Câu nói hay Tình Yêu

Cẩm nang cua gái (Kỳ 3): Cách rủ nàng đi chơi

Làm như nào để gái đồng ý đi chơi và cách ứng xử khi gái từ chối là chủ đề sẽ được bàn ở kỳ này. Giúp các bạn có thể rủ nàng đi chơi thành công.

Cách rủ đi chơi

Con gái luôn tư tưởng gọi là… phòng vệ chính đáng. Nhất là với những gái mới quen điều này càng thể hiện một cách rõ rệt.

Vì thế đừng bao giờ hỏi một câu hỏi dạng “có và không” kiểu như “tối nay em có rỗi không ” câu trả lời cho những câu hỏi này 99% là “ko”.

Phản ứng phòng vệ trong gái sẽ trỗi dậy và bảo gái rằng “hừ, không biết trai này có âm mưu gì với mình đây, trước khi biết rõ cứ nên cẩn thận là hơn”, thậm chí gái còn có thể nghĩ rằng “trai này nghĩ mình vô công rồi nghề chắc”.

Thế là dù cho có rỗi rãi đi chăng nữa thì trai cũng nhận đc 1 câu trả lời kiểu em có việc, em bận…đại loại là không có thời gian đi với trai.

Cách đặt câu hỏi cho gái mới quen là dạng câu hỏi lựa chọn A hoặc B, và nhớ là đáp án mà bạn muốn gái nhận lời phải là đáp án sau tức là B. Cụ thể sẽ hỏi 1 câu “Em ơi, mình đi uống cafe vào thứ 6 hay thứ 7” thứ 7 là câu trả lời mà bạn muốn – hãy nhớ lấy điều này.

Nguyên nhân của hiện tượng này là ngay khi bạn đặt câu hỏi bạn đã phá được thế phòng ngự của gái rồi, vấn đề không phải ở có thời gian hay ko, rỗi hay không mà là đi uống cafe vào thứ 6 hay thứ 7 mà thôi. Nhận đc câu hỏi này gái lập tức bị chi phối bởi hai chọn lựa và thường chọn cái sau.

Không phải tự nhiên mà gái lại chọn như vậy. Bởi vì đáp án A đưa ra trước nên hình ảnh của nó cũng không sâu đậm bằng đáp án B và 1 phần cũng vì đáp án B ở cuối câu nên nó còn âm vang mãi trong đầu.

Bây giờ khi bạn gặp một đứa trẻ con 3 tuổi và thử hỏi nó một câu “cháu thik bố hay mẹ “sẽ nhận được câu trả lời là mẹ nhưng nếu hỏi là “cháu thik mẹ hay bố” thì câu trả lời là bố.

Bản thân gái lẫn trai chẳng qua chỉ là những đứa trẻ nhiều tuổi nên cách sử sự vẫn còn mang hơi hướng trẻ con.

Tốt nhất là nên gọi điện cho gái vì gặp mặt sẽ gây 1 số ngại ngùng vì gái có thể nghĩ rằng mới gặp đã mời mình đi chơi mà mình đi ngay thì…. mất giá quá.

Thế nên hãy dùng điện thoại và nhớ là chỉ cần 30 giây cho cuộc gọi này mà thôi . hít một hơi thật sâu và mỉm cười ” Alo, anh đây, mấy hôm ko gặp em, em cũng bận đúng không” hê hê tôn trọng gái quá rồi “Anh em mình đi uống cafe vào tối thứ 6 hay thứ 7 ” dùng đến chữ mình là rất hay trong tình huống này.

Tât nhiên là gái chọn thứ 7 rồi (vấn đề là bạn phải biết chính xác tồi hôm nào gái rỗi để cho vào đáp án B – tôi ví dụ là thứ 7). Đừng nói là sẽ đi đâu mà chỉ “Anh đón em lúc 7h hay 8h” 8h là vừa nhỉ , chắc là em í cũng chọn 8h thôi. “thế thôi, gặp em sau” .

Xong thế là đã mời đc gái đi. Lúc này gái chắc cũng đang bàng hoàng ko hiểu tại sao mình lại đồng ý nữa cơ.

Chọn một chỗ nào đấy sáng sủa tốt nhất là có đèn hắt lên ấy và đông vui nhộn nhịp một tí, tránh nơi tối tăm ít người qua lại. Để còn có nhiều chuyện mà nói. Phải để cho gái có ấn tượng ban đầu thật tốt.

Bước vào, kéo ghế cho gái. Và ngồi xuống tránh không ngồi đối diện với gái, ko ngồi gần tốt nhất là ngồi vuông góc. Nhân viên ra thì bảo gái chọn đồ uống trước trong lúc chờ đồ uống thi phải có một câu gì hay ho vào đại loại kiểu như “Anh cứ nghĩ là em xinh nhưng ko phải… em rất xinh mới đúng ” chắc lúc này có đứa bưng đồ uống ra rồi. Bắt đầu câu chuyện thôi.

