phương.

“Em hiểu tình cảm của anh dành cho em nhưng chúng ta không hợp nhau”

Bạn nói như vật tức là bạn hiểu được sự chân thành của đối phương. Nhưng đối phương không phải là “người trong mộng” của bạn.

“Nếu có kiếp sau, em sẽ yêu anh hết lòng, nhưng hiện tại, mình không có duyên rồi anh ạ”

Bạn cho biết vì một lý do nào đó bạn không thể yêu họ, kiếp này 2 người không thể có duyên với nhau. Câu nói này nghe thì bâng quơ nhưng thực tế lại là một cách từ chối rất nặng, vì bạn đang cho đối phương biết rằng suốt đời này bạn cũng không thể yêu họ được.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm