Tình Yêu

Đàn ông chỉ dám nói chứ không dám yêu phụ nữ thông minh

Khi hỏi chọn lựa một cô gái thông minh làm vợ, rất nhiều anh chàng gật gù lia lịa, nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Phụ nữ thông minh, không “dễ” để yêu như họ vẫn thường nghĩ. Đàn ông tuyên bố yêu phụ nữ thông minh, nhưng đến khi gặp mặt cô gái […]
847

Khi hỏi chọn lựa một cô gái thông minh làm vợ, rất nhiều anh chàng gật gù lia lịa, nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Phụ nữ thông minh, không “dễ” để yêu như họ vẫn thường nghĩ.

Đàn ông tuyên bố yêu phụ nữ thông minh, nhưng đến khi gặp mặt cô gái thật như thế, họ lại e ngại.

Khi lịch sử và quan điểm về giới thay đổi, người ta dễ dàng kết luận rằng đàn ông sẽ thích nghi với một thế giới mà ở đó phụ nữ không chỉ ngang bằng, mà đôi khi còn thông minh hơn họ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy, mặc dù hình ảnh một cô nàng thông minh quả là hấp dẫn với đàn ông, nhưng khi cô ấy đứng sờ sờ trước mặt, họ sẽ rút lui.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California Lutheran ở Buffalo, và Đại học Austin ở bang Texas (Mỹ) đã công bố một nghiên cứu trên số mới nhất của tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin, theo đó, xác nhận một thực tế mà chúng ta đoán từ lâu – đàn ông ngại phụ nữ thông minh.

Trong nghiên cứu trên 105 người đàn ông, các nhà nghiên cứu giả định hai tình huống.

Đầu tiên, một phụ nữ hoặc là vượt trội, hoặc là kém hơn họ trong việc giải toán hoặc làm tiếng Anh, và yêu cầu các anh chàng tham gia hình dung cô gái nào trong đó sẽ là bạn đời lãng mạn của họ. Trong tình huống này, đàn ông thường chọn cô gái ghi điểm cao hơn.

Trong tình huống thứ hai, những người đàn ông phải làm một bài test trí thông minh, và họ được thông báo sẽ gặp mặt cô gái đã làm bài test đó tốt hơn họ. Khi đó, các anh chàng có mặt đã tự động đứng xa khỏi cô gái, và có xu hướng đánh giá cô ấy kém hấp dẫn hơn, cũng như ít có nhu cầu trao đổi số điện thoại hoặc định hẹn hò với cô ấy.

Theo các nhà nghiên cứu, thử nghiệm này tiết lộ rằng đàn ông có thể lo sợ khi đối mặt với một cuộc tương tác thực sự với người phụ nữ thông minh hơn mình.

Tất nhiên, cần có thêm các thử nghiệm nữa để chắc chắn hoàn toàn về điều đó.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm