Bạn có biết Tình Yêu

Cẩm nang cua gái (Kỳ 4): Xử sự thông minh

Giao tiếp và ứng xử như thế nào khi cua gái là điều vô cùng quan trọng để gái đánh giá về con người của bạn, từ đó đưa ra quyết định có tiếp tục với bạn hay không.

Xem kỳ trước: Cẩm nang cua gái (Kỳ 3): Cách rủ nàng đi chơi

7 nguyên tắc cơ bản 

1. Không được tỏ tình (sẽ giải thích vì sao sau)
2. Không được gặp gái quá nhiều lần mỗi tuần
3. Không được tặng quà cho gái quá nhiều lần
4. Không được xuất hiện ở cổng trường/cơ quan/nhà gái nếu không hẹn trước
4. Không được xin phép gái khi muốn nắm tay hoặc hôn
5. Phải trì hoãn gặp ông bà gái ít nhất là đến sau khi hôn nhau
6. Phải có sự nghiệp, bạn bè, và các mối quan tâm khác ngoài gái ra
7. Khi gái nói không có nghĩa là không.

Cách xử sự

Khi con gái nói “em thích một cái gì đó” (v.d. uống bia) thì cách xử sự đúng của trai là gì?

Nếu trai cũng thích thứ đó thì có mấy cách:

1. Tạm được: “À anh cũng thích uống bia đấy, lần sau khi nào anh đi thì anh sẽ rủ em”

2. Tốt: “Ừ, nhìn em là anh biết em thích uống bia rồi” rồi lúc nào đi uống bia thì anh gọi em đi .

3. Rất tốt: “Định rủ anh đi uống bia để chuốc cho anh say rồi lợi dụng hả?”

Nếu trai không thích thứ đó: thì không việc gì phải thể hiện sự không thích đó ra cả. Thể hiện sẽ không đem lại lợi ích gì cho trai cả mà lại có nhiều khả năng làm cho em kia cụt hứng.

Nói thêm một chút: Nhiều trai thường ngộ nhận khi nghe con gái nói “em thích xyz”, cho đó là tín hiệu đòi hỏi và chạy bổ đi mua về. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Tất nhiên là trên đời cũng có những người như thế, nhưng theo kinh nghiệm của anh thì số này chỉ chiếm <1% thôi. Sai lầm hơn nữa là trai nghĩ rằng em thích cái gì thì tuần nào cũng phải có cái đó vài ba lần VD như em bảo thích ăn kem thì tuần nào trai cũng rủ em đi ăn kem.

Thường thì khi một em gái nói với trai về sở thích thì em nó có mấy mục đích:

1. Chia sẻ

2. Tìm sở thích chung (mục đích thứ hai này không quan trọng lắm)

3. Kiểm tra xem chú có phải là trai gà không (biểu hiện qua việc cuống lên chạy đi mua). Khi gặp trường hợp này trai cần tiếp tục nói chuyện bình thường.

Nếu sau này có dịp thì dùng sở thích đó làm món quà cho em kia, nhưng cũng chỉ làm một lần thôi.

Tránh căng thẳng

Đa số trai khi đi với gái thường cảm thấy bị thôi thúc phải làm sao cho em vừa lòng bằng mọi giá. Điều này có nghĩa là trai luôn luôn đồng ý và làm theo mọi ý muốn của em kia mà bỏ qua ý muốn của bản thân. Trai đưa ra lí do để bao biện cho hành động này là: vì mình “yêu” em kia quá nên phải “chiều” em í. Thực chất là trai sợ em kia bực mình nên làm thế để cho an toàn.

Trong khi nói chuyện cũng vậy. Trai vì lo sợ em sẽ phật ý nên chọn những chủ đề an toàn, ví dụ như: hôm nay em ăn cơm với cái gì, bố mẹ em có khỏe không, hôm nay em được mấy điểm, em thích loại phim/truyện/hoa gì, v.v. Thêm vào đó là trai luôn luôn đồng ý với quan điểm của em kia chứ ít khi dám phản đối điều gì.

Vấn đề đối với chiến thuật “an toàn” này của trai là ở chỗ em kia sẽ nhanh chóng chán trai vì trai chưa mở miệng nói em đã biết là trai sẽ nói gì. Hơn nữa với chiến thuật này của trai thì câu chuyện sẽ rất nhanh chóng đi vào ngõ cụt. Đây là lý do khiến nhiều chú trai than phiền là “hết chuyện để nói” và “nàng ít nói”.

