Bạn có biết

Đàn ông có lòng vị tha và hài hước sẽ thu hút phụ nữ mạnh nhất

Đây là kết quả của một cuộc nghiên cứu khoa học. Đa phần mọi người đều nghĩ rằng nếu ngoại hình không khiến đàn ông trở nên hấp dẫn hơn thì khiếu hài hước sẽ là yếu tố thu hút. Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu cho thấy rằng lòng vị tha là một […]
694

Đây là kết quả của một cuộc nghiên cứu khoa học.

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng nếu ngoại hình không khiến đàn ông trở nên hấp dẫn hơn thì khiếu hài hước sẽ là yếu tố thu hút.

Tuy nhiên, đã có những nghiên cứu cho thấy rằng lòng vị tha là một phẩm chất được phụ nữ đánh giá rất cao khi tìm kiếm một mối quan hệ.

Theo Businessinsider, một nghiên cứu được công bố vào tháng 1/2016 trên tạp chí Tâm lý học Tiến hóa đã điều tra lựa chọn của 202 người phụ nữ khác nhau. Những kết hợp lựa chọn khác nhau bao gồm hấp dẫn và không hấp dẫn, và làm việc tốt hoặc không làm việc tốt.

Những người phụ nữ có xu hướng chọn những người đàn ông ích kỷ nhưng hấp dẫn cho “tình một đêm.” Nhưng đối với một mối quan hệ nghiêm túc, họ thường chọn người tốt bụng và vị tha, dù anh ta có hấp dẫn hay không.

Một nghiên cứu khác được công bố trên chuyên san Khoa học Tâm lý Xã hội và Nhân cách vào tháng 7 năm 2015 đã phân tích phản ứng của người Đức trong một cuộc khảo sát lớn hàng năm.

Những người độc thân làm nhiều việc tốt và hay giúp đỡ người khác có khả năng đạt được một mối quan hệ trong năm liền sau đó cao hơn so với những người khác. Thời gian tìm thấy “nửa kia” của họ cũng ngắn hơn so với những người thiếu vị tha.

Nhưng nói như vậy không có nghĩa là những nét tính cách khác không quan trọng. Các nhà nghiên cứu cho biết khiếu hài hước cũng là một điểm rất quan trọng đối với phụ nữ khi lựa chọn bạn đời. Khiếu hài hước khiến người phụ nữ cảm thấy rằng người đàn ông thông minh hơn.

Ngoài ra, khiếu hài hước cũng được coi là một dấu hiệu của hoạt động tình dục tích cực hơn. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông được đánh giá là hài hước hơn thường có mức độ quan hệ tình dục cao hơn với nhiều đối tác hơn.

Tuy nhiên, đối với việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài, lòng vị tha chính là yếu tố thường xuyên được chứng minh là quan trọng và hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Một nghiên cứu khác, được công bố trên chuyên san Tâm lý học Xã hội vào năm 2013, đã chỉ ra rằng phụ nữ đánh giá cao lòng vị tha hơn so với những nét tính cách khác, như một tiêu chí đánh giá xem người bạn đời tiềm năng có trở thành một người cha tốt hay không.

Các nhà nghiên cứu cho biết lòng vị tha cũng là yếu tố quan trọng trong các mối quan hệ trong thời gian ngắn, nhưng phần lớn phụ nữ cho rằng nét tính cách này quan trọng hơn đối với những mối quan hệ lâu dài.

Cũng cần lưu ý rằng phần lớn những nghiên cứu này đều có quy mô nhỏ, và rằng phản ứng của con người ngoài đời thật thường khác biệt so với trong điều kiện thí nghiệm hay khi trả lời câu hỏi khảo sát.

Nhưng dù gì đi nữa, nếu bạn là một người đàn ông đang tìm kiếm bạn đời – đặc biệt là cho một mối quan hệ lâu dài – thì năng giúp đỡ người khác là một việc nên làm.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm