Connect with us

Bạn có biết

Cách ứng xử và nói chuyện khi hẹn hò lần đầu

Published

on

Khi hẹn hò với người yêu, nếu bạn còn “gà mờ” thì sẽ rất dễ gặp những tình huống lúng túng, điều đó sẽ làm mất điểm của bạn trong mắt đối phương. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ứng xử, trò chuyện khi hẹn hò, giúp bạn thêm hoàn hảo trong mắt người ấy.

Đầu tiên là chọn địa điểm hẹn, có thể là cô ấy chọn hoặc là bạn chọn, nhưng tốt nhất là bạn nên chủ động chọn để dễ bề “ứng phó”.

Xem thêm: Cách chọn nơi hẹn hò

Sau khi chọn xong địa điểm và chở nàng tới đó. Bạn sẽ phải thực hiện 4 bước sau đây:

Bước 1: Gọi món

Nếu 2 người chọn nơi hẹn hò là nhà hàng hay quán cà phê thì sẽ phải gọi đồ ăn thức uống, để gây điểm với bạn gái, trước khi vào bàn, bạn hãy tới trước và kéo ghế ra rồi mời nàng ngồi, sau đó trở về chỗ, đưa thực đơn cho cô ấy và bảo rằng “Em thích gì thì cứ gọi cái đó”.

Sau khi cô ấy chọn xong, bạn nói với phục vụ mình cũng gọi món giống như cô ấy.

Một chút chi tiết nhỏ nhặt như vậy thôi cũng sẽ khiến cô ấy tăng hảo cảm với bạn không ít.

Bước 2: Bình luận về khung cảnh, nơi gặp mặt 

Bình thường sau khi gọi món sẽ đợi một lúc khá lâu, trong thời gian này bạn sẽ bắt đầu cuộc hẹn bằng cách nói về nơi đang hẹn, khung cảnh xung quanh.
Nếu cô ấy là người chọn nơi hẹn, hãy thể hiện sự ngợi khen, nếu bạn là người chọn, nói với người ấy tại sao bạn chọn nơi này và chia sẻ một số câu chuyện thú vị liên quan tới nơi này.

Ví dụ: “Chà, cái quán này anh hay đến lắm nhưng bình thường không có lung linh như bây giờ, có lẽ vì tối nay ở đây có thêm một người đẹp như em”.

Lưu ý là tránh đừng nói quá nhiều về chủ đề này dẫn tới buồn tẻ.

Nếu mà đợi món lâu quá thì bạn cũng có thể pha thêm một chút yếu tố hài hước trong câu chuyện để giải tỏa.

Ví dụ: Nếu cô ấy phàn nàn sao lâu thế. Bạn sẽ trả lời “Đúng là lâu thiệt, nhưng yên tâm đi em, rẻ – nhanh thì ko ngon, ngon – nhanh thì ko rẻ, mà ngon – rẻ thì ko nhanh”.

Bước 3: Trong quá trình hẹn hò

Đây là nội dung chính của cuộc hẹn, bạn sẽ phải mở đầu, tìm tòi và dẫn dắt câu chuyện để 2 người hiểu rõ về nhau. Lưu ý là không nên chỉ nói một vấn đề quá lâu mà hãy khéo léo chuyển hướng để tránh sự tẻ nhạt, đồng thời hãy hỏi và trả lời tinh tế nhằm hạn chế việc chỉ có một người nói.

Trong quá trình này, bạn có thể nói về những vấn đề sau:

1/ Khen nàng

Phụ nữ thì ai cũng thích được khen, nhiệm vụ của bạn trong buổi hẹn này đó là khen càng nhiều càng tốt, nên thêm một chút yếu tố lãng mạn và hài hước nếu có thể.
Một vài ví dụ:
+ “Hôm nay em đẹp lắm, nếu là con gái, chắc anh sẽ ghen tị đến chết mất”.
+ “Bộ váy trắng và búi tóc của em làm anh liên tưởng đến nàng bạch tuyết và 7 chú lùn, tiếc là ở đây lại chỉ có 1 chú lùn”.
+ “Không hiểu sao anh không dám nhìn vào đôi mắt em, vì nó rất lôi cuốn, mà anh lại không muốn bị lôi đi và cuốn vào trong đó đâu”.

Lâu lâu cũng có thể thêm vào một vài câu “kinh điển” như:
+ “Em nói chuyện rất thu hút”.
+ “Ai may mắn lắm mới được là người yêu của em”.

2/ Giới thiệu về bản thân

Đương nhiên rồi, cô ấy nếu xác định lâu dài với bạn thì tất nhiên sẽ rất muốn hiểu rõ về bạn. Điều bạn cần làm chính là giới thiệu về mình. Hãy nói chuyện sao cho đừng phô trương quá nhưng cũng đừng quá khiêm tốn.

Đây là môt chủ đề khá “an toàn” cho cuộc hẹn đầu, bạn có thể nói về cuộc sống của mình, những việc thường ngày của bạn và việc học hay nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể hỏi người ấy những câu hỏi liên quan đến dự định, kế hoạch, ước mơ của nàng.

Khi cô ấy đang trò chuyện với bạn, để ý sự quan tâm của cô ấy đến câu chuyện. Qua đó bạn sẽ biết được hai người có hợp nhau không.

Đừng bình luận về bất cứ điều gì bạn không chắc chắn. Cuộc hẹn hò có thể sẽ thất bại.

Ví dụ: “Em hiện đang học y anh à!”.
“Ôi, thật là trùng hợp, anh cũng biết một chút về y”.

Nếu bạn thực sự không biết thì không nên nói như vậy.

3/ Giới thiệu về gia đình và bạn bè 

Bạn có thể nói một chút về gia đình mình với người hẹn hò, đề cập đến những thành viên trong gia đình mình, tính cách, câu chuyện vui về họ. Bạn bè và đồng nghiệp cũng là những điều hay để nói trong cuộc hẹn.

Ví dụ:
+ Chỉ vào trái ớt rồi nói: “Từ đợt thi ăn cay với thằng bạn bữa trước đến giờ, cứ nhìn vào mấy trái ớt này là anh lại rùng mình”.
+ “Lần trước anh lừa thằng bạn ly rượu vang này là nước sting mà nó cũng tin rồi uống sạch luôn”. Sau đó bạn cứ tự nhiên cười rộ lên. Nàng sẽ thấy bạn là người vui vẻ hào sảng.

Nhớ là không nên nói đến người yêu cũ.

5/ Nói về sở thích 

Biết về những điều thích và không thích sẽ giúp 2 người hiểu nhau hơn. Cố gắng nêu những sở thích “độc” và “lạ” để người ấy thêm ấn tượng về bạn.

Lưu ý là bao giờ bạn cũng phải là người chủ động hỏi trước, vì như thế sẽ dễ ứng phó, giả sử bạn không biết cô ấy thích màu gì, bạn nói mình thích màu đen, nhưng cô ấy lại thích màu trắng, điều đó khiến nàng có thể nghĩ rằng 2 người không hợp nhau.
Nếu bạn hỏi cô ấy trước, cô ấy trả lời thích màu trắng, thì bạn đừng bao giờ nói mình thích màu đen, mà hãy nói mình thích màu đỏ, màu xanh gì đấy.
Nếu “trình” của bạn cao một chút, thì bạn có thể nói rằng mình cũng thích màu trắng giống như nàng, nhưng biểu hiện phải thật tự nhiên, từ đó cô ấy thấy 2 người sở thích giống nhau thì khả năng tiến triển sẽ cao hơn.

Ví dụ:
+ “Sở thích của anh là vừa ăn cơm vừa uống nước, mỗi khi như thế anh lại đỡ mất công phải nhai”
+ “Anh có 2 sở thích: 1 là không bao giờ nói hết những gì mình biết … “. Sau một lúc suy nghĩ cô ấy sẽ hiểu ra rồi cười.

6/ Bình luận về thức ăn 

Dĩ nhiên, bạn sẽ gặp gỡ ở nhà hàng, quán ăn hay quán cafe nào đó trong cuộc hẹn đầu tiên. Vì vậy, nói chuyện về thức ăn là chủ đề phổ biến và đơn giản nhất. Hỏi người ấy về đồ ăn, đồ uống họ thích và chia sẻ món ăn yêu thích của bạn.

Bước 4: Kết thúc buổi hẹn

Sau khi đã hàn huyên một lúc, bạn hãy chủ động kết thúc câu chuyện. Đầu tiên là nhìn đồng hồ, sau đó nói: “Thôi chết, mải tâm sự mà anh quên mất, bây giờ muộn rồi, anh đưa em về nhé!”. Chắc chắn là cô ấy sẽ đồng ý thôi.

Bạn gọi bồi bàn đến rồi tự mình tính tiền. Sẽ có khả năng cô ấy đòi tình cùng nhưng bạn phải một mực từ chối. Nói những câu đại loại như “Tối nay là anh mời em, chỗ này có đáng là bao, sao lại để em tính tiền được, em cứ để đấy cho anh”. Sau đó bạn dẫn nàng ra xe và chở về nhà. Trên đường về, có thể trò chuyện một chút với nàng, hỏi nàng “Tối này em ăn có ngon không!”, “Em thấy chỗ đó thế nào” ….

Sau khi về tới nhà nàng thì chúc cô ấy ngủ ngon, và nhớ rằng phải đợi cô ấy vào hẳn trong nhà thì mới rú ga đi về nhé. Ngoài ra thì xem thêm những bài thơ tán gái để buổi tối nhắn tin cho cô ấy rất phù hợp nhé.

Chia sẻ bài viết hay

Bạn có biết

Xoạc là gì wikipedia, đi tìm bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Published

on

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Trên mạng xã hội facebook bạn thấy hay nhắc đến từ xoạc, cách xoạc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “xoạc là gì wikipedia” và bí kíp để tập xoạc hiệu quả nhé!

xoac la gi wikipedia dinh nghia the nao 1

Bạn có biết xoạc là gì không?

Xoạc là gì?

Xoạc là gì wikipedia? Xoạc có nghĩa là duỗi rộng chân ra hết cỡ cho đến khi phần mông chạm đất. Hành động xoạc thường xuất hiện  trong các môn thể thao như đá bóng, tập võ, tập múa, tập yoga …

Xoạc khó hay dễ?

Thực tế, chúng ta không thể đánh giá được động tác này khó hay dễ. Tùy vào sự kiên trì tập luyện của mỗi người thì mới có kết quả như ý muốn. Với những bài tập xoạc chân yêu cầu quan trọng nhất phải có hông dẻo.

Bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Sau khi hiểu được Xoạc là gì wikipedia. Bạn hãy dành khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày tập xoạc cho cơ thể mình thêm dẻo dai nhé. Chỉ với những bí kíp chúng tôi chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ nhanh chóng biết cách xoạc hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị

  • Những bộ quần áo đàn hồi thoải mái,có thể là quần đùi hay quần dài co giãn, quần yoga, quần đùi thể thao hoặc quần thun đó là những sự lựa chọn rất tốt.
  • Đệm tập thể dục hoặc đệm yoga, một chiếc gối yoga hoặc gối ôm.
  • Nước uống

Làm ấm cơ thể

Bạn có thể làm ấm cơ thể mình bằng những động tác tập nhẹ nhàng. Như ngồi thằn lằn, ngồi dạng chân, kỹ thuật giãn cơ PNF,…

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Bí kíp tập xoạc nhanh chóng  trong 1 ngày

Thực hành xoạc

Đầu tiên bạn hãy đặt chiếc gối ở giữa tấm đệm và hai chiếc gối tập yoga ở hai bên. Những chiếc gối này sẽ đỡ cơ thể bạn khi bạn hạ người ở tư thế xoạc chân. Bạn thực hiện như sau:

  • Quỳ chân ở phía sau chiếc gối ôm.
  • Bạn chống hai bàn tay của mình lên gối yoga để làm trụ đỡ cơ thể.
  • Đặt một bàn chân ở phía trước gối ôm sao cho đầu gối chân sau tựa trên mặt phẳng.
  • Chiếc gối ôm sẽ đỡ hai chân của bạn nhằm giảm phần nào sức căng của 2 chân.
  • Nhẹ nhàng hít thở sâu 3-6 hơi kết hợp duỗi hai chân xoạc rộng hơn.
  • Bạn hãy lặp lại động tác 3-5 lần và đổi chân liên tục nhé.