Lúc này tuỳ các bác thôi vì mỗi em một khác, sở thik khác nhau nên tốt hơn là “nói về những gì em ấy thik ” chứ không phải những thứ bạn muốn nói.

Nên nói chuyện với phong cách vui vẻ, chen vào những câu chuyện vui, nhận xét hài hước về khung cảnh, về người qua lại…. Chú ý lắng nghe khi em ấy nói, cần thì hỏi lại hoặc mở rộng vấn đề.

Trong giọng nói cần thể hiện sự quan tâm và khi nói cũng thế “quan trọng không phải là bạn nói gì mà cô ấy cảm nhận những gì bạn nói như thế nào”.

Bao lâu thì về, khoảng 1h. Lần đầu thế là đủ, lần sau mọi chuyện nó lại khác. Đưa về, về đến nhà thì gọi điện “cám ơn em đi cùng anh  anh đã có 1 buổi tối rất vui hy vọng là em cũng thế”.

Ngắn gọn rồi cúp máy. Độ 1 tuần sau có buổi gặp thứ 2 là vừa, trong tuần ấy hạn chế tối đa gọi điện thoại email, chat chit với gái. khoảng 5,6 ngày lại hẹn gặp bằng cách cũ thôi.

Lúc đón đi lần hai hãy tặng 1 bông hoa: “tặng em hoa, nhân dịp anh lại đc gặp em 1 lần nữa”.

Làm gì khi bị từ chối?

Từ chối ở đây không phải là từ chối khi trai nói “anh yêu em”. Câu này tuyệt đối không được nói ra, trừ phi con gái nó lằng nhằng nói “em yêu anh” 3-4 lần và không cho trai về nếu chưa nói “anh yêu em”.

Từ chối ở đây là từ chối khi trai gọi phone bảo đi chơi cùng. Nếu trai làm theo phương pháp rủ con gái đi chơi đã mô tả trước đây thì khả năng bị từ chối sẽ giảm hẳn đi, nhưng không phải là không còn.

Con gái có mấy kiểu từ chối cơ bản:

Thứ 1: Thẳng thừng

Kiểu này có dạng từ hiền hòa, v.d. “em bận rồi”, “em không muốn ra khỏi nhà”, hoặc “em mệt lắm”, đến xoáy tít như “em có hẹn rồi” hay “em đang có bạn đến nhà”.

Đối với loại từ chối này thì cách xử lý cũng đơn giản:

“Ừ, thế nhé” rồi dập máy. Không có nói “thôi em đi nghỉ đi cho đỡ mệt” hay “chúc em đi chơi với bạn vui vẻ” gì cả. Càng không được nài nỉ “anh ngồi một mình buồn quá, em cố ra đây với anh một lúc thôi.”

Một điều rất quan trọng đối với trường hợp này là không được để sự từ chối ảnh hưởng đến tâm lý. Một số trai có phản ứng rất tiêu cực là “thôi thế thì cho nghỉ luôn”. Đây là một tâm lý rất sai lầm, mặc dù về hình thức thì có vẻ rất mạnh mẽ, đàn ông, nhưng thực ra chỉ là cái vỏ để che giấu sự yếu đuối bên trong mà thôi.

Khi trai rủ một người bạn nào đó, nếu người bạn không đi được thì trai thường là không buồn bực và lần sau vẫn rủ người đó đi chơi tiếp. Thế thì tại sao lại bực tức khi không rủ được một người mà mình mới quen?

Sự bực tức này chỉ chứng tỏ một điều là trai có quá ít bạn bè, quá ít sở thích đến mức mà sự vui vẻ của trai phụ thuộc hoàn toàn vào việc người con gái đó có chịu đi chơi cùng hay không. Đối với những sự tuyệt vọng như thế thường là con gái rất nhạy cảm và sẽ cảm nhận được. Nó sẽ củng cố cho quyết định không đi chơi với trai của cô ta.

Và lưu ý khi em kia bảo là “em bận” thì cách phản ứng là “thế nhé” chứ không phải “thôi nhé”, giọng nói thì phải vui vẻ vì đây là một câu tạm biệt.

Thứ 2: Từ chối vào phút cuối

Sau khi đã đồng ý đi chơi với trai rồi, khoảng từ gần giờ hẹn em sẽ gọi điện cho trai báo là em không đi được. Lý do thì muôn hình vạn trạng, nhưng thường thấy nhất là 2 loại:

1) “hội bạn em rủ tối nay đi chơi”;
2) liên quan đến gia đình, v.d.: “nhà em có khách”, “em phải đưa mẹ em đi chỗ này chỗ kia”, v.v.

Cách phản ứng trong trường hợp này cũng giống như trong trường hợp trước, tức là tạm biệt em luôn bằng một câu ngắn.

Tuy nhiên cách xử lý tiếp theo trong trường hợp này lại có điểm khác. Đó là trai TUYỆT ĐỐI KHÔNG GỌI ĐIỆN rủ em này đi chơi nữa.