Phương châm của cuộc nói chuyện là hãy đưa ra sự phản bác ở mức vừa phải để làm cuộc trò chuyện trở nên hứng thú.

Làm thế nào để đặt các câu hỏi khó?

Đôi khi trai quen được với một em rất ấn tượng. Vì là trai nên trong đầu óc trai ngổn ngang những câu hỏi. Trai băn khoăn không hiểu em đã có người yêu chưa.

Trai lại không dám hỏi thẳng, trai sợ hỏi thì em kia phật ý, có khi lại còn dỗi mà không thèm chơi với trai nữa. Thế là trai ta nghĩ ra đủ cách thậm thụt để tìm hiểu, v.d. như gợi ý bóng gió hy vọng em kia lỡ mồm tiết lộ hoặc tốt nhất là chân thành thổ lộ với trai. Tệ hơn nữa thì có chú tìm cách đọc trộm tin nhắn trong điện thoại, ăn cắp mật khẩu email, theo dõi, v.v.

Trước hết để tìm hiểu chúng trai phải xác định xem câu trả lời của em sẽ ảnh hưởng đến mình như thế nào.

VD như vấn đề em có bạn trai chưa. Nếu kể cả em có bạn trai rồi trai cũng vẫn liều chết xông vào thì thực ra việc hỏi của trai là vô nghĩa, thế nên không cần hỏi.

Còn nếu vấn đề đó mà quan trọng đối với trai thì cách tốt nhất là hỏi thẳng, vd: “Anh không thích tán em nào đang có bạn trai, thế nên anh muốn biết em có bạn trai chưa để khỏi phí thời gian của cả anh cả em”. Nếu em bảo “Em có bạn trai rùi” thì trai tiếp “OK, thế thì bọn mình làm bạn tốt”.

Phương pháp này cũng có thể mở rộng cho các trường hợp khác. Ví dụ như anh thì thích các em có 2 tiêu chuẩn: 1) xinh, 2) giàu. Thế nên anh mà gặp em nào anh thấy thích thích thì anh hỏi ngay 2 câu: 1) em có xinh không? (với các em quen qua mạng), và 2) Em có giàu không?

Quan tâm như thế nào là tốt?

Đối với con gái mà nói, sự tiến triển từ từ và “tự nhiên” của tình củm là vô cùng quan trọng. Chính vì thế phải tuần tự của các bước trong quá trình cưa cẩm. Trai không bao giờ được bỏ qua một bước nào nếu muốn thành công.

Bây giờ đi vào vấn đề chính. Rõ ràng là trai phải quan tâm đến em kia rồi. Ngược lại thì em kia cũng phải quan tâm đến trai, nhưng chuyện đấy để các em gái tự dạy nhau.

Cái sai lầm của trai là ở chỗ trai không hiểu ý nghĩa của hai chữ “quan tâm”. Thế là trai một ngày gọi điện vài chục lần để xem “em có khỏe không”, xun xoe lượn lờ xung quanh em để xem em làm gì thì mình quan tâm làm hộ luôn, v.v.

Những hành vi này của trai nói chung là không tốt, vì chúng quá đột ngột và tạo sức ép lên tâm lý của em kia (trừ phi em là loại con gái thích lợi dụng lòng tốt của người khác — khi đó lời khuyên cho trai là nên tháo dép ra kẹp vào nách để chạy cho nó nhanh).

Cách quan tâm đúng của trai trong giai đoạn mới quen chỉ nên dừng lại ở những hành vi nhỏ, ví dụ như gạt cái để chân xe máy cho em, mở cửa, nếu hai người sang đường thì đi về bên đường có xe chạy tới, quan trọng nhất là làm sao để cho em thấy vui vẻ.

Một bí quyết tối quan trọng trong việc “quan tâm” là trai phải làm sao làm cho thật tự nhiên, như là mình không để ý gì đến hành vi đó.

Có khi cùng một hành vi, các cao thủ thực hiện thì rất hiệu quả, còn trai làm thì lại phản cảm, đấy là vì trai lộ quá.