Sau khi làm quen và xoạc thoải mái hơn với dụng cụ hỗ trợ là những chiếc gối ôm. Bạn hãy tiếp tục chuyển sang giai đoạn tập bỏ gối. Nâng cao độ khó, dần dần bạn sẽ không còn cảm nhận được sức căng của hai chân nữa.Tập xoạc cũng không khó phải không nào? Bạn hãy duy trì tập xoạc và giãn cơ hằng ngày. Để cơ thể mình thêm dẻo dai nhé!

Qua bài viết ngắn trên, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc xoạc là gì wikipedia rồi nhỉ. Hy vọng với những chia sẻ về cách xoạc hiệu quả trong 1 ngày, bạn có thể nhanh chóng biết cách xoạc để cơ thể mình thêm dẻo dai. Có khó khăn gì trong quá trình tập luyện hãy chia sẻ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện

Published

on

module tu dien la gi 1

Trong nhiều các thiết bị điện hiện nay không thể thiếu đi bộ phận module tủ điện. Tuy nhiên, chính xác module tủ điện là gì thì không ai cũng nắm rõ. Bài viết kỳ này sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm module tủ điện và đặc điểm của từng loại tủ điện.

Module tủ điện là gì?

Muốn trả được module tủ điện là đau đầu tiên các bạn cần hiểu về khái module và tủ điện.

Module

Từ module được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tin học, thiết kế web, kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, chủ đề module mà bài viết sẽ đề cập hôm nay liên quan đến lĩnh vực điện tử.

module tu dien la gi 1

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 1

Module là những phần linh kiện nhỏ

Trong lĩnh vực điện tử người ta định nghĩa module là những linh kiện điện tử có kích thước nhỏ. Chẳng hạn như tụ điện, các cuộn cảm biến, đi ốt,.. Chúng được gắn ở vị trí các bo mạch. Module thực hiện các chức năng riêng biệt để giúp tổng thể của từng thiết kế hoạt động được hoàn hảo nhất.

Tủ điện

Tủ điện đơn giản là nơi dùng để chứa các thiết bị điện. Đây là nơi thực hiện lắp đặt hay bảo vệ cho các thiết bị điện, phân chia điện đến các nhánh công trình,.. Chúng có vai trò đảm bảo cách ly các thiết bị điện với người dùng trong suốt quá trình hoạt động, vận hành.

Các bộ phận quan trọng nhất của tủ điện gồm nút bấm, rơ le điện, công tơ đóng ngắt, aptomat. Mỗi bộ phận lại được cấu tạo từ nhiều thiết bị nhỏ khác để thực hiện chức năng riêng.

Đặc điểm của từng loại tủ điện

Tủ điện nói chung được chia làm khá nhiều loại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng môi trường.

module tu dien la gi 2

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 2

Tủ điện là nơi để chứa các thiết bị điện

Tủ điện phân phối chính

Đây là loại tủ điện dùng để thực hiện chức năng phân phối đến các mạng lưới điện hạ thế. Bên trong loại tủ điện này một số các bộ phận như module tụ bù, relay tiếp xúc mặt đất, relay thực hiện bảo vệ pha, relay đảm bảo an toàn khi quá áp,..

Tủ điện đồng bộ

Tủ điện đồng bộ có tác dụng giúp nhiều máy phát hoạt động khi nguồn lưới gặp trục trặc. Khi ấy các máy phát điện dự phòng sẽ được khởi động, hoạt động chia sẻ cùng nhau. Bên cạnh đó nó còn có chức năng kiểm soát phụ tải và ấn định lượng máy phát cần cho nhu cầu của phụ tải. Tủ điện đồng bộ thường được sử dụng cho những vùng điện lưới không ổn định.