Nói như thế không phải là sẽ quay ra thù ghét em này với tư tưởng “loại người như thế thì cho nghỉ luôn”. Đơn giản là vì sau khi từ chối như thế, nếu em này là người biết điều và có giáo dục thì em sẽ phải chủ động gọi điện đền cho trai một buổi khác.

Còn nếu em không gọi điện đền cho trai thì việc trai tiếp tục gọi điện nài nỉ cũng sẽ không có hiệu quả gì nhiều, và thông điệp mà trai gửi cho em kia sẽ là “cuộc hẹn đó có cũng được mà không có cũng chả sao, và em cứ việc hủy hẹn thoải mái nếu em cảm thấy thích”.

Thứ 3: Mặc cả

Có một kiểu từ chối khác là kiểu “mặc cả”, tức là em kia không chịu đi chơi ngay nhưng lại đưa ra đề nghị khác, vd: “Bây giờ em bận rồi, hay là để mai đi”. Các em kiểu này thường thuộc một trong hai loại:

1) Ngoan, có giáo dục, nice;
hoặc 2) siêu cao thủ.

Cả hai loại này đều khó kiếm cả nên nói chung là trai cũng nên cảm thấy hơi may mắn một chút.

Tuy nhiên không phải là vì thế mà trai hồ hởi nhận ngay lấy lời đề nghị đó. Trong trường hợp này, cũng như trường hợp em gọi điện đề nghị “đền” cho trai vì đã hủy hẹn, thì cách phản ứng đúng là phải vui vẻ: “Thôi được rồi, không sao đâu, để anh gọi lại cho em sau.”
Thường thường cái gì hiếm thì mới quý. Nếu trai lúc nào cũng sẵn sàng để đi chơi với em kia thì tự nhiên trai đã tự hạ giá mình đi rất nhiều. Sai lầm này không chỉ có trai gặp phải, mà nhiều cao thủ sau khi đã cưa đổ được một em gái nào đó rồi cũng thường gặp phải, gây nên cảm giác “chán” cho em kia.

Thứ 4: Hoãn binh

Kịch bản của màn từ chối này như sau:

Tối thứ hai. Nhà trai, trai đi vào, mặt mũi căng thẳng

Trai: (lẩm bẩm) Em gái này xinh quá, mình chết thẳng cẳng rồi. Làm thế nào để cho nó chết mình bây giờ nhể? Thử gọi điện xem nào. Hồi hộp quá!

Trai nhấc phone, bấm bấm, mặt mũi tím tái, thở gấp.

Gái: Dạ gái nghe đây aaạ!

Trai: (run bần bật) Gái đấy à? Em đang làm gì đấy? (tự cốc vào đầu) Anh X đây.

Gái: (ngây thơ) Em đang xem TV với bố mẹ thôi. Anh X nào nhỉ? Có phải XYZ không?

Trai giải thích và vẻ mặt hơi thất vọng.

Gái: À anh X đó hả. Em xin lỗi, em quen nhiều anh quá nên hay bị nhầm.

(Trai nói huyên thuyên. Bên kia gái che miệng ngáp, mắt lơ đãng liếc nhìn TV)

Gái: À thế ạ?

Trai: (tự nhủ) Hết chuyện rồi. (nói vào phone) Ờ ờ ờ…

(im lặng một lúc lâu)

Trai: (hít sâu một hơi): Gái ơi, tối thứ 7 này em có kế hoạch gì chưa? Anh muốn mời em đi chơi không biết có được không?

Gái: Em cũng chưa biết được anh ạ. Anh định rủ em đi đâu hả?

Trai: (ngập ngừng) Có thể bọn mình ăn gì đó xong đi đâu đó ngồi uống nước.

Gái: Em cũng chưa biết là tối hôm đấy có bận gì không. Thôi để thứ 6 em gọi lại cho anh nhé?

Cách tránh kiểu từ chối này rất dễ, không cho em kia cơ hội giở bài đấy ra, tức là không gọi điện hẹn trước vài ngày.

Nếu định rủ em kia đi chơi vào 8h thì khoảng độ 7h hẵng rủ. Lúc đấy thì nếu em có từ chối thì sẽ rơi vào các trường hợp đã nói ở các phần trước.

Tuy nhiên, cũng có những tình huống mà trai cần phải hẹn trước vài ngày, ví dụ như khi trai có vé đi xem phim, biểu diễn, thể thao hoặc sự kiện khác (nhớ là phải hiếm có, phim thì phải là phim bom tấn). Hãy cho gái biết “để có được vé bạn đã rất vất vả và buổi đi này rất thú vị. Nếu gái không đi thì sẽ rất đáng tiếc”. Nhớ là nói trước để chặn họng mất công gái từ chối.

Comments

comments

Related posts

Làm thế nào để thử lòng đàn ông?

Chuột Chít

Những câu nói hay của nhân vật phản diện (Phần 3)

Chuột Chít

Tổng hợp những câu chửi nhau hay nhất (Phần 2)

Chuột Chít

Leave a Comment