Khi rủ gái đi chơi nếu em nó không đi (vì ngại, vì bận ). Lúc đấy trai cứ chúc em vui vẻ, xong rồi thoải mái coi như không có chuyện gì. Sau này có dịp lại rủ tiếp.

Điều tối kị là dây dưa. Tại sao? Để lấy một ví dụ cho dễ hiểu. Khi bạn đi mua đồ mà một thằng nó cứ dí hàng vào mặt bạn kèo nèo “anh mua giùm em đi, từ sáng giờ chả bán được cái nào” thì có rẻ mấy tốt mấy bạn cũng chả mua. Còn chỗ nào nhạc nhẽo um sùm vui vẻ, treo biển “mua nhanh không hết” thì bạn lại xúm đông xúm đỏ tranh cướp mà có khi mua về cũng chả biết dùng làm gì.

Tại sao không nên tỏ tình?

Như đã nói rất nhiều lần, trai tuyệt đối không nên “tỏ tình” với con gái. Sở dĩ như thế là vì:

Thứ 1: Khi trai đã “tỏ tình”, mọi sự hồi hộp của đối phương sẽ biến mất. Khi đã không còn gì bí ẩn thì sự nhàm chán sẽ tiếp nối ngay. Nếu như trước thời điểm đó mà em gái có chút cảm tình với trai thì em ấy sẽ giành hầu như toàn bộ thời gian để lo lắng xem trai thích mình tới mức nào. Một khi trai đã tỏ tình rồi thì trong đầu óc của em sẽ có một câu hỏi khác: “Liệu mình có thích trai thật không?” Câu hỏi này là vô cùng nguy hiểm đối với trai.

Thứ 2: Em gái bị đẩy vào tình trạng khó xử vì không có cách trả lời nào hợp lý trong trường hợp này cả. Tâm lý của trai khi “tỏ tình” là mong được em kia cũng tỏ tình lại, nhưng thường thường thì kịch bản này không bao giờ xảy ra cả. Câu trả lời hay gặp nhất mà trai nhận được là rất vô nghĩa, vd như:

“Em cảm ơn anh” hay “Em rất quý anh”, còn trong tuyệt đại đa số trường hợp trai sẽ bị em đập cho bẹp gí bằng câu “Em muốn làm bạn” hoặc cái gì đấy tương tự. Sở dĩ như thế là vì hành động “tỏ tình” của trai tạo sức ép quá nặng nề về tâm lý cho em kia, mà áp lực tâm lý là một sát thủ giết chết sự lãng mạn vô cùng nhanh.

Thứ 3: Nếu em gái kia có tí công lực thì đã phải có không dưới mười thằng khác trước trai đã tỏ tình với em rồi, do đó hành động tỏ tình của trai cho dù có sáng tạo, cute thế nào đi nữa thì em kia cũng sẽ xếp trai ngay vào cùng một loại với các thằng trước.

Hành động tỏ tình của trai, nếu thành công, cũng chỉ là với các em đang máu lấy chồng và đã sẵn sàng cho trai vào tròng mà thôi .

Câu hỏi mà trai đặt ra là: Vậy thì làm thế nào để cho “nàng” biết tình cảm của trai?

– Tạo cho em gái khoảng thời gian vui vẻ đáng nhớ khi ở bên trai.

– Tạo sự nhớ nhung của em đối với trai. Tức là không gọi điện, nhắn tin nhiều, không online suốt ngày để chờ em vào chat, không đến nhà quá 2 lần/1 tuần, không tặng quà quá 2 lần/năm, v.v.. Hãy cho gái cảm giác khó “moi” được quà từ mình. Nhưng một khi nhận được quà thì nó sẽ rất có giá trị. Hãy tạo cảm giác chờ đợi cho em nó về bạn.

– Tiến triển tình cảm tiếp theo là nắm tay khi cần nắm tay, hôn khi cần hôn, v.v..

Xem tiếp Cẩm nang cua gái (Kỳ 5): Những câu gái hay hỏi dành cho anh em chưa biết

Comments

comments

Related posts

Bí kíp tán gái (Kỳ 3): Buổi hẹn đầu tiên

Chuột Chít

Đã lấy chồng, có nên đi ăn với người yêu cũ?

Jack

Bí kíp tán gái (Kỳ 8): Làm một người đàn ông lý tưởng

Chuột Chít

Leave a Comment