Connect with us

Games

Hướng dẫn chơi Phỏm trên iVegas

Published

on

Phỏm là một trò chơi rất quen thuộc với các bạn thích chơi bài. Trong hệ thống game bài iVegas cũng không thể thiếu món này. Bạn nào đã tải iVegas về chơi đều biết người đầu tiên vào phòng chơi được gọi là chủ phòng và sẽ là người quyết định số tiền đặt cược cho cả phòng (số tiền đặt cược này sẽ giới hạn với từng mức level). Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về các luật chơi Phỏm trên iVegas.

 

Tải iVegas tại đây: https://nguongame.com/game-bai-ivegas/

Contents

 • 1 Luật chơi bài Phỏm trong game iVegas

  • 1.1 Cách chơi
  • 1.2 Phân thắng bại
  • 1.3 Cách tính tiền
  • 1.4 Ù Đền khi chơi Phỏm trên iVegas
  • 1.5 Kết thúc ván chơi

Luật chơi bài Phỏm trong game iVegas

Trước hết cần biết các thuật ngữ sau:

Phỏm là bộ 3 lá bài cùng số hoặc cùng chất liên tục.

Ù khi những lá bài của người chơi đó được xếp thành một phỏm dài và không dư lá bài nào.

– Ù Khan xảy ra khi tất cả các lá bài của người chơi không có 2 lá bài có khả năng ghép thêm với lá bài khác để tạo thành một phỏm.

Cách chơi

Mỗi người tham gia vào phỏm trên iVegas sẽ được chia 9 lá bài, riêng người chơi đầu sẽ có 10 lá bài. Số bài còn lại đặt ở giữa bàn chơi. Khi người đầu tiên đánh một lá bài, người chơi kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu như nó có thể kết hợp với các quan bài của người đó tạo thành một phỏm.

Nếu như người chơi kế tiếp không ăn quân bài đó thì tiến hành bốc thêm một quân bài. Ván bài kết thúc nhanh khi có một người chơi ù.

Một trường hợp đặc biệt khác là ù khan.

Và nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi kết thúc 4 vòng đánh bạn cần phải hạ tất cả các phỏm mình đang có và đặc biệt bạn có thể ký gửi những quân bài của mình vào phỏm của người chơi trước bạn (trong trường hợp tạo được phỏm).

Phân thắng bại

Trong một ván Phỏm của iVegas, khi không có người chơi nào ù thì điểm sẽ được tính tổng số điểm của những quân bài còn trên tay người chơi. Các quân J, Q, K được tính với số điểm lần lượt là 11, 12, 13.

Ai ít điểm nhất thì người đó thắng. Nếu người chơi không có phỏm nào thì trường hợp đó gọi là Cháy bài hay còn gọi là Móm. Những người móm luôn là người thua cuộc.

– Trường hợp tất cả các game thủ đều Cháy, thì người thông báo cháy đầu tiên sẽ là người dành phần thắng.

– Trường hợp hai người thấp điểm có cùng điểm thì người chơi nào hạ trước sẽ dành phần thắng.

Cách tính tiền

Khi có người chơi ăn lá bài của người khác thì người ăn sẽ được “+” số tiền đặt cược, người bị ăn sẽ bị “-” số tiền đặt cược.

– Nếu ăn ở vòng đánh thứ nhất: bạn sẽ được cộng một lần giá trị tiền cược của phòng đang chơi.

– Ăn lá bài ở vòng đánh thứ hai: cộng 2 lần giá trị tiền cược.

– Ăn lá bài ở vòng thứ 3: được cộng 3 lần giá trị tiền cược.

– Ăn lá bài ở vòng thứ 4: cộng thêm 4 lần giá trị tiền cược (thường gọi là gà chốt).

– Quân bài cuối của vòng đánh thứ 3 (quân chốt hạ) cũng bị mất 4 lần tiền cược.

Ù Đền khi chơi Phỏm trên iVegas

– Khi bị đối phương ăn 3 cây liên tiếp bạn sẽ phải chịu mất tiền thay phần tất cả cho những người chơi khác.

– Khi bạn ăn cây chốt mà trong vòng hạ bài cuối đó có người chơi Ù thì bạn sẽ bị mất số tiền bằng tổng số tiền người chơi còn lại phải chịu.

Kết thúc ván chơi

– Ván phỏm 4 người chơi: Người về nhất được cộng tất cả số tiền cược (trừ 5% tiền bàn). Nhì mất 1 lần giá trị cược, ba mất 2 lần giá trị tiền cược, về bét mất 3 lần giá trị tiền cược.

– Ván phỏm 3 người chơi: Được cộng tất cả số tiền cược của 2 người chơi còn lại (trừ 5% tiền bàn). Người về nhì mất 2 lần giá trị cược, người về bét mất 3 lần giá trị tiền cược.

– Ván phỏm 2 người: Được cộng toàn bộ số tiền của người chơi còn lại (trừ 5% tiền bàn). Người bét mất 3 lần giá trị cược.

– Bị cháy: mất 4 lần giá trị cược.

– Có người Ù: tất cả người chơi còn lại mất 5 lần giá trị cược.

Nếu người thua cuộc không còn đủ tiền trong tài khoản để trừ thì sẽ bị trừ toàn bộ số phần dư còn lại.

Luật thì dài như vậy đó, khi chơi thử vài ván Phỏm trên iVegas bạn sẽ nhớ rất nhanh. Chịu khó xem lại bài hướng dẫn cho kỹ để áp dụng vào từng ván bài nhé!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Games

Download Cờ thủ 1.0.6 – phiên bản cập nhật ngày 6/5/2014

Published

on

Cờ thủ là tập hợp những trò chơi cờ dân gian đầy trí tuệ, cuốn hút người chơi bởi nhưng pha đấu trí đầu kịch tính trên nền không gian truyền thống của người Viêt. Cờ Thủ bao gồm các game cờ nổi tiếng: Cờ Tướng, Cờ Úp, Cờ Vây, Cờ Thế, Cờ Vua và Cờ Caro.

Tải cờ thủ 1.0.6 về điện thoại Miễn phí: https://nguongame.com/co-thu/

Ngày 06/05/2014, Cờ Thủ chính thức ra mắt phiên bản 1.0.6, lại một lần nữa khẳng định khả năng sáng tạo, tư duy cầu tiến của nhà phát hành với mong muốn ngày càng đem lại cho game thủ những sản phẩm hoàn thiện hơn, tuyệt vời hơn.

Ngoài các tính năng đã có ở bản cũ, Cờ thủ phiên bản 1.0.6 có phòng chơi được phân chia thành nhiều cấp độ, phù hợp với tất cả các đối tượng người chơi ở mọi trình độ, các bạn sẽ có những pha đấu trí gay cấn hơn với những đối thủ hoàn toàn xứng tầm.

Game được mở rộng hơn với giao diện Tiếng Anh chuyên nghiệp, người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 loại ngôn ngữ Anh – Việt để cùng thể nghiệm cảm giác vừa chơi vừa học.

Luật chơi thông minh hơn với tính năng “Cầu Hòa” trong Cờ Tướng cực tiện dụng. Kết nối mạng ổn định hơn, cùng với đó là rất nhiều tính năng thú vị mới được bổ sung và nâng cấp. Nhanh tay tải về cho mình phiên bản mới nhất Cờ Thủ 1.0.6 để có những phút giây giải trí tuyệt vời nhất.

Các tình năng khác:

– Phòng chơi đa cấp độ phù hợp với mọi đối tượng người chơi: Tập sự, Kỳ Thủ, Kiện Tướng,…

– Phòng luyện tập “Miễn phí” với Robot thông minh, phòng Solo hấp dẫn với nhiều cấp độ khác nhau,..

– Tính năng “Chơi nhanh” mới lạ và cực tiện lợi giúp tìm và gợi ý bạn chơi phù hợp

– Thoải mái “ Đứng xem” những trận đấu đỉnh cao

– Lên VIP đẳng cấp với những ưu đãi cực lớn thông qua hệ thống VIP và Level cực thông minh

–  Đăng ký miễn phí và tặng Gold mỗi ngày.

– Kết nối nhanh và ổn định, tự động khôi phục ván chơi khi mất kết nối.

– Giao diện dọc tiện dụng, đồ họa sắc nét, âm thanh chuyên nghiệp cùng khả năng tương tác vô cùng dễ dàng giữa những người cùng chơi.

– Ra mắt phiên bản song ngữ Việt – Anh chuyên nghiệp.

Chúc các bạn cờ thủ có những phút giây giải trí vui vẻ.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Games

Liên Minh Huyền Thoại và cơn sốt 2048

Published

on

XemGame, đơn vị tung ra phiên bản Việt hóa của Lol 2048 cho biết chỉ trong 3 ngày ra mắt mini game này đã tiếp nhận hơn 320.000 lượt tham gia và mật độ chia sẻ, khoe thành tích về Lol 2048 luôn tràn ngập trên các facebook fanpage, group liên quan đến Liên Minh Huyền Thoại mini.

Chơi LMHT mini tại: https://nguongame.com/lmht-mini-game-lien-minh-huyen-thoai-mini/

Chơi LOL 2048: https://nguongame.com/lol-2048-ban-lien-minh-huyen-thoai-mini-co-ban/

Với cách chơi đơn giản nhưng không kém thử thách khiến nhiều game thủ phải điên đầu, ức chế và thậm chi là nghiện. Nếu như Flappy Bird chủ yêu cần khả năng phản ứng của bạn thì 2048 cần tư duy logic và khả năng phán đoán rất nhanh nhạy.

Giao diện game Liên Minh Huyền Thoại Mini

Cách chơi LOL 2048 rất khá đơn giản, bạn có 1 bảng 4×4 ô số và dùng tay vuốt màn hình hoặc sử dụng các nút lên, xuống, trái, phải sao cho các ô cùng giá trị cộng gộp vào nhau. Cứ như thế đến khi bạn có 1 ô được cộng dồn đến 2048 điểm là bạn đã thắng.

Song cái khó nằm ở chỗ bạn sẽ không biết làm cách nào để đưa những con số giống nhau về bên cạnh nhau để dồn được con số to hơn. Tuy nhiên việc giỏi tính toán không thể giúp người chơi chiến thắng game này, bởi các ô số xuất hiện ngẫu nhiên trên bàn nên việc chinh phục game cũng cần may mắn. Và cũng ít ai ngờ LOL 2048 lại do một lập trình viên trẻ sinh năm 1994 có tên Gabriele Cirulli phát triển. Đây là tựa game nổi tiếng đầu tiên của Gabriele Cirulli được ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Quay trở lại với fan Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thì trong khoảng mấy ngày gần đây các game thủ cũng bắt đầu truyền tay nhau tựa game ăn theo mang tên Liên Minh Huyền Thoại mini. Theo đó công việc của người chơi là sử dụng các phím mũi tên hoặc nút A-W-S-D để di chuyển các trang bị cùng loại nằm cạnh nhau và chúng sẽ tự động hợp nhất thành một món trang bị mới với số điểm tương ứng. Cứ thế mục đích của người chơi là phải làm sao từ Kiếm Doran mà ghép thành Tam Hợp Kiếm để dành chiến thắng.

Cơn sốt 2048 không thua gì siêu bão Flappy Bird. Giới trẻ toàn cầu đang “phát cuồng” trước một trò chơi cực kỳ đơn giản nhưng đòi hỏi óc tư duy và logic mang tên 2048.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Games

Hại não với LMHT mini

Published

on

Liên Minh Huyền Thoại mini là đứa “con lai” giữa Liên Minh Huyền Thoại và 2048.

Game 2048 trông khá buồn cười, gây nghiện và đặc biệt là rất đơn giản để chơi. Và cũng ít ai ngờ 2048 lại do một lập trình viên trẻ sinh năm 1994 có tên Gabriele Cirulli phát triển. Đây là tựa game nổi tiếng đầu tiên của Gabriele Cirulli được ra mắt vào tháng 3 năm nay. Sau khi ra mắt, 2048 đã nhanh chóng thu hút các bạn trẻ vì tính chất “hại não” của nó.

Giao diện game Liên Minh Huyền Thoại Mini

Chơi game 2048 tại đây: https://nguongame.com/lol-2048-ban-lien-minh-huyen-thoai-mini-co-ban/

2048 đã tạo ra khá nhiều cuộc tỉ thí điểm số, ai có số điểm cao nhất, ai có con số 2048 trong bảng, ai có high score đúng với con số 2048, ai thông minh nhất. Rất nhiều thử thách đã được đặt ra, thử thách nào cũng thú vị. Nhưng 2048 có vẻ không tạo ra sự hứng thú với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cho đến khi ra mắt Liên Minh Huyền Thoại mini (hay LOL 2048, hay 2048 phiên bản Liên Minh Huyền Thoại).

Chơi Liên Minh Huyền Thoại mini tại đây: https://nguongame.com/lmht-mini-game-lien-minh-huyen-thoai-mini/

Vẫn là những nước đi đòi hỏi phải có sự tính toán kĩ càng, chỉ cần sai một nước thôi sẽ khiến cho toàn bộ màn chơi trở đổ xuống sông xuống bể. Không những thế, LOL 2048 còn có một điểm chính để thu hút người chơi, đặc biệt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khó tính.

Người chơi sẽ phải góp nhặt từng chiếc kiếm Doran để ghép được Trượng hút máu, từng chút một, hành trình sẽ đi đến điểm kết thúc là Tam hợp kiếm quen thuộc, vật phẩm cuối của những vị vua. Mặc dù có nhiều đồn đại, vật phẩm cuối – điểm số cao nhất của 2048 – là một vật phẩm có hình nhẫn đầu lâu bí ẩn, nhưng thực sự vẫn chưa có ai giải đáp được nó.

LMHT mini là một game giải trí khá tốt cho cộng đồng LMHT sau những giờ phút ăn hành khổ sở hay phái gánh cục tạ nặng hàng trăm tấn. Chỉ cần đạt được đến Tam hợp kiếm thôi, người chơi đó cũng đã có thể nở mày nở mặt với bạn bè hay ít nhất với cộng đồng LMHT, đúng ra thì chỉ có họ mới hiểu những hình vật phẩm thực sự trong game nói về cái gì.

Nếu bạn là fan trung thành của Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ) thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game Liên Minh Huyền Thoại mini này được! Bạn có thể trau dồi chính kiến thức về hệ thống skill trong game của mình, thêm đó, lúc nào cũng được nhìn skill trong lmht cũng thú vị lắm phải không!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.