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Loại tủ điện này luôn được đặt ở chế độ tự động, mọi hoạt động đều được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Tủ điện phòng cháy chữa cháy là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình công hay gia đình nào. Các trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng, môi trường sản xuất chứa nhiều vật liệu cháy nổ,.. bắt buộc phải được theo định tổ điện phòng cháy chữa cháy.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng được sử dụng phổ biến cho các công trình công cộng có hệ thống chiếu lớn. Chẳng hạn như đường phố có hệ thống đèn chiếu sáng, các công viên, quảng trường,..

Bài viết vừa đề cập đến chủ đề module tủ điện là gì và đặc điểm của từng loại tủ điện. Hy vọng chúng đã giúp các bạn hiểu hơn về những thiết bị được sử dụng trong hệ thống lưới điện

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết

Published

on

country house la gi 1

Các từ vựng về đồng quê luôn tạo cho người học một cảm giác bay bổng. Nó giống như các bạn đang lạc vào một không gian làng quê đầy yên tĩnh, trong lành. Và hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề country house là gì? Đồng thời, cung cấp thêm một số từ vựng liên quan đến làng quê.

Country house là gì?

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn. Thường là những căn nhà lớn, được xây dựng lâu năm ở những vùng quê. Cách phát âm từ country house theo phiên âm quốc tế là /ˌkʌn.tri haʊs/. Đây thuộc loại từ ghép, cách đọc khá đơn giản vì không trọng âm.

country house la gi 1

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 1

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn

Dưới đây là một vài ví có từ country house để giúp các bạn nhớ lâu hơn:

Through the trees we could see a beautiful country house ( vượt qua những hàng cây này chúng ta sẽ thấy ấy một ngôi nhà nhà ở vùng nông thôn tuyệt đẹp).

Quoc Khanh invited My Hoa to his country house ( Quốc Khánh đã mời Mỹ Hoa đến thăm ngôi nhà ở vùng nông thôn của anh ấy ).

Ngọc My, your country house is so beautiful ( Ngọc My, ngôi nhà ở quê của bạn đẹp thật).

Every year, Hoa experience an odd moment shortly her family and she arrived at the country house they rest in Thai Binh ( mỗi năm, Hoa lại trải qua những khoảnh khắc kỳ lạ khi cô ấy và gia đình cô ấy trở lại ngôi nhà thuê ở miền quê Thái Bình).

Tóm lại các bạn khi được hỏi country house là gì thì có thể tự tin trả lời đó ngôi nhà ở vùng nông thôn. Đơn giản chỉ vậy thôi. Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần tìm hiểu một từ vựng và một số cấu trúc câu khi nói về miền quê.

Một số từ vựng và cấu trúc câu khi nói về miền quê

Các từ vựng và cấu trúc câu liên quan đến miền quê được sự khá nhiều khi giao tiếp. Do đó, các bạn hãy cố gắng ghi nhớ một vài từ và cấu trúc cơ bản nhé.

country house la gi 2

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 2

Từ vựng liên quan đến miền quê

Village : làng, thôn, xóm.

Winding lane : con đường làng.

Farm : trang trại.

Meadow : cánh đồng cỏ.

Cottage : nhà tranh ( những ngôi nhà đơn sơ).

Well : cái giếng nước.

Paddy field : cánh đồng lúa.

River : sông.

Haystack : núi rơm khô.

Fishpond : ao thả cá.

Waterfall : thác nước tự nhiên.

Terraced field : các ruộng bậc thang ở khu vực miền núi.

Một số cấu trúc câu khi nói về miền quê

Danh từ + động từ tobe + picturesque countryside : cái gì đó được bao quanh bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ví dụ : My house is by a picturesque countryside ( ngôi nhà của tôi được bao quanh bởi khung cảnh đẹp miền quê đẹp như trong tranh).

Closer to nature : gần gũi với tự nhiên

Ví dụ : Hoa will be closer to nature when she lives in countryside ( Hoa sẽ được đến gần với thiên nhiên hơn khi cô ấy sống ở miền quê)

Depend on agriculture : dựa vào nông nghiệp

Ví dụ : My family depend on agriculture ( gia đình tôi sống dựa vào nông nghiệp).

Trên đây bài viết vừa giới thiệu country house là gì và một số từ vựng, cấu trúc câu liên quan đến miền quê. Hy vọng chúng đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.