Bạn có biết

Jack Ma – Những thông tin truy lùng không nên bỏ qua

Một tỷ phú và là ông trùm trong lĩnh vực thương mại điện tử rất nổi tiếng ở Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung đó chính là Jack Ma. Vậy ông là ai? Có tiểu sử như thế nào? Sự nghiệp có gì đặc biệt không? Gia đình của ông ra […]
1017

Một tỷ phú và là ông trùm trong lĩnh vực thương mại điện tử rất nổi tiếng ở Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung đó chính là Jack Ma. Vậy ông là ai? Có tiểu sử như thế nào? Sự nghiệp có gì đặc biệt không? Gia đình của ông ra sao? Những câu hỏi này sẽ được Fans truy lùng thông tin cung cấp cho các bạn sau bài viết dưới đây.

Tóm tắt tiểu sử Jack Ma

Jack Ma là ai?

Jack Ma được biết đến với tên gọi khác đó chính là ma Yun, phiên âm ra tiếng Việt có nghĩa là Mã Vân. Ông là một doanh nhân người Trung Quốc, người đã sáng lập và kiêm chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba. Đây là một công ty thương mại điện tử tư nhân trên internet tại Trung Quốc.

Jack Ma là ai?

Mọi người biết đến ông với danh xưng người giàu nhất Trung Quốc. Ông được tạp chí Fortune bình chọn vào top 25 doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Sau đây là một số thông tin tóm tắt về lý lịch của ông:

– Ngày sinh: 10/09/1964

– Cung hoàng đạo: Xử Nữ

– Nơi sinh: Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc

– Tên cha: Ma Laifa

– Tên mẹ: Cui Wencai

– Học vấn: Trường đại học kinh doanh Cheung Kong

– Chiều cao: 1.65m

– Tài sản ròng: 39 tỷ USD (Năm 2018)

– Facebook:https://www.facebook.com/AliBabaJack/

– Twitter:https://twitter.com/plaid_jackma/

– Instagram:https://www.instagram.com/jackma_alibaba/

– Wikipedia:https://en.wikipedia.org/wiki/Jack_Ma

Thời thơ ấu và giáo dục của Jack Ma

Thuở nhỏ, ông là một người nghịch ngợm, thường xuyên có nhiều phi vụ đánh nhau với các bạn cùng lớp. Ông từng nhận định rằng: “Tôi không bao giờ sợ những đối thủ lớn hơn mình”. Bên cạnh công việc học tập trên lớp, ông còn có sở thích thu thập dế cho chúng đấu với nhau, và có thể phân loại được các loại dế thông qua âm thanh mà chúng tạo ra.

Ông còn bị thu hút bởi những kiến thức về tiếng Anh nên đã cố gắng và nỗ lực để học tập và ứng dụng môn học này vào giao tiếp. Thời gian này ông đã làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí tại một khách sạn gần nhà, điều này đã tạo điều kiện cho ông giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh.

Ông làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí

Khi ông đã hoàn thành xong chương trình học cấp 3, ông đã nộp đơn vào đại học. Thật tiếc rằng, cả 2 lần nộp ông đều bị trượt. Với sự đam mê học hỏi, ông đã cố gắng ôn luyện nên lần nộp thứ 3 ông đã đỗ vào trường Đại học Sư phạm Hàng Châu năm 1998, với chương trình học cử nhân tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, may mắn vẫn chưa đến, ông đã nhận được hơn 10 lời từ chối (trong đó có KFC) trước khi đảm nhận vai trò làm giáo viên tiếng Anh. Sau một thời gian, ông đã thực hiện việc cải thiện trình độ chuyên môn của mình bằng cách theo học tại Trường Kinh doanh Cheung Kong tại Bắc Kinh vào năm 2006. 

Sự nghiệp kinh doanh và tài sản ròng của Jack Ma

Vào khoảng thời gian những năm 1990, cái tên Jack Ma trở nên nổi lên khi internet bắt đầu đi vào hoạt động. Ông xem sự phát triển của công nghệ là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho mình. Là một người ham học hỏi, ông đã có một chuyến đi đến đất nước Mỹ vào năm 1995 để tìm hiểu rõ hơn về internet. Với cột mốc này, ông đa huy động cho mình một khoản kinh phí là 20.000 đô la để bắt tay vào thành lập công ty cho riêng mình với lĩnh vực internet.

