Kiến thức Mạng Xã Hội

First Name, Surname, Last Name là gì? Bạn đã hiểu đúng?

First Name, Surname, Last Name khi bắt gặp những trường hợp phải điền vào Form hay khi đăng ký những Website nước ngoài rất hay gặp trường hợp này. Và liệu, các bạn đã biết cách điền những từ này cho chính xác chưa? Đừng cuốn lên nhé, fans.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu và […]
472

First Name, Surname, Last Name khi bắt gặp những trường hợp phải điền vào Form hay khi đăng ký những Website nước ngoài rất hay gặp trường hợp này. Và liệu, các bạn đã biết cách điền những từ này cho chính xác chưa?

Đừng cuốn lên nhé, fans.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu và điền cho chính xác những từ First Name, Surname, Last Name, Middle Name sao cho chính xác và giải thích cụ thể hơn cho các bạn dễ hiểu nhé.

Quy tắc sử dụng First Name, Surname, Last Name

Ở nước ta, khi điền vào Form hay khi đăng kí tài khoản bất kỳ trên một Website nào đó thì đều đi theo quy tắc: Họ + Tên lót + Tên tuy nhiên ở nước ngoài cụ thể là nước Anh thì họ lại đi theo quy tắc: Tên + Tên đệm + Họ. Và các từ này có nghĩa là:

First Name: Tên của bạn.

Middle Name: Tên lót của bạn.

Surname = Last name = Family name: Họ của bạn.

Vị dụ cụ thể:

Trong trường hợp ví dụ trên, Họ tên đầy đủ của bạn là Chu Nhật Lương thì:

First Name: Lương

Middle Name: Nhật

Surname = Last name = Family name: Chu

Vậy, với các giải thích trên mình mong rằng các bạn sẽ hiểu chính xác hơn về những từ này và điền vào các Form xin việc, hay khi đăng ký những Website như Amazon, … điền thông tin của mình cho chính xác nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm