Bạn có biết Tình Yêu

Cẩm nang cua gái (Kỳ 2): Làm gì với gái mới quen?

Cẩm nang cua gái (Kỳ 2): Làm gì với gái mới quen?

Phải nói gì, làm gì với gái trong lúc làm quen là điều mà không ít bạn trai đang thắc mắc.

Trong quá trình cưa cẩm có những mốc mà trai cần phải vượt qua. Nếu không vượt qua được một mốc nào đó thì kết quả tất yếu là em kia sẽ cảm thấy chán.

Các mốc này là:

1. Làm quen (nói chuyện lần đầu tiên) .
2. Lấy số điện thoại .
3. Rủ đi chơi .
4. Đụng chạm lần đầu tiên .
5. Cầm tay .
6. Hôn, 1st base
7. Ôm, vuốt ve (nhẹ nhàng), 2nd base
8. Ôm, vuốt ve (gay cấn), 3rd base
9. Cởi hết quần áo
10. XXX

Khuôn khổ của bài viết thảo luận đến mốc số 7 là hết, cách vượt qua các mốc tiếp theo trai sẽ phải tự suy luận. Nói chung là nguyên tắc của các mốc này cũng giống nhau. Bí quyết chủ yếu là phải tự nhiên, không miễn cưỡng, gò bó, tiến mấy bước lại lùi một bước, nhịp nhàng thư thái như nhảy tango.

Đi đâu?

Một trong những vấn đề lớn nhất mà trai hay gặp phải khi mới làm quen được với một em là: Làm thế nào để rủ em đi chơi được, và khi rủ đi rồi thì đi đâu, làm gì?

Trong suy nghĩ của trai luôn luôn cho rằng phải làm gì đó thật đặc biệt, thật lãng mạn thì nàng mới “cảm động” và sẽ “yêu” mình.

Tuy nhiên, cái mà trai cho là “đặc biệt” và “lãng mạn” thường rơi vào một trong những thứ sau: xem phim, ăn tối, nghe nhạc, v.v., những thứ mà nói chung là:

1) tốn tiền;
2) kéo dài;
3) ai cũng làm nên không có gì gọi là “đặc biệt” cả;
và 4) chỉ làm được một lần, nếu lặp đi lặp lại sẽ cực kỳ chán.

Mục tiêu của họ nhà trai khi rủ con gái đi chơi là làm sao để còn có lần sau và nhiều lần sau nữa “nàng” phải háo hức chờ mình gọi điện thoại rủ đi chơi. Muốn thế thì cách tốt nhất là rủ đến chỗ nào vui vẻ nhộn nhịp: cửa hàng, trung tâm thương mại (có tiền thì mua, không thì xem), quán cóc, quán cafe đông, v.v.

Ví dụ: Một buổi chiều trời đẹp, gọi điện thoại cho gái, bảo là: “Anh đi uống cafe đây, em ra ngồi nói chuyện với anh cho vui”. Hoặc khi trai định đi mua một cái áo chẳng hạn, thì gọi điện cho gái, bảo là “Áo anh rách hết rồi, anh shopping đây, em đi chọn với anh”. Cái chính là phải tạo ra ấn tượng với em là: “Anh đi làm việc của anh, vì anh thích em nên anh cho em đi cùng. Nếu em không đi thì em sẽ thiệt vì mất một dịp vui vẻ, còn anh thì vẫn đi như thường”.

Lý do để chọn những chỗ vui vẻ nhộn nhịp là: Ở những chỗ đó đông người, có nhiều sự kiện xảy ra, nên có nhiều chuyện vui để nói. Ví dụ như đi uống cafe thì có thể lấy những người đi ra vào quán hoặc những người đi qua đường để pha trò, hay khi đi shopping thì có thể đem các kiểu quần áo kỳ dị ra trêu (vd “Anh nghĩ em mặc cái áo kia thì chắc là đẹp lắm đấy”), v.v..

Xem thêm: Bí kíp tán gái

Nói gì?

Trai đã rủ được em gái đi chơi rồi nhưng lại lúng túng như gà mắc tóc vì không biết nói chuyện gì. Trong cơn luống cuống thường thường thì trai ta chỉ nghĩ ra được mấy chủ đề:

1. Em thích loại hoa (phim, nhạc, truyện, v.v.) gì?
2. Bình thường em hay làm gì?
3. Nhà em có mấy anh chị em, bố mẹ em làm nghề gì, em tốt nghiệp trường nào ra, mấy phẩy, v.v.
4. Em thích người đàn ông như thế nào (hy vọng là mình có được 1-2 tiêu chuẩn thì tốt)
5. Hỏi về bạn trai/người yêu trước,v.v.
6. Hoặc tệ hơn nữa thì trai ta ba hoa kể chuyện của mình.

Không có cái gì giết chết sự lãng mạn nhanh hơn một cuộc nói chuyện tẻ nhạt. Vì thế, để chiếm được cảm tình của gái thì nhất thiết là trai phải nói chuyện hay.

Thế nào là nói chuyện hay?

Một cuộc nói chuyện hay nhất thiết phải có cả hai hai yếu tố: thứ nhất là sự hài hước, thứ hai là sự tự tin. Hai yếu tố này cho người con gái thấy được mình là người đàn ông vui vẻ, dễ gần, nhưng cũng mạnh mẽ, và nhất là không sợ cô ta. Điều cuối này rất quan trọng, tại vì con gái không bao giờ có tình cảm với một anh chàng mà cô ta có thể dễ dàng điều khiển cả.

Các chủ đề không nên nói: chính trị, tôn giáo, gia đình, trường học, công việc, tình dục, bạn trai/gái cũ, tiền bạc, bất kỳ chuyện gì buồn hoặc ghê rợn, v.v.

Chủ đề nên nói: những người xung quanh, người nổi tiếng, người quen chung (nhưng không thân lắm với cả hai người), và chính cô gái đó. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự hài hước và tự tin. Một ví dụ là lấy một chuyện gì đó hơi buồn cười, hơi kỳ quặc, hoặc hơi lố bịch của một người ra, phóng đại lên, rồi phân tích (tất nhiên cũng phải hài hước).

Cách cầm tay

Để qua được mốc 5 (cầm tay) thì có thể làm như sau:

Bắt đầu bằng cách rủ em đi chơi ở một chỗ vui vẻ nhộn nhịp và đã câu chuyện vui vẻ rồi thì rủ em đi đến một chỗ khác cũng vui vẻ nhộn nhịp để chơi.

VD: nếu đang đi shopping thì có thể đi uống cafe, đang ngồi uống cafe thì có thể đi chơi game (trong mấy khu tung tâm đó) v.v. Trong khi đi, nếu gặp một tình huống khác lạ, ví dụ như đi qua đường, đi vào thang máy, qua chỗ đông người hay chật, v.v. thì nắm lấy tay em, kéo nhẹ để đưa qua chỗ đó. Khi qua rồi thì giữ tay thêm vài giây nữa rồi buông tay ra.

Đây chính là nguyên tắc tiến mấy bước lùi một bước. Một lúc sau thì lại đưa tay ra nắm lấy tay của em tiếp, dắt đi một đoạn (lâu hơn lúc nãy) thì lại buông ra. Lần sau này thì tốt nhất là chọn những chỗ ngược với lần đầu, tức là không có lý do gì đặc biệt cả.

Ngoài ra thì còn các phương pháp nâng cao hơn để nắm tay con gái như: xem chỉ tay, ảo thuật, hướng dẫn cách chơi bi-a, bi lắc, đánh điện tử. Cao hơn nữa là làm cho em tự giác nắm tay mình trước.

Nếu khi trai nắm tay mà em rút lại thì làm thế nào?

Khi trai nắm tay hay thực hiện vượt qua một mốc nào đó, đôi khi sẽ gặp phải sự chống lại của con gái. Trong những trường hợp như thế nói chung là trai thường cảm thấy khó xử và hơi có phần tẽn tò vì ngượng. Sự kháng cự của em gái có nói chung khá là phức tạp và thường là do một trong các lý do sau đây:

1. Bị bất ngờ, phản xạ tự nhiên .
2. Sợ “nhanh quá”, sợ bị “coi thường”, nói chung là các giá trị luân lý mà mẹ và xã hội nhồi nhét vào đầu .
3. Trai manh động, vội vàng .
4. Không có cảm tình với trai .

Chắc chắn có người sẽ hỏi: Thế làm thế nào để phân biệt giữa các trường hợp, khi nào thì để em rút tay lại, còn khi nào thì không? Muốn thế thì hành động của trai cần phải kiên quyết nhưng không bạo lực.

Ví dụ như khi nắm tay thì cần phải nắm chặt như khi bắt tay đồng nghiệp hay khách hàng chẳng hạn, tránh trường hợp em vừa rút nhẹ một cái đã tuột ra rồi, nhưng không được chặt đến mức em phải vùng vẫy mới rút được tay ra.

Hơn nữa, chuyển động phải từ tốn, không được rình rình chộp nhanh như mèo vồ chuột. Cách tốt nhất là hai người đi song song với nhau, trai tiến vào gần một chút rồi đưa tay ra nắm. Nếu sợ nắm trượt thì có thể đi lùi lại phía sau khoảng 1/3 bước rồi tiến lên, nắm lấy bàn tay của em từ phía sau.

Tiếp tục các phương pháp để nắm tay:

Trai nào cũng biết là phương pháp phổ biến nhất để lừa nắm tay con gái là xem chỉ tay. Thế nhưng trong khi các cao thủ thực hiện việc này rất dễ dàng thì trai lại không thể làm được. Thường là trai không biết làm thế nào để nêu ra vấn đề.

Những chú trai bạo hơn khi đề xuất “Em đưa tay đây anh xem chỉ tay cho” thì lại gặp phải phản ứng lạnh lùng từ phía đối phương. Vì ý định của trai quá lộ liễu nên các em lập tức rụt tay về (đút vào túi quần), đầu thì lắc lia lịa: “Ứ Ừ”.

Bí quyết ở đây là phải thực hiện làm sao cho tự nhiên, coi như đấy là một trò chơi, cũng đừng đặt nặng chuyện có thành công hay không. Chẳng hạn trai có thể là buộc cho đối phương một tính cách hay tương lai gì đó kỳ quặc đến mức buồn cười, đại loại như là “Nhìn tướng em anh thấy thế nào sau này cũng làm hoa hậu”.

Nếu em gân cổ lên cãi thì trai sẽ thừa cơ bảo là “để đấy anh chứng minh cho em xem” rồi thò tay ra nắm lấy tay em. Còn nếu gặp em nào cao thủ hơn, bảo là “đúng rồi đấy” thì trai sẽ phải tăng cường độ lên, nhận xét thêm 1-2 câu nữa rồi bảo “xem chỉ tay còn ra nhiều cái hay nữa”. Nhớ là toàn bộ câu chuyện phải buồn cười, càng phi lý càng tốt.

Sự mong chờ

Bên cạnh tính tự tin hài hước thì sự hồi hộp, mong chờ là yếu tố mạnh mẽ nhất để giúp tăng cường sự hấp dẫn.

Hãy làm sao để gái luôn phải mong chờ điều gì đó từ bạn.

Cách để tạo ra sự hồi hộp có thể ví dụ khi trai nắm tay em xong buông ra ngay thì em đó sẽ thắc mắc: “Anh trai nắm tay mình thích thế, không hiểu tại sao anh ấy lại buông ra. Nắm nữa đi! nắm nữa đi!” Trong nhiều trường hợp thì một lúc sau em sẽ tự động nắm tay gà.

Một cách khác để tạo ra sự hồi hộp là trai phải cố gắng đừng để các hành vi của mình lặp đi lặp lại một cách đều đặn, vd như ngày nào cũng gọi điện, ngày lễ nào cũng tặng hoa tặng quà, cuối tuần nào cũng chỉ lặp đi lặp lại một số trò như đi uống cafe hay xem phim, v.v. Hãy lâu lâu mới đi xem phim, lâu lâu mới tặng quà… như vậy mới tạo được sự mong chờ từ gái.

Nếu như sự nhàm chán là kẻ thù số 1 của tình củm thì kẻ thù của kẻ thù số 1 này chính là đồng minh của trai — sự hồi hộp.

Xem thêm: Cẩm nang cua gái (Kỳ 3): Cách rủ nàng đi chơi

Comments

comments

Related posts

6 tật khiến bạn bị người khác đánh giá là khờ khạo

Chuột Chít

Bí kíp tán gái (Kỳ 10): Cua gái đã có người yêu

Chuột Chít

Bí kíp tán gái (Kỳ 2): Cách bắt chuyện và làm quen

Chuột Chít

Leave a Comment