Công việc chính của công ty này là tạo ra những trang web cho khách hàng. Đây là một loại hình kinh doanh còn rất mới lạ, nhưng ông đã đem về cho mình những nguồn lợi khổng lồ là 800.000 đô la chi trong vòng thời gian 3 năm. Bước đầu có những thành công nhất định trong lĩnh vực internet, vào năm 1998, ông đã được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu của cơ quan “ Trung tâm thương mại điện tử quốc tế Trung Quốc”.

Vào năm 1999, ông tiếp tục thành lập một tổ chức với tên gọi là Alibaba cùng với nhiều hoạt động thú vị khác. Mục đích của tổ chức này là tạo ra một trang web như một cửa hàng chuyên giao dịch kinh doanh. Cái tên thú vị này được ông nghĩ ra trong một buổi ngồi ở quán cà phê tại San Francisco. Tổ chức này sẽ là một tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở trên toàn cầu.

Sự nghiệp của Jack Ma

Vào khoảng năm 1999 cho đến năm 2000, tổ chức này của ông đã nhận được một khoản tài trợ là 25 triệu đô la, điều này đã góp phần cho tổ chức ngày một phát triển hơn. Chứng minh bằng việc hoạt động kinh doanh của tổ chức này đã được mở rộng ra trên 240 quốc giá trên thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, ông còn tiếp tục dấn thân vào việc đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực điện tử. Đây là ý tưởng được ông đánh giá cao trong kế hoạch kiếm tiền tuyệt vời của thế kỷ 21. Ông đã thành lập cho mình nhiều công ty khác nhau như: Taobao’, Lyn Lynx và ‘Ali Mama’.

Công ty Taobao đã bắt đầu xu hướng trên internet như một trang web thương mại điện tử đứng vị trí top đầu. Điều bất ngờ là, trang web này đã nhận được sự chú ý của người khổng lồ eBay. Sức mạnh của Taobao đã nằm vào tầm ngắm mua lại của eBay. Nhưng Jack Ma đã từ chối lời đề nghị của eBay, nhưng ông rất hoan nghênh với khoản đầu tư 1 tỷ đô la từ Yahoo để đối lấy 40% cổ phần của công ty.

Gặt hái được nhiều thành công, ông được mọi người biết đến là chủ sở hữu của trang web khổng lồ “Alibaba”, một trang web thương mại điện tử đứng đầu Trung Quốc. Cũng nhờ đó mà ông đã trở thành 1 trong 2 người giàu có nhất thế giới.

Được biết, vào năm 2012 khối lượng trao đổi của trang thương mại điện tử Alibaba đã vượt quá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ. Cho đến năm 2014, tổ chức Alibaba đã hoàn toàn nổi bật và đóng một vị trí quan trọng của thế giới, sau quá trình huy động được 25 tỷ đô la từ IPO.

Giải thưởng và thành tựu của Jack Ma

– Ông được tạp chí ‘Tuần lễ kinh doanh’ bình chọn là ‘Doanh nhân của năm’ và lọ vào danh sách “25 doanh nhân quyền lực nhất châu Á” vào năm 2005.

– Vào năm 2009, ông lọt vào danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” của tạp chí Time và là “Nhân vật kinh tế năm 2009 của CCTV: Lãnh đạo doanh nghiệp của giải thưởng thập kỷ”.

– Vào năm 2014, Tạp chí nổi tiếng Forbes đã gọi ông là người đàn ông quyền lực thứ 30 trên thế giới.

– Tại lễ trao giải Asian Awards, ông được trao giải thưởng “Doanh nhân của năm”.

Hôn nhân và gia đình của Jack Ma

Ông đã có một cuộc hôn nhân đẹp vơi bà Zhang Ying. Đây là người phụ nữ ông gặp lần đầu tiên tại Học viện giáo viên Hàng Châu. Theo như lời bà Zhang Ying: “ Anh ấy không phải là một người đàn ông đẹp trai, nhưng tôi đã yêu anh ấy vì anh ấy có thể làm rất nhiều điều mà những người đàn ông đẹp trai không thể làm được”. 

Hôn nhân và gia đình của Jack Ma

Bà đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc khởi xướng liên doanh kinh doanh đầu tiên của ông Jack. Gia đình nhỏ của ông bà có thêm 2 người con, 1 trai 1 gái.

Với những thông tin về ông tỷ phú người Trung Quốc Jack Ma đã giúp các bạn hiểu hơn về ông. Nếu còn những câu hỏi liên quan mà vẫn chưa có lời giải thì các bạn có thể để comment ngay bên dưới để được giải mã kịp thời nha.  

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm